รีวิวร้าน บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท

เรียงโดยHotRecent
rating 3
1 check-inร้องเรียน
อาหารติดหวานในเมนูที่ไม่ควรหวาน
เมนูเด็ด: แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง, ยำขมิ้นขาวอีกร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครราชสีมา แม้ว่าจะไม่ได้อยู่เส้นถนนธนะรัชน์ ไปทางเขาใหญ่ แต่ก็มีนักชิมและผู้ที่ติดใจในบรรยากาศ รสชาติอาหารของร้านนี้แวะเวียนกันมามากมาย

ร้านนี้คุณแม่พาไปด้วยตัวเองเพราะเคยมารับประทานแล้วชอบค่ะ ถนนหนทางเข้ามาก็แคบนิดหน่อย แนะนำมารถเล็ก ขับมาตามพิกัด google ได้เลยค่ะ ด้านหน้าของร้านมีคิวให้รอ คาดว่าวันหยุดหรือช่วงเทศกาลคนเยอะแน่นอน แต่แพรไปวันธรรมดาคนไม่เยอะ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในส่วนของร้านอาหารเราจะเดินผ่านร้านขายของโบราณ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของสะสมต่างๆ อารมณ์เหมือนเพลินวานบ้านย้อนยุค มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะ ส่วนด้านในมีทั้งโซนติดคลองและไม่ติดริมคลอง

อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารไทยเสียส่วนมาก มีเมนูน่าสนใจเยอะแยะค่ะ

แกงเขียวหวานเนื้อโรตี (ราคา 180 บาท) – เมนูนี้เห็นครั้งแรกรู้สึกว่าน่ากินมากๆ ทำภาพสวยดีเลยสั่งซะหน่อย แต่พอเสิร์ฟก็ตกใจเพราะโรตีน้อยมากๆ รู้สึกว่าราคาแพงไปเลย แถมยังอมน้ำมันอีก ตัวแกงเขียวหวานเนื้อแม้จะข้นคลั่กแต่รสชาติไม่เข้มข้นเหมือนหน้าตา ออกเป็นรสชาติเหมือนให้คนจีน คนต่างชาติกิน มันยังไม่ถึงเครื่องแกงเลย น่าเสียดายค่ะ 5/10

ยำขมิ้นขาว (ราคา 150 บาท) – เมนูนอกสายตาแต่กลับทำออกมารสชาติโอเคสุด อาจจะเพราะว่าเป็นยำแบบที่ไม่ได้ใส่อะไรมาก ไม่เน้นรสจัด มีแค่ขมิ้นขาว หอมแดง หมู กุ้ง อย่างละนิดละหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วรู้สึกคล้ายๆกินสมุนไพร ได้กลิ่นขมิ้นขาวที่ซอยมา อ่อนกำลังดี หอมมากค่ะ เป็นรสธรรมชาติๆ แพรชอบนะ 8/10

แกงเลียงผักหวานไข่มดแดง (ราคา 200 บาท) – อีกเมนูที่ชอบมากกกกก เพราะว่าใส่ส้มแขกลงไปด้วย ได้รสเปรี้ยวๆแต่อร่อยกำลังดี และให้ผักหวานกับไข่มดแดงเยอะมากๆ น้อยที่ที่จะกล้าใส่ไข่มดแดงให้เยอะขนาดนี้ แบบว่าตักกี่ทีก็ไม่หมดสักทีค่ะ 9/10

หมูกรอบผัดพริกเผา (ราคา 180 บาท) – จานนี้ไม่แนะนำให้สั่งหากใครอยากกินหมูกรอบผัดพริกเผาแบบเผ็ดๆ เพราะมันหวานมากกกกก หวานแบบหวานจ๋อย ไม่มีความเผ็ดเลย รสชาติตรงข้ามกับหน้าตาโดยสิ้นเชิง ขนาดแพรกินง่ายยังตักแค่สองคำแล้ววาง คุณแม่ก็ไม่ชอบเช่นกันค่ะ ไม่เอากลับบ้านเลย แถมหมูก็ไม่ใช่หมูกรอบแต่เป็นหมูสามชั้นทอดไม่กรอบ! เห้อ เสียดายเงินที่สั่งมา 2/10

แปลกมากๆที่สั่งอาหารมาแล้วอร่อยมากกับไม่อร่อยเลย หลังจากพิจารณาสถานที่ ราคาและรสชาติก็ให้ไปแค่ 3 ดาวเท่านั้น ไม่ค่อยประทับใจความอร่อยแบบไม่มาตรฐาน อร่อยไม่สุดของร้านนี้ ข้อดีอย่างหนึ่งคือไม่มีค่าบริการหรือค่าภาษีมูลค่าเพิ่มมากวนใจค่ะ
17 Likes2 Commentsเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
มาถึงนี้ ไม่แวะร้านดังถือว่าพลาด
นี้ม้นพิพิธภัณฑ์หรือร้านอาหาร ....เดินมาในร้านชอบมากค่า ยังกับยกพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยมาไว้ที่นี้ มีสะพานไม้ไว้ถ่ายรูปด้วยนะคะ แถมที่นี้ ถ้าไม่มาทานก็สามารถเดินชมได้ค่าโดยมีค่าเข้าชม 50 บาท เก๋ๆ

วันนี้ได้ทานอาหารไทยที่นี้ เป็นปลาดุกฟูผัดพริกขิง เด็ดอร่อยค่า ชาวกับข้าวร้อนผ่านเลย และยังมีปลากระพงทอดน้ำปลา หล่นเต้าเจี้ยว หมูทอด ผัดผัก และอีก 3-4 อย่างค่า

ผ่านทุกเมนู บรรยากาศดี บริการเร็ว มุมถ่ายรู...
อ่านต่อ »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
4 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
เดินเล่นชมวิว ช๊อปปิ้งและกินข้าวในที่เดียว
เมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม, หมูสะเต๊ะมาถึงปากช่อง ก็แวะหาร้านยอดฮิตสักหน่อย
เปิดนำทางมาได้เลย ทางเข้าอาจจะลำบากหน่อย
ที่จอดรถของร้านเยอะ มีพนักงานบริการด้วย

ด้านในร้านใหญ่ มีจุดแวะถ่ายรูปเยอะ
มีของเก่าตกแต่ง จัดแสดงมากมาย

พนักงานจัดคิวกับพาไปโต๊ะมั่วนิดหน่อย
แต่อาหารออกเร็ว
รสชาติโดยรวมพอใช้ได้ แต่ยังไม่ค่อยเข้มข้น

"หมูสะเต๊ะ" (100฿)
หมูนุ่มๆ อร่อยดี มาพร้อมกับขนมปัง
เสียดายได้น้อยไปหน่อย

"หมี่โคราช" (80฿)
แห้งๆและ...
อ่านต่อ »
(100฿)
(80฿)
(150฿)
45 Likes0 Comment17 มิ.ย. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
มุมดี วิวดี อาหาร สถานที่ดี
เมนูเด็ด: ผัดหมี่โคราช, หมูสะเต๊ะใครไปเที่ยวปากช่อง แนะนำร้านนี้ วิว บรรยากาศ สถานที่ อาหาร ทุกอย่างเหมาะสม ของสะสม ของแปลก ของหายาก หาชมได้ที่นี่มีหลากหลาย วิวร้านอาหารอยู่ริมน้ำ แต่วันที่ไปฝนตกน้ำป่าไหลหลากนิดหน่อย น้ำเลยไม่สวยออกสีสมๆ ดูรูปทั้งหมด »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
4 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ร้านอาหารบวกพิพิธภัณฑ์ บรรยากาศริมน้ำ อาหารธรรมดา
ร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ เป็นร้านอาหารแนวพิพิธภัณฑ์ มีพิพิธภัณฑ์ของเก่า เกมตู้เก่าๆให้เล่นระหว่างเดินเข้าไปภายในตัวร้าน มีมุมพอถ่ายรูปได้บ้าง แต่แสงเหลืองมากเว่อจ้า ออกมาเป็นดีซ่านกันยกกลุ่ม 55555

บรรยากาศความริมน้ำทำให้ความชิวเพิ่มขึ้น แต่ทัวร์ลงบ่อย เสียงมันค่อนข้างโช้งเช้ง ไกด์พวกนี้ก็ใช้ไมค์ขยายเสียงด้วยจ้า เกรงใจกันสุดๆ

อาหารโดยรวมๆเป็นอาหารไทยที่คุณภาพใช้ได้เลยนะ ส่วนใหญ่พวกเมนูที่ออก...
อ่านต่อ »
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
บ้านไม้ชายน้ำรีสอร์ท
3 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ