ครัวบนเนิน (สะปำ) (kua bon nern (sa pom))

ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 09:30

รีวิว ครัวบนเนิน (สะปำ)

14 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารบ้านๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หมูคั่วเกลือ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, แกงส้มปลาโชน, ผักเหมียงผัดไข่

"ครัวบนเนิน"(สะปำ) สมชื่อร้านนี้จริงๆ เรื่องบรรยากาศของร้านไม่ต้องพูดถึง ธรรมชาติสุดๆ มาร้านนี้ต้องเน้นเรื่องกินอย่างเดียวเลยค่ะ ที่จอดรถหาง่าย เป็นร้านอาหารแบบบ้านๆ ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวและหมู่คณะ ถ้าพูดถึงรสชาติของอาหาร ก้อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว วันนี้สั่งเมนู น้ำพริกกุ้งเสียบ,ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ,หมูคั่วเกลือ,แกงส้มปลาใส่โชน มาลองกิน รสชาติกำลังดี โดยเฉพาะน้ำพริกกุ้งเสียบ อร่อยนำอาหารอย่างอื่นเลยค่ะ (ติดใจจนต้องซื้อฝากคนที่บ้านเลยนะ) ของหวานก้มีนะค่ะ กล้วยบวชชีและข้าวเหนียวดำน้ำกระทิ แต่วันนี้ไม่ได้สั่งมากิน เพราะอิ่มซะก่อน(วันหลังจะแวะมาอุดหนุนอีกนะ) นอกจากรสชาติอาหารจะดีแล้ว ราคาก้ไม่แพงมากนัก ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารบ้านๆเล็กๆแต่รสชาติไม่แพ้ร้านอาหารในตัวเมืองเลยค่ะ


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มากี่ครั้ง ก้ยัง "หรอย" เหมือนเดิม
เมนูเด็ด:แกงส้มปลากะพงใส่โชน, แกงจืดหมูสับ, ปลามงทอดน้ำปลา, ผักเหมียงผัดวุ้นเส้น

ถ้ามองดูเผินๆ อาจไม่สะดุดตามากนัก สำหรับร้านอาหาร ครัวบนเนิน อยู่ทางขึ้นวัดสะปำ ตัวร้านจะอยู่บนควน ติดถนนใหญ่ เป็นร้านเล็กๆ ลักษณะคล้ายบ้านซะมากกว่า ที่นี่มีเมนูอาหารบ้านๆให้เลือกเยอะ บางเมนูหากินยากในร้านอาหารทั่วไป มีเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง เป็นแกงส้มปลากะพงใส่โซน ปลามงทอดน้ำปลา ผักเหมียงผัดวุ้นเส้น และแกงจืดหมูสับ ถึงแม้จะเป็นอาหารง่ายๆ แต่ความอร่อยยังเหมือนเดิม

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ส.ค. 2018

อาหารบ้านๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง

อ่านต่อ »
Quality Review
ยากกินก้อตามมา
เมนูเด็ด:ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, กุ้งผัดซอสมะขาม, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, แกงส้มปลาโชน, ผักเหมียงผัดไข่

ร้านอาหารคร่วเนินเขามีอาหารใต้ให้เราเลือกมากมาย และอีกอย่างร้านนั่งสบายๆราคาสบายกระเป๋า ทางร้านมีเมนุเด็ดที่คนส่วนใหญ่ชอบกินเช่น ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา กุ้งผัดซอสมะขาม ผักเหมียงผัดไข่ หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลาโชน

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
6 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ของหวานเค้าก็เด็ดนะจ้ะร้านนี้
เมนูเด็ด:กล้วยบวดชี, ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ

ช่วงนี้ต้องไปทำธุระแถวถลางทุกวันเลยได้แวะทานร้านนี้บ่อยๆ นอกจากของคาว ของหวานร้านนี้ก็ถือว่าเด็ดนะจ้ะ สั่งทานไปสองอย่าง: - กล้วยบวดชี: อร่อย หอม หวาน มันส์ ถึงรสกะทิจริงๆ กล้วยก็กำลังดี ไม่ฝาดจนเกินไป - ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ: อร่อยไม่แพ้กันจ้ะ จริงๆมีสละลอยแก้วด้วย แต่ไม่ได้ทานค่ะ ใครเป็นคอของหวานไทย มาร้านนี้แล้วอย่าลืมล้างปากด้วยของหวานนะจ้ะ อร่อยเลิศจ้า

ดูเพิ่มเติม »
ครัวบนเนิน (สะปำ)ครัวบนเนิน (สะปำ)

29 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ม.ค. 2015

ร้านอาหารบ้านๆแต่รสชาติไม่บ้านๆนะจ้ะ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารพื้นบ้าน เด่นเรื่องแกงส้ม ฝากท้องได้ยามหิว
เมนูเด็ด:แกงส้มปลาโชน

ระหว่างค้นหาร้านอาหารบ้านๆ แถวๆ โรงแรม ก็มาเจอชื่อร้านนี้ "ครัวบนเนิน" ซึ่งมีคนให้ 5 ดาวไว้ถึง 4 คน เดือดร้อนถึงไช้ชวนชิมต้องไปเช็คเรตติ้งด้วยตัวเอง ขับรถผ่านหน้าซุปเปอร์ชีปที่เพิ่งจะไฟไหม้ไปมุ่งหน้าขึ้นไปบนทางหลวงหมายเลข 402 ผ่านโรงเรียนบ้านสะปำมงคลวิทยา ขับตรงขึ้นไปอีกเล็กน้อยจะเห็นวัดสะปำอยู่ทางขวามือ หน้าครัวบนเนิน อยู่หน้าปากซอยเลยครับ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมชื่อครัวบนเนิน ก็เพราะตัวร้านอยู่สูง...

อ่านต่อ »
ครัวบนเนิน (สะปำ)ครัวบนเนิน (สะปำ)ครัวบนเนิน (สะปำ)

14 Likes0 Comment
Share
28 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
อาหารพื้นบ้านรสชาติอร่อย
เมนูเด็ด:ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว

ไปเที่ยวภูเก็ตเลยถือโอกาสไปทานอาหารใต้ ร้านนี้คนภูเก็ตพามา บอกว่านี่แหละรสชาติอาหารใต้แท้ๆ แกงเหลือง รสชาติถูกใจ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี หอมเครื่องเทศ ผัดสะตอ รสชาติดีแต่หมูมีมันเยอะไปหน่อยใ แกงคั่ว เผ็ดเค็มมัน รสชาติดี ปลาทอด สั่งมาแก้เผ็ด ทานคู่กับแกง ตบท้ายด้วยขนมหวานแก้เผ็ด อิ่มท้อง+ถูกใจค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ครัวบนเนิน (สะปำ)ครัวบนเนิน (สะปำ)ครัวบนเนิน (สะปำ)

3 Likes0 Comment
Share
8 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ราคากลางๆไม่ถูกไม่แพง รสชาติอร่อยดี
เมนูเด็ด:หมูคั่วเกลือ, ผักเหมียงผัดไข่, ฉู่ฉี่กุ้ง

ร้านอยู่บนเนินของจริงค่ะ ต้องขึ้นไปจอดรถแบบสูงเลย หมูคั่วเกลือของร้านนี้จะไม่ได้ทอดกรอบๆเหมือนร้านอื่น แต่ชอบค่ะ คล้ายๆหมูผัดกระเทียมเลย รสชาติดี หมูนุ่ม ผักเหมียงผัดไข่ ดีค่ะ ชอบ ไม่ขม แต่น้ำมันค่อนข้างเยอะหน่อย ผัดมาแบบไม่แห้ง ฉู่ฉี่กุ้ง ดีมากๆ กุ้งสดมาก เครื่องแกงเข้มข้น เผ็ดแบบกำลังดีเลยชอบค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Thai Seafood @Aonang Soi 8 Krabi Naga Plaza
Thai Seafood @Aonang Soi 8 Krabi Naga Plaza