รีวิว Malabar Restaurant

1 check-in
Quality Review
อาหารบ้านๆรสชาดพอใช้ไม่ถึงกับโดน
เมนูเด็ด:ชามะนาว, ผัดเผ็ดไก่บ้าน

กับข้าวบ้าน by malabar&reataurant เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ตามชื่อร้าน มีดนตรีสดช่วงเย็น อาหารไทยแนวบ้านๆ แบบแปลกๆไม่เคยทานก็มี เช่น #แจ่วมาลาบาร์ มีให้เลือกหมูกับกบ น้องพนักงานแนะนำกบอร่อย เลยสั่งมาทาน เป็นการเอาเนื้อกบลอกหนังสับพร้อมกระดูกมาปรุงเป็นน้ำพริกขลุกขลิก เวลาทานก็ไม่ได้รู้สึกแปลกประหลาดก็เหมือนทานเนื้อปลาประมาณนั้น แต่แจ่วรสชาดไม่โดดเด่น ออกเค็มโดดไม่อร่อย ทานไปนิดเดียวก็ไม่ทานต่อ แต่ห่อกลับบ้านไปให้ยามทานเพราะเหลือเยอะเสียดายคะ แอบงกเสียดายตังค์ 555#ผัดเผ็ดไก่บ้าน จานนี้รสชาดดี ได่ชิ้นใหญ่ใส่เครื่องในมาด้วย ปริมาณไม่ค่อยมากนัก รสขาดเผ็ดนำกลมกล่อมดีค่ะ #ต้มยำไข่กับรังไข่ เป็นแบบน้ำข้น ไข่กับพวงไข่ ไม่เด่น ออกไปทางด้อย เพราะไข่แข็งกระด้าง ไม่นุ่มเหมือนปกติ รังไข่ก็ทำนองเดียวกัน หยาบไม่นุ่มปาก น้ำต้มยำไม่เด็ด ขาดเปรี้ยวขาดความกลมกล่อม ถ้วยนี้ก็ทานไม่กี่คำค่ะ #หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เสริฟมาครั้งแรกหมูอมน้ำมันดูไม่กรอบไม่เกรียม เลยให้พนักงานยกไปทำมาให้ใหม่กลับมาอีกรอบแห้งไท่อมน้ำมันกรอบสะใจ แต่รสชาดไม่เค็มแต่หวานโดด ดีที่เราทานหวานเลยทานได้ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปทานกับผักในจานแจ่วก็อร่อยดีค่ะ ส่วนคนไม่ทานหวานอย่างคุณผู้ชายกุกไปคำวางเลย ยอกทอดน้ำปลาหรือทอดน้ำตาล หวานมาก 5555 สรุปรวม การบริการเฉยๆ ไม่ค่อยยิ้มแย้ม หน้านิ่ง ยกเว้นน้องผญที่ยืนเปิดประตู อาหารรสชาดไม่โดนใจไม่ถูกปากคะ


4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
23 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารและกาแฟบางพระ

บรรยากาศร้านเงียบสงบ แต่งสไตล์วินเทจสีขาวฟ้า ดูสะอาดตา ด้านนอกร้านมีบริการล้างรถสำหรับท่านที่ต้องการล้างรถไปด้วยทานอาการไปด้วย ภายในร้านสีสรรสบายตา จัดร้านสไตล์บ้านพักชายทะเล แต่ร้านไม่ติดทะเลคะ ติดถนนขาเข้าบางพระ #ชีวิตติดเที่ยว #namhomandmom

ดูเพิ่มเติม »
กล่องทิชชู่น่ารักMalabar Restaurant

0 Like0 Comment
Share
1 ก.พ. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ซี่โครงกระดูกอ่อนแซ่บถูกใจ
เมนูเด็ด:แซ่บแห้งมาลาบาร์, หมูกรอบทอดน้ำปลา (แต่ต้องทอดสองรอบนะ)

Malabar วันนี้เลิกงาน เลยหาร้านนั่งทานข้าวกัน จำได้ว่ามีร้านนึงยังไม่เคยมาลองทาน ร้านมีชื่อว่า กับข้าวบ้าน by Malabar ร้านตั้งอยู่เส้นหนองมน ที่จะไปศรีราชา อยู่ฝั่งตรงข้ามก่อนถึงค่ายทหาร บรรยากาศร้าน เหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้าน บ้านสีฟ้า สีสบายตา คิดว่า วันเสาร์วันอาทิตย์น่าจะมีดนตรีสดด้วย น่าจะชิลน่าดู เมนูอาหารเป็นอาหารแนวพื้นบ้าน ได้ยินมาว่า แม่ครัวมาจากพิษณุโลก มาดูอาหารกันว่าวันนี้สั่งอะไรกั...

อ่านต่อ »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

3 Likes0 Comment
Share
1 ต.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านเปิดใหม่ ได้กลิ่นอายบ้านไม้ริมทะเล
เมนูเด็ด:ปลาทูผัดฉ่า

ร้านนี้ขับรถผ่านเห็นเปิดไฟเด่นมาก ต้องลองซะหน่อย เพิ่งรีโนเวทแล้วเปิดใหม่เมื่อไม่นาน สไตล์บ้านไม้เก่าๆนิดๆ อาหารเน้นที่อาหารไทยเป็นหลัก แต่มีพวกอาหารทะเลดู ส่วนราคานั้นไม่แพงเลย สามารถพาครอบครัวมาทานได้สบายๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเบียร์นอกจำหน่ายด้วย คอเบียร์ห้ามพลาด

ดูเพิ่มเติม »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

1 Like0 Comment
Share
11 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งสบายๆฟังเพลงชีลๆ

ขับรถผ่าน เห็นร้านอาหารเปิดใหม่ ดูเข้าท่าดี ใช้พื้นที่ของบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร ก็ได้บรรยากาศแบบที่บ้านดีคะ มันก็นั่งสบายๆดี ดูอบอุ่นดี ทานอาหาร ฟังดนตรีโฟคซอง สบายๆดีคะ ร้านพึ่งเปิดได้ไม่นาน เขื่อว่าเดี๋ยวก็มีการปรับนู่น แต่งนี่อีกเรื่อยๆแน่นอน วันนี้มาดื่มไวน์ เลยไม่ค่อยได้ชิมอาหารเท่าไร สั่งแต่อาหารทานเล่นมา รสชาติโอเครเลยคะ เดี๋ยวครั้งหน้ามา จะสั่งอาหาร รีวิวอีกทีนึงเนอะ

ดูเพิ่มเติม »
Malabar RestaurantMalabar RestaurantMalabar Restaurant

0 Like0 Comment
Share
26 ก.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งสบาย รสชาติดี ไม่มีผงชูรส
เมนูเด็ด:แซ่บแห้งมาลาบาร์, ไก่คั่วปลาร้า

วันนี้ได้โอกาสมาลองชิมร้านเพิ่งเปิดใหม่ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ร้านนี้แม่ครัวมาจากพิษณุโลก อาหารจะเป็นแนวพื้นบ้านทั่วไป มีบางเมนูเป็นสูตรโดยเฉพาะ จากที่คุยกับทางร้าน อาหารร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรส เพราะแม่ครัวแพ้ผงชูรสจ้า ชอบตรงนี้แหละ อาหารจานเด็ด: แซ่บแห้งมาลาบาร์ (เบิ้ล 3 จ้า) 👍🏻 เหมือนต้มแซ่บข้นๆขลุกขลิกมากับกระดูกอ่อนที่เคี่ยวมาจนนิ่ม อร่อยมาก 😍😍 เมนูที่ชอบอื่นๆ: 🍴 ไก่คั่วปลาร้า - คอปลา...

อ่านต่อ »
ตัวบ้านด้านในติดแอร์อร่อยมาก มาแล้วต้องลองนะคอปลาร้าต้องลอง

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hom's House (บ้านของหอม)
Ad ·
Hom's House (บ้านของหอม)
ร้านขนมไทยสุดชิคมีเมนูขนมไทยให้เลือกมากมายหลายแบบ สายหวานต้องมาโดน!
Sailor's House Bangsaen
Ad ·
Sailor's House Bangsaen
คาเฟ่ติดชายทะเลบางแสน บรรยากาศชิล วิวสวย อาหารรสชาติดี มากี่ทีก็ติดใจ