รีวิว ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง

1 check-in
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสาขาที่รสชาติยังสู้สาขาแรกไม่ได้ รสอ่อนไปหน่อย ราคาแพงกว่านิดๆ
เมนูเด็ด:เกาเหลาเอ็นตุ๋น, เกาเหลารวม, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเอ็นเนื้อ

ร้านช้างม่อยกาแฟสาขานี้ตั้งอยู่ข้างคูเมืองหน้าซอยสยามทีวีเก่า สามารถจอดรถได้ข้างทางหน้าร้าน ร้านใหญ่ดูใหม่ที่นั่งเยอะพอควร มีทั้งโซนแอร์กับโซนพัดลม เปิดบริการทุกวัน 8.30 - 15.30 น. เมนูที่นี่เยอะกว่าสาขาแรกคือมีทั้งเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยว เนื้อ หมู น้ำใส เย็นตาโฟ ข้าวซอย ราคาเท่ากันทุกอย่างไม่มีพิเศษคือ 60 บาทต่อชาม เครื่องดื่มแก้วละ 25 บาท น้ำอัดลมขวดละ 20 บาท มาวันนี้ลองไป 3 อย่าง น้ำดื่มน้ำแข็งฟรี ไวไฟฟรีติดรหัส - เกาเหลารวมเนื้อ 60 บาท + ข้าว 10 บาท น้ำเกาเหลามีรสแบบสาขาแรกแต่ความเข้มน้อยไปนิด ผักสดเหมือนกัน เนื้อที่ใส่มาทำได้นุ่มไม่เหนียว ไม่คาว ไส้ติดรสขมไปนิด ลูกชิ้นเด้งมีกลิ่นคาวของเนื้อหน่อยๆยังสู้สาขาแรกไม่ได้ น้ำจิ้มที่เป็นทีเด็ดของร้านก็ถือว่าโอเคแต่ความหอมของตัวน้ำจิ้มก็ยังสู้สาขาแรกไม่ได้ เนื้อข้าวนุ่มมาตรฐาน โดยรวมให้ 3.3/5 - ข้าวซอยเอ็นเนื้อ 60 บาท ปริมาณเยอะดี มาพร้อมผักกาดดอง หอมและพริกเผาไว้เพิ่มความเผ็ด ก่อนปรุงต้องบอกว่าน้ำข้าวซอยร้านนี้รสชาติแปลกกว่าร้านอื่นคือหวานนำกลางๆแต่หอมเหมือนกะทิกล่องที่ไม่ใช่กะทิสดทำให้เสียรสชาติไป ไม่เผ็ดเลย มันน้อย ต้องปรุงเองหมด ตัวเส้นนุ่มอร่อยมาตรฐาน เส้นกรอบติดเค็มนิดๆ หลังปรุงรสชาติดีขึ้นบ้าง ตัวเอ็นตุ๋นทำได้นุ่มกว่าสาขาแรกและอร่อยดี ตัวพริกเผารสเผ็ดมากๆแนะนำให้ใส่แค่นิดเดียวพอ โดยรวมชามนี้ ให้ 3.4/5 - น้ำฝรั่ง 25 บาท มาในแก้วพลาสติก รสหวานนำ กลิ่นฝรั่งไม่มาก รสเหมือนน้ำฝรั่งสำเร็จรูปราคาถูกๆที่ขายในห้าง แทบจะไม่เปรี้ยวเลย ไม่อร่อย พอตัดเผ็ดและเลี่ยนได้ ให้ 3.2/5 โดยรวมรสชาติอ่อนกว่าสาขาแรกพอควร เป็นรสชาติที่ทำเหมือนจะให้ฝรั่งทานมากกว่า คุณภาพของเนื้อพอๆกันกับสาขาแรก ร้านใหม่สะอาดกว่า การบริการดีกว่าเพราะพนักงานมากกว่า ปริมาณอาหารพอๆกับสาขาแรก ยังไม่ค่อยประทับใจในตัวรสชาติเท่าสาขาแรกนัก ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ แนะนำให้ไปทานสาขาแรกหน้ายุพราชยังจะดีกว่า

฿
จานด่วน
เพื่อนฝูง
คู่รัก
เกาเหลารวม
เกาเหลารวมได้ไม่เยอะ น้ำซุปรสอ่อนไปหน่อย ทุกอย่างสดไม่คาว ไม่เหนียว
เกาเหลารวม
เกาเหลารวมเนื้อนุ่มไม่คาวเลยแต่ได้น้อยไปหน่อย
ข้าวเปล่า
ข้าวเปล่าเนื้อข้าวทั่วไป น้ำจิ้มก็ดีแต่ยังสู้สาขาแรกไม่ได้
ข้าวซอยเอ็นตุ๋น
ข้าวซอยเอ็นตุ๋นได้เยอะดี เส้นนุ่ม น้ำไม่อร่อยเท่าไหร่นัก แทบจะไม่เผ็ดเลย
ข้าวซอยเอ็นตุ๋น
ข้าวซอยเอ็นตุ๋นเอ็นตุ๋นนุ่มอร่อยกว่าสาขาแรก เส้นนุ่มดี
ข้าวซอยเอ็นตุ๋น
ข้าวซอยเอ็นตุ๋นเครื่องเคียงรสชาติทั่วไป พริกเผ็ดดี
น้ำฝรั่ง
น้ำฝรั่งหวานนำ รสแบบน้ำฝรั่งราคาถูกที่ขายในห้าง
บรรยากาศ
ร้านใหม่ สะอาดดี ที่นั่งเยอะ
หน้าร้าน
จอดรถได้ ตกแต่งได้สวยดี

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
14 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
เก่าแต่รสชาติยังเก๋า !

บรรยายไม่ถูกเหมือนกันว่าทำไม แต่รู้สึกว่าร้านนี้มีความอร่อยเฉพาะตัว ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อทั่วไปที่เคยกิน วันนั้นที่เคยกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมก็มีความรู้สึกเหมือนเนื้อละลายไปในปากเลยทีเดียว เมนูน้ำก็ไม่เบา อัญชันมะนาวคือมีความลงตัวพอดีของความเปรี้ยวและความหวาน

ดูเพิ่มเติม »
ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง

0 Like0 Comment
Share
25 check-ins
Quality Review
รีวิว ที่เดิม เพิ่มที่ แพคใส่ถุงกลับมากินที่บ้าน

ร้านช้างม่อยกาแฟ ริมคูเมือง ในวันสุดสัปดาห์ ของต้นปี คนออกจะบางตา มือนี้มีภาระจำต้องหอบหิ้วก๋วยเตี๋ยวมากินกับผองญาติ สั่ง 5 ถุงรอนานพอสมควร เริ่มรับรู้ว่าที่นี่ ไม่สันทัด กับการห่อกลับบ้าน จะถนัดและให้ความสำคัญกับลูกค้านั่งในร้านมากกว่า เอ้า!เรียนรู้กันไป

ดูเพิ่มเติม »
ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง
ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง
ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ธ.ค. 2018

ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ยามอากาศย็นๆ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
มื้อด่วนทานได้ มีอาหารหลากหลายทั้งไทยเทศ
เมนูเด็ด:เกี๋ยวกุ้งน้ำ

ร้านอยู่คูเมืองด้านไนนะครับ อยู่ก่อนถึงประตูสวนดอกถามยากครับเพราะว่าไปเด่นเป็นสง่าอยู่เลยครับร้านนี้ให้บริการเป็นทั้งอาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว นานาชนิดทั้งหมูเนื้อไก่รวมไปถึงข้าวซอยก็มีให้บริการด้วยครับ เรื่องรสชาติถือว่าผ่านได้ครับราคาอยู่ที่ 60 ถึง 80 บาทไปทำใหญ่นะครับให้เยอะอยู่นอกจากนั้นก็มีบริการเป็นกาแฟชาเครื่องดื่มต่างๆให้เลือกเยอะครับ

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ช้างม่อยกาแฟ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (หมูก็มี) รสชาติใช้ได้ คนนิยมสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันเพราะ สมัยก่อนดังเรื่องเนื้อ คนเก่าแก่จะนิยมมากินกัน อาจจะหาที่จอดรถยากสักหน่อยหากมาจากคูเมือง แต่ปิดทุกวันที่ 16 นะครับ *จานล่ะ40บาท

ดูเพิ่มเติม »
ช้างม่อยกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวช้างม่อย@คูเมือง สาขาคูเมือง

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อีกหนึ่งตำนานก๋วยเตี๋ยวของเชียงใหม่
เมนูเด็ด:ก๋าวเตี๋ยวรวมเนื้อ

แฟนชวนมาทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านโปรด เดินเข้ามาในร้านก็ช่วงบ่ายแก่ๆ แล้ว อากาศค่อนข้างร้อนเจ้าของร้านใจดีเชื้อเชิญให้มานั่งในห้องแอร์เย็นเย็นๆ เราสั่งเป็นข้าวซอยหมูตุ๋นมาทาน รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเหมือนที่เคยทานแต่ก่อน แต่หมูตุ๋นยอมรับว่าเปื้อย นุ่มดีค่ะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อแฟนบอกว่ายังอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือชามละ 60 บาทให้เส้นน้อยไปหน่อย แต่อย่างอื่นแล้วโอเคค่ะ การบริการก็ถือว่าดีเหมือนเดิมเพิ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 พ.ค. 2016

ก๋วยเตี๋ยวในตำนาน ยังอร่อยเหมือนเดิม

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Rosewood Café & Biströ
Ad ·
Rosewood Café & Biströ
มาที่เดียวจบครบทั้งไทย จีน ฝรั่ง รังสรรค์เมนูโดยเชฟมากประสบการณ์
฿฿฿฿