รีวิว คอหมูพระราม5

25 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
คอหมูพระราม 5 สาขาวงเวียนพระราม 5 เดอะออริจินอล . ร้านคอหมูในดวงใจขยายกิจการไปไกลหลายสาขาแล้วแต่เราก็ยังคงมาสาขาเดิม
เมนูเด็ด:น้ำพริกไข่เค็ม, คอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่าย (กับข้าว), หมูร้องเฮ่ (หมูร้องไห้), หมูน้ำพริกซัมบาล (เสิร์ฟเย็น)##1

คอหมูพระราม 5 สาขาวงเวียนพระราม 5 เดอะออริจินอล . ร้านคอหมูในดวงใจขยายกิจการไปไกลหลายสาขาแล้วแต่เราก็ยังคงมาสาขาเดิมเพราะเมนูใหม่ๆ เริ่มขายก่อนใคร 💕 คนเมืองโปรดอย่าอิจฉา คือ #ราชพฤกษ์เจริญแล้ว ก็เงี้ยะ 😆 . วันนี้ตั้งใจมาลอง "หมูร้องเฮ่" บวกเมนูเดิมคอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่ายสุดที่เลิฟ แต่ปรากฎว่าสามีได้ยินว่ามี "หมูน้ำพริกซัมบาล (เสิร์ฟเย็น)" ซึ่งเป็นสันในหมูนุ่มๆ ฮีก็เลยขอใช้สิทธิ์เรียกร้องในการสั่งเมนูเผ็ด 2 เมนู! หมวยก็เลยสั่งซุปกระดูกหมูเต้าเจี้ยวไม่ใส่พริกมาอีกหนึ่ง เผื่อเผ็ดหนักจะได้มีทางออก . ปรากฎว่าอร่อย!! เผ็ดแบบหมวยกินได้ (หรือพนักงานเค้าเห็นท่าทางหมวยเลยลดพริกให้ก็ไม่รู้ 😆) มันออกมาอร่อยมากกกกกกกกก มากๆๆๆๆ โค่นแชมป์คอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่ายไปเลย อันนี้นัวกว่าเยอะ 👍👍👍 . หมูร้องเฮ่ จะคล้ายๆ ลาบน้ำตกบวกซอสพริกบวกปลาร้าบวกอะไรสักหลายๆ อย่าง มันนัวๆ ครบรสมากกกก ส่วนหมูน้ำพริกซัมบาลคือนุ่มมากกกกก ประหนึ่งกินสเต็กหมูอารมณ์ดี ราดน้ำซอสมานิดๆ มีพริกแกงผัดเครื่องแน่นๆ วางมาข้างๆ ให้แนมกิน ร้านย้ำว่าเมนูนี้เสิร์ฟเย็น อย่าไปป้าบ่นเค้านะว่าเสิร์ฟอาหารไม่ร้อน 555555+ ร้านนี้เชฟเค้าเทคนิคเยอะสกิลสูง ทำเมนูอาหารง่ายๆ ให้ออกมาสุดจะแตกต่างและที่งามที่สุด . ข้าวสั่งจานเดียวแบ่งกันเพราะจะกินหมูเป็นหลัก ไข่เป็ดมะตูมสั่ง 2 ไม่มีแบ่ง น้ำพริกผักสดบริการฟรีเช่นเคย 💕 . 💰 ราคาอาหารร้านนี้ง่ายๆ (เฟรมสุดท้ายมีเมนู) ราดข้าว 60-70 บาท กับข้าว 150 บาท แกง, ซุป 70 บาท ไข่ 10 บาท ข้าว 15 บาท 🚘 มีลานจอดรถกว้างขวาง 🛵 มีเดลิเวอรี่ . กินอย่างราชา พุงป่องดั่งอาแปะวัยกลางคน เช็คบิลมาไม่ถึง 500 บาท ... กลิ้งกลับขึ้นรถ สบายใจ 🥰 . พิกัด @kawmoorama5 วงเวียนพระราม 5 โครงการสวนดอกลำเจียก เลย Homepro มานิดนึง #คอหมูพระราม5 . . . . Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป FB/IG : Madame Mamuang LINE : @madamemamuang อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

฿฿
เพื่อนฝูง
หิวโซ
จานด่วน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ธ.ค. 2018

คอหมูย่างพระราม 5 อร่อยแบบไม่ธรรมดา!!

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ลองเมนูอื่นที่ไม่ใช่คอหมูย่างบ้าง
เมนูเด็ด:ข้าวหมูย่างธรรมดา

ปกติเราซื้อไปทานที่บ้านตลอด นี่เป็นครั้งแรกที่ทานที่ร้าน และได้ลองสั่งเมนูอื่นที่ไม่ใช่คอหมูย่างบ้าง วันนี้สั่ง ข้าวคอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่าย ต่างจากคอหมูย่างคือเอาไปทอดแทน และพอทอดด้วยน้ำปลาจึงออกรสชาติเค็มเล็กน้อย อีกเมนูสั่ง ข้าวหมูย่างธรรมดา เนื้อหมูนุ่มเหมือนกับคอหมู ส่วนถ้าเทียบระหว่างทอดกับย่าง เราชอบย่างมากกว่า เพราะความหอมของการย่างและรสชาติมีความหวานนิดๆ น้ำพริกน้ำจิ้ม ผักเคียง ตักฟ...

อ่านต่อ »
11 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 พ.ค. 2020

คอหมูย่างที่อร่อยสุด

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
วัตถุดิบคุณภาพ น้ำจิ้มหลากหลาย รสชาติแจ่มๆ
เมนูเด็ด:ข้าวคอหมูย่าง, ข้าวคอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่าย

ป้ายร้านสังเกตเห็นชัดแต่ไกล มีที่จอดรถให้บริการ ข้าวคอหมูย่างกับข้าวคอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่าย เนื้อหมูแบบมีมันแทรก ไม่มันมากเกินไป สุกได้ที่ รสชาติดี ไม่เค็มมากเกินไป กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสดีเลย ทางร้านมีน้ำจิ้มให้อีกหบายอย่างเช่น น้ำจิ้มไข่เค็ม หรือจะเป็นปลาร้าก็มี ค่าเสียหายต่อจานราว 85 บาท (รับกลับบ้าน) มีโอกาสก็ไปลองโดนกันได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
มีดีที่คอหมูย่าง
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง (กับข้าว)

ป้ายร้านใหญ่มากหาไม่ยากแน่นอน เข้าร้านมาครั้งแรก มีเอกลักษณ์ชัดเจนแต่งสไตล์ Loft หน่อยๆ เอารถเข็นแผงลอยมาตั้งในร้านให้ความรู้สึกบ้านๆ เมนูมีกิมมิคด้วยการใช้ชื่อเมนูที่ไม่คุ้นชื่อ เช่น คอหมูทอดน้ำปลาตรากระต่าย หรือข้าวสวยยโสฯ แน่นอนว่ามาร้านชื่อคอหมูพระราม 5 ก็ต้องสั่งคอหมูย่างมาลอง ชิมเข้าไปคำนึง โอเค ผ่านหมดทั้งรสชาติ ความนุ่ม มันน้อยๆ Texture ที่กัดลงไปนี่คือคอหมูแท้ๆแน่นอน ไม่ใช่หมูติดมันท...

อ่านต่อ »
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เมนูหมูๆ และน้ำจิ้มหลากหลาย

ร้านนี้ดังในเรื่องคอหมูย่าง พร้อมกับน้ำจิ้มทานเคียงครับ ร้านติดริมถนน แต่แอบร้อนไปหน่อย ครั้งนี้ผมสั่งข้าวหมูตุ๋น กุนเชียงย่าง (60 บาท) อาหารเสิร์ฟมาดูน่าทานดี หมูตุ๋นนุ่มพอควร แต่รสชาติไม่โดดเด่น เหมิอนมีรสเฝื่อนๆ ด้วย กุนเชียงหมูแดงแอบแข็งไปหน่อย โดยรวมยังไม่ค่อยโดนใจครับ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คอหมูเจ้าดังย่านวงเวียนพระราม 5
เมนูเด็ด:ข้าวคอหมูย่าง, แกงรัญจวนเวียงจันทน์, ไข่ต้ม, พริกคั่ว, น้ำจิ้มแจ่ว##2

คอหมูย่างเจ้าดังย่านพระราม 5 สำหรับใครที่ผ่านมาย่านวงเวียนพระราม 5คงเคยได้ยินร้านอาหารที่ชื่อว่า คอหมูพระราม 5ที่ตั้งอยู่ก่อนถึงวงเวียน เกดขอพาไปแวะทานคอหมูย่างสำหรับคนที่ไม่ชอบคอหมูย่างแบบมันๆ แถมเกดยังได้ยินมาว่าทางร้านมีน้ำจิ้ม น้ำพริก และผัก ให้ทานได้แบบฟรีอีกด้วย เมนูที่สั่ง -ข้าวคอหมูย่าง คอหมูย่างมาไม่แข็ง ทานคู่กับข้าวและไข่ต้มยางมะตูม -แกงรัญจวนเวียงจันทน์ รสชาติดีหมูตุ๋นนุ่มเปื่อยไม...

อ่านต่อ »
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5
คอหมูพระราม5

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คอหมูเจ้าดังย่านพระราม5
เมนูเด็ด:ข้าวคอหมูย่าง, น้ำพริกไข่เค็ม, ข้าวซี่โครงหมูย่าง, แกงรัญจวนเวียงจันทน์, เกี๊ยวหมูทอดต้มยำแห้ง

เห็นคนรีวิวเยอะมากและเพื่อนที่รู้จักกันก็ไปกินเยอะ วันนี้ไม่มีแพลนไปไหนเลยลองแวะ ร้านตั้งอยู่ในสวนลำเจียกใกล้ๆกับโฮมโปรราชพฤก ในนั้นมีร้านอาหารเยอะมาก ร้านคอหมูพระราม5จะไม่มีแอร์ทำให้ร้านบ้างในช่วงเดือน มีนาคมแบบนี้ กินไปเหงื่อแตกเลย5555555 - ข้าวคอหมูย่าง หมูนุ่มอร่อย ไม่หวานไม่เค็มเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิและแตงกวา ผักชี ส่วนตัวมองว่าให้ผักน้อยไปนิดนึง - ข้าวซี่โครงหมูย่าง ชอบมาก หมูไ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

นายหมงหอยทอด
Ad ·
นายหมงหอยทอด
ปักหมุดร้านหอยทอดเก่าแก่ในตำนาน ไฮไลต์สุดฟินหอยนางรมสดเนื้อแน่นไม่เละ!
Kyo Roll En - Cafe & Meal เมเจอร์รัชโยธิน
Ad ·
Kyo Roll En - Cafe & Mealเมเจอร์รัชโยธิน
อาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพจากน้ำซุปดาชิ