รีวิวร้าน บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท

เรียงโดยHotRecent
rating 3
1 check-inร้องเรียน
อาหารติดหวานในเมนูที่ไม่ควรหวาน
เมนูเด็ด: แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง, ยำขมิ้นขาวอีกร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมา แม้ว่าจะไม่ได้อยู่เส้นถนนธนะรัชน์ ไปทางเขาใหญ่ แต่ก็มีนักชิมและผู้ที่ติดใจในบรรยากาศ รสชาติอาหารของร้านนี้แวะเวียนกันมามากมาย

ร้านนี้คุณแม่พาไปด้วยตัวเองเพราะเคยมารับประทานแล้วชอบค่ะ ถนนหนทางเข้ามาก็แคบนิดหน่อย แนะนำมารถเล็ก ขับมาตามพิกัด google ได้เลยค่ะ ด้านหน้าของร้านมีคิวให้รอ คาดว่าวันหยุดหรือช่วงเทศกาลคนเยอะแน่นอน แต่แพรไปวันธรรมดาคนไม่เยอะ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในส่วนของร้านอาหารเราจะเดินผ่านร้านขายของโบราณ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของสะสมต่างๆ อารมณ์เหมือนเพลินวานบ้านย้อนยุค มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะ ส่วนด้านในมีทั้งโซนติดคลองและไม่ติดริมคลอง

อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารไทยเสียส่วนมาก มีเมนูน่าสนใจเยอะแยะค่ะ

แกงเขียวหวานเนื้อโรตี (ราคา 180 บาท) – เมนูนี้เห็นครั้งแรกรู้สึกว่าน่ากินมากๆ ทำภาพสวยดีเลยสั่งซะหน่อย แต่พอเสิร์ฟก็ตกใจเพราะโรตีน้อยมากๆ รู้สึกว่าราคาแพงไปเลย แถมยังอมน้ำมันอีก ตัวแกงเขียวหวานเนื้อแม้จะข้นคลั่กแต่รสชาติไม่เข้มข้นเหมือนหน้าตา ออกเป็นรสชาติเหมือนให้คนจีน คนต่างชาติกิน มันยังไม่ถึงเครื่องแกงเลย น่าเสียดายค่ะ 5/10

ยำขมิ้นขาว (ราคา 150 บาท) – เมนูนอกสายตาแต่กลับทำออกมารสชาติโอเคสุด อาจจะเพราะว่าเป็นยำแบบที่ไม่ได้ใส่อะไรมาก ไม่เน้นรสจัด มีแค่ขมิ้นขาว หอมแดง หมู กุ้ง อย่างละนิดละหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วรู้สึกคล้ายๆกินสมุนไพร ได้กลิ่นขมิ้นขาวที่ซอยมา อ่อนกำลังดี หอมมากค่ะ เป็นรสธรรมชาติๆ แพรชอบนะ 8/10

แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง (ราคา 200 บาท) – อีกเมนูที่ชอบมากกกกก เพราะว่าใส่ส้มแขกลงไปด้วย ได้รสเปรี้ยวๆแต่อร่อยกำลังดี และให้ผักหวานกับไข่มดแดงเยอะมากๆ น้อยที่ที่จะกล้าใส่ไข่มดแดงให้เยอะขนาดนี้ แบบว่าตักกี่ทีก็ไม่หมดสักทีค่ะ 9/10

หมูกรอบผัดพริกเผา (ราคา 180 บาท) – จานนี้ไม่แนะนำให้สั่งหากใครอยากกินหมูกรอบผัดพริกเผาแบบเผ็ดๆ เพราะมันหวานมากกกกก หวานแบบหวานจ๋อย ไม่มีความเผ็ดเลย รสชาติตรงข้ามกับหน้าตาโดยสิ้นเชิง ขนาดแพรกินง่ายยังตักแค่สองคำแล้ววาง คุณแม่ก็ไม่ชอบเช่นกันค่ะ ไม่เอากลับบ้านเลย แถมหมูก็ไม่ใช่หมูกรอบแต่เป็นหมูสามชั้นทอดไม่กรอบ! เห้อ เสียดายเงินที่สั่งมา 2/10

แปลกมากๆที่สั่งอาหารมาแล้วอร่อยมากกับไม่อร่อยเลย หลังจากพิจารณาสถานที่ ราคาและรสชาติก็ให้ไปแค่ 3 ดาวเท่านั้น ไม่ค่อยประทับใจความอร่อยแบบไม่มาตรฐาน อร่อยไม่สุดของร้านนี้ ข้อดีอย่างหนึ่งคือไม่มีค่าบริการหรือค่าภาษีมูลค่าเพิ่มมากวนใจค่ะ
18 Likes2 Comments4 ส.ค. 2017
rating 4
2 check-insร้องเรียน
เสน่ห์บ้านไม้ชายน้ำ อิ่มของกิน อินของเก่า
เมนูเด็ด: ต้มข่าปลาสลิด, ยำถั่วพลู#408#
"บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท" ร้านดังประจำปากช่อง ที่นี่มีทั้งที่พักและร้านอาหาร ที่อยู่ริมแม่น้ำลำตะคอง

บรรยากาศ : ตกแต่งแบบย้อนยุคด้วยของเก่าของสะสมจากทั่วทุกมุมโลก นำมาตกแต่งได้อย่างสวยงาม ตั้งแต่จากด้านหน้าทางเข้าร้านไปจนถึงโต๊ะอาหารตรงโซนที่อยู่ริมน้ำ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก และก็มีหุ่นของตัวการ์ตูน และดาราดังในภาพยนตร์ต่างๆอีกมากมาย เช่น คนเหล็ก แบตแมน สไปเดอร์แมน เอวิส ที่นี่จึงเป็นสถานที่ย...
อ่านต่อ »
฿280 (มื้อกลางวัน)
฿60 (มื้อกลางวัน)
฿180 (มื้อกลางวัน)
22 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ร้านดัง ณ ปากช่อง
ลูกค้าเยอะมาก ดีที่โทรจองโต๊ะก่อนถึง 1 ชม. เลยไม่ต้องรอคิว ไปวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลูกค้าเยอะและทยอยเข้าตลอด แต่อาหารออกเร็วดี

ต้มข่าปลาสลิด รสเปรี้ยวนำนิดๆ ชอบนะเมนูนี้

ปลาดุกฟูผัดพริกขิง ใช้ได้ รสหวานเผ็ด ไม่มีน้ำมันเจิ่งจาน

เซทส้มตำ ผัดไท ไม่ค่อยถูกใจชอบ ผัดไทยรสจืดและรสชาติไม่โดดเด่น ไม่ได้หอมถั่วคั่วหรือวัตถุดิบอะไรเป็นพิเศษ

ยำตะไคร้กุ้งสด ใช้ได้ สีสวยงาม แต่รสไม่ได้เผ็ดแซ่บอะไร น่าจะเป...
อ่านต่อ »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
5 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ม.ค. 2016

ตามมาทานจากในหนังสือ ไม่ผิดหวัง อ่านต่อ »

rating 4
ร้องเรียน
ร้านห้ามพลาด ปากช่อง
เมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขมเข้ามาจะพบกับความซับซ้อนของร้านหน่อย ตกแต่งประดับประดาไปด้วยของเก่าโบราณ เครื่องเล่นเกมส์ต่างๆ ละลานตา เต็มไปโหม๊ดดดดดด

ที่ร้านคนเยอะมากนะคะ แต่การจัดการดีนะ อาหารรอไม่นาน วันนี้สั่งอาหารไปประมาณ 4-5 อย่าง รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เสิร์ฟจานกำลังดี ชอบปลาทอดน้ำปลา แกงคั่วหอยขม เยี่ยมๆ ไม่ผิดหวังค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
1 Like0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
บ้านไม้ชายน้ำ บรรยากาศริมน้ำ รวมถึงของเก่า
บ้านไม้ชายน้ำบรรยากาศริมน้ำ อินของเก่า ร้านอาหารไทยต้นตำหรับ อาหารแนะนำมีทั้งหมูสะเต๊ะ แกงป่า ยำถั่วพู ผัดยอดทานตะวันอ่อน ไส้กรอกอีสาน อาหารมีให้เลือกเยอะและหลายมากโดนเฉพาะ อาหารไทยพื้นเมืองรสชาดถึงเครื่องโดยเฉพาะแกงต่างๆ ทานอาหารเสร็จก็เดินชมของเก่าสะสมต่างๆ ซึ่งมีเยอะมากทั้งของชิ้นใหญ่รวมถึง ของชิ้นเล็กๆคอลเลคชั่นต่างๆ จากทั้งในและต่างประเทศ ถือว่าน่าจะเยอะและหลากหลายที่สุด

สรุปห้ามพลาดด้วย...
อ่านต่อ »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
1 Like0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
อิ่มท้อง ชมบรรยากาศริมน้ำ เพลินตาพิพิธภัณฑ์ของเล่นโบราณ
เมนูเด็ด: ส้มตำโคราช, หมูสะเต๊ะมีโอกาสได้มาร้านบ้านไม้ชายน้ำเมื่อหลายปีก่อนครั้งนั้นมาทานมื้อค่ำ คนเยอะต้องรอคิวกันเลยค่ะ ถือเป็นร้านดังของเขาใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะแวะมา check in แม้ร้านจะอยู่ลึกทางเข้าแคบไม่สะดวกแต่นักท่องเที่ยวก็ชอบแวะมาทาน
เดี๋ยวนี้ร้านอาหารในเขาใหญ่ มีร้านเปิดใหม่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ แต่ละร้านก็ทำได้ดี ตกแต่งสวยน่านั่ง การจะเลือกกลับมาทานซ้ำร้านเดิมนั้น แสดงว่าร้านนั้นต้องมีอะไรดีค่ะ กลับมาชมบรรยากาศบ้...
อ่านต่อ »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
3 Likes0 Comment27 มิ.ย. 2016
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ