รีวิว โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ ประตูน้ำ

Quality Review
มาลองข้าวมันไก่เจ้าดังที่ตอนนี้ได้ Michelin-BIB Gourmand แล้วด้วยนะ
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ ธรรมดา

เพิ่งประกาศ The Michelin Guide ในกรุงเทพฯกันไปสดๆร้อนๆ ข้าวมันไก่โกอ่าง – street food เจ้าดังระดับตำนานย่านประตูน้ำนี้ก็ติดโผเป็นหนึ่งในร้านที่ได้ BIB Gourmand (exceptionally good food at moderate prices) ด้วย เลยต้องรีบเอามารีวิวซะไม่ให้ตกเทรนด์ล่ะค่ะ พูดถึงข้าวมันไก่ประตูน้ำนั้นก็มีอยู่ 2 เจ้าตั้งติดๆกันชวนให้สับสนจนต้องจำสีเสื้อกันเป็นสัญลักษณ์ โดยเจ้าโกอ่างนี้จะใส่เสื้อสีชมพูสดค่ะ อันที่จริงถึงไม่มี Michelin Guide ชื่อเสียงร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ทั้งเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 ที่สร้างชื่อมาจากข้าวมันไก่ไหหลำสูตรเฉพาะของทางร้าน ทั้งได้โกอินเตอร์ไปเปิดสาขาถึงที่ญี่ปุ่น สำหรับสาขาที่ประตูน้ำนี้ถ้าไปตรงกับมื้ออาหาร คือช่วงเที่ยงๆเย็นๆนี่จะเห็นคนต่อคิวกันยาวเลื้อยไปตามริมฟุตบาท สังเกตง่ายเลยทีเดียว เท่าที่เห็นดูจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวเอเชียด้วยกันนี่ล่ะ อยากกินร้านดังต้องอดทนต่อคิวหน่อยค่ะ (ไม่งั้นก็ต้องพึ่ง Line Man นะ) ****-เมนูที่สั่ง-**** ถึงจะเป็นร้านข้าวมันไก่ แต่ก็มีเมนูเป็นเล่ม แบ่ง option ให้เลือกสั่งทั้งแบบโปะมาบนข้าว แยกเนื้อไก่ต่างหาก เลือกเนื้อไก่ส่วนต่างๆ เครื่องใน เลือด ซุปกระดูกไก่ ...ฯลฯ แยกสั่งได้หมด แถมยังมีเมนูหมูอบให้สั่งด้วย เราสั่งไปตามนี้ค่ะ (ราคาแสดงตามวันที่ไป ไม่รู้ว่าพอได้ BIB จาก Michelin แล้วจะปรับราคารึเปล่านะคะ 555) ● เนื้อไก่ล้วนจานเล็ก (ราคา 60 บาท) + ข้าวมัน (ราคาถ้วยละ 10 บาท) – ไปกัน 2 คน ก็เลยสั่งเป็นไก่ล้วนมาแชร์กัน แต่ดั๊นลืมสั่งซุปกระดูกไก่ ก็เลยได้มาแต่น้ำซุปเปล่าๆใสๆที่เค้าให้ฟรีมากับไก่อยู่แล้วน่ะค่ะ (บอกแล้วว่า option เยอะ เวลาสั่งต้องตั้งสตินิดนะ) -ข้าวมัน : ข้าวเม็ดนุ่ม เรียงเม็ดสวย หุงมันหอมซึมซาบเข้าเนื้อทั่วถึง สอบผ่านฉลุยค่ะ -ไก่ตอน : หั่นเนื้อหนา เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น มีหนังติดกำลังสวย ดีงามอีกเช่นกัน - น้ำจิ้ม : ตอนแรกที่ได้น้ำจิ้มที่เสิร์ฟใส่ถ้วยมาก็ดูว่ามันธรรมดาๆไป คือเราชอบน้ำจิ้มที่โขลกพริกโขลกขิงให้ละเอียดๆจะได้รสเผ็ดร้อนเข้มข้นนัวๆ แต่ของที่นี่จะหั่นเป็นชิ้นโตๆเหมือนไม่ถึงใจเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ช่วยไว้ได้ก็คือซีอิ๊วหวานข้นๆที่มีใส่ขวดบีบวางไว้ให้ทุกโต๊ะค่ะ เวลาทานเราจะบีบซีอิ๊วใส่ก่อนแล้วราดน้ำจิ้มทับ อร่อยเข้มข้นขึ้นได้จริงๆ -น้ำซุป : ถึงจะอดแทะกระดูกไก่ แต่น้ำซุปเค้าก็หวานชุ่มคอ ได้กลิ่นรสที่เคี่ยวมากับกระดูกไก่จริงๆ เสียดายอยู่อย่างเดียวว่าไม่มีชิ้นฟักใส่มาให้เลย ไม่งั้นจะถูกใจขึ้นอีกนะ โดยรวมแล้วก็เป็นข้าวมันไก่ที่ทำได้ดีร้านนึงเลย ราคาก็มาตรฐานทั่วๆไปสไตล์ street food ยุคนี้ ถ้าได้แวะไปย่านประตูน้ำแล้วไม่ขี้เกียจต่อคิวก็น่าแวะจัดไปอย่าให้พลาดค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 ธ.ค. 2017
฿
หิวโซ
จานด่วน
ประหยัด!

121 Likes11 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ข้าวมันไก่
น้ำจิ้ม
ข้าวมัน
น้ำซุป
พนักงาน
ร้านข้าวมันไก่
เนื้อไก่
บริการ
เยอะมาก
ข้าวมันไก่ประตูน้ำ
เครื่องใน
กลมกล่อม
ไก่ตอน
ไก่นุ่ม
หน้าร้าน
ข้าวมันไก่ตอน
อร่อยดี
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
อร่อย อร่อย อร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวมัน, เครื่องใน จานเล็ก, ข้าวมันไก่, ไก่จานใหญ่, เนื้อน่อง, ไก่จานเล็ก

👍 ข้าวมันไก่ประตูน้ำในตำนาน อร่อยดี อร่อยจริง ข้าวหอมมันมีรสชาติ ไก่นุ่มฉ่ำแน่นกำลังดี น้ำจิ้มเด็ดจัดจ้าน น้ำซุปก็อร่อยอุมามิ 🤵‍♀️ พนักงานบริการดี รวดเร็ว 👍 ไม่รู้จะรีวิวอะไรละ หลายท่านรีวิวทุกซอกทุกมุมแล้ว

ดูเพิ่มเติม »
จุดสั่งกลับบ้าน
ดี
ขายดีทั้งวัน

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่เจ้าดังย่านประตูน้ำ 🐔🐔🐔
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่, มะระซี่โครงหมู

🏫ร้านมีหลายสาขา วันนี้มาทานสาขาแรกประตูน้ำ 🐔ไก่ ⭐⭐⭐⭐ ส่วนตัว ไม่แข็ง หนังสวย แต่ปริมาณไก่เทียบสัดส่วนกับข้าวน้อยไปหน่อย 🍚ข้าว⭐⭐⭐ ขาวสวย แต่ยังไม่หอมมันเท่าไร 🥓เครื่องใน ⭐⭐⭐ ธรรมดา ไม่คาว ไม่ว๊าว ทานได้ปกติ 🍲มะระซี่โครงหมู⭐⭐⭐⭐ หมูนุ่มดี มะระไม่ขม น้ำซุปอร่อย 🧄น้ำจิ้ม⭐⭐⭐ ธรรมดา ได้น้อยไปหน่อย

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
'ร้านข้าวมันไก่ร้านประจำเลย ของเค้าอร่อยจริง'
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่ ธรรมดา, ไก่จานเล็ก

แต่ก่อนผ่านร้านข้าวมันไก่โกอ่างสาขาประตูน้ำทีไร จะเห็นเหล่านักท่องเที่ยวจีนยืนต่อแถวเข้าคิวหน้าร้านยาวเป็นงูกินหาง แต่ช่วงนี้พอมีสถานการณ์โควิด เลยเหลือแต่คนไทยมานั่งทานกันชิลๆ กุ๊กไก่เลยมีโอกาสได้ทานบ่อยๆเลยคราวนี้อิอิ วันนั้นสั่งข้าวมันไก่ธรรมดามาหนึ่งจาน (40.-) ราคาแค่สี่สิบบาทเองอ่ะ ถูกม๊ากกกกก แล้วร้านให้มาในปริมาณที่ไม่น่าเกลียดเลย ข้าวได้มาเยอะพอดี เนื้อน่องไม่เอาหนังก็ให้มาไม่น้อย ชอบข...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันอร่อย ไก่ดี ไม่แห้ง ข้าวกับไก่ไม่ค่อยสมส่วน
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

มาประตูน้ำ จะพลาดได้ไง ร้านได้มิชลินไกด์เชียวนะ เรื่องที่จอด ลืมไปได้เลย ดวงล้วนๆ หายากมาก วน 4 รอบ โต๊ะในร้านไม่เยอะมาก จัดไม่ชิดมาก ไม่อึดอัด ร้านค่อนข้างโปร่ง เข้าไปสั่งอาหาร รอไม่นาน ข้าวมันไก่ ตัวข้าว ร่วน รสชาติดี เค็มอ่อนๆ กลิ่นหอมมาก ข้าวนุ่ม ไม่แข็งเลย ตัวไก่ไม่แห้ง แต่ก็ไม่นุ่มเละ มีให้เคี้ยว แต่ปริมาณไก่ น้อยไปหน่อย กินไก่หมด ข้าวเหลือ ส่วนน้ำจิ้มครบรส เค็มหวานเปรี้ยวเผ็ด มาพอดีๆ ไม...

อ่านต่อ »
โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ ประตูน้ำ
โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ ประตูน้ำ

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านดังที่นักท่องเที่ยวต้องมาทานที่ประตูน้ำ
เมนูเด็ด:ข้าวมัน, ไก่จานเล็ก

ข้าวมันไก่ร้านดังที่ประตูน้ำ ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอย เพชรบุรี 30 เปิดมาตั้งแต่ปี 1960 ร้านนี้พนักงานจะใส่ชุดสีชมพู เมื่อก่อนคนจะเต็มร้าน เพราะเป็นร้านดังที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนจีนและญี่ปุ่น เมื่อมาประตูน้ำต้องมาทานข้าวมันไก่ร้านนี้ ต้องยืนเข้าแถวต่อกันเพื่อเข้าไปนั่งในร้าน แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิคทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาได้ ยอดขายลดลงไปเป็นอย่างมาก ไปถึงเมื่อไหร่...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่ เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย ข้าวหอมมากๆ เด็ดสุดในย่านไหนๆ
เมนูเด็ด:ข้าวมัน, ไก่จานใหญ่

ก่อนนอนคืนนี้ มาว่ากันด้วยที่สุดของข้าวมันไก่ ร้านนี้ กินตั้งแต่เรียนหนังสือ จนถึงตอนนี้ น่าจะเกิน 20 ปีแล้ว ย่านประตูน้ำ ที่จอดรถหายาก ต้องเข้าไปจอดตาม โรงแรม หรือจะเลือกนั่งรถไฟฟ้ามา แต่ในช่วงนี้ COVID-19 คนน้อยลงไปเยอะ ย่านนี้เงียบไปหมดเลย ทำให้หาที่จอดได้สะดวก เข้ามาในร้าน สั่งไก่ตอนจานใหญ่ 120 บาท มีสั่งเลือด แยกมา 20 บาท เครื่องใน 60 บาท และซุปที่มีกระดูกไก่ เมื่อก่อนฟรี ตอนนี้ จ่าย...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

CHABUTON สยามพารากอน
Ad ·
CHABUTONSiam Paragon
ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น ดีกรีทีวีแชมเปี้ยน นำเข้าทั้งสูตรทั้งซุป
แม็กกี้ คิทเช่น Maggi Kitchen
Ad ·
แม็กกี้ คิทเช่นMaggi Kitchen
อิ่มเกินคุ้มกับรสชาติระดับแชมป์เชฟกระทะเหล็กในราคาจับต้องได้!
฿฿