- รีวิว HASHI Japanese Restaurant

สุราษฎร์มีร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมแล้วนะ #น้ำตาจิไหล
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าโลเคชั่นเดิมผิดนะคะ จริงๆแล้วร้านอยู่ในซอยธนาคารไทยพาณิชย์สาขาแถวๆโรงเรียนเทพมิตร ไม่ใช่แถวๆศรีวิชัยค่ะ กดแจ้งแก้ไขไปแล้ว แต่ยังไม่ได้แก้นะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครจะไปก็ไปแถวๆซอยธ.ไทยพาณิชย์กลางๆซอยแล้วกันนะ ตัวร้านจะเป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์ประมาณ2-3ชั้น(มั้ง) ที่ร้านเปิดให้บริการ2ชั้น คือด้านบนและด้านล่าง หากใครมาเป็นกลุ่มใหญ่แนะนำให้นั่งชั้น2จะดรกว่า เพราะชั้น1จะเป็นบาร์อาหารญี่ปุ่น และมีโต๊ะเล็กๆสำหรับ2ที่ประมาณ4-5โต๊ะ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแนวญี่ปุ่นโมเดิน ดูเรียบๆสบายตา เมื่อเข้าร้านพนักงานจะต้อนรับพร้อมถามว่าจะนั่งตรงไหนดี เพราะที่มันมีให้เลือกเยอะเชียววววว พร้อมทั้งนำเมนูอาหาร และเมนูรูปภาพอาหารมาให้ดู ซึ่งในตัวเมนูอาหารที่มาเป็นเล่มนั้นไม่มีรูปเลย ส่วนตัวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะ พอรู้มาบ้างว่าอะไรคืออะไร เลยสั่งถูก แต่บางคนที่เค้าไม่รู้จักเมนูต่างๆเนี่ยเค้าคงแย่ ซึ่งก็เห็นโต๊ะด้านหลังเค้าก็ถามตลอดเลยนะว่าอันนี้คืออะไร พนักงานจะต้องคอยเปิดเมนูรูปที่ใส่ในอัลบั้มมาเปิดให้ดู ซึ่งจริงๆแล้วคิดว่าทางร้านน่าจะใส่รูปพร้อมคำบรรยายไปด้วยก็น่าจะดีค่ะ อาหารญี่ปุ่นของที่นี่อย่างที่บอกไปว่าเป็นแบบพรีเมี่ยม ดังนั้นราคาก็ไม่ถูกเท่าไหร่หรอก คือเตรียมใจไว้ตั้งแต่เข้าไปแล้วว่าราคาจะต้องสูงแน่นอน แต่สิ่งที่คาดหวังนั้นมันอยู่ที่คุณภาพความสดของอาหาร ซึ่งราคาแพงไม่ว่า แต่ขอให้ของสดและคุณภาพดีก็พอ ลองสั่งอาหารมาสองสามเมนู เลือกเมนูที่ทางร้านแนะนำว่าเป็นซิกเนเจอร์มาด้วย เมนูที่ทางร้านแนะนำเป็นโรล ชื่อว่า ฮาชิสเปเชียลโรล (600฿) เป็นโรลแซลมอลกับทูน่าที่ด้านในมีกุ้งทอดเทมปุระ แตงกวา แครอท ชีสสาหร่ายและไข่กุ้ง(ไข่ปลานั่นแหละ) แล้วราดซอสมายองเนสสีส้มปรุงรสเผ็ด รสชาติจานนี้อร่อยดี แต่คือมันเยอะไปหน่อย ทายได้ไม่กี่ชิ้นมีจุกอะ เมนูที่พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องสั่งเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นคือแซลมอนซาซิมิ (180฿) อันนี้มี3ชิ้น ราคาก็ปกตินะ แซลมอลชิ้นหน้ากำลังดีมีมันแทรกพอประมาณ คุณภาพสดใช้ได้ ส่วนเมนูสุดท้ายซูชิหน้าปลาไหลทะเล (120฿) อันนี้ปลาไหลชิ้นใหญ่ ข้าวน้อย อร่อยดี รวมๆสำหรับร้านนี้ถือว่าอาหารอร่อย สด คุณภาพดี คุ้มค่าสมราคา ถามว่าแพงไม๊ก็ไม่แพงเท่าไหร่หรอกสำหรับคุณภาพขนาดนี้ การบริการของที่นี่ก็ดี ร้านสะอาดน่านั่ง ปลาบปลื้มใจสุดๆที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบนี้มาเปิดที่สุราษฎร์บ้านเฮา แต่กินบ่อยๆกระเป๋าตังค์ก็คงฉีก
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีอีกร้านของสุราษฎร์ธานี
ฮาชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ในเมืองสุราษฎร์ธานี ที่มีอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับให้ทาน ด้วยวัตถุดิบที่สด สะอาด และการบริการที่ดี เมนูเด่นของที่ร้านแนะนำเป็นข้าวหน้าต่างๆ ที่จะมีเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและความสดของวัตถุดิบในช่วงนั้นๆ ราคาไม่แพงมาก แต่ได้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบแดนอาทิตย์อุทัย นับว่าคุ้มค่าครับดูเพิ่มเติม
มีโปรแถม salmon sashimi เมื่อทานครบ 1000 บาทครับ
ช่วงนี้มี promotion เมนูอาหาร และมีโปรทานครบ 1000 บาท จะได้รับ salmon sashimi ชิ้นๆหนาๆ ฟรี 1 set มี 3 ชิ้น สกัดหนังปลา คู่กับน้ำสลัดวาซาบิ อร่อยครับ ปลาซาบะย่าง set มีผักเคียงมาให้เยอะดีครับ เนื้อวากิว slide บาง นุ่ม ละลายในปากครับดูเพิ่มเติม
ร้านซูชิหรูในสุราษ มีวากิว A5
ร้านอยู่ในเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยากาศร้านญี่ปุ่น แท้มีสองชั้น เหมาะสำหรับมาทานช่วงบ่ายเย็ย ร้านมีแอร์ ร้สนมีโปรโมชั่นประจำเดือนตามได้ และใช้ได้ ร้านนี้ รสชาติ ให้ ⭐⭐⭐⭐ ความคุ้มค่าให้ ⭐⭐⭐ ความสะอาด ให้ ⭐⭐⭐⭐ บรรยากาศร้าน ให้ ⭐⭐⭐⭐ บริการ ⭐⭐⭐⭐ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่สามารถทดแทนกรุงเทพได้
- Map จาก Google และ Wongnai ปักผิดซอย ทำให้เสียเวลาไปกลับรถ - หน้าร้านป้ายเล็กนิดเดียว หายากนิดนึง ที่จอดรถน้อย - บรรยากาศ ร้านเล็กๆ โปร่งๆ เพดานตกแต่งด้วยตะเกียบเป็นพันคู่ - ร้านมี 2 ชั้น วันนี้นั่งชั้นล่างๆ หน้าเคาเตอร์ ใครๆมาก็ขึ้นชั้นบน - Salmon Sashimi 3ชิ้น/180- กินไม่ลง แพงกว่า กทม ไปอี๊ก - Hashi Special roll 600- เป็นภูเขาไฟครันชี่ลูกใหญ่ มี ทูน่า แซลมอน กุ้งเทม ราดน้ำซอส เผ็ดๆ อร่อยม...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ สดอร่อย ในสุราษฎร์ธานี
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ในสุราษฎร์ธานี ดู เหมือนร้านซูชิต่างจังหวัดทั่วไป แต่พอได้สั่งอาหารและลองชิมแล้ว จัดได้ว่าเป็นร้านซูชิระดับพรีเมียมได้เลย ไม่ได้ด้อยไปกว่าร้านในเมืองกรุง ซาชิมิ สดๆ ทูน่าอากามิ แซลมอน หอยปีกนก หอยเชลล์ สดหวานเจี๊ยบ ที่น่าสนใจคือ มี Foie Gras Sushi หรือซูชิหน้าตับห่านด้วย ซึงปกติเมนูนี้หาได้ยากสำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นต่างจังหวัด ปลาไหลย่างซีอิ๊วซูชิก็อร่อย เนื้อปลาชิ้น...อ่านต่อ