รีวิว บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

3 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดบะหมี่ในตำนานของอุทัย!!~
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำหมูแดง, บะหมี่แห้งหมูแดง

มีโอกาสได้ไปทานอาหารที่จังหวัดอุทัยธานี เลยให้คนพื้นที่พาไปทานก๋วยเตี๋ยวร้านอร่อยๆ หน่อย ร้านแรกที่ไปเป็นร้านขึ้นชื่อ บางคนเรียกเจ๊เน้ย บางคนก็เรียกซ้อเน้ย เก่าแก่ประมาณ 2 รุ่นแล้ว และมีเอกลักษณ์เด่นๆ ควรค่าแก่การเป็นที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวในจังหวัดจริงๆ ค่ะ [ 3 เอกลักษณ์โดดเด่น???!!!~ ] #อันดับแรกคือมีเพียง 2 เมนู ก็สุดยอดได้ #อันดับสองก็คือเส้นบะหมี่ไข่ทำเอง!!!~ เส้นสูตรเฉพาะทางร้านมาตั้งแต่รุ่นพ่อ เส้นสีเหลืองเข้ม เนื้อแน่น นุ่ม เป็นเอกลักษณ์มากๆ #อันดับสามคือน้ำซุปปรุงพริก!!!~ คนอุทัยมักจะปรุงรสก๋วยเตี๋ยวให้เผ็ดนิดๆ โดยใส่พริกแดงตำในก๋วยเตี๋ยวให้เลย อย่างร้านนี้พริกที่ใส่จะออกเผ็ดๆ ร้อนๆ เปรี้ยวนิดๆ ปรุงมากับน้ำซุปอร่อยดีเหมือนกัน ใครพอทานเผ็ดได้ แนะนำให้ใส่ จะได้ทานรสแบบคนโลค่อลดู [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ตั้งพิกัดมาที่ร้าน เข้าตัวเมืองอุทัยแล้วผ่านวงเวียนห้าแยกวิทยุ เข้าถนนท่าช้าง มาทางริมน้ำ ร้านอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าปุนเถ่ากง ไม่ใช่คนพื้นที่หลงได้ง่ายๆ คือเป็นจังหวัดที่วงเวียนเยอะจริงๆค่ะ 555 แถวๆ ร้านที่จอดรถเยอะ หาที่จอดกันตามสบายเลยหละ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] ร้านขายบะหมี่หมูแดงล้วน หรือหมูแดงผสมลูกชิ้นปลา แห้งหรือน้ำ และกะเพาะปลา มีแค่ 2 เมนูเท่านั้นค่ะ ราคา 40 บาท~ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1) <<<บะหมี่หมูแดง>>> แนะนำสั่งเป็นน้ำ เพราะซุปอร่อยดีค่ะ ยิ่งมีพริกปรุงมา ยิ่งแซ่บ ร้อนปากนิดๆ ลองใส่พริกเพิ่ม ปรากฎว่าอร่อยสะใจดีแท้ เส้นเคี้ยวแล้วนุ่มๆ เด้งๆ หนึบหนับๆ ชอบมากๆ จะติก็ตรงหมูแดงออกแข็งๆ ธรรมดาๆ และลูกชิ้นปลามีกลิ่นคาวนิดๆ แต่เส้นและน้ำซุปชอบมากๆ ค่ะ 2) <<<กะเพาะปลา>>> เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมไข่ฟองใหญ่มาก ใส่มาทั้งฟองแบบไม่หั่นเลย ทำให้ดูน่ากินดีค่ะ รสออกพริกไทยจัดเล็กน้อย เข้มข้นแต่รสชาติธรรมดาๆ ค่ะ วันที่ไปเป็นวันธรรมดา ไม่ใช่หน้าเทศกาลอาหารออกเร็ว^^* แต่ก็เหลือบะหมี่ไม่มากแล้วเหมือนกัน ถือว่าไม่เจอประสบการการรออาหารนานเหมือนหลายๆ คน รอบนี้เลยขอมอบ 4 ดาวให้ไปเพราะเส้นและซุปเลยค่า


26 Likes6 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
บะหมี่แห้งอร่อย เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งหมูแดง

มื้อเที่ยงวันนี้ มีโอกาสได้มาชิม บะหมี่ ที่เป็นบะหมี่ทำเอง ทำมากว่า 80 ปี จอดรถแถวๆ ชุมชน 7 ลานสะแกกรัง แล้วเดินมาที่ร้าน มีเมนูไม่กี่อย่าง บะหมี่ต้มยำ บะหมี่แห้ง กระเพาะปลา วันนี้สั่งทุกอย่างมาเลย ขอโหวต บะหมี่แห้งหมูแดงที่หนึ่งเลยครับ เส้นหมี่ทำเอง เหนียวนุ่ม ใส่หมูแดง และลูกชิ้นปลา ราดน้ำแดงๆ อร่อยไม่ต้องปรุง มาลองกันได้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
10 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
"บะหมี่เจ๊เน้ย” บะหมี่ไข่ทำเอง เจ้าเก่าเมืองอุทัยธานี !!
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้ง ธรรมดา

"บะหมี่เจ๊เน้ย” บะหมี่ไข่ทำเอง เจ้าเก่าเมืองอุทัยธานี !! บะหมี่ไข่อร่อยๆ ทำเองสูตรเมืองอุทัยธานี........ 🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน: 10:00 - 15:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆ วงเวียนวิทยุ จากวงเวียนให้เดินไปทางถนนท่าช้าง ไปทางแม่น้ำ ร้านจะอยู่ทางขวามือ 🔎บรรยากาศร้าน การบริการ ความสะอาด : ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์เก่าๆ หน้าร้านมีป้ายบอกชัดเจน เมื่อเดินเข้าไปนั่งบรรย...

อ่านต่อ »
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

11 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ความอร่อยอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่ม
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งหมูแดง

เป็นร้านบะหมี่ที่ใครแถวนั้นก็รู้จัก หาร้านไม่เจอ ถามได้ เพราะถือเป็นร้านดังย่านนั้นค่ะ ร้านนี้เด็ดที่เส้น ทำเส้นบะหมี่เอง เส้นถึงสด อร่อย เหนียวนุ่ม 📋 เมนูที่ลิ้มลอง: 🍜 บะหมี่แห้งหมูแดง นอกจากเส้นที่อร่อยแล้ว ทางร้านใส่พริกปรุงมาให้นิดๆ ชอบมากกว่าบะหมี่น้ำค่ะ 🍜 บะหมี่น้ำหมูแดง ร้านนี้โต๊ะไม่มาก ต้องนั่งแชร์กันหน่อย รอคิวอีกหน่อยเพื่อความอร่อยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

5 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำราดหมูแดงโดนใจ

🚶เดินเล่นที่ตลาดท่าน้ำ แปปเดียว ชักเริ่มหิว พยายามอดใจรอ ร้านเปิดสายนิดนึง อดใจไว้ครับรอได้ ♨️บะหมี่เหลืองแห้งหมูแดง ♨️ชามเดียวเอาอยู่ ทางร้านให้เยอะ แถมอร่อยสะด้วย👍 มากี่ครั้งก็ไม่เคยพลาด ถ้าไม่เกรงใจพุงตัวเอง จะเบิ้นสะหน่อย ช่วงนี้มาอุทัยบ่อย ตลาดอุทัยใหม่ ของอร่อยเยอะมาก ทั้งอาหารคาวหวาน รับรองครับใครมาอุทัยธานี น้ำหนักไม่ขึ้น พี่ลิงเลี้ยงข้าวฟรีเลย 555 มาครับมาเที่ยวอุทัยกัน😁❤️👍💯%

ดูเพิ่มเติม »
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 ก.ค. 2019

บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม กินๆได้แบบไม่ต้องปรุง

อ่านต่อ »
11 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
บะหมี่ขึ้นชื่อ เก่าแก่ของเมืองอุทัย ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้ง ธรรมดา

ร้านบะหมี่ที่ขึ้นชื่อ ของเมืองอุทัยธานี อยู่ตรงข้ามศาล ติดกับแม่น้ำสะแกกังเลย หาได้ง่ายมากๆ ร้านอาหารนี้มี เมนูอยู่สองอย่างคือ บะหมี่หมูแดง และ กะเพาะปลา ร้านเล็กๆที่บอกเลย คนต่อแถวกินนะ ร้านนี้ ผมได้สั่ง คือ บะหมี่แห้ง และ กะเพาะปลา บะหมี่แห้ง - เส้นบะหมี่ ไข่ชัดเจน ปรุงเส้นพริกเรียบร้อย แทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงอีก ราคาถูกด้วย กับปริมาณอาหารที่ได้ กะเพาะปลา - เข้มข้นแบบเก่าแก่เลย รสชาติดีและร...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านบะหมี่ในตำนานที่แตกต่างในเรื่องของเส้นจริงๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งต้มยำ, บะหมี่น้ำหมูแดง, บะหมี่น้ำหมูแดง~ใส่ลูกชิ้นปลาด้วย, บะหมี่แห้งหมูแดง, หมี่กรอบ

ร้านขึ้นชื่อที่คนในพื้นที่แนะนำให้มาโดนให้ได้ เราสั่งล่วงหน้าแล้วไปถึงพบว่าคนเยอะมากๆ เรารออยู่ครึ่งชั่วโมงนิดๆถึงได้กิน เราสั่งบะหมี่แห้งหมูแดงตามภาพ สิ่งเดียวที่ทำให้เราให้อภัยกับการรอนานมากๆทั้งๆที่สั่งล่วงหน้าก่อนแล้วก็คือ "เส้นบะหมี่ไข่" ที่ร้านเขาทำเอง คือบอกก่อนว่ามันจะมีพริกติดเส้นมาอยู่แล้ว แต่ไม่เผ็ดมาก พอกินไหวคือเรากินเผ็ดได้แค่พริก2-3เม็ดเต็มที่ อันนี้เราให้เผ็ดกลางๆเพราะปริมาณมันเ...

อ่านต่อ »
บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่ อุทัยธานี
Ad ·
P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่อุทัยธานี
ครบครันคาวหวาน มาพร้อมไฮไลต์สวนดอกคอสมอส สวยโดนใจ ใครมาก็อึ้ง!
April's Brasseries นครสวรรค์
Ad ·
April's BrasseriesNakonsawan
ใครมานครสวรรค์ต้องแวะ! กับคาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง อาหารคาวหวานสุดน่ากิน