4.3
67 เรตติ้ง (48 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:00

รีวิว พบหน้า สีลม speciality coffee

photo
Bigstargirl
727209.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 363
Quality Review
'ร้านกาแฟลับๆ ติสท์หน่อยๆ แต่ราคาถูกมาก ในซอยคอนแวนต์'
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Craft Chocolate (ไร่กฤชเดช) เชียงราย, Chocolate Orange, Thai tea (boran), Yuzu

ตั้งใจจะจะแวะไปร้านนี้พอดีเพราะตั้งอยู่แถวออฟฟิศ เปิดมาอีกทีตกใจว่าเป็น User's choice ปีนี้ซะด้วย เลยต้องแวะไปลองชิมดูค่ะ ร้านตั้งอยู่ในตรอกเล็กๆของซอยคอนแวนต์ ด้านข้างเป็นร้าน La Dotta ข้างหน้าตอนกลางวันมีขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดอยู่ค่ะ เดินเข้ามาข้างในเรื่อยๆจะพบกับตรอกที่เงียบสงบ เหมือนมีแต่บ้านคนอาศัยอยู่มากกว่า เดินมาจนเห็นร้านที่มีต้นไม้เยอะๆล้อมรอบ และบ้านสีน้ำตาล แสดงว่ามาถึงแล้วค่า จริงๆที่นี่ไม่เหมือนร้านกาแฟเลย เหมือนมาบ้านเพื่อนที่ขายกาแฟมากกว่า5555555 กลิ่นกาแฟคั่วหอมอบอวลไปทั่วร้านเลย วันนั้นที่กุ๊กไก่ไปเหมือนทางร้านกำลังแพ๊คเมล็ดกาแฟกันอยู่เลยยุ่งๆนิดหน่อย ภายในร้านที่นั่งไม่เยอะ มีโซน indoor ในร้านนั่งเย็นๆ และ outdoor อีกหนึ่งโต๊ะยาว ดูเมนูแล้วราคาไม่แพงเลยนะ ทั้ง coffee และ non-coffee ราคาสองหลักทั้งนั้นเลย ราคาถูกมากๆเมื่อเทียบกับร้านกาแฟแถวนี้ในย่านสีลม เนื่องจากกุ๊กไก่ไม่ทานกาแฟ เลยขอจัดเมนู non-coffee แทนแล้วกันนะคะ สั่ง Iced Chocolate (60.-) เสิร์ฟมาในแก้วปากเปิด สามารถดื่มได้เลยโดยไม่ต้องใช้หลอด แก้วนี้เหมือนมีส่วนผสมของนมเยอะ แต่โดยรวมก็ใช้ได้นะ ดื่มได้เรื่อยๆค่ะ iced Chocolate Orange (65.-) แก้วนี้จะมีกลิ่นส้มเพิ่มเข้ามาด้วย เข้ากันดีนะ ดื่มแล้วสดชื่น แต่รู้สึกว่าจะหนักรสส้มไปนิดนึงจนไปตัดรสช๊อกโกแลตเกือบหมด Thai Tea (60.-) หรือชาไทยบ้านเรานั่นเอง ให้ฟองนมมาเยอะดี ลองคนๆให้เข้ากันดูก็โอเคนะ ได้รสชาติชาเข้มข้น ผสมนมกำลังดี แก้วนี้โอเคนะ Yuzu (75.-) แก้วนี้เหมาะกับอากาศร้อนๆช่วงนี้มาก ยูสุรสชาติสดชื่น หอมๆดี ชอบนะ สรุป เป็นร้านกาแฟที่ลับจริงๆ ติสท์มากด้วย ไม่เหมือนมาดื่มกาแฟที่ร้านเลย เหมือนมานั่งเล่นมากกว่า เมนูก็ราคาถูกมากกก สองหลักเท่านั้นเอง พวก non-coffee รสชาติโอเค ใช้ได้ คิดว่าถ้าเป็นกาแฟน่าจะอร่อยมากๆแน่เลยเพราะทางร้านคั่วเอง กลิ่นกาแฟหอมมากๆ ใครมีโอกาสลองแวะไปดูค่ะ

อื่นๆ
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Anakin
1414505.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 265
Quality Review
กาแฟชั้นดีที่หาได้ในภพนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Americano

✨ ร้านกาแฟในซอยลับๆในถนนคอนแวนต์ มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้ง House blend ของทางร้าน หรือ Specialty Coffee ที่นำทัพโดยกาแฟสายพันธุ์ไทย ขุนช่างเขี่ยน แม่จันไต้ เอธิโอเปีย และ Seasonal blend เมล็ดพันธุ์ตามฤดูกาล สำหรับผู้หลงใหลในฟรุตตี้ 🏆 วันนี้เลือก Americano House Blend ของทางร้าน พม่า+โคลัมเบีย คั่วกลาง ให้ Taste Note มีความหวานหอมของช็อคโกแลต Aftertaste Brownsugar ชุ่มฉ่ำในลำคอ เลิศเ...อ่านต่อ

photo
Kati Kittikrairat
18198469
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 197
Quality Review
Hidden Gem. The taste of drip coffee is clean, but the scent lasts long. Very reasonable price.
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

Among chaotic zones like Silom, there is a small coffee shop hiding in. The vibe of this shop is so chilled. In front of the shop is full of trees. For me, who prefers drip coffee, the taste is clean but still full of scent, which lasts for a while. That makes me come back again to buy the beans. And then I found out that the beans are also reasonable price. #suppportsmallbusinessดูเพิ่มเติม

photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k4.7k57.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 519
Quality Review
ร้านกาแฟรางวัล usrs' choice หลายสมัยในซอยคอนแวนต์

พบหน้า เป็นร้านกาแฟลับในซอยคอนแวนต์ ซึ่งได้รับรางวัล Users' Choice ติดต่อกันมาหลายปีค่ะ ร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆข้างร้าน la dotta รถเข้าไม่ได้ต้องเดินอย่างเดียว ร้านอยู่ในโซนที่พักอาศัย เป็นเหมือนบ้านที่ปรับเป็นร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ที่นั่งไม่เยอะ มีเครื่องคั่วกาแฟด้วยค่ะ เมนูมีเครื่องดื่มกับครัวซองต์ไส้ต่างๆราคาโอเคไม่ถึงร้อย โดยเครื่องดื่มจะเด่นเรื่องกาแฟซึ่งมีเมล็ดให้เลือกหลายตัว...อ่านต่อ

photo
Candy
5271210.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 839
Quality Review
แค่เดินเข้าร้าน กลิ่นหอมมาก

อยากมาชิมกาแฟร้านนี้มานาน แวะหาหมอ BNH แต่บ่ายแก่แล้วกว่าจะถึง เลยชิมแต่ ชาลิ้นจี่ อร่อย ซ่าๆหน่อยๆ สั่งหวานน้อย ไว้มาชิมกาแฟ 🏠 พบหน้า specialty coffee & roastery 📍 https://maps.google.com/?cid=1099189898943255683&entry=gpsดูเพิ่มเติม

photo
Boss
2251.2k12.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,322
Quality Review
ร้านกาแฟดัง ตั้งอยู่แบบลับๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Americano

ด้วยความที่ได้มีโอกาสมาทำงานที่อาคารย่านสีลม เลยทำให้ได้มีโอกาสมาร้านนี้สักที เพราะเป็นร้านที่เล็งมานาน แต่จะติดเรื่องการเดินทาง การจอดรถ และ วันเปิดปิดของร้าน ซอยเข้าร้านจะเป็นซอยแคบๆ ต้องเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยว แล้วจะเห็นร้านอยู่ด้านใน ไปช่วงเที่ยงๆ พนักงานออฟฟิสแน่นร้านเลยครับ สั่งมาเป็น Americano เย็น เมล็ดแม่จันใต้ ทำออกมาได้ดี รสชาติมาแน่นๆ เปรี้ยวผลไม้สีแดง ติดฝาดช็อคโกแลตปลายๆ ไม่ผิดหว...อ่านต่อ

photo
Bigstargirl
727209.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,170
Quality Review
‘ตอนนี้ร้านมีคราฟท์โกโก้แล้วนะ’
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Craft Chocolate ไร่ infinite cacao ระยอง

แวะมาทานร้านพบหน้า ร้านกาแฟเล็กๆในซอยคอนแวนต์ ถนนสีลม เดินเข้ามาตรงซอยเล็กๆ ข้างร้าน La Dotta แล้วเดินเข้าเรื่อยๆ จะเจอบ้านเล็กๆ ที่มีประตูเหล็ก ป้ายร้านกาแฟ และเก้าอี้ด้านหน้าร้าน แสดงว่ามาถึงแล้วค่ะ ร้านนี้เป็นร้าน specialty coffee ที่คั่วเมล็ดกาแฟเอง ขายให้กับลูกค้า ด้านหน้าร้านเปิดเป็นร้านกาแฟ มีที่นั่งนิดหน่อย ส่วนด้านหลังก็คั่วกันสดๆเลย กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วร้าน สำหรับคนไม่ทานกาแฟ ร้านมี...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 มี.ค. 2022
'ร้านกาแฟลับๆ ติสท์หน่อยๆ แต่ราคาถูกมาก ในซอยคอนแวนต์'

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KIN KAFFE -
Ad ·
KIN KAFFE-
ร้านกาแฟเล็ก ๆ ใจกลางเมืองกับบรรยากาศร้านแสนอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
฿