ร้าน Think Cafe @ THE BLOC (ติ๊ง คาเฟ่ แอท เดอะ บล็อก) บางระมาด

เรียงโดย
3
1 check-in
ร้านน่ารัก ขนมน่ากิน แต่ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ
เร่ิมรู้จักร้านนี้จากการตามเพจ tree box ในเฟสบุ๊ค เห็นครั้งแรกก็กำลังจะปิดปรับปรุงพอดี เลยยังไม่มีโอกาสมากิน เพิ่งได้มาตอนเปิดใหม่แล้ว ปัจจุบันมีขายอาหารคาวด้วย แต่เปิดตอน 5 โมงเย็น เลยไม่ได้ทาน

think cafe เป็นส่วนหนึ่งของร้าน tree box โดยจะขายเบเกอรี่ ไอศครีม กับเครื่องดื่ม แบบบริการตัวเอง
ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ทาสีขาว นำมาตกแต่งให้สวยงาม

ในร้านแยกเป็นตู้ส่วนที่เป็นเคาท์เตอร์รับออร์เดอร์และคิดเงิน โดยจะมีตู้โชว์ขนม รูป และเมนูขนม เครื่องดื่มให้เลือกสั่ง ลูกค้าต้องเข้าไปในตู้ส่วนนี้สั่งอาหาร จ่ายเงิน และถือมาเองทั้งหมดรวมถึงอุปกรณ์ในการรับประทานทุกอย่าง ถ้าเมนูไหนที่สั่งไปแล้วยังไม่พร้อมเสริฟให้ทันที และคุณไม่ได้นั่งรับประทานในตู้นี้ ซึ่งมีที่นั่งเป็นเก้าอี้ทรงสูง นั่งเรียงแบบเคาท์เตอร์บาร์ 5-6 ที่นั่ง คุณจะต้องรอ หรือไม่ก็เดินข้ามไปอีกตู้นึงซึ่งจะมีโต๊ะน่ารักๆ ให้เลือกนั่ง 5 โต๊ะ โต๊ะล่ะ 2-3 ที่นั่ง แล้วก็เดินกลับมาเอาของที่คุณสั่งไว้เอง (ถ้าคุณนั่งทำอะไรเพลินๆ แล้วยังไม่ไปเอา พนง.จะเปิดประตูตู้ของเขายืนควักมือเรียกคุณ ผ่านกระจกหน้าต่างตู้ที่คุณนั่งอยู่ ให้คุณเดินไปเอาเอง ทั้งๆที่มีพนง.อยู่ 3-4 คน และไม่มีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้าน "ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ" )

เมนูที่สั่งคือ ชูครีม (ใหญ่ยักษ์) และดาร์ช็อคโกแลต
- ชูครีม 175 บาท ใหญ่มากๆ ข้างในมีไส้ครีม กล้วย และสตอเบอรี่ รสชาดธรรมดา ตัวขนมด้านนอกแข็งไปนิด
- ดาร์กช็อคโกแลค 315 บาท ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ 25 ชิ้น รสชาดขมนำหวานตามเล็กๆ เหมาะกับคนที่ชอบดาร์กช็อคจริงๆ ถ้าชอบหวานๆจะไม่ชอบเลย ส่วนตัวแอบคิดว่าจะเหมือนช็อคโกแลคก้อนๆที่เคยกินร้านไอศครีมเจ้าประจำ เลยผิดหวัง โดยเฉพาะกับราคาขนาดนี้ (กลับไปกินเจ้าประจำก้อนล่ะสิบบาทดีกว่า)
- ไอศครีม 1 สกรู๊ป ไม่ได้ดูราคา มีแต่รสวนิลารสเดียว (เอามาทานกับดาร์กช็อค)

พอดีก่อนมากินที่นี่ แวะกินก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันมาแล้ว เลยไม่ได้สั่งเมนูที่มีขนมปัง และช็อคลาวาที่เหมือน after u เลยไม่รู้ว่าอร่อยรึปล่าว

ขอทิ้งท้ายด้วยความสงสัยอีกเรื่องนึงคือ การเก็บรายละเอียดในการทำร้านใหม่ ปกติไปกินร้านไหนก็ไม่เคยซุ่มซ่ามหลายจุดในครั้งเดียว
เริ่มจากเดินสะดุดบันไดเข้าตู้จะไปสั่งอาหาร ขนาดขั้นบันไดแปลกๆ ไม่ทันระวังเลยสะดุดนิดหน่อย
ประตูที่ต้องเปิดเข้าทั้งสองตู้ หนักมากไม่สะดวกอย่างยิ่งเวลาลูกค้าต้องถือถาดอาหารพร้อมเครื่องดื่ม และอุปกรณ์อื่นๆอีก โดยเฉพาะเวลาจะเข้าตู้ที่เป็นที่นั่ง ต้องดึงประตูเข้าหาตัวเท่านั้น ผลักเข้าไปไม่ได้ ลำบากมากเวลาถือถาดอาหารมาเอง
ขั้นบันไดขั้นบนสุด (มี3-4 ขั้นเอง) นิ้วเท้าชนกับเหล็กที่ยื่นออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ไม่คมจึงไม่เจ็บมาก แต่ก็ไม่ควรมีอะไรยื่นมาเกะกะ
ม้านั่งยาวที่มีเบาะนุ่มๆก็น่ารักดี แต่ไม้ที่เป็นฐานค่อนข้างเสมอกับตัวเบาะ และไม่ได้ขัดไม้ให้เรียบเนียน (ตั้งใจให้เป็นการตกแต่งแบบนั้น) เวลานั่งขาเลยไปขูดกับไม้ ถ้าเป็นผิวเด็กเล็กๆ อาจเกิดอันตรายได้

ทั้งหมดที่ติมานี้ ไม่ได้มีอคติใดๆ กับทางร้านทั้งสิ้น ปกติชอบทานขนมมากๆ รีวิวร้านขนมทีไร แทบไม่เคยติอะไร แต่สิ่งผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมันมารวมกันหลายๆสิ่ง มันก็ทำให้ความอยากกลับไปรับประทาน มันน้อยลงๆ
101 - 250 บาท
ชูครีม ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม
ตู้โชว์ขนมในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ตู้โชว์ขนมในร้าน
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง
หน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
หน้าร้าน
ที่นั่งในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ที่นั่งในร้าน
ชูครีม (ใหญ่มากๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม (ใหญ่มากๆ)
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ)
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว)
ชูครีม (อีกสักมุม) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC บางระมาด
ชูครีม (อีกสักมุม)
7 ม.ค. 2013
6 Comments 6
 • kittyjaja 7 ม.ค. 2013
  ร้านเก๋ดีค่ะ แต่พนักงานก็น่าจะยกมาให้หน่อยเนอะ ไหนๆก็ว่างแล้วอ่ะค่ะ
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  คิดงั้นเหมือนกันค่ะ ร้านไหนๆที่เขาให้บริการตัวเอง เขาก็จะเอาอันที่เสร็จทีหลังมาเสริฟให้ที่โต๊ะทั้งน้ัน แถมที่นี่ยังแยกส่วนกันทำให้ลูกค้ายุ่งยากในการเดินเข้าเดินออก ไปเอาของที่เสร็จทีหลังอีกรอบนึง
 • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต 7 ม.ค. 2013
  review เยี่ยมครับ รูปก็สวย
  ผมก็ไม่ชอบร้านประเภท self survice เหมือนกัน
  แค่รับ order และเสริฟก็พอใจแล้ว
  เดินไปคิดเงินนิดหน่อยแบบนี้ไม่เป็นไร
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  ขอบคุณค่ะ
 • ช่างภาพยิ้ม รักในหลวง 14 ต.ค. 2013
  ร้านสวยคนก็อยากมาถ่ายรูปเล่น แต่พอถือกล้องเข้าไปพนักงานปรี่เข้ามาทำยังกับเราจะไปปล้นยังงั้นแหละ
 • nunee_nina 14 ต.ค. 2013
  หลายร้านเป็นงั้นค่ะ ทั้งๆ ที่เราช่วยเผยแพร่ภาพร้านสวยๆ ขนมน่ากิน ให้คนทั่วไปได้รับรู้ และเป็นประโยชน์กับทางร้าน โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างด้วยค่ะ
 • 3
  ขนมหวานหน้าตาน่ารัก รสชาติรอดบ้าง ไม่รอดบ้าง อยู่ระหว่างปรับปรุง
  -อาหาร(Food)⭐️⭐️⭐️ ไม่ได้มาทานนานแล้ว ครั้งนี้เลยทานเมนูใหม่ๆ ไม่ประทับใจเลยค่ะ -บรรยากาศสถานที่(Atmosphere)⭐️⭐️ สถานที่น่ารัก แต่อยู่ในช่วงปรับปรุงโยกย้าย เลยไม่ค่อยเรียบร้อยเลย -ความสะอาด(Cleanliness)⭐️⭐️⭐️ ทั้งสถานที่ โต๊ะ เก้าอี้ ภาชนะใส่อาหารสะอาดดีค่ะ แต่เจอแมลงสาบตัวเต็มวัย เบ้งๆเลย!!! ไม่โอเคๆๆๆ -การบริการ(Service)⭐️⭐️⭐️ พนักงานสุภาพเรียบร้อย แต่รีบๆ เพราะร้านใกล้ปิดแล้วมั้ง ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  แวะทานร้านของหวานThink cafe เส้นราชพฤกษ์
  Teddy Cake
  เราขับผ่าน The Bloc หลายครั้งวันนี้มีโอกาสจึงแวะหาขนมทาน จอดรถแล้วเดินไปที่ร้าน Think cafe โดยเราดูเมนูในไอเพดบริเวณแคชเชียร์ สั่งขนม ชำระเงิน จะได้เบอร์มา เดินไปเลือกที่นั่งพร้อมกับว่างเบอร์ไว้บนโต๊ะ ทางร้านมีบริการน้ำเปล่าฟรี แก้วกระดาษคนละหนึ่งใบเดินไปกดเติมได้ตลอด เราสั่งเป็น Teddy Cake (175บ) มันเป็นเค้กที่มีมูสคลุมอยู่แล้วโรยด้วยผฃโกโก้ ตกแต่งเป็นรูปหมีน่ารัก รสชาติเข้มข้นอร่อยดีค่ะ เสร... อ่านต่อ »
  เมื่อ เดือนที่แล้ว
  1 Comment 1
  • Kanpapas เมื่อ เดือนที่แล้ว
   ร้านนน่านั่งงง
 • 3
  เครื่องดื่มราคาโหด บรรยากาศโอเคเรื่อยๆไม่ใหญ่มาก
  บลูเบอรี่โซดา แก้วละ 105 บาท ผ่านมาจะกินอีกร้านแต่ปิดเลยหลุดมาที่นี่ ก็พอไหวเน้นของหวานไอติม เมนูหลากหลายราคาแพงไปตามระเบียบ มีพื้นที่ในร้านและนอกร้านไว้บริการ เย็นๆบรรยากาศคงดีชิวๆ เป็น bloc bloc ร้านนี้คนชอบมา รสชาติเครื่องดื่มโอเค มี wifi ฟรีบริการ ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปกันสนุกไปเลย
  ตู้คอนเทนเนอร์ที่เอามาจัดวางอย่างลงตัวดูเก๋ไก๋มีมุมต่างๆน่ารักให้หนุ่มๆสาวๆไปถ่ายรูปเล่นกันอย่างมากมาย ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ติดๆกับร้านปลาอยู่เย็น สันนี้ไม่ได้ทานเค้กและไอศครีมของทางร้าน แต่ทานโกโก้เย็นกับขนมชิ้นเล็กชิ้นนึง โกโก้ไม่ค่อยจะเข้มข้นกลมกล่อมนักเท่าไหร่ออกจางๆไแนิด ขนมรสดีช๊อคโคแล็ตก็หวานมัน ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เค้กฟรุ้งฟริ้ง กลางวันร้านร้อน(มาก)
  Teddy Cake
  Think Cafe [ราชพฤกษ์] ร้าน Think Cafe ร้านขนมร้านเล็กๆ ในตู้ Container ในโครงการ The Bloc ร้านนี้ผมจะมาบ่อยช่วงเปิดใหม่ๆ แต่หลังจากที่เริ่มฮิต เริ่มดังแล้วคนจะเยอะมากๆ โดยเฉพาะช่วงเย็นย่ำค่ำคืน คราวนี้ผมเลยเลือกมาเวลากลางวันแทนครับ เพราะคนน้อยจะน้อยกว่า 1. Teddy Cake 175 บาท เค้กรูปหมีน่ารักๆ ซึ่งเป็นเมนู Signature ของที่ร้าน ที่ทำให้คนรู้จักร้านนี้เลยครับ เสิร์ฟมากับไอศครีมวนิลลา สตร... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
  3 Comments 3
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...