รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

Quality Review
อาหารไทยชาววัง บรรยากาศสุดคลาสสิค
เมนูเด็ด:แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม เส้นหมี่, ลาบขาเป็ดกงฟี

มื้อนี้มาลองทานอาหารไทยในร้านสุดคลาสสิค สัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหารไทยชาววังแท้ๆ ที่เชฟได้รังสรรค์เมนูออกมาได้อย่างลงตัว ตกแต่งสวยงาม เมนูที่สั่ง -ออเดิร์ฟ ในถ้วยเล็กคือ ต้มข่ากุ้ง เสิร์ฟแบบน้ำซุปยังร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมครบรส กลิ่นหอมมันใส่เนื้อกุ้งเด้งกรอบ กับม้าฮ่อ ใช้เนื้อไก่ทานกับสับปะรดอมเปรี้ยวนิดๆ รสชาติหวานตัดเปรี้ยวเป็นเมนูล้างปากก่อนเริ่มมื้ออาหารได้ดี -ยำส้มโอทับทิมสยามกับทอดมันกุ้ง ราคา 420 บาท น้ำยำส้มโอรสชาติเผ็ดเค็มหวาน ส้มโอมีรสชาติขมนิดๆ ทอดมันกุ้งเนื้อเด้งหวาน ไม่อมน้ำมัน -ลาบเป็ดกงฟี ราคา 580 บาท เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวทอด ด้านนอกห่อปอเปี๊ยะทอดกรอบด้านในนุ่มหนึบ เป็ดทอดสูตรเฉพาะของทางร้านไม่อมน้ำมัน หนังกรอบเนื้อเปื่อยนุ่มได้รสชาติของเนื้อเป็ด ไม่มีกลิ่นสาบ ราดซอสลาบข้นๆ รสชาติหวานนิดๆ ไม่เผ็ดมาก -ต้มไก่ขมิ้น ราคา 320 บาท เสิร์ฟมาในหม้อไฟรูปช้างสีน้ำเงินส่งกลิ่นหอมขมิ้น รสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดร้อนช่วงปลายเบาๆ ใช้เนื้อไก่เลี้ยงตามธรรมชาติเปื่อยนุ่ม ไม่เหนียว ใส่ขิงซอยได้รสเผ็ดร้อนนิดๆ -แกงคั่วปูใบชะพลู ราคา 680 บาท เสิร์ฟคู่เส้นหมี่ เนื้อปูก้อนชิ้นหนานุ่มมีรสหวานฉ่ำของเนื้อปูสด น้ำแกงเข้มข้นมันกำลังดีเผ็ดน้อย หอมกลิ่นใบชะพลูอ่อนๆ -น้ำมะพร้าว ราคา 195 บาท ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม 2,355 บาท ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% รวมแล้ว 2,771.84 บาท ซื้อดีลเวาเชอร์แทนเงินสด 1,000 บาท ใช้ได้ 1,400 บาท จำนวน 2 ดีล คุ้มมากๆ #รีวิวที่ 3129 #เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 63 ---------------------------------------------------------------------- ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รีวิวนี้จึงเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ในเมนูที่สั่งของวันที่ทาน ณ ร้านนี้เท่านั้น

฿฿฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
ออเดิร์ฟ
ออเดิร์ฟม้าฮ้อ กับต้มข่ากุ้ง
ออเดิร์ฟ
ออเดิร์ฟมีเนื้อกุ้งด้วยนะ
ลาบขาเป็ดกงฟี
ลาบขาเป็ดกงฟีราคา 580 บาท ++
ลาบขาเป็ดกงฟี
ลาบขาเป็ดกงฟีขาเป็ดเนื้อเปื่อยร่อน
ข้าวหอมมะลิ
ข้าวหอมมะลิข้าวหอมมะลิ กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ เสิร์ฟฟรี
น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวราคา 195 บาท ++
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
ค่าเสียหาย
อื่นๆ
ดีลที่ใช้
หน้าร้าน
หน้าร้าน

20 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Blue Elephant Cooking School and Restaurant Bangkok ❤….อาหารไทยระดับพรีเมียมชื่อดังระดับโลกที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอายุกว่า 41 ปีอย่าง Blue Elephant ที่ได้รางวัลมากมาย และมีบลู สไปซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่จำหน่ายเครื่องแกงต่างๆ ไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก สำหรับตัวร้านอาหารเองก็มี 5 สาขาทั่วโลก โดยมี 2 สาขาที่ไทยมานับ 19 ปีแล้ว สาขาที่ผมจะพาไปชมวันนี้เป็นตึกทรงฝรั่งเก่าแก่สุดสวยติดกับ BTS สุรศักดิ์ มีพื้นที่แบ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และ cooking sc...

อ่านต่อ »
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
Captain Squid กัปตันสควิด ครัวซองค์ ศาลาแดง
Ad ·
Captain Squid กัปตันสควิด ครัวซองค์ศาลาแดง
ครัวซองต์ร้านโปรดของชาว Foodie คุณภาพคับแก้ว กินฟินได้ไม่มีเบื่อ!