รีวิว SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์

2 check-ins
Quality Review
มาลองขนมมม Shio Yoshoku
เมนูเด็ด:Shio Snowball Strawberry

Shio Yoshoku Café & Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น อาหารขนมหน้าตามีเอกลักษณ์ สวยงามน่าทานไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือของหวาน ร้านอยู่ที่ห้าง EmQuartier ตึก Helix ชั้น 8 ร้านจะมีสองโซน โซนขนมจะอยู่ด้านนอกอีกฝั่งตรงด้านนอก ถ้าทานอาหารจะเป็นร้านด้านในค่ะ ร้านตกแต่งค่อนข้างหรูหรา ราคาก็สูงตามด้วย วันนี้มาลองทานขนมค่ะ เล็งมานานละแต่ไม่มีโอกาศมาลองซะที ตอนแรกตั้งใจจะมาลองเมนูฮิตของร้านนี้ คือ Shio Snowball Caramel กับ Caramel Rare Cheesecake แต่ทางร้านแนะนำว่ามีเมนูใหม่ล่าสุดเป็นรส strawberry ยังไม่เห็นมีรีวิวเลยลองสั่งดู และคาราเมลสองอย่างคงเลี่ยนตาย555 แต่แอบเล็งมองบลังอีกตัวอยู่ไว้รอบหน้าจะไปโดนค่ะ เมนูที่สั่ง - Caramel Rare Cheesecake (160฿++) เป็นเค้กชิ้นกลมๆเล็กๆ สอดไส้ คาราเมลลาวา ตัวชีสเค้กนุ่มมม เอาส้อมกดจิ้มนิดนึง คาราเมลพุ่งเบยยย ด้านล่างชีสเค้ก เป็นครัมเบิ้ลอัดแน่นด้านใต้ ทานแล้วลงตัว เค้กร้านนี้ พนง บอกว่าเป็นสไตล์ญี่ปุ่นจะไม่หวานมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะเลี่ยนหวานเกินไปค่ะ - Shio Snowball Strawberry (frozen version) (290฿++) จานนี้รอนานหน่อย ทานรายการแรกจนหมดแล้วพึ่งจะมา ตอนเสริฟนี่อลังการงานสร้างมากค่ะ พนง จะเอาไนโตรเจนเหลวมาราดรอบๆจาน อารมณ์เหมือนเราเล่นน้ำแข็งแห้งประมาณนั้น ควันพวยพุ่งฟู่อลังมาก มัวแต่อัดวีดีโอ รูปภาพนิ่งเลยถ่ายไม่ทันเลย วงในน่าจะอัพวีดีโอได้เนอะ ต่อจากราดไนโตรเจนแล้วควันเต็มไปหมดแล้ว ก็ราดซอสสตอเบอร์รี่ต่อรอบๆจานเลย..........ชีสอัดแน่นเป็นก้อนกลมๆเหมือนไอศครีม อยู่ตรงกลางจาน โรยด้วยครัมเบิ่ลรอบๆจาน และมีเม็ดกลมๆสีแดงๆเล็กๆไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร รสออกแนวเหมือนถั่วเค็มๆมันๆนิดๆ ตัดกับควานหวานเปรี้ยวของชีสและซอสที่ราด ทั้งยังมีความมันความสนุกของฟันที่ได้กัดอะไรกรุปๆ (เอ๊ะยังไง) จานนี้อร่อยไม่เลี่ยนเลยค่ะ - น้ำเปล่า (50฿++) น้ำเปล่าแพงมากแอบโหดดดด

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Shio Caramel Rare Cheesecake (160฿++)
อื่นๆ
คาราเมลเยิ้มๆ
อื่นๆ
Shio Snowball (strawberry frozen version) (290฿++)
อื่นๆ

13 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยแต่แพงมากค่ะ 😅
เมนูเด็ด:ซี่โครงแกะย่างซอสสไปซี่, รีซอตโตผักขมแซลมอนย่าง

🍖 ซี่โครงแกะย่างซอสสไปซี 790++ เนื้อแกะนุ่มมาก ถึงไซด์ดิชจะมีแค่พริกย่าง แต่ซอสสไปซีและการ์ลิคครีมเอาอยู่ อร่อยค่ะ 🍝 รีซอตโตผักขมแซลมอนย่าง 550++ รีซอสโตผักโขมไม่เลี่ยนชีสเหมือนรีซอสโตทั่วไปแต่อร่อย ตีไข่ออนเซ็นละเลงไข่แดงกับรีซอสโตเข้ากันมาก แซลมอนย่างไม่แห้ง แต่สาหร่ายโนริที่ใส่มาเค็มหนักมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

8 Likes0 Comment
Share
30 ก.ค. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
ทานครั้งแรก แล้วรู้สึกทุกเมนูที่สั่งอร่อยทุกอย่าง!!
เมนูเด็ด:สลัดแซลมอน, แองเจิ้ลแฮร์ผัดกับ Scallop, โทฟุกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล, สปาเกตตีซอสครีมโชยุ

เพิ่งมาทานครั้งแรก รุ่นพี่แนะนำมา เรียกว่าประทับใจในรสชาติของอาหารทุกจาน เมนูที่ทาน: คือทานเยอะมากๆ แล้วแต่ล่ะเมนูอร่อยมาก 1. สลัดแซลมอน ตอนแรกสั่งสลัดมันฝรั่งแต่หมด เลยเอาแซลมอนแทน อร่อยค่ะ น้ำสลัดญี่ปุ่นกลมกล่อม คลุกกับแซลมอน ฟินมาก 2. พิซซ่าคารโบนาร่าราดมาพร้อมไข่ออนเซน มันล้ำมาก รสชาติเข้ากันสุดๆ 3. แองเจิ้ลแฮร์ผัดกับ scallop จานนี้เด็ดมาก เด็ดที่ scallop 2 ชิ้นตัวใหญ่มาก สามารถแบ่งย่อ...

อ่านต่อ »
SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์

6 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Fusion Japanese ถูกใจเมนู Truffle
เมนูเด็ด:Truffle Pizza, scallop&mushroom, Caramel Rare Cheesecake, Shio Snowball

ร้านนี้เป็น Style "Japanese Fusion" ตั้งอยู่สูงหน่อยที่ชั้น 8 ของ Helix, Emquartier โดยบรรยากาศของร้านจะดูออกแนวหรูๆ หน่อย และราคาโดยรวมก็อาจจะพรี่เมี่ยม แต่สำหรับวันดีๆ โอกาสเหมาะๆ ก็น่าจะมาลอง โดยเมนูที่ชอบส่วนตัวมีหลายเมนู แต่ที่ชอบมากกว่า คือ "Scallop & Mushroom" มาแบบ appetizer คือ มีหอยเชลล์ชิ้นเดียว แต่รสชาติอร่อยหอมกลิ่นTruffle อีกเมนูที่ชอบในวันนี้คือ "Truffle Pizza" น่าจะทานกันหลายคนน...

อ่านต่อ »
SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์

54 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นในแบบ yoshoku
เมนูเด็ด:Lamb, ปลาแซลมอน, คาลามารี, เต้าหู้ซอสทรัฟเฟิล

หลังจากลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะทานอาหารญี่ปุ่นหรือฝรั่งดี ในที่สุดก้อมาลงตัวที่อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ที่ปรุงในแบบฝรั่ง หรือที่เรียกว่า yoshoku ณ ร้าน shio yoshoku บนชั้น 8 เอมควอเทียร์ค่ะ ร้านนี้เป็นสาขาที่สอง สาขาแรกจะอยู่ในซ.สุขุมวิท 49 นะคะ ซึ่งเมื่อเป็นสาขาใหม่ก้อเลยจะมีเมนูใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทั้งคาวหวาน ให้เราได้ตามไปลิ้มลองกันค่ะ ครั้งนี้มากันหลายคน เลยได้ลองสั่งมาชิมหลายอย่าง ซึ่งต้องบอกว่ารสช...

อ่านต่อ »

49 Likes4 Comments
Share
1 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
มาลิ้มมาลอง Snow Ball
เมนูเด็ด:chocolate banana crepe, Shio Snowball

หลังจากกินข้าวเสร็จ เจ้ามือบอกว่ามีร้านขนมข้างบน ที่อร่อยอยู่ร้านหนึ่ง แนะนำว่าไอติมอร่อยมากกกก มีคนเลี้ยงเราก็เดินตามกันต้อยๆ เลย ร้าน SHIO Yōshoku Café & Restaurant ที่ตั้งและการเดินทาง ร้านอยู่ ชั้น 8 ของห้าง Emquartier ร้านเป็นอาหาร ญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น วันนี้เรากินข้าวกันไปแล้ว วันนี้ขอกินแต่ขนมหวานแล้วกัน ขนมหวานเขาน่ากินไปหหมด แล้วราคาก็แพงอยู่เอาการ SHIO Snowball 290B/ M...

อ่านต่อ »
SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์SHIO Yōshoku Café & Restaurant เอ็มควอเทียร์

50 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อิ่มอร่อยกับอาหารFusionในร้านบรรยากาศสบายๆ
เมนูเด็ด:Salmon Tartare, Angus Beef : Classic Steak With 3 Sauce, Tofu Teriyaki, Shio Snowball

Shio Yoshoku Cafe & Restaurant อยู่บริเวณชั้น8 โซนHelix Quartier เดินทางสะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัวซึ่งมีที่จอดมากมายรวมถึงAuto-Parking หรือจะหลีกเลี่ยงการจราจรย่านถนนสุขุมวิทด้วยรถไฟฟ้าBTS ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์เดินเข้าห้างได้เลย ตัวร้านแบ่งออกเป็น2ฝั่ง ส่วนที่นั่งด้านในร้านเห็นวิวบนถนนสุขุมวิท เหมาะมานั่งช่วงเย็นๆ ชมวิวไปดูพระอาทิตย์ตกไป หรือที่นั่งฝั่งในตัวห้างก็จะเน้นไปทางขนมและของหวานซึ่งที่นี่เ...

อ่านต่อ »

42 Likes2 Comments
Share