รีวิว เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

17 มี.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
อร่อยมากประหยัดมากเป็นความเป็นที่บรรจบกันได้ในร้านเดียว
เมนูเด็ด:หมูนุ่ม, เส้นเฝอ

วันนี้ผมมาทานเฝอ ร้านดังย่านวังหินเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องสุกี้หรือก๋วยเตี๋ยวสไตล์เวียดนามการมาทานที่นี่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นสุกี้หรือก๋วยเตี๋ยววันนี้ผมถ้าร้านอื่นมาก่อนแล้วก็เลยเลือกทานเป็นก๋วยเตี๋ยวชามเล็กๆที่บอกว่าชามเล็กๆเพราะว่าเห็นที่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น ซึ่งบอกได้เลยว่าหาราคานี้จากที่อื่นในยุคนี้นี่ยากเหลือเกินแต่พอยกมาเสิร์ฟจริงๆก๋วยเตี๋ยวที่ว่าราคา 20 บาทนั้นคลิปเส้นขึ้นมาแล้วไม่น้อยเลยครับปริมาณพอๆกับก๋วยเตี๋ยวปกติที่เราทานกันทุกวันแต่เครื่องอาจจะไม่ได้เยอะแน่นมากแต่รับรองว่าคุ้มค่าราคา 20 บาทแน่นอนมีหลายเส้นให้เลือก วันนี้เลือกสั่งทานเป็นเส้นเฝอ และเส้นอุดง แนะนำเส้นเฝอครับอร่อยมาก มีความเหนียวหนืบทานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนทานก๋วยจับญวนเลย แต่นำ้ซุปไม่ได้เป็นแบบพริกไทยดำ แต่เป็นน้ำใสรสชาติหวานอร่อยสามารถปรุงทานแบบก๋วยเตี๋ยวหรือใส่เป็นซอสแบบเวียดนามก็ได้อร่อยดีครับมันต้องมีซอส2 แบบ ตอนแรกคิดว่าให้เลือกทานแต่พนักงานบอกว่าให้ผสมกันจนได้รสชาติที่เราต้องการเพราะว่ารสชาติทั้งสองขวดนั้นไม่เหมือนกันขวดหนึ่งเป็นแบบเผ็ดอีกขวดหนึ่งเป็นแบบหวานเค็ม เมื่อนำมาผสมจะได้รสชาติที่เราพึงพอใจแล้วก็สามารถใช้จิ้มกับเครื่องในชามก๋วยเตี๋ยวของเราได้คุ้มค่าราคา 20 บาทมาครับเกินคุ้มจริงๆ


10 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ทานเฝอเจ้าแรกในย่านลาดพร้าว
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

ร้านนี้เคลมว่าเป็นเฟอร์เจ้าแรกในย่านนี้ ผมเคยมาทานครั้งหนึ่งแต่ไม่ได้มาทางนานแล้วครั้งนี้ได้มาทานเฝอหม้อไฟจริงๆ ซึ่งก็คือสุกี้ในแบบเวียดนามนั่นเองสามารถเลือกสั่งเครื่องสุกี้ได้จากใบสั่งบนโต๊ะได้เลย ส่วนน้ำจิ้มจะมี 2 ขวด การทานให้เทผสมกัน ปรุงรสชาติให้ได้แบบที่เราชอบ ทานร้อนๆ สนุกๆครับราคาประหยัดสุดๆๆๆ ทาน 2 คน ราคาแค่ 500 กว่าบาท

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 มี.ค. 2018

อร่อยมากประหยัดมากเป็นความเป็นที่บรรจบกันได้ในร้านเดียว

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
สุกี้หม้อไฟสไตร์เวียดนาม ซอสรสจัดจ้าน ราคาประหยัดสุดไ
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

ร้านเฝอร้านนี้เราเคยมาทานครั้งนึงเมื่อปีก่อน แต่ว่าสั่งทานเป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวไม่ใช่หม้อไฟค่ะ วันนี้เรามาทานกันในมื้อเย็นเลยมาจัดเต็มซะเลย ร้านนี้ตั้งอยู่มีาบาดพร้าววังหิน ตรงข้ามปั๊มปตท.เลยค่ะ ถ้ามาจากทางลาดพร้าวร้านจะอยู่ก่อนถึงthe jass ข้อเสีย คือ ที่นี่ไม่มีที่จอดรถต้องจอดริมถนนค่ะ ที่เราทานวันนี้เป็น เฝอหม้อไฟ สามารถเลือกสั่งเครื่องต่างๆบนกระดาษที่เตรียมไว้บนโต๊ะ เราราเริ่มค้นที่ 10 บา...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มี.ค. 2018

เฝออิ่มร้อนนในราคาเย็นๆ ดีกรี user’s choice หลายสมัย

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านเฝอเจ้าดังอีกสาขา ในลาดพร้าววังหิน
เมนูเด็ด:เบคอน, เส้นเฝอ, เกี๊ยวปลาระยอง

อีกหนึ่งสาขาของเฝอ 54 อยู่ในถนนลาดพร้าววังหินตรงข้ามปั้มปตท​ ที่จอดรถหายากหน่อยจอดได้หน้าร้านริมถนน​ มีทั้งห้องแอร์และด้านนอก เมนูมีทั้งแบบฝอชามเดียว หรือแบบหม้อไฟ น้ำจิ้มผสมได้ตามชอบมี 2 ขวดใส่กระเทียมพริกสดน้ำมะนาวปรุงได้เลย​ มีเมนูให้เลือกบนโต๊ะเลือกรายการ แล้วส่งให้พนักงาน​ น้ำแข็งพนักงานเติมให้ตลอด น้ำซุปหอมรสดี​ ไม่เค็ม​ ผักสด​ไม่ช้ำ วัตถุดิบดี โดยเฉพาะเกี๊ยวปลาของที่นี่อร่อยไม่คาวราคาไ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
13 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านเฝอ ชาบู ไม่กี่ร้านในประเทศไทย
เมนูเด็ด:สันคอหมู, เส้นเฝอ, เฝอหม้อไฟ

ร้านอยู่ในลาดพร้าววังหิน กรุงเทพ บรรยากาศร้านเปิดโล่งๆ มีมุมถ่ายรูปนิดหน่อย เหมาะสำหรับมาทานช่วงเย็นๆ ร้านไม่มีแอร์ เป็นร้านชาบูสไตล์เฝอ น้ำซุปอร่อย เส้นเฝอ ที่ลวกเองก็อร่อย เนื้อดูสแตนดาดไม่ว๊าว ร้านนี้ รสชาติ ให้ ⭐⭐⭐⭐ ความคุ้มค่าให้ ⭐⭐⭐ ความสะอาด ให้ ⭐⭐⭐⭐ บรรยากาศร้าน ให้ ⭐⭐⭐⭐ บริการให้ ⭐⭐⭐⭐

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยเกินคาด น้ำจิ้มเด็ดมาก
เมนูเด็ด:หมูสะดุ้งไฟ

4.5 ดาว เดินหาร้านว่างๆ ที่ไม่มีลูกค้ารอต่อคิวในงาน Wongnai Food Festival Bangkok 2019 มาเจอร้านเฝอ 54 ดีเลยร้านว่าง สั่งหมูสะดุ้งไฟ (60) คนขายชายถามว่าจะเอาข้าวด้วยมั้ย แต่เราไม่อยากกินหนักเพราะต้องเผื่อท้องไว้กินอย่างอื่นอีกเลยไม่เอาข้าวจ้า ยืนรอดูคนขายทำเมนูหมูสะดุ้งไฟอย่างเพลิดเพลิน เค้าพ่นไฟใส่หมูให้เห็นกันจะจะ รอไม่นานก็ได้แล้ว หมูสะดุ้งไฟที่มาพร้อมผัดหอมใหญ่ ผักสด และน้ำจิ้มสีส้มแดง ต...

อ่านต่อ »
เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

20 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ชาบูสัญชาติเวียดนาม สไตล์ LA อร่อยคุ้มค่า ราคาก็แสนถูก
เมนูเด็ด:เฝอหม้อไฟ

Pho'54 ร้านชาบู (เฝอ) เวียดนาม แต่ร้านนี้เป็นเฝอแบบ LA style นะคะ ซึ่งต่างจากเฝอสูตรดั้งเดิมคือมีน้ำจิ้ม เราจะคุ้นกับเฝอสไตล์เวียดนามแท้ๆจะไม่มีน้ำจิ้ม น้ำจิ้มที่ว่านี้มีด้วยกัน 2 อย่างคือ -ฮอยซินซอส หรือซอสบาร์บีคิวแบบจีน รสชาติออกหวานเผ็ด มีกลิ่นหอม -ซอสเผ็ด รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด คล้ายซอสพริกศรีราชา ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มนี่แหละค่ะ ดาวน้ำซอสทั้ง 2 อย่างนี้ผสมกัน ฮอยซิน 2 ส่วน ซอสเผ็ด 1 ส่วน เ...

อ่านต่อ »
เฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหินเฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหินเฝอ 54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ลาดพร้าววังหิน

28 Likes3 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เฝอ'54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ประชาชื่น
เฝอ'54 (เฝอหม้อไฟเจ้าแรกในไทย) ประชาชื่น
หอมเนย โคขุนกระทะร้อน
หอมเนย โคขุนกระทะร้อน
Furendo Shabu
Furendo Shabu
เฝอฮอยอัน สุกี้เวียดนาม
เฝอฮอยอัน สุกี้เวียดนาม
บั๊ญเฝอ
บั๊ญเฝอ