รีวิว อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย​และหอชมเมืองสมุทรปราการ

photo
JoyMymelody
14.8k4.5k102.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 311
Quality Review
ชมวิวเมือง 360 องศา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ออกกำลังกาย
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

ใครมีวันว่างอยากหาสถานที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ลองมาหอชมเมืองสมุทรปราการกันค่ะ ใครไม่มีรถ สามารถเดินทางมาด้วยบีทีเอส ลงสถานีปากน้ำ ทางออกหมายเลข 3 เดินมาอีกไม่ไกลก็ถึงแล้วค่ะ ที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรีถึงวันที่ 31 ตุลาคมค่ะ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์) ด้านนอกเป็นสวนสาธารณะที่มีไดโนเสาร์จำลอง ให้เราได้ถ่ายรูปเพลินๆก่อนเข้าด้านในหอชมเมือง ซึ่งจะบอกเล่าความเป็นมาของ "เมืองปากน้ำ" ค่ะ ตอนที่เราไป บ่าย 3 โมงแล้ว ก็เลยได้แต่เข้าชม 2 ชั้นค่ะ คือ ชั้น 25 นิทรรศการ "เรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่" เราจะได้เห็นนิทรรศการรวบรวมความผูกพันของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่ออาณาประชาราษฎร์ที่เกิดขึ้น ณ สมุทรปราการ มีหุ่นขี้ผึ้งจำลอง และเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจค่ะ ชั้น 23 จุดชมวิว 360 องศา เป็นส่วนของการเดินชมวิวเมืองสมุทรปราการแบบ 360 องศาเลย เห็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม และก็จะมีบอกสถานที่น่าสนใจให้เราได้ลองซูมใกล้ๆดูด้วยกล้องส่องทางไกลได้ด้วยค่ะ เพิ่มเติมค่ะ นิทรรศการ "ร้อยเป็นเรื่องเมืองปากน้ำ" ชั้น 1-3 จำกัดผู้เข้าชมรอบละ 25 ท่าน เวลา 10.00-15.00 น. (Walk-in วันธรรมดา 15 ท่าน วันเสาร์อาทิตย์ 10 ท่าน ดังนั้นใครสนใจ และไม่อยากพลาด สามารถจองก่อนมาได้นะคะ) ยามค่ำ หอชมเมืองมีเปิดไฟสวยงาม ใครมาแล้วอยู่ถึงค่ำนะคะ จะได้ชมบรรยากาศทั้งยามเย็นและยามค่ำค่ะ อุทยานการเรียนรู้​และหอชมเมืองสมุทรปราการ ใกล้ BTS สถานีปากน้ำ เดินไม่ไกลค่ะ เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. (ปิดจันทร์) FB: หอชมเมืองสมุทรปราการ #หอชมเมืองสมุทรปราการ #หอชมเมือง #สมุทรปราการ #อุทยานการเรียนรู้​

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
WoWVal
203.2k31.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 59
Quality Review
เหลือเชื่อที่เมืองไทยจะมีหอคอยชมวิวที่สวยขนาดนี้ ชั้น 25 ในวันที่ฟ้าเปิดมองเห็นวิวปากอ่าวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน

หอคอยชมวิว 360 องศาที่สมุทรปราการ สร้างได้ดีเกินความคาดหมาย วิวชั้น 23 หรือ 25 คือที่สุด ในวันที่ฟ้าโปร่ง สามารถมองเห็นวิวของเมืองสมุทรปราการ และไปไกลถึงปากอ่าวไทย สวยงามอย่างที่สุด ด้านล่างเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มาของปากน้ำสมุทรปราการ เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ดีมาก แต่ความท้าทายคือจะทำหอคอยแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับประเทศอย่างไร ตอนนี้เปิดให้เที่ยวฟรี เมื่อเก็บค่าใช้จ่ายจะมีลูกค้ามั๊ย ควรจะมีร้...อ่านต่อ

photo
จอจูนพาเพลิน
1831.2k40.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2023
ดูแล้ว 149
Quality Review
หอชมเมืองสมุทรปราการ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทัศนศึกษา.
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

หอชมเมืองสมุทรปราการ มีอะไรให้ดูเยอะมาก ตอนแรกว่าจะขึ้นไปดูวิวเฉยๆ แต่มีให้ลงทะเบียนดูนิทรรศการฟรี และยังได้ของที่ระลึก ก็เลยได้รอบ 14:00 น. เลยขึ้นไปชั้น 25 มีจัดนิทรรศการ “เรื่องเที่ยว เรื่องใหญ่” พอถึงเวลานัดต้องไปชั้นที่ 1 จะมีผู้บรรยายเกี่ยวกับ “ร้อยเป็นเรื่อง เมืองปากน้ำ ” ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นอะไรที่ดีมาก ได้ฟัง ดู เห็น สิ่งที่เค้าพูดให้ฟังเกี่ยวกับเมืองปากน้ำ ทั้งประวัติ การเป็น...อ่านต่อ

photo
Metto
5.6k2.2k25.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 156
Quality Review
มาศูนย์ราชการคิดว่าจะวุ่นวาย แต่กลับเจอศูนย์การเรียนรู้ ได้เที่ยวไปในตัว @หอชมเมืองสมุทรปราการ เทศบาลนครสมุทรปราการ
กิจกรรมแนะนำ: ทัศนศึกษา., ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

เข้าใจคิดเข้าใจทำ และน่าจะทำแบบนี้ในทุกๆ ตัวจังหวัดเลยนะครับ สำหรับสถานที่ราชการ ที่ทำให้คนอยากไปทำธุระกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะเรื่องเอกสารที่ใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังสามารถพาลูกหลานเด็กๆ มาเที่ยวในเชิงทัศนศึกษาแบบใกล้กรุงเทพอีกด้วย • จุดไฮไลท์ของผมอยากยกให้ตัวอาคารของหอชมเมืองมากที่สุด เพราะดูสวยงามและดูมีความอินเตอร์ เป็นหน้าเป็นตาของทางจังหวัดที่ผมอยู่จริงๆ ยิ่งใหญ่อลังการมาก สวยกรูจนคิด...อ่านต่อ

photo
Crazy Foodie
1481.1k7.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 287
Quality Review
วิวสวยมาก และคนมาก็เยอะมากด้วย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

#WongnaiHNY2023 เพื่อนชวนมาเที่ยว อยู่ไม่ไกลจากที่พัก เดินทางมาก็ง่าย นั่งbtsสายสีเขียวอ่อนมาลงที่สถานีปากน้ำ แล้วเดินต่อมาอีกนิดหน่อย ตอนนี้เขากำลังทำskywalkทางเดินจากสถานีรถไฟฟ้ายาวมาถึงที่นี้เลย อนาคตยิ่งเดินทางสะดวก หอชมวิวมีหลายชั้น แต่ละชั้นมีนิทรรศการและวิวสวยไม่เหมือนกัน นิทรรศการมีรอบเวลาเข้าชม คนมาเที่ยวเยอะมาก ใครมาที่นี้ช่วงเวลาเที่ยงจะหาร้านข้าวลำบากหน่อยนะ แถวนี้มีร้านข้าวอยู่ร้าน...อ่านต่อ

photo
Rabbit on the spoon
7.5k1.7k17k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 241
Quality Review
ชมวิวปากแม่น้ำสวยมาก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

หอชมเมืองสมุทรปราการ เพิ่งเปิดเมื่อปี 2565 เรามาช่วงปีใหม่เค้าเปิดให้ชมฟรีพอดีค่ะ แต่เสียดายมาบ่ายไปนิด ตรงนิทรรศการซึ่งจำกัดคนเข้าชมต่อรอบคนเต็มแล้ว จึงได้ชมเพียง 2 ชั้น คือ ชั้น 23 จุดชมวิว 360 องศา ชั้น 25 นิทรรศการหมุนเวียน หุ่นขี้ผึ้งฯ เราชอบวิวที่ได้เห็นขากที่นี่มากค่ะ โดยเฉพาะด้านปากแม่น้ำ น้ำกระทบแสงอาทิตย์ระยิบระยับเลย ส่วนด้านตัวเมืองมองลงไปเห็นสถานีBTS และรางได้เลย การจัดแสดงในห้...อ่านต่อ