รีวิว Pyongyang Haemaji Restaurant

1 check-in
ร้านอาหารเกาหลีเหนือลึกลับ โดดเด่นที่ชุดการแสดงประจำชาติ
เมนูเด็ด:Steamed Korean Dumplings, Roasted Duck, Kimchi Jeon

ร้านอาหารเกาหลีเหนือที่ดำเนินการโดยรัฐบาลมักจะตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมและนำเข้าสกุลเงินต่างประเทศ พนักงานทุกคัดสรรมาอย่างดีว่าจะจงรักภักดี ไม่หลบหนี (มาจากวรรณะสูงสุด ครอบครัวมีเกียรติประวัติ) แต่ละคนมีความเก่งเฉพาะด้าน เช่นร้องเพลง เต้นรำ เล่นดนตรี ในกรุงเทพมีร้านเกาหลีเหนืออยู่หลายแห่งด้วยกันครับ(ทุกแห่งชื่อขึ้นต้นด้วย”เปียงยาง”) จำลองความบันเทิงนอกบ้านฉบับชาวเกาหลีเหนือเอาไว้ ข้อเด่นของแต่ละร้านแตกต่างกัน แต่กฏที่เหมือนกันคือห้ามถ่ายภาพคน ถ่ายได้เฉพาะภาพอาหาร วันนี้ลุงพาท่านชิมภัตตาคารเปียงยาง แฮมาจิ ตั้งแยู่บนสุขุมวิท 26 ครับ ภายนอกเป็นอาคารทึบ แสดงภาพมหานครเปียงยาง และเมืองท่าเคซอง ป้ายบอกเวลาเปิดปิด 11.30 - 23.30 น. และมีการแสดงวันละหนึ่งรอบ เริ่มเวลา 20.00 น. ซึ่งท่านไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เมื่อเข้ามาภายในเหมือนเปิดวาร์ปมาอีกโลก ความเหลี่ยมมุมเป็นระเบียบ ความสะอาดไร้ฝุ่น ความโล่งเปลือย ผนังแขวนภาพทิวทัศน์ที่งดงามของเกาหลีเหนือ ตกแต่งสีสันด้วยดอกไม้พลาสติก น้องๆพนักงานในวัยสาวสะพรั่งในเดรสสั้นบริการด้วยรอยยิ้มพาเราไปนั่งตามโต๊ะที่เธอต้องการ รสชาติอาหารจะอ่อนแต่นุ่มนวลกว่าร้านเกาหลีใต้ครับ *Roasted duck เนื้อเป็ดติดหนังย่างบนกะทะร้อนถือเป็นอาหารที่ต้องลอง โปรตีนที่ชาวเกาหลีเหนือนิยมที่สุดก็คือเป็ดครับ รสชาตินุ่มนวล อมหวานน้อยๆ ทานกับพริกและหอมอร่อยเลิศ *Steamed Korean Dumplings เกี๊ยวในภาษาเกาหลีคือมันดู ในแบบนึ่งนี้จะมีน้ำซุปอยู่ภายใน ทานกับน้ำจิ้มเปรี้ยว กลมกล่อมละมุน *Kimchi Jeon แพนเค้กกิมจิ *หมูสามชั้นผัดกิมจิบนกะทะร้อน *Seasoned raw beef เนื้อวัวสดสับหยาบๆ ปรุงรสแบบเกาหลีเหนือ การแสดงสัดแสนประทับใจหลายชุด เพลงต้อนรับภาคบังคับ 반갑습니다. คายากึม(กู่เจิงเกาหลี) เครื่องดนตรีสากล เต้นพื้นบ้าน เพลงเกาหลีเหนือ เพลงสมัยใหม่ และจบด้วยนักแสดงสาวสวยมาชวนแขกลุกขึ้นเต้น เหนื่อยหัวใจจะวาย แต่อิ่มเอมมากครับ ค่าเสียหายต่อท่านถ้าไม่สั่งเนื้อย่างอยู่ที่ประมาณ 500 บาทครับ พิกัด: สุขุมวิท 26 ข้าง K Village ภายนอกล้อมรอบด้วยรั้วสีขาว มีสุมทุมพุ่มไม้และที่จอดรถ การเดินทาง: BTS พร้อมพงษ์ การสื่อสาร: อังกฤษ และ เกาหลี

฿฿฿฿
หิวโซ
ปาร์ตี้ เที่ยว
เพื่อนฝูง

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มี.ค. 2019

ร้านอาหารเกาหลีเหนือลึกลับ โดดเด่นที่ชุดการแสดงประจำชาติ

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
21 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารของประเทศเกาหลีเหนือในกรุงเทพฯ

ร้านอาหารเปียงยาง น่าจะเป็นร้านอาหารเกาหลีเหนือ ที่ตั้งใจมาเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศให้คนไทยได้รู้จักกัน ร้านจะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ติดกับ s&p และร้านพาทิโอ ทุกๆ 20:00 นของทุกวันจะมีโชว์วัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเหนือด้วยแต่วันนี้ไปทานช่วงเที่ยงเลยไม่ได้ชมกัน ร้านนี้จะไม่ให้ถ่ายรูปแต่ถ่ายรูปอาหารมาให้ดูกันได้ Jaengban noodle with grill beef เป็นบะหมี่เย็นเส้นเล็กๆแต่มีความเหนียว เสิร์ฟมาแ...

อ่านต่อ »
Pyongyang Haemaji RestaurantPyongyang Haemaji RestaurantPyongyang Haemaji Restaurant

12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารเกาหลีเหนือที่ควรมาลองสักครั้ง
เมนูเด็ด:Kimchi Jeon

ร้านเล็กๆ มีประมาณแค่ไม่เกิน 30 ที่นั่ง ชั้นบนเป็นห้องคาราโอเกะที่ไม่มีเพลงไทย ทางเข้าโซนโต๊ะอาหารจะมีม่านกำมะหยี่แดงกั้น เวลาคนเข้ามานั่งก็จะรูดม่านปิด ไม่ให้ด้านนอกเห็นด้านใน ตรงด้านหน้าของห้องจะมีเวทีที่มีเครื่องดนตรีตั้งอยู่ และที่สำคัญ ร้านนี้ห้ามถ่ายรูปจ้ะ อาหารเกาหลีเหนือ รสชาติจืดกว่าเกาหลีใต้ แต่โดยรวมไม่ต่างกันเท่าไหร่ เราสั่งกันหลายอย่างมาก อาหารเกือบทุกอย่างจะมีส่วนประกอบของกิมจิ ...

อ่านต่อ »
ร้านอาหารเกาหลีเหนือ ที่ควรจะมาลองสักครั้งPyongyang Haemaji RestaurantPyongyang Haemaji Restaurant

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
ร้านอาหารเกาหลีเหนือลึกลับ โดดเด่นที่ชุดการแสดงประจำชาติ
เมนูเด็ด:Steamed Korean Dumplings, Roasted Duck, Kimchi Jeon

ร้านอาหารเกาหลีเหนือที่ดำเนินการโดยรัฐบาลมักจะตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมและนำเข้าสกุลเงินต่างประเทศ พนักงานทุกคัดสรรมาอย่างดีว่าจะจงรักภักดี ไม่หลบหนี (มาจากวรรณะสูงสุด ครอบครัวมีเกียรติประวัติ) แต่ละคนมีความเก่งเฉพาะด้าน เช่นร้องเพลง เต้นรำ เล่นดนตรี ในกรุงเทพมีร้านเกาหลีเหนืออยู่หลายแห่งด้วยกันครับ(ทุกแห่งชื่อขึ้นต้นด้วย”เปียงยาง”) จำลองความบันเทิงนอกบ้า...

อ่านต่อ »
3 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มี.ค. 2019

ร้านอาหารเกาหลีเหนือลึกลับ โดดเด่นที่ชุดการแสดงประจำชาติ

อ่านต่อ »
3 มิ.ย. 2019
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Moma's Bubble Tea Bar The market  Bangkok
Ad ·
Moma's Bubble Tea BarThe market Bangkok
ช้าหมดอดฟิน! “ไวท์ แรบบิท” จากลูกอมสู่เครื่องดื่มรสนมสุดกลมกล่อม
The Director
Ad ·
The Director
คอกาแฟเช็กอิน! สัมผัสหลากเมนู Coffeetail สุดสร้างสรรค์ บรรยากาศสุดชิล!