3.8
39 เรตติ้ง (31 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 08:00

รีวิว หมูสะเต๊ะ เฮียแกละ

photo
Panupon Samaimongkol
537606.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 604
Quality Review
รสชาติระดับ Michelin Star ภาษาไม่ค่อยน่าฟัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

✅️ ข้อดี 1. หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่สมราคา รสชาติดีแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม 2. มีส่วนอื่นที่ขายด้วยนอกจากเหนือหมู เช่น ตับ ไส้อ่อน ขนมปังปิ้ง เป็นต้น ⛔️ ข้อควรระวัง 1. รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น ไม่รับโอนเงิน 2. ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ ต้องจอดริมถนนข้างทาง บนถนนแคบ ๆ 3. ภาษาของพนักงานและวิธีการพูดไม่ให้นั่งไม่ค่อยน่าฟังเท่าไร (ขอโทษครับหากเข้าใจผิด) 4. ถ้าอยากกินที่ร้าน จะทานได้แค่หน้าร้านเท่านั้น นั่งในร้านไม่ได้ 🏠 ร้านนี้เป็นร้านหมูสะเต๊ะชื่อดังที่ได้รับเป็นหนึ่งในร้านของ Micheline guide ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นร้านเล็ก ๆ ห้องแถวเดี่ยวริมถนน เห็นป้ายชัดเจน 🍛 ผมลองสั่งอาหารต่อไปนี้ครับ 1️⃣ หมูสะเต๊ะ 1 ชุด 10 ไม้แบบทานที่ร้าน - 1 ชุดจะประกอบด้วย หมูสะเต๊ะ 10 ไม้บนจานกระดาษ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะและอาจาดอย่างละ 1 แก้วพลาสติกใส - หมูสะเต๊ะแต่ละไม้ย่างสุกกำลังดี ไม่เกรียม เนื้อหมูนุ่ม ทานแล้วหวานและหอมกลิ่นสะเต๊ะอ่อน ๆ ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย - หมูสะเต๊ะที่ได้รับมา ไม่ได้ปิ้งมาจากเตาหน้าร้าน น่าจะปิ้งเสร็จแล้ว เพราะไม่ค่อยร้อนและเหมือนมาจากที่ปิ้งเก็บไว้ในภาชนะเก็บความร้อน - น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มถั่วแบบหยาบ ไม่ได้บดละเอียด ทานแล้วรสชาติหวานอย่างเดียว ไม่เผ็ด หรือเปรี้ยว แต่ก็ไม่เลี่ยนทางได้ง่าย - อาจาดเป็นผักแตงกวาหั่นกับหอมแดงหั่น มีพริกเล็กน้อย น้ำจิ้มหวานนิด ๆ ไม่ข้น ไม่ค่อยเปรี้ยวหรือเผ็ด - ราคา 80 บาท 👩‍🦰 บริการ - ตอนที่ไปมีคนคอย 1 คิวสั่งไม่เยอะ - ได้ถามคนขายว่าสามารถทานหน้าร้านได้หรือไม่ เพราะมีเก้าอี้และเคาน์เตอร์ยื่นนิด ๆ และมีจานคนที่กินมาก่อน คนขายบอกว่าทานได้ จึงขออนุญาตสั่งให้ทำแบบทานหน้าร้าน - เมื่อทานได้สักพัก ก็มีคนขายอีกคนหนึ่งมาบอกว่า ให้กลับไปกินที่บ้าน ตอนนั้นมีแค่ 2 คนกับคนสั่งหน้าร้านแบบกลับบ้าน 1 คน (คิดว่าเข้าใจผิด พูดกับคนอื่น) - แต่อีกสักพักก็ได้ยินว่าให้เขยิบไปอีกเพราะจะย่างขนมปัง - ขอโทษนะครับ หากเข้าใจผิดครับ แต่รู้สึกว่า ควรสั่งไปทานกินที่อื่นจะดีกว่า เพราะหมูสะเต๊ะอร่อยจริงครับ 💰 ราคา - ขายหมูสะเต๊ะไม้ละ 8 บาทโดยมีราคาขั้นต่ำคือสั่ง 10 ไม้ครับ - ขายขนมปังปื้ง 2 แผ่นราคา 25 บาท สำหรับครั้งนี้ผมจ่าย 80 บาทครับ 📆 ข้อมูล ณ วันที่ 26 สิงหาคม 2565 🙏 ผมได้เขียน review อื่นๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในปี พ.ศ. 2565 ดังต่อไปนี้ด้วยครับ 📌 อำเภอเมือง 1. อยุธยารีทรีต (café เรือนไทย บรรยากาศดี) 2. หอยทอด ย่าชิต หน้าวัดธรรมนิยม อยุธยา ต้นตำหรับ (ร้านหอยทอดใกล้กับสถานีรถไฟ) 3. สะเต๊ะ เฮียแกละ (ร้านหมูสะเต๊ะชื่อดังได้รางวัล Michelin Star) 4. ข้าวต้มกำลังภายใน (ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเปิดตั้งแต่บ่ายโมง) 5. โจ๊กเจ๊นิ ตลาดหัวรอ (ร้านโจ๊กตอนเช้าใกล้กับซาลาเปา อาม่า) 6. เดอะ พาร์ค อยุธยา รีสอร์ท แอนด์ สปา (LINE ID:@926erend) (ที่พักใกล้กับอุทยานประวัติศาสตร์)

หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ
น้ำจิ้ม
อาจาด
หน้าร้าน
หน้าร้าน
อื่นๆ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PookEats
7934k37.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 139
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านหมูสะเต๊ะรางวัลมิชลิน (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, สับปะรดภูแลปั่น

ร้าน #หมูสะเต๊ะ เจ้าเก่าแก่ของ #อยุธยา เปิดขายมานานกว่า 90 ปี ตั้งแต่ราคาไม้ละไม่ถึง 25 สตางค์ เมนูอื่นๆ นอกจากหมูสะเต๊ะ มีไส้อ่อนและตับ โดยร้านนี้เค้าจะเตรียมย่างหมูสะเต๊ะไว้ล่วงหน้า และเก็บลงหม้อปิดฝารอขาย ถ้าไปจังหวะดี ก็ไม่ต้องรอนาน หมูที่ได้ยังคงอุ่นๆ แม้จะไม่ได้ขึ้นจากเตาร้อนๆ 🐽 เนื้อหมูหมักมาได้นุ่มหอม ไม้ขนาดไม่ใหญ่ หมูร้านนี้จะมีทั้งแบบเนื้อล้วนและไม้ที่เสียบมันไว้ตรงปลาย น้ำจิ้มรสเ...อ่านต่อ

photo
Mr.Stew 🍖
6631.8k11.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 452
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านมิชลิน อยุธยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้อ่อนสะเต๊ะ, ตับสะเต๊ะ, หมูสะเต๊ะ

หมูสะเต๊ะ เฮียแกละ (อยุธยา) หนึ่งในร้านที่แนะนำโดยมิชลินไกด์ปีนี้ มาลองเพราะได้มิชลินนี่แหละ🙂 หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่ หมักดีมีรสชาติดีในตัว ทานได้โดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเลย ตับสะเต๊ะก็ดี ไส้อ่อนสะเต๊ะก็อร่อย โดยจะเสียบปนสลับกับมันหมู ด้านน้ำจิ้มตัวถั่วจะปั่นหยาบๆให้สัมผัสเวลาเคี้ยวกรุบๆ แปลกไปอีกแบบ ชอบร้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแบบนี้ดูเพิ่มเติม

photo
EggEatAlone🥚.
01480
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 57
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
เป็นหมูสะเต๊ะที่หอมเครื่องเทศมากกก!!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไส้อ่อนสะเต๊ะ, ตับสะเต๊ะ, หมูสะเต๊ะ, ขนมปังปิ้ง, น้ำจิ้ม

ส่วนตัวไม่ได้ชำนาญการเรื่องหมูสะเต๊ะเท่าไหร่ไม่รู้ว่าหมูสะเต๊ะที่ดีรสชาติต้องเป็นยังไง แต่คือในอยุธยาไปมาสองเจ้าความแตกต่างที่ได้จากที่นี่คือเครื่องเทศแน่นมากกินที่ปากแต่หอมไปถึงจมูก แล้วนี่เป็สายเครื่องในก็คือหลงรักเลยค่ะ ถ้าถามว่าแห้งไหมนี่ว่า 70:30 ถ้าเขาทำให้ฉ่ำเนื้อกว่านี้ได้คือเริ่ดเลย เพราะอย่างตับหรือหมูย่างแห้งไปมันจะสากลิ้นอยู่เหมือนกันค่ะดูเพิ่มเติม

photo
EakSarawut
1922.9k21.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 748
Quality Review
หมูสเต๊ะ อร่อย เพิ่งได้รางวัล มิชลิน ไกด์ สดๆเลย

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านหมูสะเต๊ะ เจ้าดังของเมืองอยุธยา ที่เปิดมานานหลายปีแล้ว ปีล่าสุด 2022 เพิ่งได้รับรางวัล จาก มิชลิน ไกด์ ด้วย สามารถจอดรถริมถนน หน้าร้านได้เลย ร้านขายหมูสะเต๊ะ ตับสะเต๊ะ และขนมปังปิ้ง มีโอกาสมาลองกันครับดูเพิ่มเติม

photo
BB (Premium Low Cost)
423595.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 1,258
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
หมูสะเต๊ะมิชลินไกด์แนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

ร้านหมูสะเต๊ะเฮียแกะ เป็นร้านแนะมิชลินไกด์ จ.อยุธยา ปี2022 ซึ่งเป็นปีแรกที่มิชลินมาที่อยุธยา มีร้านแนะนำประเภท บิบ กูร์มองด์ Bib Gourmand • ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา จำนวน 10 ร้าน ร้านนี้คือ 1 ใน 10 สั่งหมูสะเต๊ะ 20 ไม้ ราคา 120 บาท เป็นหมูสะเต๊ะที่อร่อย หมูชิ้นใหญ่นุ่ม มีมันอยู่ตรงโคนไม้ 1 ชิ้น น้ำจิ้มอร่อย ถือว่าคุ้มค่า ราคาไม่แพงครับดูเพิ่มเติม