Baannai (บ้านใน)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Baannai

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ลิ้มรสอาหารไทยโบราณ กับความวินเทจของโรงแรมสวย
เมนูเด็ด:ปลาแห้งแตงโม, ปลาสามเหลี่ยม

หากต้องการบรรยากาศกับเมนูอาหารไทยที่แตกต่าง โรงแรมแห่งนี้น่าจะสร้างความแปลก พร้อมอาหารไทยโบราณซึ่งตอนนี้เป็นระดับมิชิลินไปแล้ว สำหรับคนที่ไม่ค่อยทานของแปลกน่าจะคิดว่าอาหารที่นี่ส่วนใหญ่ออกจะทานยากสักนิด แต่ก็มีเมนูทานง่ายๆ เช่น ปลาแห้งแตงโม กระทงทอง ผัดไทย ปลาสามเหลี่ยม ห้ามพลาดทั้งปวงกับ ขนมพระพาย ที่นุ่มอร่อย และหมดเร็ว จองก่อนจะดี สำหรับมือทานอาหารทุกประเภท มีอาหารไทยโบราณเช่น ยำดอกไม้ พระรามรงสรง หมู ขนมจีนต่างๆ มาให้เลือกกันเยอะ ความไม่สะดวกน่าจะเป็นเรื่องการจอดรถ ที่ต้องหาที่หน้าร้านเท่านั้น และอาหารจะหมดตอน บ่ายสองสิบห้า ไม่ให้สั่งเพิ่มจริงๆ ส่วนการบริการอาจจะดูจริงจังขึงขังไปนิด น่าจะได้ความอบอุ่น ความเป็นกันเอง และความตึงๆ น้อยลงนิดน่าจะดี


38 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
15 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้าน Authentic Thai เล็กๆ เงียบๆ
เมนูเด็ด:ข้าวพริกเกลือ

เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ Authentic เล็กๆ สงบเงียบในโรงแรมบ้านนายเล็กๆขนาด 4 ห้องพัก ที่นี่จะเป็นบ้านย้อนยุค ดูร่มรื่นเงียบๆเป็นส่วนตัว อยู่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน อาหารหลายเมนูเป็นเมนูอาหารไทยโบราณ มื้อนี้ลอง ปลาสามเหลี่ยม รสเหมือนปลาเส้นรสกลางๆ ข้าวพริกเกลือ เมนูนี้ชอบอร่อยดี เป็นข้าวโรยด้วยมะพร้าวคั่วและเกลือ หอมหวานดี โดยเฉพาะตอนเอาน้ำแกงข่าราดอีกหน่อยยิ่งอร่อย พะโล้ไข่นกกระทา จานนี้ออกจืดไม่...

อ่านต่อ »
Baannai
Baannai
Baannai

24 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ไม่ได้อร่อยเวอร์วัง แต่ทำให้เราประทับใจ
เมนูเด็ด:ปลาแห้งแตงโม, แกงรัญจวน, ขนมจีนซาวน้ำ

ร้านอาหารเล็กๆ ในบ้านโบราณแสนสวย ซึ่งเปิดเป็นโรงแรมด้วย ทำให้รู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวย่างเข้ามา ด้วยตัวอาคารทรงโบราณ และสวนสีเขียวขจี ประกอบกับมีเมฆฝนครึ้มเย็น บรรยากาศสุดฟินค่ะ น้องปอบเริ่มด้วยของทานเล่นเป็น ปลาแห้งแตงโม ฿150++ เป็นเมนูง่ายๆ แค่แตงโมโรยด้วยปลาแห้งที่เรากินกับข้าวเหนียวมูน แค่นี้ก็อร่อย ทานเพลิน รสชาติเข้ากันดีค่ะ ต่อด้วยแกงรัญจวน ฿250++ กับข้าวสวยหอมมะลิ แกงรัญจวนเป็นแกงเ...

อ่านต่อ »
Baannai
Baannai
Baannai

17 Likes0 Comment
Share
3 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
ลิ้มรสเสน่ห์อาหารไทยในบรรยากาศบ้านแบบโบราณ
เมนูเด็ด:ขนมพระพาย, ยำดอกไม้, ปลาแห้งแตงโม

บ้านใน เป็นร้านอาหารไทยเสิร์ฟแบบโบราณ เน้นความปราณีต บรรยากาศร้านประดับตกแต่งด้วยเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอสมัยก่อน เปิดเพลงบรรเลงเบาๆ ทานตอนค่ำๆ ได้บรรยากาศมากๆ เมนูอาหารมีไม่เยอะมาก แต่ก็ทำเอาเลือกไม่ถูกเลย •ปลาแห้งแตงโม เมนูง่ายๆ แตงโมหั่นชิ้นแช่เย็นโรยปลาแห้ง ทานแล้วชื่นใจ •ยำดอกไม้* ดอกไม้หลายชนิดเอาไปทอด นำไปยำรวมกับหมูสับและกุ้งและเครื่องยำอื่นๆ รสเปรี้ยวหวาน รสชาติรวมๆเหมือนยำผักบุ้งก...

อ่านต่อ »
Baannai
Baannai
Baannai

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆในบ้านสมัยรัชกาลที่ 6
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, เนื้ออย่างดีย่างจิ้มแจ่ว, ข้าวผัดรถไฟ, ผัดไทกุ้งสด, ข้าวตังหน้าตั้งเนื้อปู, ขนมพระพาย, ยำดอกไม้, ปลาแห้งแตงโม

รีวิวที่แล้วพูดถึงร้านเบเกอรี่ริมทางรถไฟสามเสนไปแล้ว รีวิวนี้ขอเปลี่ยนแนวเป็นอาหารไทยที่ร้าน 'บ้านใน' ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศของบ้านสวยๆสไตล์โคโลเนียลสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเปิดเป็นโรงแรมเล็กๆในตัวด้วยค่ะ ร้าน บ้านใน เปิดให้บริการทั้งช่วงกลางวันและช่วงเย็น เมนูอาหารไทยที่นี่จะเป็นแบบดั้งเดิม มีเมนูโบราณหาทานยากที่หลายคนอาจลืมไปแล้วอย่าง ข้าวผัดรถไฟ ปลาแห้งแตงโม ขนมพระพาย ข้าวกระยาคู ที่สำคัญ...

อ่านต่อ »
Baannai
Baannai
Baannai

64 Likes2 Comments
Share
2 check-ins
Quality Review
อาหารไทย สูตรโบราณ ในโรงแรมย้อนยุค

ร้านบ้านใน อยู่ในโรงแรมบ้านใน ตรงข้ามสถานีรำไฟสามเสนครับ จอดรถได้ริมถนน ตัวร้านเป็นบ้านสมัย ร.6 ที่เอามาปรับปรุงใหม่ โดยมีสตอรี่ คือเป็นที่อยู่ของคุณยาย 3 พี่น้อง ทางร้านจึงเอาสูตรอาหารที่สืบทอดมา และบุคลิกของคุณยายทั้ง 3 คน มาแปลงเป็นเมนูครับ อาหารที่สั่งมี ปลาแห้งแตงโม อาหารโบราณ ทานแล้วสดชื่นดีในสภาวะอากาศร้อนๆตอนนี้ ข้าวแช่ เครื่องอร่อยดีครับ โดยเฉพาะพริกหยวกยัดใส้ห่อหรุ่ม ที่อร่อยมาก แ...

อ่านต่อ »
Baannai
Baannai
Baannai

15 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

JIM THOMPSON RESTAURANT AND WINE BAR Rama 1
JIM THOMPSON RESTAURANT AND WINE BAR Rama 1
4.2
71 รีวิว฿฿฿฿
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
3.4
163 รีวิว฿฿฿฿
Pirate Chambre
Pirate Chambre
4.1
68 รีวิว฿฿฿฿
แห้วซีฟู๊ด ปูดอง หัวปลาหม้อไฟ
แห้วซีฟู๊ด ปูดอง หัวปลาหม้อไฟ
4.2
97 รีวิว฿฿฿฿
ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
3.9
85 รีวิว฿฿฿฿