ร้าน Think Cafe @ THE BLOC (ติ๊ง คาเฟ่ แอท เดอะ บล็อก) บางระมาด

เรียงโดย
3
1 check-in
ร้านน่ารัก ขนมน่ากิน แต่ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ
เร่ิมรู้จักร้านนี้จากการตามเพจ tree box ในเฟสบุ๊ค เห็นครั้งแรกก็กำลังจะปิดปรับปรุงพอดี เลยยังไม่มีโอกาสมากิน เพิ่งได้มาตอนเปิดใหม่แล้ว ปัจจุบันมีขายอาหารคาวด้วย แต่เปิดตอน 5 โมงเย็น เลยไม่ได้ทาน

think cafe เป็นส่วนหนึ่งของร้าน tree box โดยจะขายเบเกอรี่ ไอศครีม กับเครื่องดื่ม แบบบริการตัวเอง
ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ทาสีขาว นำมาตกแต่งให้สวยงาม

ในร้านแยกเป็นตู้ส่วนที่เป็นเคาท์เตอร์รับออร์เดอร์และคิดเงิน โดยจะมีตู้โชว์ขนม รูป และเมนูขนม เครื่องดื่มให้เลือกสั่ง ลูกค้าต้องเข้าไปในตู้ส่วนนี้สั่งอาหาร จ่ายเงิน และถือมาเองทั้งหมดรวมถึงอุปกรณ์ในการรับประทานทุกอย่าง ถ้าเมนูไหนที่สั่งไปแล้วยังไม่พร้อมเสริฟให้ทันที และคุณไม่ได้นั่งรับประทานในตู้นี้ ซึ่งมีที่นั่งเป็นเก้าอี้ทรงสูง นั่งเรียงแบบเคาท์เตอร์บาร์ 5-6 ที่นั่ง คุณจะต้องรอ หรือไม่ก็เดินข้ามไปอีกตู้นึงซึ่งจะมีโต๊ะน่ารักๆ ให้เลือกนั่ง 5 โต๊ะ โต๊ะล่ะ 2-3 ที่นั่ง แล้วก็เดินกลับมาเอาของที่คุณสั่งไว้เอง (ถ้าคุณนั่งทำอะไรเพลินๆ แล้วยังไม่ไปเอา พนง.จะเปิดประตูตู้ของเขายืนควักมือเรียกคุณ ผ่านกระจกหน้าต่างตู้ที่คุณนั่งอยู่ ให้คุณเดินไปเอาเอง ทั้งๆที่มีพนง.อยู่ 3-4 คน และไม่มีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้าน "ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ" )

เมนูที่สั่งคือ ชูครีม (ใหญ่ยักษ์) และดาร์ช็อคโกแลต
- ชูครีม 175 บาท ใหญ่มากๆ ข้างในมีไส้ครีม กล้วย และสตอเบอรี่ รสชาดธรรมดา ตัวขนมด้านนอกแข็งไปนิด
- ดาร์กช็อคโกแลค 315 บาท ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ 25 ชิ้น รสชาดขมนำหวานตามเล็กๆ เหมาะกับคนที่ชอบดาร์กช็อคจริงๆ ถ้าชอบหวานๆจะไม่ชอบเลย ส่วนตัวแอบคิดว่าจะเหมือนช็อคโกแลคก้อนๆที่เคยกินร้านไอศครีมเจ้าประจำ เลยผิดหวัง โดยเฉพาะกับราคาขนาดนี้ (กลับไปกินเจ้าประจำก้อนล่ะสิบบาทดีกว่า)
- ไอศครีม 1 สกรู๊ป ไม่ได้ดูราคา มีแต่รสวนิลารสเดียว (เอามาทานกับดาร์กช็อค)

พอดีก่อนมากินที่นี่ แวะกินก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันมาแล้ว เลยไม่ได้สั่งเมนูที่มีขนมปัง และช็อคลาวาที่เหมือน after u เลยไม่รู้ว่าอร่อยรึปล่าว

ขอทิ้งท้ายด้วยความสงสัยอีกเรื่องนึงคือ การเก็บรายละเอียดในการทำร้านใหม่ ปกติไปกินร้านไหนก็ไม่เคยซุ่มซ่ามหลายจุดในครั้งเดียว
เริ่มจากเดินสะดุดบันไดเข้าตู้จะไปสั่งอาหาร ขนาดขั้นบันไดแปลกๆ ไม่ทันระวังเลยสะดุดนิดหน่อย
ประตูที่ต้องเปิดเข้าทั้งสองตู้ หนักมากไม่สะดวกอย่างยิ่งเวลาลูกค้าต้องถือถาดอาหารพร้อมเครื่องดื่ม และอุปกรณ์อื่นๆอีก โดยเฉพาะเวลาจะเข้าตู้ที่เป็นที่นั่ง ต้องดึงประตูเข้าหาตัวเท่านั้น ผลักเข้าไปไม่ได้ ลำบากมากเวลาถือถาดอาหารมาเอง
ขั้นบันไดขั้นบนสุด (มี3-4 ขั้นเอง) นิ้วเท้าชนกับเหล็กที่ยื่นออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ไม่คมจึงไม่เจ็บมาก แต่ก็ไม่ควรมีอะไรยื่นมาเกะกะ
ม้านั่งยาวที่มีเบาะนุ่มๆก็น่ารักดี แต่ไม้ที่เป็นฐานค่อนข้างเสมอกับตัวเบาะ และไม่ได้ขัดไม้ให้เรียบเนียน (ตั้งใจให้เป็นการตกแต่งแบบนั้น) เวลานั่งขาเลยไปขูดกับไม้ ถ้าเป็นผิวเด็กเล็กๆ อาจเกิดอันตรายได้

ทั้งหมดที่ติมานี้ ไม่ได้มีอคติใดๆ กับทางร้านทั้งสิ้น ปกติชอบทานขนมมากๆ รีวิวร้านขนมทีไร แทบไม่เคยติอะไร แต่สิ่งผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมันมารวมกันหลายๆสิ่ง มันก็ทำให้ความอยากกลับไปรับประทาน มันน้อยลงๆ
101 - 250 บาท
ชูครีม ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม
ตู้โชว์ขนมในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ตู้โชว์ขนมในร้าน
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง
หน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
หน้าร้าน
ที่นั่งในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ที่นั่งในร้าน
ชูครีม (ใหญ่มากๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม (ใหญ่มากๆ)
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ)
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว)
ชูครีม (อีกสักมุม) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม (อีกสักมุม)
7 ม.ค. 2013
6 Comments 6
 • kittyjaja 7 ม.ค. 2013
  ร้านเก๋ดีค่ะ แต่พนักงานก็น่าจะยกมาให้หน่อยเนอะ ไหนๆก็ว่างแล้วอ่ะค่ะ
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  คิดงั้นเหมือนกันค่ะ ร้านไหนๆที่เขาให้บริการตัวเอง เขาก็จะเอาอันที่เสร็จทีหลังมาเสริฟให้ที่โต๊ะทั้งน้ัน แถมที่นี่ยังแยกส่วนกันทำให้ลูกค้ายุ่งยากในการเดินเข้าเดินออก ไปเอาของที่เสร็จทีหลังอีกรอบนึง
 • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต 7 ม.ค. 2013
  review เยี่ยมครับ รูปก็สวย
  ผมก็ไม่ชอบร้านประเภท self survice เหมือนกัน
  แค่รับ order และเสริฟก็พอใจแล้ว
  เดินไปคิดเงินนิดหน่อยแบบนี้ไม่เป็นไร
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  ขอบคุณค่ะ
 • ช่างภาพยิ้ม รักในหลวง 14 ต.ค. 2013
  ร้านสวยคนก็อยากมาถ่ายรูปเล่น แต่พอถือกล้องเข้าไปพนักงานปรี่เข้ามาทำยังกับเราจะไปปล้นยังงั้นแหละ
 • nunee_nina 14 ต.ค. 2013
  หลายร้านเป็นงั้นค่ะ ทั้งๆ ที่เราช่วยเผยแพร่ภาพร้านสวยๆ ขนมน่ากิน ให้คนทั่วไปได้รับรู้ และเป็นประโยชน์กับทางร้าน โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างด้วยค่ะ
 • 4
  1 check-in
  เค้กฟรุ้งฟริ้ง กลางวันร้านร้อน(มาก)
  Teddy Cake
  Think Cafe [ราชพฤกษ์] ร้าน Think Cafe ร้านขนมร้านเล็กๆ ในตู้ Container ในโครงการ The Bloc ร้านนี้ผมจะมาบ่อยช่วงเปิดใหม่ๆ แต่หลังจากที่เริ่มฮิต เริ่มดังแล้วคนจะเยอะมากๆ โดยเฉพาะช่วงเย็นย่ำค่ำคืน คราวนี้ผมเลยเลือกมาเวลากลางวันแทนครับ เพราะคนน้อยจะน้อยกว่า 1. Teddy Cake 175 บาท เค้กรูปหมีน่ารักๆ ซึ่งเป็นเมนู Signature ของที่ร้าน ที่ทำให้คนรู้จักร้านนี้เลยครับ เสิร์ฟมากับไอศครีมวนิลลา สตร... อ่านต่อ »
  2 สัปดาห์ที่แล้ว
  3 Comments 3
 • 4
  ร้านน่ารัก สไตล์ตู้คอนเทนเนอร์
  ร้านนี้จัดร้นน่ารักดี ฟรุ้งฟริ้งไปด้วยน้องหมี เมนูของหวานก็หน้าตาน่ารักดี รสชาติจำได้ว่าใช้ได้ มุมถ่ายรูปก็มีให้พอสมควรทีเดียว แนะนำให้ไปตอนแดดร่มล่ม ลมตกจะดีกว่า เพราะตู้คอนเทนเนอร์เวลาโดนแดดช่วงบ่ายจะร้อนมาก กินขนมไปเหงื่อแตกซิก พี่ว่ามันคงไม่โอเท่าไหร่เนอะ ดูความคิดเห็น »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เมื่อความมุ้งมิ้งและความฮิปมาพบกันอย่างลงตัว
  Teddy Cake , Green tea custard tart
  หมายตาร้านนี้มาเนิ่นนานตั้งแต่กระแสเค้กน้องหมีฮิตใหม่ๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้แวะเวียนไปแถวราชพฤกษ์เสียที จนเพิ่งมีโอกาสได้ไปทานอาหารร้านอาหารใกล้ๆ กัน เลยได้แวะร้านนี้อย่างที่เคยหมายใจไว้ค่ะ Think Café ตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc ราชพฤกษ์ ร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งแนวฮิปอยู่โซนด้านหน้าของโครงการเลย ก้าวแรกที่เข้าไปในตู้จะพบกับเคาน์เตอร์สั่งขนมและเครื่องดื่ม มีตู้โชว์หน้าตาของขนมวางเรียงรายไว... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  1 check-in
  กำลังปรับปรุงร้าน
  ลาเต้ร้อน
  ชอบกาแฟลาเต้ร้อนของร้านนี้ค่ะ แต่ช่วงนี้ กำลังปรับปรุงร้าน จึงต้องมาสั่งและนั่งทานเครื่องดื่มและขนมของร้านนี้ ในร้าน Simple Day โดยที่ใบเสร็จก็จะออกมาในหัวของร้าน Think cafe ค่ะ ลาเต้ร้อน ฿95 เป็นแบบลาเต้ชั้นดี พร้อมลาเต้อาร์ทสวยๆ รสชาติดีโดยไม่ต้องเติมแต่ง สัดส่วนนมสดกำลังอร่อย กาแฟมีครีม่าสีทองกึ่งน้ำตาล รสเข้มติดริมฝีปาก อร่อยครบเครื่องอย่างที่ลาเต้ร้อนชั้นเลิศควรจะเป็นค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  คาเฟ่หมีชิคๆในตู้คอนเทนเนอร์
  นูเทลล่าโทส , แพนด้าเค้ก
  น้องหมีในตู้คอนเทนเนอร์ ในโครงการ The Bloc มีที่จอดรถเยอะพอควร วันนี้ที่ไปมีส่วนปรับปรุงอยู่ เข้าไปในร้านคนนั่งเต็มร้านเลย เข้าคิวสั่งขนม มีบิลรออยู่เกือบ 20 บิล จะสั่งเค้กหมี ทางพนักงานบอกไม่สามารถแล้วเนื่องจากคนสั่งเยอะมาก เราเลยให้พนักงานแนะนำ มีแพนด้าเค้กที่ใกล้เคียงสุด จัดไปสิคะ รออะไร แล้วก็สั่งโทสมาอีกเมนู อร่อยยยยย ดูรูปทั้งหมด »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...