รีวิว เนื้อตุ๋นท่าน้ำสาธุประดิษฐ์

เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านมีกิมมิคที่ชื่อเมนูสุดเก๋ตามปริมาณ น้ำซุปออกจืดรสอ่อนเพิ่มน้ำตกหน่อยยังได้ พวกเนื้อลายกรอบกับลูกชิ้นอร่อย (3.5*)
เมนูเด็ด:เนื้อลาย, ลูกชิ้นเอ็น

[ซีรี่ย์ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่ได้ลองช่วงที่ผ่านมา: ร้านที่ 2]
ผมได้ยินชื่อร้านเนื้อตุ๋นนี้มานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปลอง เห็นว่าได้ Users’ Choice 2018 ด้วย ผ่านไปเส้นพระราม 3 เลยขอเลี้ยวแวะเข้าไปตรงท่าน้ำสาธุประดิษฐ์ลองซะหน่อยครับ ร้านอยู่เกือบสุดซอยท่าน้ำสาธุประดิษฐ์เลย ติดอู่รถเมล์สาย 62 จุดสังเกตคือเข้ามาเส้นนี้เห็นตรงที่มีรถจอดเรียงกันเยอะๆตรงนั้นแหละครับ หรือสังเกตคือร้านจะอยู่ตรงข้ามประตูโกดังบริษัทไทยน้ำทิพย์เลยครับ ถ้าขับรถมาจะมีคนคอยช่วยโบกรถชี้ที่จอดว่างให้เราครับ

บรรยากาศร้านอาจดูไม่ค่อยน่าเข้าเท่าไหร่ เป็นร้านดูเก่าๆโทรมๆ แต่ลูกค้าช่วงกลางวันเต็มแน่นร้านเลยครับ เค้ามีตั้งโต๊ะออกมาด้านนอกริมฟุตบาทด้วยเลยไปเกือบถึงท่าน้ำ ตอนผมไปเที่ยงกว่าๆก็นั่งข้างนอกนี่แหละ

ดูเหมือนจะมีขายแต่เมนูเนื้ออย่างเดียวครับ

## ชื่อเรียกเมนูของร้านเป็นสิ่งหนึ่งที่ผมต้องพูดถึงเพราะตั้งได้เก๋ดี เหมือนเป็น Gimmick ของร้านเค้า อย่างเช่น ในนา (เดาว่าคือข้าวสวย) เกล็ดมัจฉา (เดาว่าคือหนังปลากรอบ) ส่วนพวกเมนูก๋วยเตี๋ยวหรือเกาเหลาเนื้อตุ๋นเค้าจะตั้งชื่อเป็นระดับการศึกษาตามปริมาณที่สั่ง ราคาก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนี้
• อนุบาล 60 บาท
• ประถม 80 บาท
• มัธยม 100 บาท
• มหาลัย 120 บาท
• ปริญญา 250 บาท (คาดว่าคือหม้อไฟเล็ก)
• ดอกเตอร์ 300 บาท (คาดว่าคือหม้อไฟใหญ่)
เครื่องดื่มก็ยังไม่พ้นมี gimmick ตั้งชื่อเมนูเก๋ๆอีกครับ เช่น มาดเยอะ มืดตึ๊บ เด็กนอก เหมือนฟรี ห้าม “ว” อันนี้เดาไม่ถูกจริงๆคืออะไรครับ

## ร้านนี้พิเศษตรงที่เลือกได้ว่าจะใส่น้ำตก (เลือดวัว) หรือไม่ใส่
## ถ้าเมนูไหนมีเนื้อลาย เนื้อน่อง ลิ้น เอ็น 3 อย่าง ทางร้านเค้าจะคิดราคาเลื่อนระดับชั้นการเรียนให้ทันทีครับ

ครั้งนี้ที่ผมผ่านมาไม่ค่อยหิวมากเท่าไหร่ เลยสั่งมาแค่ระดับมัธยม 100 บาท

• เส้นใหญ่น้ำตก ลูกชิ้น-ลูกชิ้นเอ็น-สด-เนื้อลาย เห็นจากหลายๆรีวิวบอกว่าน้ำซุปของร้านรสชาติออกไม่จัดมากจืดๆและไม่นิ่ง ทางผมเลยสั่งมาใส่น้ำตกด้วย คิดถูกจริงๆครับ ดีขึ้นมีกลิ่นเนื้อหอมๆขึ้นมาเตะจมูกเวลาซด แต่รสก็ยังออกจืดๆอยู่ (ไม่ทั้งหวาน ไม่ทั้งเค็ม) ดังนั้นปรุงเพิ่มตามชอบได้เลยจากเครื่องปรุงบนโต๊ะ น้ำส้มพริกปั่นโอเคดีดูเข้มไม่จาง ผักที่ใส่ร้านนี้ชามที่ได้เค้าไม่ได้ใส่ผักบุ้งหรือผักกาดหอม ใช้เป็นโรยผักชีเอาแค่นั้น เน้นเนื้อๆเป็นชิ้นให้เห็นเลย พวกเนื้อสดกับเนื้อลายเป็นแบบสไลด์ชาบูไม่บางมาก กรอบอร่อยดีเลย ชอบครับ ลวกมาไม่สุกมากจนแข็งมีออกชมพูๆอยู่หน่อยๆ อย่างนี้อร่อย ส่วนลูกชิ้นลูกใหญ่ดี กรอบ ปรุงรสโอเค ได้กลิ่นเนื้อเวลาเคี้ยว

• น้ำวุ้นใบเตย น่าจะรับมาอีกที ขวดพลาสติกใส 20 บาท เย็นชื่นใจ ดับร้อนดี มีวุ้นเยอะที่ตรงก้นๆ


สรุปร้านนี้ผมชอบตรงเนื้อเค้าใช้ของดี พวกเนื้อลายกรอบอร่อยดี (ยังไม่ได้ลองตัวเนื้อเปื่อยว่าตุ๋นนุ่มขนาดไหน) ลูกชิ้นเนื้ออร่อย ติดอย่างเดียวคือซุปรสออกจืดไปหน่อยแต่ได้กลิ่นเนื้อหอมๆครับ อาศัยใส่น้ำตกเอาหรือปรุงรสเพิ่มครับ 3.5 ดาว ไปในทางบวก ปัดขึ้นเป็น 4 ดาว

฿฿
เส้นใหญ่น้ำตกมัธยม ชิ้น ชิ้นเอ็น สด เนื้อลาย
เส้นใหญ่น้ำตกมัธยม ชิ้น ชิ้นเอ็น สด เนื้อลาย
เส้นใหญ่น้ำตกเนื้อลายกรอบดี
เส้นใหญ่น้ำตกมัธยม ชิ้น ชิ้นเอ็น สด เนื้อลาย
เส้นใหญ่น้ำตกมัธยม ชิ้น ชิ้นเอ็น สด เนื้อลาย

42 Likes2 Comments
Share