รีวิว บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท

1 check-in
Quality Review
อาหารติดหวานในเมนูที่ไม่ควรหวาน
เมนูเด็ด:แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง, ยำขมิ้นขาว

อีกร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมา แม้ว่าจะไม่ได้อยู่เส้นถนนธนะรัชน์ ไปทางเขาใหญ่ แต่ก็มีนักชิมและผู้ที่ติดใจในบรรยากาศ รสชาติอาหารของร้านนี้แวะเวียนกันมามากมาย

ร้านนี้คุณแม่พาไปด้วยตัวเองเพราะเคยมารับประทานแล้วชอบค่ะ ถนนหนทางเข้ามาก็แคบนิดหน่อย แนะนำมารถเล็ก ขับมาตามพิกัด google ได้เลยค่ะ ด้านหน้าของร้านมีคิวให้รอ คาดว่าวันหยุดหรือช่วงเทศกาลคนเยอะแน่นอน แต่แพรไปวันธรรมดาคนไม่เยอะ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในส่วนของร้านอาหารเราจะเดินผ่านร้านขายของโบราณ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของสะสมต่างๆ อารมณ์เหมือนเพลินวานบ้านย้อนยุค มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะ ส่วนด้านในมีทั้งโซนติดคลองและไม่ติดริมคลอง

อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารไทยเสียส่วนมาก มีเมนูน่าสนใจเยอะแยะค่ะ

แกงเขียวหวานเนื้อโรตี (ราคา 180 บาท) – เมนูนี้เห็นครั้งแรกรู้สึกว่าน่ากินมากๆ ทำภาพสวยดีเลยสั่งซะหน่อย แต่พอเสิร์ฟก็ตกใจเพราะโรตีน้อยมากๆ รู้สึกว่าราคาแพงไปเลย แถมยังอมน้ำมันอีก ตัวแกงเขียวหวานเนื้อแม้จะข้นคลั่กแต่รสชาติไม่เข้มข้นเหมือนหน้าตา ออกเป็นรสชาติเหมือนให้คนจีน คนต่างชาติกิน มันยังไม่ถึงเครื่องแกงเลย น่าเสียดายค่ะ 5/10

ยำขมิ้นขาว (ราคา 150 บาท) – เมนูนอกสายตาแต่กลับทำออกมารสชาติโอเคสุด อาจจะเพราะว่าเป็นยำแบบที่ไม่ได้ใส่อะไรมาก ไม่เน้นรสจัด มีแค่ขมิ้นขาว หอมแดง หมู กุ้ง อย่างละนิดละหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วรู้สึกคล้ายๆกินสมุนไพร ได้กลิ่นขมิ้นขาวที่ซอยมา อ่อนกำลังดี หอมมากค่ะ เป็นรสธรรมชาติๆ แพรชอบนะ 8/10

แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง (ราคา 200 บาท) – อีกเมนูที่ชอบมากกกกก เพราะว่าใส่ส้มแขกลงไปด้วย ได้รสเปรี้ยวๆแต่อร่อยกำลังดี และให้ผักหวานกับไข่มดแดงเยอะมากๆ น้อยที่ที่จะกล้าใส่ไข่มดแดงให้เยอะขนาดนี้ แบบว่าตักกี่ทีก็ไม่หมดสักทีค่ะ 9/10

หมูกรอบผัดพริกเผา (ราคา 180 บาท) – จานนี้ไม่แนะนำให้สั่งหากใครอยากกินหมูกรอบผัดพริกเผาแบบเผ็ดๆ เพราะมันหวานมากกกกก หวานแบบหวานจ๋อย ไม่มีความเผ็ดเลย รสชาติตรงข้ามกับหน้าตาโดยสิ้นเชิง ขนาดแพรกินง่ายยังตักแค่สองคำแล้ววาง คุณแม่ก็ไม่ชอบเช่นกันค่ะ ไม่เอากลับบ้านเลย แถมหมูก็ไม่ใช่หมูกรอบแต่เป็นหมูสามชั้นทอดไม่กรอบ! เห้อ เสียดายเงินที่สั่งมา 2/10

แปลกมากๆที่สั่งอาหารมาแล้วอร่อยมากกับไม่อร่อยเลย หลังจากพิจารณาสถานที่ ราคาและรสชาติก็ให้ไปแค่ 3 ดาวเท่านั้น ไม่ค่อยประทับใจความอร่อยแบบไม่มาตรฐาน อร่อยไม่สุดของร้านนี้ ข้อดีอย่างหนึ่งคือไม่มีค่าบริการหรือค่าภาษีมูลค่าเพิ่มมากวนใจค่ะ


18 Likes2 Comments
Share