รีวิว Black Canyon โลตัส ประชาชื่น

10 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
คิดถึง Black Canyon ..แบรนด์ที่อยู่มาน้าน..นาน..
เมนูเด็ด:ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด

ร้าน Black Canyon นี้เมื่อสมัยที่เปิดตัวใหม่ๆดูมีภาพลักษณ์เป็นร้านเฉพาะทางด้านกาแฟที่มีอยู่ไม่กี่สาขา ยังจำได้กับ บรรยากาศของร้านที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์แนวคาวบอยตะวันตก (เครื่องแบบพนักงานน่ารักมากเลยตอนนั้น) เมนูเครื่องดื่มที่เน้นกาแฟล้วนๆทั้งเล่มแยกออกต่างหากจากเมนูอาหาร มีกาแฟหลากหลายชนิดให้เลือกทั้งร้อน-เย็น และกาแฟผสมเหล้า หลายเมนูก็เป็นสูตรของทางร้านเองที่ไม่มีที่อื่น แถมท้ายด้วย quote เก๋ๆถูกใจคอกาแฟที่พิมพ์ไว้บนซองน้ำตาล.. Black as the devil, hot as hell, pure as an angel, sweet as love (Charles Maurice de Talleyrand) มาวันนี้ที่แบรนด์ Black Canyon เติบใหญ่ขยายสาขามากมายจนไม่มีใครไม่รู้จัก เมนูอาหารนั้นหลากหลายขึ้นและมีของหวานกับเบเกอรี่เพิ่มขึ้นมา แต่เมนูเครื่องดื่มเล่มใหญ่นั้นกลับมีกาแฟอยู่ไม่กี่รายการซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมนูมาตรฐานที่ร้านกาแฟไหนๆก็มี สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือเครื่องดื่มประเภทอื่นๆตั้งแต่ชา โกโก้ ไปจนถึงน้ำผลไม้และสมูทตี้ต่างๆ ดูจะเป็นการปรับภาพลักษณ์เพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้นสอดรับกับการขยายสาขาน่ะค่ะ สำหรับสาขาที่โลตัสประชาชื่นนี้จะอยู่บริเวณชั้น 1 ใกล้ประตูทางเข้าจากด้านที่จอดรถ เป็นสาขาเล็กๆที่มีที่นั่งในร้านราวๆ 8- 10 โต๊ะ แต่ก็มีการนำโต๊ะไปตั้งเพิ่มเป็นบริเวณ out door อยู่หน้าร้านด้วย **-อาหารที่สั่ง-** ● ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด (ราคา 114 บาท) – เมนูที่เค้าว่าได้รางวัล จุดเด่นคงอยู่ที่ซอสผัดรสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้น เส้นผัดไทยก็นุ่มใช้ได้เลยทีเดียว แต่เสียดายว่ากุ้งที่ให้มานั้นดูไม่ค่อยอลังการทั้งขนาดและปริมาณ จัดว่าอร่อยโอเคแต่ไม่ถึงกับว้าวนะคะ ● กาแฟร้อน cappuccino (ราคา 70 บาท) – ตัวนี้ที่จริงสั่งมาทานในร้าน แต่กลับได้มาเสิร์ฟเป็นถ้วยกระดาษเหมือน take home นึกในใจว่าสงสัยจะมีนโยบายใช้ถ้วยกระดาษเพื่อสุขอนามัยละมั้ง จนพอจิบไปได้ 2 อึกแอบได้ยินพนักงานที่เคาน์เตอร์โวยวายกับพนักงานเสิร์ฟว่าสลับออร์เดอร์กัน อ่อออ...ไม่เป็นไร cappuccino เหมือนกัน เราไม่มายด์ ของมันพลาดกันได้ (แต่ที่จริงถ้าเป็นกาแฟระดับ gourmet ล่ะก็ การดื่มจากถ้วยกระดาษกับดื่มจากถ้วยกระเบื้องเนื้อบางนั้นให้อรรถรสแตกต่างนะคะ) แต่มาสะดุดตรงที่ไม่มีการเอาขนมปังกรอบและชาร้อนมาให้จนต้องทวง คือก็เข้าใจน่ะค่ะว่าขนมปังกรอบนั้นเค้าเสิร์ฟให้ลูกค้าที่ทานในร้าน ส่วนคนที่ซื้อแบบ take home จะไม่ได้ ทีนี้เราน่ะตั้งใจสั่งแบบทานที่ร้าน แล้วก็นั่งทานอยู่ตรงนั้นเห็นๆไม่ได้ถือไปดื่มที่ไหน ..ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่และพอทวงปุ๊บพนักงานก็ไปเอามาให้ (ทำหน้างงๆก่อนด้วยนะ) แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าเหมือนไม่ค่อยใส่ใจบริการน่ะค่ะ ส่วนในแง่รสชาติกาแฟนั้นรู้สึกว่าไม่ค่อยหอมเข้มข้นเท่าไรแต่ก็ไม่ได้แย่ ถ้าเอาแค่พอให้ไม่ขาดคาเฟอีนก็พอได้อยู่ค่ะ อันที่จริงถ้าเทียบกับร้านแบบ chain อื่นๆก็ต้องถือว่าเป็นมื้อที่ปานกลาง ไม่ได้มีอะไรให้ประทับใจเป็นพิเศษทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แม้แต่ความผิดพลาดของพนักงานก็เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่สามารถเจอได้บ่อยๆในร้าน chain อื่นๆเช่นกัน แต่ถ้าเทียบกับ Black Canyon ในรูปแบบดั้งเดิมที่ยังอยู่ในความทรงจำล่ะก็ อดรู้สึกไม่ได้ว่าบนเส้นทางของการขยายตัวทางธุรกิจนั้น เอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวของ Black Canyon ได้หล่นหายไประหว่างทางเยอะทีเดียว..


81 Likes9 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชอบเครื่องดื่มบางเมนูจ้า

วันนี้เดินผ่านเห็นมีเมนูไข่มุก brown sugar ลองชิมช็อคโกแลตเย็นไข่มุก มุกแนวบุกอร่อยดี ช็อคเย็นมาตรฐานแบล็คแคนยอน มีชาไทย กาแฟ ช็อค และชานม จริง ๆ อยากชิมชานมยังรอชิมชานมซึ่งจะขาย 1/11/62 แล้วจะมารีวิวอีกครั้งจ้า

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร่านคุ้นเคย วันนี้คุณภาพแย่ลง

คุ้นเคยร้านนี้ สาขานี้มานาน วันนี้คุณภาพอาหารไม่ผ่าน อย่างแรกเลย ฟูซิลลี่ต้มยำกุ้ง ขึ้นเมนูว่า ต้มยำแชมป์เปี้ยน: รสชาติเปรี้ยวแหลม ไม่มีึความกล่อมกลมเลย เส้นนุ่มดี ปริมาณน้อยไปมาก ไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ เอาไป 1/10 ด้วยความไม่อิ่ม เลยสั่งสลัดกุ้งกรอบ ผักเหี่ยวมาทีเดียว ไม่สดอีก กุ้งนี่ตัวเล็ดมาก และ พอกแป้งหนามาก เอาไป 1/10 สรุปไม่รู้เพราะสาขานี้เป็นสาขาเดียว หรือ เป็นทุกสาขา คงไม่มาร้านนี้แระ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มิ.ย. 2019

ร้านสไตล์ห้าง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
สะดวกครบทั้งคาว - หวาน ...กาแฟดำ Black Canyon นี่ดีเหมือนกันนะ
เมนูเด็ด:Black Canyon Hot Coffee##2, ข้าวไก่ทอด + แกงส้มกุ้งชะอมไข่ทอด##2

แวะเวียนกลับมาที่ Black Canyon สาขาเทสโก้โลตัสนี้อีกครั้ง ชอบใจ Black Canyon อยู่อย่างว่าเมนูอาหารเค้ามีจัดเป็นชุดกับข้าวใน serving size ขนาดทานคนเดียวให้สั่งด้วย กับมื้อที่ต้องการความสะดวกแต่ยังอยากทานเป็นข้าว มีแกง มีกับข้าวอยู่นี่ก็เลยเป็นอะไรที่โดนใจทีเดียว เราลองไปตามนี้ค่ะ ● ข้าวไก่ทอด + แกงส้มกุ้งชะอมไข่ทอด (ราคา 145 บาท) – ข้าวหอมมะลินุ่มๆ ไก่ทอดมาแห้งไปนิด แต่ไม่กระด้าง ทานได้เ...

อ่านต่อ »

76 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มิ.ย. 2015

คิดถึง Black Canyon ..แบรนด์ที่อยู่มาน้าน..นาน..

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อร่อยแค่บางเมนู กาแฟจืดแอบหวานไปด้วย
เมนูเด็ด:ข้าวผัดสะบัดช่อ

เที่ยงแล้วว ผ่านมาแถวนี้ หากาแฟดื่ม เลยแวะมาร้านนี้สักหน่อย ไม่ได้ทานมานานแล้ว ปกติจะทานแต่ข้าวร้านนี้ แต่รอบนี้มาลองกาแฟ ไม่รู้ว่าส่วนตัวเป็นคนทานกาแฟเข้มรึป่าว แต่ร้านนี้ออกรสชาตินุ่มๆอ่อนๆหวานๆ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่คะ แต่ถ้าเป็นข้าวผัดสะบัดช่อ ของร้านนี้อร่อยนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
Black Canyon โลตัส ประชาชื่นBlack Canyon โลตัส ประชาชื่นBlack Canyon โลตัส ประชาชื่น

26 Likes0 Comment
Share
2 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหาร-เครื่องดื่มง่ายๆ
เมนูเด็ด:น้ำมะนาวสด

พนง.บริการดี พูดจาดี สาขานี้มีที่นั่งประมาณ 10 โต๊ะ ลูกค้าเข้าตลอด แต่อาหารออกเร็วใช้ได้เลย สั่งข้าวอบแบล็ก เดี๋ยวนี้กินจานเดียวพออยู่ท้องเท่านั้น ปริมาณน้อยลงชัดเจน โดยเฉพาะตัวข้าว รสชาติมาตรฐานเหมือนสาขาอื่น อร่อยดีนะ ส่วนน้ำมะนาวสด ไม่หวานเกินไป

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
26 ก.ค. 2015
photo
Quality Review
กลางวันเบาๆ ที่ black canyon
เมนูเด็ด:ราดหน้าทะเล, ออเดิรพ์แคนยอน, บลูเบอร์รี่โยเกิรต์

ร้าน Black Canyon สาขาโลตัสประชาชื่น อยู่ชั้น 1 ใกล้ประตูทางออกติดลานจอดรถ ร้านแบบโปร่ง ๆ โล่งสบาย พนักงานบริการดี วันนี้สั่ง ออเดิรพ์แคนยอน (115 บาท) ไส้กรอกทอดคุณภาพดี เสิรฟ์คู่กับแหนมสดอย่างดี พร้อมพริกสด ถั่วทอดสดใหม่ และผักสด เหมาะสำหรับทานเป็นออเดิรพ์ ราดหน้าทะเล (114 บาท) เส้นใหญ่ราดหน้า ราดด้วยน้ำช้นเหนียว ปลาทอด กุ้ง ปลาหมึก และเห็ดลงชาติลงตัว ใช้ของคุณภาพดี บลูเบอร์รี่โยเกิรต์ (79 ...

อ่านต่อ »
Black Canyon โลตัส ประชาชื่นBlack Canyon โลตัส ประชาชื่น

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Thee Cafe -
Thee Cafe -
ค่าเฟ่บรรยากาศดี เมนูข้าวก็มี สปาเก็ตตีต้องสั่ง กาแฟก็คู่ควร! • [Ad]
Be 3 Cafe
Be 3 Cafe
เอาใจคนรักสุขภาพ อาหารฟิวชั่นรสเลิศ สลัดผักเด้งกรอบ ขนมหวานที่ดีต่อใจ • [Ad]
Black Canyon บิ๊กซี สะพานควาย
Black Canyon บิ๊กซี สะพานควาย
กาแฟบ้านบางอ้อ
กาแฟบ้านบางอ้อ
Gyoza la rose by Cafe La Rose (เกี๊ยวซ่ากุหลาบ) ซอยพิบูลวัฒนา 10 อารีย์
Gyoza la rose by Cafe La Rose (เกี๊ยวซ่ากุหลาบ) ซอยพิบูลวัฒนา 10 อารีย์
FLOUR SHOPPE เซ็นทรัล ลาดพร้าว
FLOUR SHOPPE เซ็นทรัล ลาดพร้าว
Black Canyon รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น
Black Canyon รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น