รีวิว barefoot Cafe

31 มี.ค. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารโฮมเมดสุดชิคในกล่องสี่เหลี่ยม
เมนูเด็ด:ลาซานญ่า

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Barefoot Cafe ร้านอาหารโฮมเมดเก๋ๆมีสไตล์ร้านนี้มีที่ตั้งอยู่ที่เส้นทางไป 700 ปีค่ะ เลยจากสี่แยกภูคำก็ตรงไปทาง 700 ปีเลย ขับต่อไปอีกสักประมาณ 1 กิโลเมตรก็ จะเจอกับทางเข้าร้านที่จะมีชื่อเรียกว่า หมู่บ้านเพนกวิ้นค่ะ จะอยู่ก่อนถึง 7-11 เลยค่ะ เป็นจุด สังเกตุง่ายๆเลย จะมีป้านรูปนกเพนกวิ้นอยู่ด้านหน้าหมูบ้าน สามารถจอดรถได้ที่ด้านในหรือ ด้านหน้าริมถนนก็ได้ค่ะ ในส่วนของหมู่บ้านนี้จะมีบ้านเล็กๆอยู่หลายหลังเลยค่ะ และส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มศิลปินชื่อดังของเชียงใหม่ ในเรื่องของของเฮดเมด ทำมือ ต่างๆ อีกทั้งยังเป็น สตูดิโออีกด้วยค่ะ แต่สำหรับร้านนี้ จะเป็นบ้านหลังสุดท้าย ตือเดินเข้ามาจนสุดทางเลยค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ มีป้ายร้านบอกชัดเจนเลย บรรยากาศของ้าน ร้านจะเป็นร้านเล็กๆเลยค่ะ เล็กมากกกก ภายในร้านเป็นห้องสี่เหลี่ยม มีโต๊ะเป็นเคาท์เตอร์บาร์ มีประมาณไม่ถึง 10 ที่ค่ะ แต่ก็มีส่วนของด้านนอกร้านเหมือนกัน สามารถรองรับคนได้เป็นกลุ่มค่ะ แต่ค่อนข้างร้อนใช้ได้เลยค่ะ พื่นที่ของร้านเล็กมากๆเลย ที่ร้านนี้มีที่นั่งเป็นเคาท์เตอร์บาร์ก็เพราะว่า ลูกค้าของร้านจะนั่งหันหน้าเข้าไปที่เคาท์เตอร์ ทำอาหารค่ะ ทางร้านจะทำอาหารกันแบบสดๆเลยค่ะ โฮมเมดขนานแท้เลย เพราะทางร้าน จะทำเองทุกอย่าง แม้กระทั้งเส้นพาสต้า รวมไปถึงขนมต่างๆอีกด้วยค่ะ นอกจากจะได้มา ทานอาหารอร่อยแล้วก็ยังได้มาชมวิธีการทำอีกด้วย เพลิดเพลินไปอีกแบบค่ะ เพลินจนลืม ไปเลยค่ะ ว่ารออาหารอยู่ สำหับเมนูของร้านนี้ค่ะ จะมีเมนูไม่มากนักค่ะ เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยก็จะมีเป็น มะเขือเทศและ มอซซาเลล่าชีสลัด มะเขือเทศอบชีส ม้าฮ่อ เมนูอาหารจานหลังเริ่มที่เมนูพาสต้าต่างๆค่ะ ที่ทางร้านจะทำเส้นแบบสดๆ รีดเส้นสดๆ จานต่อจานเลย เช่น พาสต้าเบค่อนกับไส้กรอก พาสต้าคาโบนาร่า พาสต้าครีมซอสเห็ด พาสต้าโบโลเนสหมู พาสต้าซัมเมอร์ที่จะผสมไป ด้วยมะเขือเทศ เบค่อน เห็ด ใบกระเพรา นอกจากนี้ก็ยังมีพิซซ่าและลาซานญ่าหมูหรือผัก อีกด้วยค่ะ ซึ่งก็ทำแป้งกันสดๆเหมือนกัน ตัวซอสก็ทำเองหมดค่ะ ตบท้ายด้วยของหวาน ที่จะมีเมนูเด็ดๆที่ไม่ควรพลาดเป็น เมนู สปาเก็ตตี้ไอศครีม ที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของร้าน และก็ยังมี บราวนี่ และคุ้กกี้ต่างๆอีกด้วยค่ะ โดยรวมของร้านคือเพลินค่ะ ได้ดูการทำอาหารแบบทุกขั้นตอนเลย สนุกดีค่ะ และถึงจะเป็น การทำครัวในห้องแอร์แต่ระบบดูดอากาศก็ดีมากค่ะหัวไม่เหม็นเลย ในเรื่องของรสชาติอาหาร อาหารอร่อยค่ะ แนะนำเมนูลาซานญ่าหมูเลยค่ะ อร่อยมาก อบมาร้อนๆ ซอสอร่อย ชีสเยิ้มมาก และด้วยความที่ร้านนี้ทำเองหมดทุกอย่าง ทำให้อาหารของที่นี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ อื่นเลยค่ะ ราคาก็พอประมาณค่ะ ไม่ถูก ไม่แพงจนเกินไป ลองมาทานกันค่ะ ร้านน่ารักๆ คนทำ ก็ใส่ใจในรายละเอียดของอาหารทุกอย่างเลย ค่อยๆทำค่อยๆเท สนุกและยังอร่อยอีกด้วย


20 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
คนที่นี่เค้าเรียกกันว่า Hidden Gems กินข้าวหน้าครัวจ้า
เมนูเด็ด:พาสต้าคาโบนารา, ไส้กรอกอบชีส, พาสต้าผัดพริกกระเทียม

ยังคงวนเวียนกับสถานที่กินในเชียงใหม่ (ก่อนกรุงเทพ lock down) วันนี้มาที่ร้านที่คนท้องถิ่นได้เรียกว่า hidden gems ร้านสไตล์ Home Cooking เป็นที่นิยมกันมากที่นี่ ร้านนี้เป็นร้านที่มี highlight เป็นอาหารอิตาเลียน โดยมีเส้นพาสต้าทำเอง ทำโชว์ แบบสดจริงจัง ทำให้คุณภาพเส้นเหนียวนุ่มอร่อย ไม่หนาเกินไป เมนูพาสต้าแนะนำทั้ง 2 จานที่ได้ชิม พาสต้าคาโบนารา และ พาสต้าผัดพริกกระเทียม หากอยากได้บรรยากาศ จองที่...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านพิซซ่าในเชียงใหม่
เมนูเด็ด:คาโบนาร่าสปาเก็ตตี้, พิชซ่า

ร้าน Barefoot Cafe ร้านเล็กๆที่ไม่เหมือนใคร เราว่าร้านนี้พิซซ่าอร่อยมาก แผ่นบางพอดี สามารถเลือกหน้าได้ 3 อย่าง คาโบนาร่าก็ดีมาก และที่พิเศษคือมีโซนโต๊ะหน้าเคาท์เตอร์ที่สามารถดูการรีดแป้ง ทำเมนูให้ดูตรงหน้าเลยอะ แต่แนะนำให้โทรไปจองก่อนนะคะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนชิคๆ เป็นกันเอง

ร้านแบร์ฟุต เปิดมานานพอสมควร เป็นร้านใสๆชิคๆวัยรุ่นชอบ ปกติก้อจะมาทานกับเพื่อน มีที่จอดรถภายในหมู่บ้านเพนกวิน ตัวร้านอาหารมีแอร์ มีโซนโต๊ะหน้าเคาท์เตอร์ที่สามารถดูการรีดแป้งทำพาสต้าทำพิซซ่าได้ แต่โซนชั้นสอง ที่มีโต๊ะให้นั่ง ร้านนี้โทรจองก่อนก้อจะดี เผื่อว่าร้านเต็มมม ส่วนเมนูห้อมีตั้งแต่appitizer ก้อมีหลายอย่างเช่น สลัด เต้าหู้ทอด มันฝรั่งทอด เมนูพาสต้าก้อมีแบบเส้นๆให้เลือกหลายอย่าง ลาซานญ่าก็ม...

อ่านต่อ »
barefoot Cafebarefoot Cafebarefoot Cafe

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มารับรางวัลจากเพจหมีบรื้นเพื่อเปิดประสบการณ์การกินแบบปิด
เมนูเด็ด:สลัดผักตามฤดูกาล, ซุปพักทองย่าง+ขนมปัง, Tortilla Pizza, พาสต้าคาโบน่รากะปิ, Panna Cotta

ร้านตั้งอยู่เส้นถนนคับคลองชลประทานเลยแยกโรงแรมเชียงใหม่ภูคำมุ่งหน้ามาทางสนามกีฬา700ปีราว700เมตรราวอยู่ก่อน7-11เข้าตรงรั้วขาวๆเพนกวิน เก็ตโต้ ตัวร้านจะอยู่ด้านในสุด ลักษณะร้านเป็นบ้าน ฝ่ายในจัดตกแต่งได้เรียบง่าย จะมีเคาเตอร์ให้กับลูกค้านั่งกินแบบเห็นการปรุงอาหารกันสดๆ และก็ยังมีโต๊ะข้างนอกร้านอีกนิดหน่อยไว้รองรับลูกค้า อย่างใันที่มากินนี้เป็นกิจกรรมที่ทางร้านร่วมกับเพจอาหารชนิดหนึ่ง อย่างเมนูที่...

อ่านต่อ »
barefoot Cafebarefoot Cafe

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
พิซซ่าปั้นแป้ง อบตรงหน้า และสปาเกตตี!!~🍝 ทำเส้นสด รีดกันเห็นๆ คูลมากๆ โฮมมี่ อบอุ่น ทุกอย่างสด แล้วนำเสิร์ฟจานต่อจาน
เมนูเด็ด:Four Cheese Pizza, Spagetthi Cream Nushroom, Caprese

[...โฮมเมด ทำสด ทำตรงหน้า สนุกไปกับเค้า...] Barefoot Cafe ทำสด ของสด เน้นเกษตรอินทรีย์ วัตถุดิบจากท้องถิ่น แต่ฝีมือการปรุง การคัดเลือกวัตถุดิบ และเมนูที่นำเสนอ ทั้งอาหารอิตาเลียนแบบคลาสสิค หรือเมนูอินดี้มีกลิ่นอายล้านนา อินเตอร์มากๆ เป็นส่วนผสมที่ลงตัว ในร้านเล็กๆ อบอุ่น บริการกันเองเหมือนทานที่บ้าน [...โฮมมี่ อบอุ่น นั่งเคาท์เตอร์ชมครัวดี๊ดีย์...] Barefoot Cafe มีสินค้าพวกน้ำผึ้งและวัตถุดิบ...

อ่านต่อ »

9 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ประสบการณ์น่าทึ่ง กินเพลินหน้าเคาน์เตอร์
เมนูเด็ด:สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ด

ร้าน Barefoot ซ่อนตัวอยู่ในโครงการบ้านเพนกวิน คอนเซปต์ร้านน่าสนใจดี มีเรื่องเล่าบอกผ่านเมนูอาหารที่หน้าตาดูดีมาก ที่ชื่อ barefoot เพราะเขาเปรียบเทียบกับการเดินทางด้วยเท้าเปล่า วัตถุดิบจากที่คัดสรรจากชุมชนบ้านใกล้เรือนเคียง เพื่อลดต้นทุนการขนส่ง แถมยังบอกเล่าเรื่องราวได้มากมายจากแหล่งที่มาของวัตถุดิบ กรรมวิธีการทำ การออกแบบร้านให้ดูเรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเองราวกับมากินข้าวบ้านเพื่อน เนื่องจาก...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ฮิมฟาม
ฮิมฟาม
บ้านเคียงภู Bistro
บ้านเคียงภู Bistro
Burgers and Springrolls
Burgers and Springrolls
Kincen สาขากาดสวนแก้ว
Kincen สาขากาดสวนแก้ว