3.7
อนุสาวรีย์/รูปปั้นไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
10 พ.ค. 2023
อนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวี

#Wongnaisongkran2023 อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี, ตั้งอยู่ตำบลในเมือง บริเวณสวนสาธารณะหนองดอก ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระนางจามเทวี ซึ่งเป็นองค์ปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญไชย ตัวอนุสาวรีย์ตั้งอยู่ข้างๆ ตลาดโต้รุ่งลำพูน จอดรถบริเวณด้านหน้าลานได้ตลอดเส้นเลย มาอนุสาวรีย์ช่วงนี้ก็จะดูเงียบๆ หน่อย ถ้าอยากดูแบบสวยๆ ต้องมาช่วงเทศกาลโคมแสงดวง

Nickktwf
12 พ.ค. 2023
แวะกราบไหว้อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี
กิจกรรมแนะนำ: กราบไหว้ขอพร, แขวนโคม

อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง บริเวณสวนสาธารณะหนองดอก จังหวัดลำพูน ที่จอดรถ ไม่มี - เราจอดริมทางถนนฟุตปาทใกล้ๆครับ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระนางจามเทวี องค์ปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญไชย มีความสามารถและกล้าหาญ เป็นนักรบที่มีคุณธรรม ได้นำพุทธศาสนาและศิลปวัฒนธรรมมาเผยแพร่ในดินแดนแถวนี้จนมีความรุ่งเรืองสืบมาจนถึงปัจจุบัน ประชาชนอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข สมเด็จพระบรมโอรสาธิร...อ่านต่อ

EakEatAll
23 ธ.ค. 2022
อนุสาวรีย์ย่านตลาดโต้รุ่ง ตัวเมืองลำพูน

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวย่านตัวเมืองลำพูน ที่นี่อยู่บริเวณ ตลาดโต้รุ้ง แถวๆคูเมือง ลำพูน ที่นี่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระนางจามเทวี ซึ่งเป็นองค์ปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญไชย พระนางทรงเป็นปราชญ์ที่มีคุณธรรม เป็นนักรบที่มีความสามารถและกล้าหาญชาญชัย พระนางคือผู้นำพระพุทธศาสนาและศิลปวัฒนธรรมมาเผยแผ่ในดินแดนแถบนี้จนรุ่งเรื่องสืบมาจนถึงปัจจุบัน พระนางเป็นปราชญ์ที่มีคุณธรรม ความสามารถแล...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
2082.3k37.1k
1 ก.ค. 2022
อนุสาวรีย์แห่งองค์พระนางเจ้าเมืองหริภุญไชย ผู้มีเมตตาธรรม
กิจกรรมแนะนำ: กราบไหว้ขอพร

อยู่ดีๆก็นึกถึงพระนางจามเทวี แล้วก็ยิ่งนึกขึ้นได้ว่าก่อนหน้านี้มีคนทักบอกว่าให้เราไปกราบสักการะท่านด้วย เพราะบารมีท่านสามารถให้พรเราได้ ก็ขับรถตรงมาจากเชียงใหม่เดี๋ยวนั้นเลยจ้า จอดรถตรงช่องจอดด้านข้างถัดจากตลาดหนองดอกตรงกลางเมืองลำพูน ช่วงกลางวันจะเงียบๆไม่ค่อยมีคน มีจุดให้บูชาเครื่องไหว้ต่างๆ ทั้งดอกไม้ธูป ชุดเซ่นสักการะ รวมถึงชุดบายศรี พี่เจ้าของร้านบอกว่าเลือกเอาตามความต้องการของเราได้เลย ถ...อ่านต่อ

Thun Ruang
24 เม.ย. 2019
แวะมาลําพูนต้องไม่พลาด
กิจกรรมแนะนำ: กราบไหว้ขอพร

.. ถ้าใครได้มาเยือนเมืองลำพูนต้องห้ามพลาดมาสักการะขอพรอนุสาวรีย์พระนางจามเทวีซึ่งเป็นปฐมกษัตริย์ของเมืองหริภุญชัย ... อนุสาวรีย์ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ใช้เป็นสวนสาธารณะ สำหรับประชาชนที่มาพักผ่อน และในละแวกนั้นมีร้านจำหน่ายดอกไม้ธูปเทียนพวงมาลัยสำหรับนำไปสักการะอนุสาวรีย์ด้วย ด้านหลังอนุสาวรีย์ยังไปตลาดสด ตลาดของฝากอีกด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

NADIA KUMA
14 ต.ค. 2018
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องไปกราบทุกครั้งที่ไปลำพูน

ลานเจ้าแม่จามเทวีมีอนุสาวรีย์ของเจ้าแม่จามเทวีและประวัติศาสตร์ของเมืองลำพูน ให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้ศึกษาน่านเจ้าแม่ตั้งอยู่ ติดกับตลาดโต้รุ่งและ ตลาดสด ขายผักผลไม้ที่ชื่อว่าตลาดหนองดอก ที่แห่งนี้สามารถมาไหว้ขอพรเจ้าแม่ได้ทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืนสถานที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงแต่ร้านค้าในนั้นจะเปิดเฉพาะแค่ช่วงกลางวันส่วนใหญ่คนจะแวะเวียนมาไหว้และขอพรเจ้าแม่ในช่วงค่ำของแต่ละวันเพราะอากาศไม่ร้อนและที...อ่านต่อ