3.8
25 เรตติ้ง (19 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:30

รีวิว Tamil Nadu

photo
Me_Indy
182441.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 2,168
Quality Review
ร้านอินเดียใต้ อร่อย ไม่แพง เจ้าของร้านเฟรนลี่สุดๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Chicken Samosa, Mutton Masala, Chicken Masala

ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะกินราเมนดี หรือข้าวแกงกะหรี่ดี นึกขึ้นได้แถวนี้มีร้านอาหารอินเดียที่ยังไม่เคยกินอยู่ เลยต้องมาลองซักหน่อย เดินมาจาก BTS ช่องนนทรีย์ทางที่จะไปวัดแขก จะเจอซอยสีลม 11 หน้าซอยไม่มีอะไรบอกเลยว่ามีร้านนี้อยู่ ทางเดินเข้าก็เงียบมากๆ เดินมานิดเดียวก็จะเจอร้าน มาถึงนี่ไม่มีคนเลย แต่มี Grab 2 คันรออาหารอยู่หน้าร้าน เลยคิดว่าร้านนี้โอแน่ มาถึงก็เจอเจ้าของร้านต้อนรับอย่างดี แถมคุยเก่งมาก น่ารักมาก สำหรับคนไม่เคยกินอาหารอินเดียสงสัยอะไรถามได้หมด คุยไปคุยมาถึงรู้ว่าเค้ามาจากรัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของอินเดีย อาหารในร้านมีให้หลากหลาย จะเน้นๆ แพะ ไก่ ปลา และผัก ทั้งอาหารชุด ที่มีข้าว แกง และของกินเล่น อ่อ ร้านนี้เปิดมานาน 30 ปีแล้วนะ เริ่มแรกเค้ามีข้าวเกรียบบางๆ กรอบๆ มาให้กินเล่นเพลินๆ ดี Chicken Samosa ทอดสดๆ ใหม่ๆ แป้งบาง กินคู่กับน่้ำจิ้ม 2 อย่าง มีโยเกิร์ต กับแบบเผ็ด ชอบแบบเผ็ดมากกว่า แบบโยเกิร์ตจืดไปหน่อย อร่อยดี Mutton Masala เซตแกงมาซาล่าแพะ พร้อมข้าวสวย แกงจืดไปหน่อย หอมเครื่องเทศ เนื้อแพะเปื่อยนุ่ม ไม่คาวเลย อร่อยดี เสิร์ฟมากับผัก 2 อย่าง ปาปาดัม กินคู่กันกำลังดีมาก ซุปในชุดรสออกเปรี้ยวนิดๆ ถ้วยเล็กๆ หอมเครื่องเทศ Chicken Masala จืดๆ หน่อย แต่เผ็ดร้อน กินคู่กับเครื่องเคียงหอมแดงอร่อยดี สั่งโรตีมากินด้วยนุ่มเหนียวกำลังดี เข้ากันมาก ลาสซี่ อันนี้ไม่ได้ถ่ายมา เป็นโยเกิร์ตปั่นที่ร้านอาหารแขกนิยมกัน มีให้เลือกทั้งแบบหวานและเค็ม เลือกแบบหวานไป อร่อยดี โยเกิร์ตเค้าทำเองด้วย มีกลิ่นหน่อยๆ สำหรับคนชอบสายนี้ถือว่าดี กว่าจะหมดนี่อิ่มจนแน่น 555 เห็นโต๊ะข้างๆ สั่งข้าวหมกมาก็น่ากิน แต่วันนี้ไม่ไหวแล้ว ไว้คราวหน้าต้องมาลองอีก มีของแถมเป็นกล้วยอีกหวี กินได้คนละลูกก็แน่นล่ะ แต่เค้าให้หมดเลยเอากลับมากินที่บ้านต่อ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Chicken Samosa
Mutton Masala
Chicken Masala

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
น้องปอบ
8862.9k26k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 2,214
Quality Review
อาหารอินเดียใต้แท้ๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Mutton Biryani

ในซอยแคบๆ สีลม 11 มีร้านอาหารอินเดียใต้จากแคว้น Tamil Nadu ร้านขนาด 2 คูหา ที่ดูไม่ค่อยคึกคักเท่าไร (ตอนที่มาทานนี้) น้องปอบสั่งข้าวหมกแพะ หรือ Mutton Biryani ฿240 ข้าวหมกแพะ ใช้ข้าวบาสมาติ เมล็ดเรียวยาว สวยงามมาก ทำข้าวหมกสองสี ผสมกัน นุ่มอร่อย หอมมาก เนื้อแพะหมกในข้าว เนื้อนุ่มเด้ง อร่อยสุดๆ มีกลิ่นเนื้อแพะนิดๆ ไม่สาบเกินไป ทานพอให้มั่นใจว่ากำลังกินเนื้อแพะแน่นอน ในชุดมีน้ำแกงแพะให้มาด้วย เ...อ่านต่อ

photo
MoOks
2312.2k6.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 2,067
Quality Review
พอใช้ได้ค่ะ

ร้านอาหารแขกนะคะ ร้านเป็นอย่างไรไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ไปเองค่ะ สั่งมาทานที่บ้านเช่นเคยนะคะ เมนูที่ต้องลองเลย คิดว่าไม่น่าจะพ้นตัว Mutton Masala นะคะ เทใส่ชามถือว่าให้เนื้อมาประมาณหนึ่งนะคะ ส่วนรสชาติของแกงนั้นพอใช้ได้ค่ะ คนที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะมีบ่นมาเผ็ดนะคะ แต่ส่วนตัวว่าโอเคค่ะดูเพิ่มเติม

photo
art
15.5k5.9k60k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 1,535
Quality Review
อาหารอืนเดียใต้ที่ควรค่าต้องมาลิ้มลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Mutton Masala

#เจริญพุงพเนจร ถ้าเปรียบอาหารอินเดียใต้ร้านนี้ก็จะคล้ายกับสไตล์อาหารเหนือบ้านเราที่นุ่มนวลกลมกล่อมไม่จัดจ้านฉูดฉาด ในทางตรงกันข้ามถ้าเป็นอาหารอินเดียเหนือ รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนมากไปด้วยเครื่องเทศมากมายรวมถึงอาจจะออกมันๆกว่าหน่อย Since 1988 หรือประมาณเกือบ 30 ปีที่แล้ว Monsieur A.Ansari ได้มาเปิดร้าน Tamil Nadu ร้านอาหาร Southern India อยู่ในซอยสีลมซอย 11 ซอยเล็กๆตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตรร้า...อ่านต่อ

photo
ลุงกุ๊กชวนแdg
1261.1k8.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 793
Quality Review
แกงแพะมาซาล่า เนื้อนุ่ม รสแซบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Chicken Samosa, Lacha Paratha, Mutton Masala, Chicken Masala, Vada

Tamil Nadu ร้านอาหารอินเดียใต้ Halal ซอยสีลม 11 ค่ะ อาหารจานแล้วจานเล่าที่เราเบิ้ลมารัวๆ มาถึงอาหารแนะนำโดยดิฉัน *Vada โดนัทเครื่องเทศ แป้งทำจากถั่วหมัก ราด chutneys *Samosa แนะนำไส้ไก่ อร่อยเหาะ *Mutton masala แกงแพะรสเข้มข้น เนื้อนุ่ม *Chicken masala แกงไก่น้ำข้น ไก่นุ่มชุ่มชื่น *Lacha paratha ขาดไม่ได้ มากัน 5 คน ค่าเสียหายคนละ 224 บาท ค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
6 พ.ค. 2018
Lassi สดชื่นมาก Paratha อร่อยฟิน
photo
Xin’s belly
147174
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,444
Quality Review
อาหารอินเดียใต้ รสชาติที่คิดถึง บริการดี๊ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Chicken Samosa, Paratha, Mutton Masala, Papadum, Chicken curry, Poori

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสีลม 11 ซอยข้างๆโรงแรมฟูราม่าเลยค่ะ เป็นร้านอาหารอินเดียใต้ ตอนเราไปที่ร้านไม่มีคนเลย พนักงานซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าของร้านรึเปล่า5555 ก็ได้ออกมาต้อนรับเราค่ะ เป็นคนอินเดียค่า น่ารักมากๆ แล้วเราก็จัดแจงสั่งอาหารไป มารีวิวอาหารกันเลยยยย -Chicken Samosa เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ (2PC/60฿) อร่อยยยย สมคำรีวิวจริงๆ คือจะว่ามันคล้ายกะหรี่ปั๊บมั้ย ก็คล้ายนะ แต่มันอร่อยกว่าา แนะนำมากินที่ร...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Dak Galbi ลิโด้ คอนเนค
Ad ·
Dak GalbiLido Connect
ดีลร้านอาหารเกาหลีที่นำเสนอเมนูเด่น
2.9
3 รีวิว
฿฿฿฿
บ้านสุริยาศัย สี่พระยา
Ad ·
บ้านสุริยาศัย
ชิมอาหารไทยตำรับชาววัง กลมกล่อม ละมุนละไมในบ้านเรือนไทยอายุร้อยปี
4.1
51 รีวิว
฿฿฿฿฿