รีวิว หวานกรอบ Farm&Cafe พุทธมณฑลสาย2

1 check-in
Quality Review
คาเฟ่ผักสด ที่สาย Healthy ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ไข่ดาว, น้ำสลัด(ช็อต), Soba and Chicken karage salad

ด้วยความที่เห็นร้านนี้โพสรูปคนมาเยือนร้านนี้บ่อยๆในวงใน เห็นบรรยากาศแล้วเลยมาลองดูสักครั้งครับ ร้าน “หวานกรอบ Farm & Cafe” ร้านนี้อยู่ในซอยพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 27 เส้นทางที่จะออกไปทางคู่ขนานลอยฟ้าครับ พื้นที่จอดรถเยอะมากครับ ด้วยความที่ตรงนั้นเป็นทั้งอู่ซ่อมรถ บ้านพัก และอพาร์ตเม้นครับ ไม่เหมาะสำหรับนั่งแท๊กซี่มา เพราะขากลับอาจจะหาไม่ได้ (Grab อาจจะเรียกยากสักหน่อยครับ) ร้านนี้จะมี 2 โซนด้วยกัน โดยโซนที่ผมมานั่งวันนี้เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานครับ (ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วครับ) เมื่อเข้าไปในร้านจะมีคุณพี่ผู้หญิงใจดีมารับออเดอร์และพาเราไปที่โซนใหม่ครับ โซนนี้จะตกแต่งเป็นเหมือน Barn ทาสีขาวทำให้ดูสว่างมาก ด้านบนจะมีห้อยต้นไม้ปลอมไว้ให้ร้านดูร่มรื่น นอกจากนี้ยังนกจากข้างนอกยังบินเข้ามาได้ด้วย (ลอดมาทางหลังคา) ซึ่งน่ากลัวหน่อยๆถ้าไข้หวัดนกระบาด ตัวร้านเหมาะทั้งมานั่งชิว นั่งทานอาหาร หรือมานั่งทำงานครับ มีตู้โชว์ผักสดและไข่ออแกนิคที่สามารถซื้อกลับไปบ้านครับ ร้านเปิดแอร์ค่อนข้างเย็นเลยครับ ด้านนอกจะเป็นโซนปลูกผัก เป็นแบบไฮโพรโทนิคผสมดินครับ (เลี้ยงแบบหล่อน้ำ) ซึ่งเหมือนจะเพิ่งเก็บเกี่ยวไป เลยมีเหลืออยู่ประมาณ 2 แปลงครับ เมื่อถึงตอนสั่งอาหาร คุณพี่ก็แจ้งเลยครับว่าเชฟยังไม่เข้า โดยเชฟจะมาประมาณ 11 โมง เลยสั่งแต่ของหวานไป สักพักมีลูกค้าอีกกลุ่มนึงเข้ามาพร้อมกับพนักงานอีกคน เค้าก็สั่งของคาวกันครับ และพอดีที่พี่ผู้หญิงกลับมาอีกครั้ง เค้าก็แจ้งว่าเชฟมาแล้วครับ O_O (ตอน 10 โมง) ก็เลยสั่งของคาวเพิ่มไปอีกอย่างนึงด้วยครับ และเมนูที่ผมจะมาชิมวันนี้คือ 1. Thai Tea Frappe ราคา 70 บาท: ชานมสีส้มออกเข้มๆ ปั่นได้ละเอียดกำลังดี รสชาติหวานปานกลางออกชาดำเข้มหน่อยๆครับ ปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ โดยเสิร์ฟมาในถ้วยพลาสติกซึ่งเราสามารถ Take Home ได้เลยครับ 2. ขนมปังปิ้งเนยนม ราคา 40 บาท: ตอนแรกอยากสั่งปังชาโคลชีสแต่ของหมด เลยสั่งเป็นเมนูนี้แทน เสิร์ฟมาทั้งหมด 2 แผ่นบนถาดไม้พร้อมกับหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ตัวขนมปังนิ่มมากๆ ทานงาน กลิ่นเนยก็หอม รสชาติดีทีเดียวเลยครับ ราดนมข้นกำลังดีเลยครับ 3. Soba and Chicken karage salad ราคา 159 บาท: ปิดท้ายด้วยเมนูกึ่งของคาวครับ เป็นสลัดที่ใส่เส้นโซบะ และตัดเลี่ยนด้วยไก่ทอดคาราเกะ (คุณพี่แนะนำให้สั่งทานเล่นตอนแรก) ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นแบบโฮมเมดครับ ตอนแรกคิดว่าปริมาณดูน้อย แต่พอเห็นของจริงแล้ว เยอะมากครับ โดยส่วนมากจะหนักตรงที่ผักต้นใหญ่และซ้อมๆกันมาหลายชั้น ตัวผักสดมากๆครับ และมีมะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งตกแต่งเพื่อไม่ให้จานนี้ดูเป็นโทนเดียว เส้นโซบะเป็นแบบเส้นเย็นครับ โดยเส้นนี้มีข้อเสียตรงที่ดูดน้ำสลัดน้ำมันงาไปเยอะมากๆ (ถ้าไม่รีบทาน) เวลาทานแล้วออกเค็มไปหน่อยครับ ส่วนน้ำสลัดรสชาติค่อนข้างดีเลยครับ ออกเค็มๆดับเหม็นเขียวผักได้ ส่วนไก่คาราเกะทอดได้กรอบกำลังดี เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ ออกจืดๆครับ มาตัดกับน้ำสลัดได้ดีเลยครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจอีกมาก ซึ่งถ้ามีโอกาสไปอีก จะมารีวิวเพิ่มเติมครับ รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าประทับใจและเกินความคาดหวังไปเยอะเลยครับ อาจจะติดตรงที่ทำค่อนข้างช้าหน่อยๆครับ ส่วนในเรื่องการบริการค่อนข้างดีครับ ถ้าต้องการอะไรเพิ่มเติม เราสามารถกดออดที่แถวๆทางเข้าโซนใหม่ได้เลยครับ สำหรับ Wi-Fi มีให้บริการฟรี สามารถสอบถามรหัสได้จากพนักงานได้เลยครับ สำหรับท่านใดก็ตามที่พกบัตรเครดิตมา ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ยอดต้องถึง 3000 บาทขึ้นไปครับ ดังนั้นถ้าจะใช้บัตร อาจจะเหมาะกับมาจัดปาร์ตี้ซึ่งทางร้านก็มีบริการนี้อยู่เช่นกัน

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ

29 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
Quality Review
คาเฟ่สวยๆกับสลัดแซลมอนอร่อยๆ
เมนูเด็ด:สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด, ชาร้อน(โกโก้), ผักปั่นลิ้นจี่

มาคาเฟ่ร้านนี้ เพราะดูภาพรีวิวแล้วน่าสนใจค่ะ เป็นบ้านหลังสีขาว ซึ่งเราชอบคาเฟ่สีขาวๆค่ะ ก็เลยเลือกมาทานร้านนี้และถ่ายรูปด้วยค่ะ มาถึงร้าน คนเยอะพอสมควรค่ะ รอคิวประมาณนึง แต่รออาหารนานกว่า ขนมมาก่อน แต่อาหารรอเป็นชั่วโมง จนเกือบจะยกเลิก แต่พนักงานก็มาเสิร์ฟพอดี - สลัดแซลมอนจี๊ดจ๊าด 239 บาท เมนูนี้รอนานพอควร แต่พอได้ทาน ให้อภัยเลยค่ะ คืออร่อย แซลมอนชิ้นโต สลัดผักสดกรอบดี น้ำสลัดคืออร่อยมาก จะออ...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ผักสด บรรยากาศสบายๆ

ร้านนี้เด่นเรื่องความสดใหม่ของผัก ปราศจากยาฆ่าแมลง และวัตถุดิบต่างๆใช้ของคุณภาพดี อาหารที่ปรุงก็ไม่ใส่ผงชูรส เกือบทุกเมนูจะมีสลัดผักสดๆใส่มาในจานด้วย เครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีให้เลือกหลากหลาย รสชาติดี และดีต่อสุขภาพ เสร็จจากของคาวก็ต่อของหวานได้เลย มีให้เลือกเยอะมากครับ เด็กๆชอบ

ดูเพิ่มเติม »
15 Likes0 Comment
Share
10 ต.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
เมนูผักสดจากฟาร์ม
เมนูเด็ด:ข้าวยำปลาทู

เจอร้านโดยบังเอิญ หลังจากมาเคลมพัดลมจากโกดังข้างๆ เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่นำผักจากฟาร์มที่ปลูกที่ร้านมาเสิร์ฟ บรรยากาศร้านอบอุ่นน่ารัก อาหารมาค่อนข้างเร็ว ยกเว้นบางรายการที่ระบุไว้ว่า 20 นาที วันนี้ต่างคนต่างสั่งอาหารจานเดียวก็มี -ข้าวยำปลาทู รสชาติเข้าเนื้อ ปลาทูไม่มีกลิ่นคาว -เส้นแซ่บ เป็นเส้นโซบะที่ทำจากบัควีท เอามาคลุกกับยำทูน่า รสชาติคลีนๆไม่ได้จัดจ้าน -ที่สั่งซุปเป็นชามกลาง บล็อคโคลี่กับ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
6 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
หวานกรอบ Farm & Cafe

Location : พุทธมณฑลสาย 2 คำอธิบาย: บรรยากาศร้านดีมาก เหมือนไปทานข้าวบ้านเพื่อน อาหารอร่อย ส่วนใหญ่เน้นไปทางอาหารเพื่อสุขภาพ ทุกจานจะมีสลัดมาให้ แนะนำว่าไม่ต้องสั่งสลัดแยกก็ได้ อยากแนะนำเมนูเป็นเครื่องดื่ม น้ำอัญชันมะนาวที่นี้อร่อยมาก ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 5/5

ดูเพิ่มเติม »
8 Likes0 Comment
Share
16 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารคลีนในสวนผัก บริการดี
เมนูเด็ด:อัญชันน้ำผึ้งมะนาวร้อน Hot butterfly pea flower honey lemon, สลัดเห็ดย่าง Mixed mushroom salad, ทรี เลเยอร์ 3 layers

ร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนผัก ที่อยู่แค่พุทธมณฑลสาย 2 ร้านอาหารจะมีสองส่วน คือ ด้านนึงจะออกแบบเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่น ส่วนอีกด้านจะเป็นร้านสีขาว นั่งสบายๆ ตรงกลางคือสวนผักออแกนิก สิ่งสำคัญของร้าน คือมั่นใจในวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นผักไฮโดรโปนิกส์ แซลมอลจากนอร์เวย์ ปลาทูจากนครศรี ไข่ออแกนิค น้ำผึ้งโครงการหลวง มะนาวคั้นสด ไม่ใส่ผงชูรส สั่งอาหารมา 5 อย่าง ชอบสุด คือ - สลัดเห็ดย่าง ที่มีเห็ดย่างมาหอมๆ ผักกรอบ...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คาเฟ่สีขาวและแปลงผักออแกนิค

🚕 ใครผ่านทางพุทธมณฑลสาย 2 ลองแวะคาเฟ่นี้ดูนะคะ เพิ่งจะออกรายการทีวี คนแน่นเชียว 🏠 หวานกรอบ Farm & Cafe คาเฟ่สีขาว น่ารัก มีแปลงผักน้อยๆอยู่ด้านหลัง 🍀 เมนูแนะนำ ที่ได้ลอง คือแซลมอนจี๊ดจ๊าด แซลมอนชิ้นโตย่างมาหนังกรอบ ทานคู่กับผักสลัดพร้อม น้ำสลัดซีฟู้ดรสชาติดี เปรี้ยว หวานครบรส😍 🥤 เครื่องดื่มใช้ได้ทั้ง 2 เมนูคือน้ำผักผสมลิ้นจี่ปั่นและโกโก้บราวนี่ 🍰 ของหวานพี่สั่งเค้กมัทฉะ ด้านหน้าเป็นครีมม...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

คาเฟ่ บ้านหมี พุทธมณฑลสาย2
Ad ·
คาเฟ่ บ้านหมีพุทธมณฑลสาย2
ชวนเบียดหมีที่คาเฟ่สุดมุ้งมิ้ง จัดเต็มอาหารคาวหวานเครื่องดื่มครบครัน
Seafresh Riverside Buffet พระราม 3
Ad ·
Seafresh Riverside Buffetพระราม 3
บุฟเฟต์ A La Carte พรีเมียมซีฟู้ดและนานาชาติ สด สะอาด กว่า 100 เมนู
3.9
28 รีวิว฿฿฿฿