รีวิว The Riddler Japanese Gastronomic Dining & Wine Bar ลุมพินี

JoyMymelody
Tasing course แบบ Japanese วัตถุดิบพรีเมียม ตกแต่งสวย รสชาติอร่อยลงตัว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Tenderloin, GENMAICHA, Uni Toast, Fondant, Wafu Pasta

"The Riddler" ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบที่คัดสรรมาจากญี่ปุ่นและท้องถิ่นบ้านเราเอง โดยมีเชฟฝีมือดีที่จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจในแต่ละเมนูที่เสิร์ฟมา สถานที่ร้าน จะอยู่ในซอยร่วมฤดี ใกล้รถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต อยู่ที่ชั้น 1 อาคาร B โครงการ Woodberry Common ค่ะ พอเข้ามาในร้าน ก็ดูน่าสนใจแล้วค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมไวน์คุณภาพหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกเรียงรายสวยงาม ส่วนที่นั่งจะเหมือนเราเข้ามาในถ้ำจำลองเลยค่ะ โทนสีส้มดำ ทำให้ร้านดูเท่และคลาสสิคดีค่ะ ครั้งนี้ เรากับเพื่อนมาทาน Tasing course แบบ Japanese Borderless Cuisine ซึ่งจะมี 11 เมนูค่ะ ราคา 2800 THB++  ต่อท่าน ยังไม่รวมเครื่องดื่ม แต่ที่ร้านก็จะมีโปรโมชั่นเครื่องดื่ม สามารถสอบถามวันที่ไปทานได้ค่ะ สำหรับการทาน แนะนำว่าให้จองมาก่อน หรือถ้าแบบ Walk in สามารถมาหลังบ่ายสองได้ค่ะ 📚มาเริ่มคอร์สกันค่ะ 1️⃣ Uni Toast คำแรกก็น่าสนใจแล้วค่ะ หน้าตาสวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปก่อนกินแบบเรา ฐานเป็นขนมปังทอดกับเนยจนกรอบ ตรงกลางเป็นเนื้อ วากิว Tenderloin จากจังหวัดสกลนคร และท็อปด้านบนด้วยอูนิจากฮอกไกโดแบบล้นๆ พอกัดลงไป เราจะได้ความกรอบของโทสต์ ความชุ่มฉ่ำหอมๆของเนื้อ และความนุ่มละลายในปากของอูนิ มีรสชาติเค็มหวานหอมที่ลงตัวค่ะ 2️⃣ Pate, Namerou Tart เสิร์ฟมา 2 แบบ 2 คำ ซึ่งแนะนำให้ทานคำซ้ายก่อนค่ะ 🔸️Pate ฐานคือ Parmigiano Reggiano เป็นเนยแข็งจากอิตาลีไปทอดจนกรอบ ฟูกรอบและหอมมาก ท็อปด้านบนด้วยตับไก่ผสมเครื่องเทศและชีส ทำให้ได้รสนุ่มหอมละมุน ไม่มีกลิ่นคาวเลย มีแต่กลิ่นทรัฟเฟิลคือหอมฟุ้งในปากเลยค่ะ 🔸️Namerou Tart เชฟต้องการนำเสนออาหารพื้นเมืองเก่าแก่ของชาวประมงญี่ปุ่น โดยฐานทำเป็นกระทงที่มีกลิ่นขิง ตัดรสกับไข่ปลาแซลมอนจากฮอกไกโดที่มีรสเค็มๆมันๆ 3️⃣ Genmaicha มีความอลังการด้วยควันที่มาเสิร์ฟให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆที่โต๊ะ ปลาไหลย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบกับกลิ่นควันที่อบมาหอมๆ พร้อมซอส Genmaicha จากเมืองชิซูโอกะ มีความลงตัวมากค่ะ จานนี้ปลื้ม 4️⃣ Oden มากันในรูปแบบซุปใสบ้าง ตัวซุป Oden ทำจาก Dashi และ Kombu ตุ๋นพร้อมกับปลา Katsuo ตากแห้ง ทำให้ได้รสหวานหอมกลมกล่อม สำหรับตัวเครื่อง คำแรกจะเป็นเนื้อวากิวริบอาย ที่เบิร์นมาหอมๆ ม้วนกับ Daikon ทำให้ได้ความนุ่มๆด้วย ส่วนคำที่สอง เป็นฟองเต้าหู้ที่ห่อ Daikon ซึ่งร้านจะตัดเป็นเม็ดเหมือนไข่มุกแทรกด้านใน จะได้ความนุ่มฉ่ำและหวานหอม ทานคู่น้ำซุปลงตัวดีค่ะ 5️⃣ Wafu Pasta มาต่อกันที่เมนูเส้นค่ะ จะเป็นพาสต้าที่มีชีสจัดเต็มถึง 5 ชนิดคือ Gorgonzola, Parmesan, Mozzarella, Smoke Cheese และ Cheddar Cheese บอกเลยว่าสายชีสต้องชอบ เป็นเส้น Linguine ผัดกับ Oyster ที่ Dry Aged 3 - 5 วัน จึงได้ความหนุบๆดีค่ะ การเสิร์ฟจานนี้มีลูกเล่นด่วย Tuile ที่ทำจาก Parmesan มาเป็นแผ่นโปะด้านบน ก่อนท่านเราก็ใช้ช้อนตัดเป็นคำและคลุกเคล้าทุกอย่างด้วยกัน บอกเลยว่าเข้มข้นชีสสุดๆ เราชอบนะจานนี้ เพราะเราชอบชีสค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมชาอู่หลงรสพีช ที่ช่วยดับรสเข้มของชีสในพาสต้า พอดื่มชาตามลงไป ก็รู้สึกว่าคำต่อไปมาได้เลยจ้า 6️⃣ Aka Ebi จานนี้มาพร้อมสีสันสดใสและสวยงาม เป็นการจัดเรียงด้วย Aka Ebi หรือกุ้งหวานที่มาจากอาร์เจนติน่า ยังมีแอปเปิ้ลคาเวียร์ บีทรูท กับซอสรสเปรี้ยวอย่าง Salsa จากอเมริกาใต้ ที่ทานแล้ว เราจะได้ความเปรี้ยวและสดชื่น เมนูนี้มีเสิร์ฟ Ebi Senbei แผ่นแป้งที่ทำจากเปลือกและหัวกุ้งจึงทำได้รสเค็มๆหอมๆ ทานกับ Salsa แล้วเข้ากันดีค่ะ คืออร่อยจนถึงขั้นถามว่าซื้อ Ebi Senbei ที่ไหน แต่เค้าบอกว่าเป็น Homemade ที่ทำเองค่ะ 7️⃣ Tataki เนื้อปลาส่วน Akami ชิ้นโต นำไป Aged 1-3 วัน และนำไปย่างฟาง จึงมีความหนุบและหอม ทานคู่กับซอส Tonnato ออกแนวครีมๆรสเข้มข้น เป็นสูตรเก่าแก่ของ Italy เลย พอทานรวมกันทำให้ตัดรสชาติกันได้ดีค่ะ ยังมีท็อปด้านบนด้วยทรัฟเฟิลที่สไลด์มาเป็นแผ่น ทำให้เพิ่มกลิ่นหอมๆด้วยค่ะ 8️⃣ Tomato เมนู Cleanser ก่อนเข้าเมนูหลัก มาในถ้วยน่ารัก เป็นมะเขือเทศราชินีจากเชียงใหม่ โดยมาใน 3 รูปแบบคือ มะเขือเทศเชื่อม มะเขือเทศเจลลี่ และมะเขือเทศวินิการ์หมักกับดาชิ 7 วัน คำนี้จะให้รสเค็มหวานและสดชื่น คำนี้เพื่อล้างปากก่อนเข้าเมนคอร์สค่ะ 9️⃣ Main จะมีให้เลือก 1 ใน 3 เมนู เรามากับเพื่อนเลยสั่งเป็นเมนูเนื้อ กับเมนูปลาค่ะ 🔸️Tenderloin (+500 บาท) เนื้อเทนเดอลอยด์ จะเพิ่มราคาอีก 500 บาท เสิร์ฟมาหน้าตาน่าทาน เป็นเนื้อไทยวากิวจากจังหวัดสกลนคร ที่ Dry Aged 7 วัน ซึ่งเชฟนำเสนอการย่างแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเกาหลี คือการย่างเนื้อให้ข้างในถึงอุณหภูมิที่กำหนด แล้วพักที่อุณหภูมิห้อง แล้วไปทำซ้ำแบบเดิมอีกหลายครั้งจนพอดี เพื่อให้เนื้อมีความจุยซี่ มาพร้อมซอสเนื้อที่ตุ๋นนาน 6 ชั่วโมง บอกเลยว่าเนื้อนุ่มหอมอร่อยกับซอสที่เข้มข้นเข้ากันมากๆ ยังมีผักที่ไปผัดกับเนยจนหอม ทานคู่กันลงตัว และที่พิเศษคือความสวยงามข้างๆ เป็นเจลที่มี 3 สี คือ Red Chili Gel, Garlic Charcoal Gel และ Wasabi Gel เพื่อเป็นทางเลือกให้เราได้ Mix and Match ในการทานเนื้อจานนี้ค่ะ 🔸️Gindara จะเป็นการเสิร์ฟปลามาคู่ซุปค่ะ เป็นปลาเนื้อขาว ที่มีความนุ่มสดไม่คาวเลย นำไปย่างจนหนังกรอบ ทานคู่กับซอส Butter Based รสเข้มข้นมีกลิ่นหอมยูซุนิดๆ ส่วนซุปเป็นซุปมิโซะ ที่มีกลิ่นหอมๆจากน้ำสต็อคของปลา ซึ่งจานปลารสจะแนวครีมๆเข้มข้น ส่วนจานซุป พอทานด้วยกัน จะทำให้เมนูนี้่รสชาติละมุนขึ้นค่ะ 1️⃣0️⃣Yuzu Granita เริ่มต้นเมนูของหวานด้วยความสดชื่นกันค่ะ ด้านล่างเป็น Yuzu Curd ที่มีรสเปรี้ยวๆหอมๆจากน้ำผึ้งและเลมอน เพิ่มความสดชื่นและได้เคี้ยวกรุบๆของ Granita ที่มีกลิ่นหอมยูซุด้วยค่ะ รู้สึกทานแล้วชีวิตสดใสเลยค่ะ 1️⃣1️⃣ Fondant จานสุดท้ายแล้ว ตบท้ายด้วย Chocolate Fondant ก่อนทานก็ต้องเจาะให้มีลาวาไหลสวยๆ ด้านในเป็น Nashi Pear หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไป Compote กับ สาเก ทำให้จานนี้ไม่มีเลี่ยนเลย แต่เราขอบอกว่าช็อคโกแลตเค้าเข้มข้นและไม่หวานไป คือดีค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมรสชาร์โคลเติมความสดชื่น และยังมี Sweet Butter Crumble และ Charcoal Tuile เพิ่มความกรุบกรอบด้วย โดยรวม เราชอบการนำเสนอในแต่ละจาน ที่ทำออกมาได้สวยงาม และรวมหลายๆอย่างให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัว และมีการเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากญี่ปุ่นตามชื่อคอร์ส แต่ก็ไม่ลืมที่จะเลือกวัตถุดิบจากบ้านเราด้วย เช่น เนื้อจาสกลนคร ผักจากโครงการหลวง ทำให้รู้สึกว่าเค้าใส่ใจในรายละเอียดดีค่ะ ใครสนใจก็มาลองทานที่ร้านกันนะคะ ซึ่งร้านก็มีเมนูแบบ A la carte ด้วยค่ะ 🏡 The Riddler Wine Bar and Restaurant 🚩 ซอยร่วมฤดี ชั้น 1 อาคาร B โครงการ Woodberry Common ☎️ 082-547-7005 ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น. 📲LINE: @theriddlerbangkok 🎯IG: theriddlerbangkok 💻FB: Theriddlerbangkok 🌎Website: https://www.riddler.co.th 📍https://maps.app.goo.gl/1eqQF9sTYvzhhDj5A

BlissfulBabe
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
✨ Tasting Course เมนูอร่อย ไม่เหมือนใครทั้ง 11 คอร์ส บรรยากาศร้านปังเวอร์!
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Chicken liver with baguette, Tenderloin, GENMAICHA, Uni Toast, Odeng, Chicken Teriyaki

#TheRiddlerJapaneseGastronomic Dining & Wine Bar รังสรรค์เมนูอร่อยล้ำจนเป็น Tasting Course เลิศรส 11 คอร์ส โดยใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม Thai Wagyu จาก จ.สกลนคร, ชีสฝรั่งเศส, กุ้งแดงอาร์เจนติน่า,ไข่ปลาแซลมอน-ไข่หอยเม่น-ปลาไหลญี่ปุ่น จากญี่ปุ่น, Truffle จากอิตาลี, ไข่ปลาคาเวียร์ หัวหิน ถูกนำมาสร้างสรรค์เมนูอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน   Snack : UniToast นำเสนอในสไตล์ Yoshoku หรืออำหารตะวันตกในสไตล์ ญี่...อ่านต่อ

PING thefoodlover
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อินอฟินกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินใจกลางกรุงเทพแบบที่ไม่ต้องง้อพระอาทิตย์ กับอาหารจากวัตถุดิบพรีเมียม

ใครที่อยากอินอยากฟินกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินใจกลางกรุงเทพแบบที่ไม่ต้องง้อพระอาทิตย์ ไม่ต้องหนีฝน หรือไม่ต้องกลัวฝุ่น ปักหมุดแล้วตรงมาที่ The Riddler นี่เลย😁 บรรยากาศดีแบบตอบโจทย์สุดๆ พร้อมรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนที่ไหน ปรุงด้วยวัตถุดิบพรีเมียมจากญี่ปุ่น และไวน์ลิสต์ที่มีมากกว่า 200 รายการ วันนี้ปิงมาลองเป็น Lunch Course ที่ช่วงนี้จัดโปรมาให้ลองในราคาที่เข้าถึงได้แบบสุดๆ 🌟Lunch Course 499...อ่านต่อ

ตามล่า Fine Dining
👍 สุดยอดร้านอาหารเชิงสร้างสรรค์ราคาคุ้มค่า
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 The Riddler - เดอะ ริดเลอร์ 🍴 Creative - อาหารเชิงสร้างสรรค์ 🎗️ [INTRO] บทความในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับหนึ่งในห้องอาหารที่เสิร์ฟวัตถุดิบระดับสูงออกมาภายใต้ราคาที่คุ้มค่าและน่าสนใจที่สุดแห่งหนี่งในซอยร่วมฤดี ทั้งยังผสมผสานเทคนิคการเตรียมอาหารทั้งแบบญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวอีกด้วย 🎗️ [THE PLACE] The Riddler เป็นร้านอาหาร-ไวน์บาร์ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Woodberry...อ่านต่อ

👍คอร์สพรีเมี่ยมคุ้มๆ จาก The Riddler ที่ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาด‼️
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: GENMAICHA, Uni Toast

🎉ไปหามื้อพิเศษทานกันดีกว่าค่ะ พี่ขอแนะนำคอร์สสุดพิเศษร้านนี้เล้ยยย❣️ 🏠The Riddler Japanese Gastronomic Dining & Wine Bar ร้านสวยน่านั่ง ย่านเพลินจิต ที่มีคอร์สพิเศษสุดพรีเมี่ยมให้เราได้ลิ้มลองในราคาสุดคุ้ม เมื่อเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น🔴 นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่น ด้วยเทคนิคการปรุงเฉพาะ เพื่อชูรสชาติอาหารให้โดดเด่น ทำให้มื้อนี้เป็นมื้อพิเศษเลยทีเดียว 👍👍👍 👨‍🍳ก่อน...อ่านต่อ

Kinroll -
Kinroll-
มาอารีย์ต้องแวะ ซูชิแฮนด์โรลสไตล์โอมากาเสะ วัตถุดิบดี คุณภาพเกินราคา
4.5
฿฿฿฿฿
Hybrid Cuisine
Hybrid Cuisine
ดื่มด่ำกับอาหารไทยร่วมสมัยในรูปแบบ Fine Dining โดยเชฟซาช่า ร้านหรูหรา
4.4
฿฿฿฿฿