รีวิว อาหารป่าครัวป้าเล็ก

1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กๆ ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ อาหารป่าต้องมาร้านนี้ เมนูไม่ต้องยืนดูอาหารสดแล้วสั่งเลย 3.5 ดาว
เมนูเด็ด:ไข่เจียวคอนโด, ผัดเผ็ดต่างๆ

ตามลายแทง และคำร่ำลือครับ ร้านนี้ มีคนบอกหลายคน และก็ผ่านบ่อยมาก แต่ไม่เคยแวะทาน ร้านนี้อยู่ในปั้ม PT อ.วชิรบารมีครับ เป็นร้านที่ธรรมดามาก แต่สังเกตแต่ละครั้งจะมีรถจอดตลอด .... มีดีอะไรนะ ร้านนี้ไม่มีเมนูครับ พอผมถามว่า มีอะไรบ้างครับ พี่เค้าให้ไปดูหน้าตู้แช่ว่ามีอะไรบ้าง เต็มไปหมด ก็เลยได้มาตามนี้ครับ เมนูแรก ... ไข่เจียวคอนโด ตามรูปครับ ชิมไปก็นั่งคิดไป (เค้าทำยังไง) รสชาติดี อร่อยครับจานนี้ ที่สำคัญแปลกใหม่ด้วย ต่อมาครับ ... ผัดเผ็ดนก 5555 อร่อยครับ มาตรฐานแล้ว ได้เยอะด้วย แต่ลืมไป เป็นคนไม่ค่อยทานสัตว์ที่ทำอาหารแล้วมีกระดูกติด เลยเคี้ยวลำบากหน่อย เพราะมีกระดูกติดด้วย แต่รสชาติผมให้เต็มนะ สรุป - รสชาติ 4/5 - บริการ + ความรวดเร็ว 4/5 - ความคุ้มค่า + ราคา 3.5/5 - บรรยากาศ + ความสะอาด (อาหารสะอาดนะ แต่บรรยากาศร้านธรรมดาเก่าๆ หน่อย และยุงเยอะมากกกก) 2/5

฿฿
หิวโซ
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ผัดเผ็ดนก
อื่นๆ
ผัดเผ็ดนก
อื่นๆ
ไข่เจียวคอนโด
อื่นๆ
ไข่เจียวคอนโด

13 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
หมูป่าผัดเผ็ด ไข่อ่อนผัดเผ็ด ไข่เจียวอร่อย
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดหมูป่า, ไข่เจียวฟู, รังไข่ผัดเผ็ด

ไปนั่งกินคนเดียว สั่งข้าวรังไข่ผัดเผ็ดอร่อย เลยจัดข้าวผัดเผ็ดหมูป่า และข้าวรังไข่ผัดเผ็ดมาเพิ่ม บิกเอาข้าวน้อย ๆ ๆ คนขายออก งงงง มาคนเดียวสั่งแบบนี้ แต่ถ้าคำนวณแล้วราคาจะถูกกว่าสั่งเป็นกับ2อย่าง+ข้างเปล่า เพราะมาคนเดียวสั่งเป็นกับจะกินไม่หมด แบบนี้กำลังดี (แต่ต้องบอกข้าวน้อย ๆ) อดใจกินไข่เจียวไม่ได้ สั่งมาอร่อยนะ กินไม่หมดขอห่อกลับมาเขาก็ห่อให้ อร่อยรสชาติดี ใครชอบไข่อ่อนร้านนี้ไม่ผิดหวัง เป็นร...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
8 พ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
แซ่บเวอร์ บรรยากาศปรับปรุงใหม่
เมนูเด็ด:ไข่เจียวฟู, ต้มยำรังไข่

สำหรับใครเคยมาร้านเก่า โปรดทราบว่าร้านปรับปรุงใหม่ กว้างขวางกว่าเดิมแล้วนะคะ อาหารขึ้นชื่อคือต้มยำรังไข่ กับไข่ฟู (ไข่ซาลาเปา ไข่คอนโด แล้วแต่จะเรียก) จุดเด่นของต้มยำรังไข่ที่นี่ นอกจากรสชาติแล้ว อยากให้สังเกตว่าไข่แดงจะสุกพอดีเป็นยางมะตูมเกือบทุกลูก ยกเว้นลูกเล็กๆจริงๆ ทำให้รู้สึกว่าแม่ครัวใส่ใจในรายละเอียดจริงๆ

ดูเพิ่มเติม »
อาหารป่าครัวป้าเล็กอาหารป่าครัวป้าเล็ก

1 Like1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
นึกถึงอาหารป่า ต้องร้านนี้ ป้ายร้านไม่มี เมนูไม่ต้อง อยากอะไรวัตถุดิบโชว์ที่ตู้ เดินไปดูแล้วสั่งได้เลย
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดกบ, ต้มยำรังไข่, ผัดเผ็ดต่างๆ

นึกถึงอาหารป่า ต้องนึกถึงป้าเล็ก ร้านเล็กๆ ที่สั่งสมชื่อเสียงมานาน เป็นที่รู้จักดีของคนเมืองชาละวัน และจังหวัดใกล้เคียง ป้ายร้านไม่มี เมนูก็เช่นกัน ภายในร้านจะมีตู้แช่วัตถุดิบขนาดใหญ่ ให้ลูกค้าไปดูที่หน้าตู้ แล้วสั่งได้เลยว่าจะทานอะไร หลักๆ ก็เป็นผัดเผ็ด แกงป่า ต้มยำ เด็ดอย่าบอกใคร ถึงจะเป็นร้านไม่ใหญ่ แต่อาศัยขายมานาน และบอกกันปากต่อปากถึงรสชาติและความอร่อย วันนี้ก็อยากโดยเฉพาะขับรถจาก ม.นเรศว...

อ่านต่อ »
อาหารป่าครัวป้าเล็กอาหารป่าครัวป้าเล็กอาหารป่าครัวป้าเล็ก

43 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.พ. 2015

ร้านเล็กๆ ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ อาหารป่าต้องมาร้านนี้ เมนูไม่ต้องยืนดูอาหารสดแล้วสั่งเลย 3.5 ดาว

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
วันนี้แดดแรงจริงๆ แต่ยังดีที่มีลมพัดมาตลอด ใครผ่านแถวนี้แวะร้านป้าเล็กได้ครับ
เมนูเด็ด:ปลารากกล้วยทอดกระเทียม, ผัดเผ็ดหมูป่า

ร้าน อาหารป่าครัวป้าเล็ก ***มาบ่อย รายละเอียดร้าน ไปหาอ่านใน รีวิวเก่าเก่า *** ทางร้านมีการปรับปรุงใหม่ ทำหลังคาใหม่(แต่ก็ยังคงร้อนอยู่เพราะไม่มีฉนวนกันความร้อน) ที่สั่งวันนี้ได้แก่ - ปลารากกล้วยทอดกระเทียม รสชาติอร่อยเหมือนเดิมไม่เค็มจนเกินไป ที่สำคัญไม่ค่อยมีมาบ่อยๆ - ต้มยำปลาช่อน จานนี้น่าจะด้อยที่สุด บอกเลยว่ารสชาติไม่ถึง - ผัดเผ็ดหมูป่า หน้าตามันไปทางผัดพริกแกงกะทิ แต่รส...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.ย. 2015

ใครที่ชอบอาหารป่า ถ้าแวะมาร้านป้าเล็กอาจจะติดใจ(^^)

อ่านต่อ »
Quality Review
เพื่อนบอกอร่อยก็เลยลองมา
เมนูเด็ด:ไข่เจียวฟู, ผัดเผ็ดต่างๆ

เข้ามาในร้านดูใหญ่โตสะอาดสะอ้านดี อาหารมีให้เลือกเยอะดี กบ หมูป่า นก หอยลาย รังไข่ บลาๆ เมนูไม่ต้องถามไม่มี มาคนเดียวเลยสั่ง ข้าวราดผัดเผ็ดหมูป่า พอสั่งปุ๊ปคนรับออเดอร์ชักสีหน้าทันที(ป้าเล็กเจ้าของร้านแน่ๆ) เอ้า!!นี่ตรูผิดอะไร?? ในใจว่าจะสั่งกลับบ้านอยู่แล้วขอลองกินหน่อยแค่นั้นมาคนเดียวจะให้สั่งอะไร พอแกล้งถามนั่นนี่สีหน้าเหมือนเดิม พูดจาแบบไม่อยากขาย รึแต่งตัวไม่ดีหว่าเสื้อบอลกางเกงขาสั้น พ...

อ่านต่อ »
อาหารป่าครัวป้าเล็ก

3 Likes0 Comment
Share
19 พ.ย. 2017
photo
Quality Review
ที่ประทับใจแรกคือ บรรยากาศ จัดร้านได้โล่ง โปร่ง สะอาด น่านั่งมาก มีวิวสระบ้วเล็กๆ และท้องทุ่งนาให้ชม ลมพัดเย็นสบาย
เมนูเด็ด:ไข่เจียวคอนโด, ปลากดผัดฉ่า, ต้มยำปลาช่อน

วันนี้ต้องไปธุระที่พิษณุโลก ผ่านพิจิตรช่วงเที่ยงพอดี พอนึกจะหาอะไรทาน ร้านแนะนำก็เลยมา แล้ว ก็เลยกดไล่ไปเรื่อยๆ เพื่อหาร้านที่อยู่ข้างหน้า ได้ร้านนี้ อ่านรีวิวแล้ว ตอนแรกจะไม่เอาแล้ว เพราะดูจะเป็นอาหารป่า ซึ่งเราไม่กิน แต่ดูระยะทางอีก 40-50 กม. กะเวลา 12.30น. ก็ ลองแวะดูก่อนละกัน ปรากฏว่า ประทับใจตั้งแต่บรรยากาศร้าน ชอบมากเลย ลมพัดเย็นสบาย ดูสะอาดสะอ้าน เราเลือกสั่งอาหารปลา พออาหารมา ก็อร่อยทุก...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share