ยิ้มยิ้มภัตตาคาร (Yim Yim Restaurant)
ปิดอยู่ จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 11:00

รีวิวร้าน ยิ้มยิ้มภัตตาคาร

เรียงโดยHotRecent
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารจีน ร้านแรกๆในถนนเยาวราชอายุกว่า100ปี
เมนูเด็ด: ปลาฉิกขักนึ่งบ๊วย, ฮื่อแซ ปลาดิบจีน, หัวปลาหม้อไฟเผือกวันนี้มาทานร้านอาหารจีนตำนานอีก1ร้าน เรียกว่าเป็นร้านต้นๆที่เปิดตรงถนนเยาวราชก็ว่าได้ ชื่อร้านว่ายิ้มยิ้ม (เชีย เชี่ย) 笑笑 โดยร้านเปิดมานานมากกว่า100ปีแล้ว วันที่เราไปทานอากง(อายุกว่า80ปี)เจ้าของร้านมาคุยด้วยบอกร้านนี้สืบทอดมาจากร้านของคุณพ่ออากงอีกที ปัจจุบันรุ่นหลานอากงมาสานต่อ เรียกได้ว่า3ช่วงชีวิตคนเลย ไม่น่าแปลกใจที่คนมาทานส่วนใหญ่มักเป็นลูกค้าประจำ และอายุค่อนข้างเยอะค่ะ
พิกัดร้านอยู่ชั้น2บนภัตตาคารตั้งใจอยู่ ทางเดินขึ้นเป็นบันไดชันหน่อย แต่เก๋ที่มีเก้าอี้เลื่อนไฟฟ้าบริการสำหรับผู้สูงอายุ
บรรยากาศสไตล์จีนๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากค่ะ โต๊ะกลมใหญ่นั่งทานได้8-10คนสบาย ส่วนเรามากัน6คนก็นั่งสบายๆไม่เบียดกันดี
เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลาย ราคาไม่แพงค่ะ
โดยเมนูที่แนะนำของทางร้าน- ปลาดิบจีน(ฮื่อแซ), แฮกึ้นทอด, กระเพาะปลาน้ำแดง , แพะเย็น

อาหารที่ทาน
- ปลาดิบจีน(ฮื่อแซ)
อาหารขึ้นชื่อที่สุดที่ควรสั่งค่ะ ปลาจีนแร่บาง มีจานเล็ก/ใหญ่ ราคาประมาณ300บาท เราสั่งจานใหญ่เพราะครอบครัวชอบทานกัน เนื้อปลาสีสวย สด เนื้อหวานดี ส่วนน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยวนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มนี้นิดๆอร่อยค่ะ จะติก็ผักสดที่ทานคู่กับปลาดิบค่อนข้างเหี่ยวและน่าจะเพิ่มความหลากหลาย

-แพะเย็น
แพะเย็นคือเเฮมหมูค่ะต้มให้สุกแล้วพันด้วยหนังแพะแล้วแช่ให้เย็น ชอบหน่อไม้ฝรั่งกระป๋องที่รองมาด้านล่างนิ่มๆหวานๆ ปริมาณค่อนข้างเยอะ จานนี้ให้ทานคู่ครีมที่คล้ายน้ำสลัด(แต่ไม่มีรสหวาน) จิ้มหรือไม่จิ้ม กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยว ซึ่งคือข่าผสมน้ำส้มสายชู ส่วนตัวชอบทานเปล่าๆคู่กับมะเขือเทศค่ะ

- หัวปลาหม้อไฟ
ปลาจีนมีทั้งทอดและไม่ทอด ทางร้านไม่สามารถเลือกส่วนปลาได้ จะมีส่วนเนื้อ/หัว/ท้อง แล้วแต่ทางร้านจัด เนื้อปลามีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเผ็ดทานคู่กัน

ส่วนน้ำซุปค่อนข้างข้นมีรสหอมทอดด้วย ในน้ำซุปจะมีเผือก หากไม่ชอบเผือกเละ แนะนำให้ตักออกมาพัก โดยรวมชอบค่ะ น้ำซุปถึงจะมันแต่หวาน หอม อร่อย

-ปลาฉิกขักนึ่งบ๊วย
จริงๆทางร้านมีหลายปลา ทั้งจาระเม็ด/ปลาจีน แต่ส่วนตัวชอบทานปลาฉิกขักมากกว่าเลยเลือกปลานี้ แต่ไม่แนะนำสำหรับคนไม่ชอบก้างปลาเยอะๆนะค่ะ เพราะปลาชนิดนี้ก้างเยอะมาก ทานยาก หากแต่รสเนื้อปลาหวานและค่อนข้างมันดี
ทางร้านทำมาดีค่ะ รสอร่อย ราคาดีประมาณ500บาท

-บะหมี่ผัด
บะหมี่เส้นค่อนข้างเล็กผัดกับไก่/เห็ดและกุ้ง จานใหญ่มาก จานนี้โดยรวมธรรมดาค่ะ

-ออส่วนผัด
ออส่วนผัดไข่ในกระทะร้อน ทั้งเด็ก/ผู้ใหญ่ก็ชอบทาน แป้งทางร้านค่อนข้างเหนียวนะ ใส่พริกศรีราชารสเผ็ดหน่อย อร่อยเลย

โดยรวม รสชาติของทางร้านอร่อยสมกับเป็นตำนานอาหารจีนอยู่แล้วค่ะ
- ราคาสมเหตุผล
- บริการดี
- หากแต่มีวัตถุดิบนิดหน่อย เช่นผักชี/ผักทานคู่ปลาดิบที่ควรสดและจัดจานให้สวยงามหน่อย เป็นรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ที่ไม่ควรมองข้าม
-จอดรถในที่จอดรถตรงข้ามร้าน สแตมป์ฟรีได้2ชม.ค่ะ
฿฿฿฿
แพะเย็นหรือหมูแฮมต้มให้สุกแล้วพันด้วยหนังแพะแล้วแช่ให้เย็น
ก้างปลาส่วนหนึ่ง
คิดราคา --เก๋าไหมหละ ใครอ่านออกบ้าง
เก้าอี้ไฟฟ้าสำหรับผู้สูงอายุ
42 Likes0 Comment27 พ.ค. 2016
rating 4
ร้องเรียน
หนึ่งในตำนานภัตตาคารจีนย่านไชน่าทาว์น
เมนูเด็ด: แฮ่กึ้นสด, กระเพาะปลา, หมูหัน, ขนมจีบ, อีหมี่, หัวปลาหม้อไฟเผือกวันนี้มาเลี้ยงญาติจากเมืองจีนที่พักโรงแรมย่านเยาวราช เลยเลือกร้านที่เก่าแก่อย่าง ยิ้ม ยิ้ม ที่ตั้งร้านนี้มันแปลกมาก คืออยู่ชั้น 2 ของเขาภัตตาคารมีชื่ออีกร้านหนึ่ง ทางเข้าก็เล็ก ถ้าดูทำเลก็ต้องบอกว่าไม่ดีเท่าไร แต่เพราะฝีมือ เขาอยู่มาได้อย่างยาวนาน อาหารวันนี้จัดเต็ม เริ่มจากขนมจีบและแฮ่กึ้น จานใหญ่มาก น่าจะจานละ 20 ลูก อร่อยทั้งคู่โดยเฉพาะแฮ่กึ้งทอดได้ผิวกรอบไส้กุ้งนุ่มเด่ง ตามด้วยจานประกอบอย่า... อ่านต่อ »
กล่องป้ายหน้าร้าน
ร้านนี้อยู่ชั้น 2 ทางเข้าเป็นช่องตรงหัวมุมถนน ค่อยข้างเล็ก
เนื่องจากด้านล่างเป็นภัตตาคารอีกเจ้าหนึ่ง จึงมีแค่บันไดขึ้นชั้น 2 เขาก็ใส่เก้าอี
1 Like0 Comment9 พ.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารจีนแต้จิ้วเก่าแก่ย่านเยาวราช
เมนูเด็ด: หูฉลาม, ปลาดิบจีนร้านอาหารจีนแต้จิ้วเก่าแก่เปืดมานานตั้งอยู่ชั้นสองเหนือร้านตั้งใจอยู่ มีที่ขึ้นสำหรับผู้สูงอายุหรือคนที่ขาไม่ดี สถานที่จอดรถจอดในซอยหน้าร้านหรือไปจอดในวัดจีนฝั่งตรงข้ามร้าน บรรยากาศร้านเก่าเหมือนร้านอาหารโดยทั่วไป พนักงานเสริฟเป็นเด็กใหม่ แต่พนักงานเชียร์อาหารพูดเก่งเป็นกันเอง รสชาดอาหารดี ดูรูปทั้งหมด »
ปลาดิบจีน
แพะตุ่นเย็น
หุฉลามน้ำแดง
2 Likes0 Comment21 ธ.ค. 2015
rating 4
ร้องเรียน
กินอย่างราชา บริการกันเอง
เมนูเด็ด: ขาห่านอบหม้อดิน, ปลาดิบจีนภัตตาคารอาหารยิ้มยิ้ม ทางเข้าเล็กย่านเยาวราช ร้านแอบอยู่บนชั้น 2 ของตึก เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนเป็นภัตตาคารเก่าๆ กลิ่นไอแบบจีนยุคแรกๆ

แป๊ะเจ้าของร้านจะรีบต้อนรับจัดแจงหาโต๊ะให้ทันที รู้สึกอบอุ่นมากๆ แถมมาแนะนำอาหารด้วยตัวเองกันเลย

ไฮไลท์ของทางร้านคือ

ปลาดิบแบบจีนโรยงา กินกับน้ำจิ้มถั่วหวานๆและผักเคียง เสียดายที่มาช้าไปหน่อยเหลือแต่หนังปลาละคะ แต่สามารถนำมาทำเมนูเดียวกันได้

วิธีทาน ให้นำหนังปลา...
อ่านต่อ »
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
หนังปลาแล่แบบจีน
หอยจ๊อ
11 Likes0 Comment4 มิ.ย. 2015
rating 4
ร้องเรียน
เก่าแต่เก๋ามากๆ
เมนูเด็ด: ฮื่อแซร้านยิ้มยิ้มภัตตาคารน่าจะเป็นหนึ่งในร้านมี่เก่าแก่มากร้านนึงในย่านเยาวราช..ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านตั้งใจอยู่...อายุอานามก็น่าจะแก่กว่าเก้าสิบปีได้..ตอนเด็กๆเคยเป็นยังไงตอนนี้ร้านก็แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปเลย..ทุกครั้งที่ไปก็ต้องสั่งฮื่อแซ...ปลาดิบจีนที่หาทานยากในปัจจุบันนี้...รสชาติอาหารยังคงอร่อยเหมือนเคย..อยากลองร้านจีนบรรยากาศเก่าๆอาหารอร่อยๆต้องยิ้มยิ้ม.... ดูรูปทั้งหมด »
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
2 Likes0 Comment14 ก.ค. 2014
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...