ร้าน Think Cafe @ THE BLOC (ติ๊ง คาเฟ่ แอท เดอะ บล็อก) เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)

เรียงโดย
3
1 check-in
ร้านน่ารัก ขนมน่ากิน แต่ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ
เร่ิมรู้จักร้านนี้จากการตามเพจ tree box ในเฟสบุ๊ค เห็นครั้งแรกก็กำลังจะปิดปรับปรุงพอดี เลยยังไม่มีโอกาสมากิน เพิ่งได้มาตอนเปิดใหม่แล้ว ปัจจุบันมีขายอาหารคาวด้วย แต่เปิดตอน 5 โมงเย็น เลยไม่ได้ทาน

think cafe เป็นส่วนหนึ่งของร้าน tree box โดยจะขายเบเกอรี่ ไอศครีม กับเครื่องดื่ม แบบบริการตัวเอง
ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ทาสีขาว นำมาตกแต่งให้สวยงาม

ในร้านแยกเป็นตู้ส่วนที่เป็นเคาท์เตอร์รับออร์เดอร์และคิดเงิน โดยจะมีตู้โชว์ขนม รูป และเมนูขนม เครื่องดื่มให้เลือกสั่ง ลูกค้าต้องเข้าไปในตู้ส่วนนี้สั่งอาหาร จ่ายเงิน และถือมาเองทั้งหมดรวมถึงอุปกรณ์ในการรับประทานทุกอย่าง ถ้าเมนูไหนที่สั่งไปแล้วยังไม่พร้อมเสริฟให้ทันที และคุณไม่ได้นั่งรับประทานในตู้นี้ ซึ่งมีที่นั่งเป็นเก้าอี้ทรงสูง นั่งเรียงแบบเคาท์เตอร์บาร์ 5-6 ที่นั่ง คุณจะต้องรอ หรือไม่ก็เดินข้ามไปอีกตู้นึงซึ่งจะมีโต๊ะน่ารักๆ ให้เลือกนั่ง 5 โต๊ะ โต๊ะล่ะ 2-3 ที่นั่ง แล้วก็เดินกลับมาเอาของที่คุณสั่งไว้เอง (ถ้าคุณนั่งทำอะไรเพลินๆ แล้วยังไม่ไปเอา พนง.จะเปิดประตูตู้ของเขายืนควักมือเรียกคุณ ผ่านกระจกหน้าต่างตู้ที่คุณนั่งอยู่ ให้คุณเดินไปเอาเอง ทั้งๆที่มีพนง.อยู่ 3-4 คน และไม่มีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้าน "ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ" )

เมนูที่สั่งคือ ชูครีม (ใหญ่ยักษ์) และดาร์ช็อคโกแลต
- ชูครีม 175 บาท ใหญ่มากๆ ข้างในมีไส้ครีม กล้วย และสตอเบอรี่ รสชาดธรรมดา ตัวขนมด้านนอกแข็งไปนิด
- ดาร์กช็อคโกแลค 315 บาท ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ 25 ชิ้น รสชาดขมนำหวานตามเล็กๆ เหมาะกับคนที่ชอบดาร์กช็อคจริงๆ ถ้าชอบหวานๆจะไม่ชอบเลย ส่วนตัวแอบคิดว่าจะเหมือนช็อคโกแลคก้อนๆที่เคยกินร้านไอศครีมเจ้าประจำ เลยผิดหวัง โดยเฉพาะกับราคาขนาดนี้ (กลับไปกินเจ้าประจำก้อนล่ะสิบบาทดีกว่า)
- ไอศครีม 1 สกรู๊ป ไม่ได้ดูราคา มีแต่รสวนิลารสเดียว (เอามาทานกับดาร์กช็อค)

พอดีก่อนมากินที่นี่ แวะกินก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันมาแล้ว เลยไม่ได้สั่งเมนูที่มีขนมปัง และช็อคลาวาที่เหมือน after u เลยไม่รู้ว่าอร่อยรึปล่าว

ขอทิ้งท้ายด้วยความสงสัยอีกเรื่องนึงคือ การเก็บรายละเอียดในการทำร้านใหม่ ปกติไปกินร้านไหนก็ไม่เคยซุ่มซ่ามหลายจุดในครั้งเดียว
เริ่มจากเดินสะดุดบันไดเข้าตู้จะไปสั่งอาหาร ขนาดขั้นบันไดแปลกๆ ไม่ทันระวังเลยสะดุดนิดหน่อย
ประตูที่ต้องเปิดเข้าทั้งสองตู้ หนักมากไม่สะดวกอย่างยิ่งเวลาลูกค้าต้องถือถาดอาหารพร้อมเครื่องดื่ม และอุปกรณ์อื่นๆอีก โดยเฉพาะเวลาจะเข้าตู้ที่เป็นที่นั่ง ต้องดึงประตูเข้าหาตัวเท่านั้น ผลักเข้าไปไม่ได้ ลำบากมากเวลาถือถาดอาหารมาเอง
ขั้นบันไดขั้นบนสุด (มี3-4 ขั้นเอง) นิ้วเท้าชนกับเหล็กที่ยื่นออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ไม่คมจึงไม่เจ็บมาก แต่ก็ไม่ควรมีอะไรยื่นมาเกะกะ
ม้านั่งยาวที่มีเบาะนุ่มๆก็น่ารักดี แต่ไม้ที่เป็นฐานค่อนข้างเสมอกับตัวเบาะ และไม่ได้ขัดไม้ให้เรียบเนียน (ตั้งใจให้เป็นการตกแต่งแบบนั้น) เวลานั่งขาเลยไปขูดกับไม้ ถ้าเป็นผิวเด็กเล็กๆ อาจเกิดอันตรายได้

ทั้งหมดที่ติมานี้ ไม่ได้มีอคติใดๆ กับทางร้านทั้งสิ้น ปกติชอบทานขนมมากๆ รีวิวร้านขนมทีไร แทบไม่เคยติอะไร แต่สิ่งผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมันมารวมกันหลายๆสิ่ง มันก็ทำให้ความอยากกลับไปรับประทาน มันน้อยลงๆ
101 - 250 บาท
ชูครีม ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ชูครีม
ตู้โชว์ขนมในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ตู้โชว์ขนมในร้าน
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง
หน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
หน้าร้าน
ที่นั่งในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ที่นั่งในร้าน
ชูครีม (ใหญ่มากๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ชูครีม (ใหญ่มากๆ)
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ)
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว)
ชูครีม (อีกสักมุม) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC เดอะบล็อค (The Bloc ราชพฤกษ์)
ชูครีม (อีกสักมุม)
7 ม.ค. 2013
6 Comments 6
 • kittyjaja 7 ม.ค. 2013
  ร้านเก๋ดีค่ะ แต่พนักงานก็น่าจะยกมาให้หน่อยเนอะ ไหนๆก็ว่างแล้วอ่ะค่ะ
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  คิดงั้นเหมือนกันค่ะ ร้านไหนๆที่เขาให้บริการตัวเอง เขาก็จะเอาอันที่เสร็จทีหลังมาเสริฟให้ที่โต๊ะทั้งน้ัน แถมที่นี่ยังแยกส่วนกันทำให้ลูกค้ายุ่งยากในการเดินเข้าเดินออก ไปเอาของที่เสร็จทีหลังอีกรอบนึง
 • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต 7 ม.ค. 2013
  review เยี่ยมครับ รูปก็สวย
  ผมก็ไม่ชอบร้านประเภท self survice เหมือนกัน
  แค่รับ order และเสริฟก็พอใจแล้ว
  เดินไปคิดเงินนิดหน่อยแบบนี้ไม่เป็นไร
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  ขอบคุณค่ะ
 • ช่างภาพยิ้ม รักในหลวง 14 ต.ค. 2013
  ร้านสวยคนก็อยากมาถ่ายรูปเล่น แต่พอถือกล้องเข้าไปพนักงานปรี่เข้ามาทำยังกับเราจะไปปล้นยังงั้นแหละ
 • nunee_nina 14 ต.ค. 2013
  หลายร้านเป็นงั้นค่ะ ทั้งๆ ที่เราช่วยเผยแพร่ภาพร้านสวยๆ ขนมน่ากิน ให้คนทั่วไปได้รับรู้ และเป็นประโยชน์กับทางร้าน โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างด้วยค่ะ
 • 4
  1 check-in
   คาเฟ่น่ารักในตู้คอนเทนเนอร์
  chocolate pot , strawberry cotton cheesecake
  ส่วนตัวชอบ strawberry cotton cheesecake ของที่นี่มากค่ะ นุ่มๆ ฟูๆ กับ chocolate pot รสชาติเข้มข้นดีใช้ได้ แต่ติที่ชิ้นเล็กไป 555 (ไม่ค่อยเลย) นอกจากรสชาติแล้วถ้าให้คะแนนเต็มก็คงเป็นบรรยากาศน่ารักๆ ที่สามารถถ่ายรูปเล่นได้ทั้งด้านในร้านและด้านนอกร้าน มาตั้งแต่บ่ายจนเย็นเลยค่ะ ได้วิวสวยๆ เพียบ ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านกาแฟเบเกอรี่ในคอนเทนเนอร์
  THINK Cafe ร้านนี้เป็นร้านเค้กและร้านกาแฟอยู่ในร้านเดียวกัน พิกัดของร้านอยู่ในโครงการ THE BLOC ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ แยกส่วนที่ขายกับที่นั่งออกจากกัน ในส่วนที่นั่งก็ทำจากคอนเทนเนอร์เก้าอี้ว่างยาวมีตุ๊กตาหมีวางอยู่สองสามตัว ใช้ในการถ่ายรูปได้ดี แต่ดูเหมือนน้องหมีจะผ่านการทํางานมาค่อนข้างยาวนาน เห็นคอตกไปตามๆกัน ขนาดคอนเทนเนอร์มีลักษณะยาวและแคบทำให้อาจรู้สึกอึดอัดถ้ามีลูกค้ามาใช้บริการเยอะ ... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  3 Comments 3
 • 5
  หมีสีน้ำตาลอร่อยสุด
  คือไปร้านนี้เมื่อนานมาเเล้ว เมื่อก่อนไปบ่อยๆ เเต่ไม่ได้เขียนรีวิวซักที เลยมาเขียนรีวิวซักหน่อย ร้านนี้เท็ดดี้ เค้ก อร่อยสุด เครื่องดื่มรสชาตใช้ได้ (เมื่อตอนนั้น) ตอนนี้มีสาขาหลายที่เเล้ว สะดวกมากกว่าไปราชพฤกษ์อีก ยังไงเท็ดดี้เค้กก็เป็นที่สุด 🤗 ดูรูปทั้งหมด »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  รูปลักษณ์และดีไซน์ดูมีสไตล์ดีคะ
  ครัวซองแฮมชีส , คาปูชิโนร้อน , กาแฟคาปูชิโนเย็น
  ร้านก็ตั้งอยู่เขตชุมชนเลยค่ะ เส้นราชพฤกษ์ ป้ายมองเห็นชัดเจนมาแต่ระยะไกล บรรยากาศในร้าน คล้ายๆ โฮมออฟฟิสนะ เพราะดูคนส่วนมากจะเอา laptop มานั่งทำงาน ส่วนหน้าตาของเมนูดูน่ารับประทานคะ ติแค่ว่า ราคาแอบสูง ถ้าเทียบกับร้านที่มีการซื้อเฟรนชายน์จากนอก เมนูเครื่องดื่มไม่ค่อยประทับใจโดยส่วนตัว แต่ครัวซองแฮมชีส จัดว่าเลิศค่ะ😊 ดูความคิดเห็น »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  ร้านเค้กน่านั่ง ขนมน่ารัก
  Teddy Cake
  ร้านนี้เป็นคาเฟ่เก๋ๆ อยู่ตรงข้ามThe Circle ใครขับรถมาแถวนี้ตอนเย็นๆ อาจจะมีมึนกันได้เพราะรถติดมหาศาลเลยแหละ เราว่ามาวันอาทิตย์น่าจะดีนะ ขนมหน้าตาน่ารัก แต่ราคาเราว่าสูงไปหน่อยนะ สั่งchocolate mousse รสชาติพอกินได้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะแข็งไปหน่อยสำหรับขนมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมูสก้เหอะ อาจจะไม่ได้ประทับใจรสชาติมากแต่หน้าตาน่าเอ็นดูขนาดนี้คงต้องยอมสินะคะ แล้วก้สั่งที่เป็นชาเขียวแพนด้ามาอีกชิ้นด้วยค่ะ ต... อ่านต่อ »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 343 รีวิว ทั้งหมด 69 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...