- รีวิว Grand Canyon Water Park

รีวิว Grand Canyon Water Park
ร้านอาหารอร่อยวิวแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ร้านตรงนี้เคยผ่านไปผ่านมาตั้งแต่สมัยยังไม่ได้ทำเป็นร้านอาหาร และเปิดให้คนนอกเข้าไปเล่นน้ำกันได้ ทั้งๆที่ตรงนี้คือที่ส่วนบุคคล แถมยังเคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง เนื่องจากไม่มีใครคอยดูแล เรายังเคยคุยกับน้องๆที่ไปด้วยเลยว่าน่าจะทำเป็นร้านอาหารเพราะสถานที่เหมาะมาก และแล้วร้านกาแฟและร้านอาหารก็เกิดขึ้นจนได้ รอบที่แล้วผ่านไปแวะชิมร้านอื่นก่อนแต่วันนี้ตั้งใจมา ร้านนี้หากขับรถมาจากเส้นริมคลองชลประทานแม่เหียะ เลยสี่แยกสะเมิง ตรงมาเรื่อยๆเส้นที่จะไปสันป่าตอง จะมีทางเลี้ยวขวามาทางสะพานที่จะไปร้านตวงตองและภูฟิน ขับตามมาเรื่อยๆจะเจอสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย ตอนนี้ยังไม่มีป้ายชัดเจนและไม่มีชื่อถนนแต่หากตามแผนที่มาถึงร้านแน่นอน (คาดว่าในอนาคตของมีป้ายบอกทางชัดเจน) พอมาถึงหน้าร้านมีซุ้มขายตั๋วค่าเข้าคนละ 50 บาท ซึ่งตั๋วสามารถไปแลก เป็นน้ำสมุนไพร หรือเป็นส่วนลดอื่นของร้าน เช่น เสื้อชูชีพได้ ร้านนี้มีอาหารประเภทจานเดียวและเครื่องดื่มไว้คอยบริการเมนูอาหารอาจจะมียังไม่มากนักแต่เท่าที่สั่งมาบอกได้เลยว่าอร่อยทุกจาน การบริการก็น่ารักประทับใจมาก เครื่องดื่มที่สั่งโดยใช้ตั๋วแลกคือน้ำกระเจี๊ยบ-น้ำเสาวรส และ น้ำอัญชันมะนาว เสิร์ฟมาเป็นขวดพร้อมแก้วใส่น้ำแข็ง รสชาติเข้มข้น คลานร้อนให้ความสดชื่นได้ดีทีเดียว ส่วนอาหารเนื่องจากมีตัวเลือกไม่เยอะเราเลยสั่งอาหารจานเดียวไป มีสปาเกตตี้ขี้เมาไก่-สปาเกตตี้ขี้เมาหมู-ผัดกระเพราหมู-ข้าวผัดกุ้ง-ข้าวผัดมังสวิรัติและผัดไทกุ้งสด อาหารอร่อยทุกอย่างเพราะเราขอแอบชิม จานละหน่อยๆ 😋😋 ถือว่าประทับใจสุดๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นชาวต่างชาติ ทีแรกแอบหงุดหงิดว่าทำไมจะต้องมีค่าเข้าด้วย แต่เขาอธิบายว่าเนื่องจากเป็นที่ส่วนบุคคลและที่ก่อนหน้านี้ว่าเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างบ่อย ทางร้านจึงจ้าง คนคอยดูแล ไว้ประจำ คนที่มาเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัย ที่นี่มีบริการเรือยางขนาดเล็กนั่ง 2 คน 300 บาทและขนาดใหญ่ 500 บาทนั่งได้ 4 คน (มัดจำ 500 บาท) รอบหน้าของชวนเพื่อนๆ มาลองพายเรือกันอีกหลายหลายรอบแน่เลย
อยากเล่นน้ำ แต่อยู่เชียงใหม่ มาที่นี่สิ lifeguard ดูแลดีมากนะ
ขอแอบมารีวิวสวนน้ำในนี้ 🏊 เราซื้อบัตรเข้าสวนน้ำแบบโปร คือซื้อล่วงหน้าผ่าน facebook ตอนกลางคืน พอเช้ามาก็เอาไปใช้ได้เลย จากราคา walk in 390 บาท ลดเหลือ 325 บาท ราคานี้ลงน้ำได้ รวม zipline 1 รอบ กับ wake board 1 รอบ ไม่รวมค่าเช่า locker อีก 50 บาท สวนน้ำเปิด 10 โมง ถึง 6 โมง บ้านเรานั้น อยู่มันเต็มชั่วโมง คือคุ้มมาก แต่ๆๆๆ....ถ้าไม่ลงน้ำ จะเป็นอีกราคานึง ไปซื้อเอาข้างหน้าได้เลย เมื่อเราเข้าด้...อ่านต่อ
ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ในสวนน้ำ อ.หางดง
ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ในสวนน้ำแกรนด์แคนยอนวอเตอร์พาร์ค ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง มีค่า เล่นสวนน้ำประมาณคนละ 300 กว่าบาท ส่วนสวนน้ำเด็กคนละ 150 บาท และมีค่าเข้าสวนน้ำ หรือแล้วแต่โปรโมชั่นช่วงนั้นอีกที ติดตามได้ในเพจค่ะ มีที่จอดรถ สวนน้ำน้ำค่อนข้างจะลึกแต่มีไลฟ์การ์ดคอยดูแลตลอดดูเพิ่มเติม
วิวดี อาหารใช้ได้
ร้านนี้อยู่ในสถานที่เที่ยวที่เรียกว่าแกรนแคนยอน ด้านที่ไม่มีเครื่องเล่น หรืออันที่เป็นข่าวอยู่บ่อยๆนั่นแหละ วิวด้านนี้จะเป็นวิวแบบภูเขาเว้าๆแหว่งๆ พื้นเป็นน้ำเขียวๆ มีเรือถีบ และแคนนูให้พายเล่น ร้านอาหารนี้อยู่ด้านบนตรงประตูทางเข้าเลย บัตรค่าเข้านำมาลดค่าอาหารได้ 20บาท ต่อ1เมนู อาหารเท่าที่ลองรสชาติใช้ได้ ราคาค่อยข้างสูงนิดนึง แต่เทียบกับวิวที่ดีก็ยอมรับได้ดูเพิ่มเติม
มีค่าเข้า100 ซึ่งถ้าเราเข้าไปแค่ถ่ายรูปกับทานอาหาร ไม่น่าเก็บส่วนนี้ หรือให้เอามาลดค่าอาหารก็ยังดี ส้มตำกับแหนมย่างอร่อย
มีค่าเข้า100บาท ซึ่งถ้าเราเข้าไปแค่ถ่ายรูปกับทานอาหาร ไม่น่าเก็บส่วนนี้ หรือให้เอามาลดค่าอาหารก็ยังดี แต่นี่ให้เอาไปลดค่ากาแฟได้20฿ ค่าอาหารลดไม่ได้ แต่ส้มตำกับแหนมย่างอร่อยมาก กิจกรรมมีโดดน้ำ และโหนซิปไลน์ซึ่งไม่แน่ใจว่าเสียเงินเพิ่มอีกมั้ยดูเพิ่มเติม
แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่กำลังมาแรงเขาเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท(อยู่ได้ทั้งวัน) แล้วสามารถแสดงบัตรเพื่อรับส่วนลดเครื่องดื่มเมนูไหนก็ได้ได้25บาท1ครั้ง ผมสั่งชาเขียวเย็น70บาท และน้ำอัญชันมะนาว30บาท รสชาติใช้ได้ทั้งคู่ครับ มาที่นี่ชาวต่าวชาติมามากกว่าคนไทยอีก ราคาอาหารเขาแต่ละอย่างก็ไม่แพงเลยไม่เกิน100บาทต่อจานเป็นส่วนใหญ่ครับดูเพิ่มเติม
หลังจากเที่ยวร้อนๆเหนื่อยๆ ต้องมานั่งพักที่นี่
หลังจากเดินไปถ่ายรูปบริเวณแกรนด์แคนยอนเสร็จ ร้อนมากค่ะ ร้อนมากจริงๆ เลยต้องขอมาแวะพักหาเครื่องดื่มเย็นๆคลายร้อนหน่อย เดินไปดูเมนูและสั่งอาหาร+เครื่องดื่มได้ที่แคชเชียร์เลยค่ะ หากเรานำบัตรผ่านประตูตอนเข้ามาแกรนด์แคนยอน จะใช้เป็นส่วนลดเครื่องดื่มทุกชนิดได้แก้วละ 25บาท/บัตรเลยค่ะ เมนูที่สั่ง คือ ชาเขียวเย็น และอัญชันมะนาว สองแก้วนี้ราคา 50 บาทค่ะ ชาเขียวไม่หวานมาก หอม โรยหน้าด้วยฟองนม ส่วนอัญชัน...อ่านต่อ