รีวิว Maison Saigon

7 เม.ย. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
#757 เพิ่งรู้ว่าเฝออร่อยมากกก หรืออร่อยเฉพาะร้านนี้
เมนูเด็ด:น้ำส้มจี๊ดปั่น, น้ำเสาวรสมะนาว, บะหมี่หมูย่าง, เฝอไก่, น้ำบ๊วยมะนาว

พาเด็กๆ มากินอาหารเวียดนาม Maison Saigon อ่านว่า เมซง ไซ่ง่อน ร้านนี้อยู่ตรงวงเวียนแยกพระราม 5 ถ้ามาจากสะพานพระราม 5 เจอวงเวียน ให้หมุนไปทางขวาแล้วชิดซ้ายทันที จะเห็นร้านมอเตอร์ไซด์ Ducati ให้เลี้ยวเข้าซอยเล็กๆ ข้างๆ ร้านมอไซด์ ไปตามทาง จนเจอ สามแยก ให้เลี้ยวซ้ายออกมาถนนใหญ่ ขับมาอีกนิด ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ถ้าจากวงเวียนตรงไปแล้วไปยูเทิร์น จะไกลสักหน่อย จุดสังเกตุคือ ตรงนั้นจะรวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านสปา ร้านนี้ดูเป็นร้านเล็กๆ ธรรมดา แต่พอเข้าไปต้องร้องว้าว..... ตกแต่งได้สวย ดูดีมากค่ะ มีดอกไม้สดทุกโต๊ะเลย บนผนังด้านนึงจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ดูสดชื่นมาก มีโคมไฟสไตล์คล้ายๆจีน จริงๆแล้วเดิมเวียดนามเค้าก็ใช้ภาษาจีนกัน น่าเสียดายที่ช่วงฝรั่งเศสเข้ายึดครอง จัดการเปลี่ยนภาษาไปซะ แต่คนรุ่นเก่าๆ ยังพอเขียนภาษาจีนกันได้อยู่ เมนูมีไม่เยอะ ไม่มีแหนมเนือง ที่เราคุ้นเคย ร้านนี้จะเน้นอาหารที่เป็นเส้นเป็นส่วนใหญ่ **เฝอไก่ต้มยำ 120 บาท อร่อย 5 ดาวเลยคู๊ณ.... เส้นเค้าจะเหนียวนุ่ม คล้ายๆเส้นใหญ่ หั่นเป็นเส้นเล็ก (จริงๆคงเป็นเส้นอะไรสักอย่าง) เส้นแบบนี้ชอบมากค่ะ ตอนแรกที่เห็น คาดว่าคงจะจืดๆ เพราะสีดูใสๆ ขาวๆ แต่จริงๆแล้วจะมีซอสสีแดงๆ ซ่อนอยู่ พอคลุกแล้ว รสชาติกลมกล่อม เผ็ดนิดๆ บอกไม่ถูกว่ารสยังไง รู้แต่ว่าปรุงมาได้อร่อยลงตัวมาก อร่อยมากจริงๆ ขอบอก ขอย้ำว่า ***ต้องมากิน*** อยากยืมวลีของน้องอ้อย user "กินกับอ้อย" กาดอกจัน 7,000 ดอก - ต้องมากิน ชามนี้เราแบ่งกันชิม จนเด็กๆถามว่า ขอสั่งอีกได้ไหม เราจึงสั่งซ้ำ แล้วก็รสชาติอร่อยเหมือนชามแรก (หลังจากกินอย่างอื่นอีก 2 จาน) **หมี่แห้งหมูย่าง 120 บาท 5 ดาวอีกจานเลยค่ะ (เค้าว่าเป็นเส้นขนมจีน) ชามนี้ก็อร่อยมาก ปรุงรสมาแล้ว ออกหวานนำแต่ไม่มาก อร่อยลงตัวจริงๆ ค่ะ หมูย่างเต็มชาม น้ำขลุกขลิก เส้นดีมากค่ะ ชามนี้ก็กาดอกจัน 7,000 ดอก - ต้องมากิน **ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง 150 บาท น้ำจิ้มเป็นแบบเฉพาะ ตามสูตรของเค้า โรยงาขาวด้านบน มีพริกผัดคล้ายๆ น้ำพริกตาแดงบ้านเรา วางเคียงไว้ เผื่อใครอยากได้ความเผ็ด อร่อยดีค่ะ **เต้าหู้ทอด 80 บาท เป็นเต้าหู้ทอด รสออกเค็มนิดๆ ราดหน้าด้วยซอสสูตรของเค้า มีผักด้วย อร่อยดีค่ะ จานนี้ก็ชอบ เครื่องดื่มและของหวาน ** น้ำบ๊วยมะนาว 70 บาท เปรี้ยวหวาน ลงตัว อร่อยสดชื่น ดับร้อนได้ดีทีเดียว ตกแต่งแก้วมาน่ารักมากค่ะ ใส่หมวกชาวเวียดนามมาด้วย อ้าว...ลืมกินบ๊วย เพิ่งนึกได้ 5555 มีเนื้อบ๊วยลอยหน้า ** น้ำส้มจี๊ดปั่น 80 บาท แก้วนี้ก็อร่อยค่ะ ปั่นมาได้เนื้อเนียน มีความหอมของส้มจี๊ด รสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยมากค่ะ ** น้ำเสาวรสมะนาว 80 บาท รสเสาวรสเป็นกลิ่นและรสเฉพาะตัว เพิ่มความเปรี้ยวของมะนาว แต่มีความหวาน อร่อยอีกแก้วแล้วค่ะ ตกแต่งแก้วด้วยใบตองและตอกมัดไว้ ด้านบนมีมะนาวฝานลอยหน้า ** คัสตาร์ด 50 บาท เสริฟมาในจานใบใหญ่ ใส่น้ำแข็งมาด้วย เนื้อนิ่มๆ กินง่าย อร่อยดีค่ะ **เค้กกล้วย 70 บาท เค้กกล้วยโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูด และอัลมอนด์ไสล์ มีน้ำราดแยกถ้วยมา เป็นแบบเนื้อครีมหอมกลิ่นน้ำผึ้ง กรุบกริบด้วยอัลมอนด์สไลด์ เสริฟมาบนใบตอง ดูอ่อนหวานนุ่มนวลจัง พนักงานเสริฟ เวลาเสริฟ จะขานชื่ออาหารด้วย ดีจังค่ะ อร่อยจนนึกถึง อยากกลับไปอีก


49 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ ที่มีเมนูให้เลือกไม่เยอะแต่รสชาติดี
เมนูเด็ด:บุ๋น บ่อ, จ๋ายอ

อยากทานอาหารเวียดนาม+อาหารอีสาน แวะมาร้านนี้ร้านเดียว ได้ทานครบแบบไม่ต้องย้ายร้าน เพราะร้าน Lao Maison กับร้านนี้ เจ้าของคนเดียวกัน สามารถสั่งอาหารจากอีกร้านมานั่งทานที่นี่ได้ หรือจะไปนั่งร้าน Lao Maison แล้วสั่งร้านนี้ไปทานที่ร้านนู้นก็ได้เหมือนกัน เนื่องจากวันนี้เราตั้งใจจะมาทานอาหารเวียดนามเป็นหลัก เลยเลือกนั่งร้านนี้ แต่ที่นั่งอีกร้านน่าจะนั่งสบายกว่า เพราะมีเก้าอี้แบบมีพนักพิงหลัง ระหว่า...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ความมีเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจ ของเมนูอาหารเวียดนาม
เมนูเด็ด:Passion Fruit Tea, ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม, ชามะนาว, ปอเปี้ยะเวียดนาม, แหนมเนือง

จากรูปลักษณ์ที่สวยงามทีเห็นจากหลายๆ สื่อทำให้อดใจไม่ไหวต้องมาลองทานด้วยตัวเอง โดยตัวร้านตั้งอยู่ตรงวงเวียนพระรามห้า เป็นเวิ้งร้านอาหารก่อนถึงทางเลี้ยวซ้าย เพื่อจะวิ่งออกนอกเมืองไปยังถนน ราชพฤกษ์ โดยอารมณ์แรกที่เข้ามาในร้านรู้สึกถึงความพิถีพิถันในการตกแต่ง ที่มีส่วนผสมของความเป็นจีน และความเป็น vintage เล็กๆ สีขาวสวย สบายตา ความประทับใจถัดมาเกิดมาจากเครื่องดื่มต่างๆที่น่าสนใจ ตั้งแต่กาแฟแบบเวียด...

อ่านต่อ »
Maison Saigon

41 Likes0 Comment
Share
30 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
เปิด AEC นานแล้วน้า งานอาหารเวียดนามต้องมา!
เมนูเด็ด:บุ๋น เด่า, อร่อยทุกอย่างเลย!, เค้กกล้วยหอม, ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง

📍 Maison Saigon ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ อยู่ตรงวงเวียนพระราม 5 เวิ้งเดียวกับร้าน Lao maison สามารถสั่งอาหารจากร้าน Lao maison มาทานด้วยก็ได้ ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามที่พึ่งเปิดใหม่ไม่นาน ตกแต่งร้านเก๋ๆ น่ารัก ได้บรรยากาศกลิ่นอายเวียดนาม แถมได้ข่าวว่า import chef มาจากเวียดนามด้วยนะ วันนั้นไปเค้าคุยภาษาอังกฤษ พูดไทยได้นิดหน่อย ถึงรู้ว่าเป็นคนเวียดนามเลย รสชาติอาหาร บอกเลยไม่ธรรมดาจริงๆ ยกให้...

อ่านต่อ »

37 Likes1 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
#812 อร่อยจนต้องมาซ้ำ
เมนูเด็ด:เฝอไก่ต้มยำ, เส้นหมี่หมูย่าง, เต้าหู้ทอดแม่พอลลี่, น้ำบ๊วยมะนาว

คุณแม่อ่านรีวิวแล้วอยากมาบ้าง เลยพามา แล้วก็ไม่ผิดหวัง ครั้งนี้เปลี่ยนรูปในเมนู ชื่อเรียกเลยเปลี่ยนไป และมีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นด้วย ทุกคนติดใจ เส้นหมี่หมูย่าง (หรือเส้นขนมจีน) คลุกมาในน้ำซอสออกหวานๆ อร่อยๆ กลมกล่อมมาก จนหลานขอซ้ำอีกชามนึง แต่ขอติที่ใช้เวลาทำนานไปสักหน่อย เฝอไก่ต้มยำก็อร่อยมาก เหมือนเดิม รสชาติเผ็ดเล็กน้อย แต่คนไม่กินเผ็ดก็ยังกินได้ เฝอเนื้อไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เปาะเปี๊ยะทอด ไ...

อ่านต่อ »

26 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 เม.ย. 2016

#757 เพิ่งรู้ว่าเฝออร่อยมากกก หรืออร่อยเฉพาะร้านนี้

อ่านต่อ »
28 มี.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ชอบรสชาดแบบนี้
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง, น้ำบ๊วยมะนาว

ร้านอาหารร้านนี้ เป็นร้านอาหารที่จับพลัดจับผลูแล้วได้เข้ามากิน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีรสชาติที่อร่อยมาก เพราะว่าร้านนี้ เขาได้เชฟบินตรงจากเวียดนามมาแท้ๆ เด็กเสิร์ฟ ก็อินเตอร์เข้าท่า ขอบอกว่าถ้าภาษาไทยไม่ชัดให้ใช้ภาษาอังกฤษ อิอิอิ เล่นเอาคนสั่งอาหารอายเลยคะ มาต่อกันด้วย เรื่องอาหารก็คือ ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง ที่เป็น signature ของร้าน ทำได้ออกมา เข้าท่าดี คือมีผักหมู ห่อด้วยเเผ่นแป้งบางๆ ทุกอย่างอยู...

อ่านต่อ »
Maison SaigonMaison Saigon

21 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
อร่อย แต่อาหารออกช้าไปหน่อย
เมนูเด็ด:เฝอเนื้อ, บั๊นกุ้ง, Pudding

Maison Saigon เป็นร้านอาหารเวียดนามในย่านราชพฤกษ์-นครอินทร์ มาขับมาจากบางบัวทองตรงสู่วงเวียนพระราม 5 ผ่านตลาดพระราม 5 มา ร้านจะอยู่ในเวิ้งซ้ายมือก่อนถึงไฟแดงค่ะ เจ้าของเดียวกับ Lao Maison ร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะ ตกแต่งผสมผสานระหว่างจีนและเวียดนาม บรรยากาศเข้ากับอาหารที่ร้านดี เมนูดูง่าย ทุกเมนูมีภาพประกอบ แต่ชื่อจะเป็นชื่อเมนูแปลกๆ เข้าใจว่าเป็นภาษาเวียดนาม อย่างเปาะเปี๊ยะกุ้งก็จะเรียกบั๊นก...

อ่านต่อ »
Maison SaigonMaison Saigon

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

วิลลี่แหนมเนือง Delivery ประชาสงเคราะห์ 26
วิลลี่แหนมเนือง Delivery ประชาสงเคราะห์ 26
4.9
6 รีวิว฿฿฿
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
3.9
65 รีวิว฿฿฿
SIAM แหนมเนือง ICON SIAM
SIAM แหนมเนือง ICON SIAM
3.0
3 รีวิว฿฿฿
แหนมเนือง
แหนมเนือง
3.7
25 รีวิว฿฿฿
VT Namnuang แบริ่ง
VT Namnuang แบริ่ง
4.0
169 รีวิว฿฿฿