รีวิว a cup a cake

1 check-in
Quality Review
a cup a cake แล้วจะไม่ลืมพระคุณ นี้เลย
เมนูเด็ด:กล้วยเบรกแตกสอดไส้มะขาม

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณวงในกับ voucher มูลค่า 300 บาทที่ทำให้มื้อนี้อิ่มแบบจ่ายเพิ่มแค่ 60 บาท(แต่ค่าทางด่วน 200 ค่าน้ำมันอีก 500 😅😅) และทำให้ได้ออกมาต่างถิ่น และขอขอบคุณ google maps ที่ยังอุตส่าห์พาไปถูก(แบบจะพาวนไปไหนเนี่ย กลัววันหลังมาถูกแล้วจะไม่สนใจกู๋เหรอ) ที่ตั้งตามที่บอกว่าอาศัย goo เลยขอละไว้ ร้านอยู่ติดถนน ขนาดไม่ใหญ่นัก ที่จอดรถ จอดเอาริมถนน หาได้ไม่ยากสำหรับวันหยุด การบริการ ไม่ได้อะไรมากมาย ธรรมดา(แต่ไม่ค่อยยิ้มแฮะ) เนื่องจาก voucher 300 บาทนี่คิดหนักเหมือนกันว่าจะใช้ยังงัย เลยต้องสั่งทั้งข้าว เค้ก กาแฟ น้ำ และขนมกลับบ้านด้วย ##strawberry brownie cheese 105 บาท จริงๆสั่งข้าวเป็นอย่างแรก แต่ดันเสิร์ฟเค้กมาให้ทานก่อน คือร้านทั่วๆไปที่เคยทานเค้าก็จัดลำดับเสิร์ฟนะ แถมบางที่ยังถามด้วยว่าจะรับของหวานเลยมั้ย เวลาที่เห็นทานข้าวเสร็จแล้ว แต่อาจด้วยอารมณ์หวังดี กลัววจะนั่งรออาหารนานหรือเปล่า(เอากาแฟมาให้ก่อนก็ได้) เลยต้องนั่งทานเค้ก พร้อมกับหนักใจว่าขนมก่อนแล้วจะจัดการกับข้าวยังไง แต่ก็ต้องลอง คำแรกสตอเบอรี่กับแยม เนื้อแยมออกหวานอารมณ์แยม bestfoods พอตักบราวนี่กับชีสเพื่อจะมาตัด ปรากฎว่า เนื้อบราวนี่เข้มหวาน ขีสก็ออกหวานๆ รวมๆ ยกกำลังหวาน เลี่ยน กินไม่หมด 555 ##มอคค่าปั่น 65 บาท เข้มข้นน้อยไปนิด ช็อกโกแลตไม่โดด ออกหวานนิดๆ(แต้น้อยกว่าเค้ก) แค่พอได้ ##ข้าวปลาซาบะย่าง 85 บาท สั่งอย่างแรกมาอย่างสุดท้าย เข้าใจว่าคงใช้เวลาในการทำล่ะนะ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุป ตัวข้าวมาข้าวกับปลากับน้ำราดจริงๆ ไม่มีผักเคียงมาให้เลย คือที่เคยกินเค้ายังมีผักมีอะไรเคียงมาด้วยนะ รูปลักษณ์ไม่ประทับใจ ลองตักน้ำซุปซดอร่อยดี มีเค็มๆบ้างล่ะ ถ้าหวานอีกก็จบกันเลย ข้าวนิ่มดี เนื้อปลาชิ้นใหญ่ หนังกรอบๆดี ตอนแรกแอบชมในใจว่าไม่มีก้างเลย ตักไปตักมาถอนคำพูด ก้างเพียบ 55 น้ำราดเค็มๆหวานๆ แต่รสชาติรวมๆก็โอเคนะจานนี้ ที่เหลือซื้อกล้วยเบรกแตกสอดไส้มะขามมา 80 บาท กินเล่นระหว่างขับรถ เอออันนี้อร่อยแฮะ สงสัยเราจะเหมาะกับขนมแบบนี้มากกว่า สรุปโดยส่วนตัวเลย เค้กไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อาหารกับเครื่องดื่มธรรมดา พอได้ แต่ยังรู้สึกไม่คุ้มค่ากับการไปอยู่ดี ทั้งๆที่มี voucher นะนั่น


76 Likes18 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
16 พ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ของหวานต่อ นั่งได้ยาวๆๆๆๆๆ
เมนูเด็ด:Chocolate Fudge

หาของหวานทานต่อ หลังอาหารคาว ร้านอยู่ระหว่าง นาคนิวาส 5-7 จอดริมถนน ให้ดูวันคู่ วันคี่ แต่ไปจอดในซอยได้ ภายในร้านกว้างขวาง มี Wifi และปลั๊กไฟพร้อม ทานได้ทั้งของคาวของหวาน "เอสเพรสโซ่เย็น" (60฿) กาแฟเข้มข้นดี ราคาไม่สูงเทียบกับร้านเค้กอื่นๆ "เค้กช็อคโกเลต" อันนี้อร่อย รสชาติดี ช็อคโกเลตเข้มข้น

ดูเพิ่มเติม »
(60฿)
(75฿)
(95฿)

58 Likes0 Comment
Share
16 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
ขนมเค้กอร่อยต้องร้านนี้
เมนูเด็ด:Crepe Cake With Strawberry Sauce ., Red Bean Greentea Cake (Signature Cake), เค้กชาเขียวถั่วแดง, เครปเค้ก Crepe Cake with Strawberry Sauce, Double Chocolate mousse cake

🏠ร้านอะคัพอะเค้ก อยู่ริมถนนนาคนิวาส ระหว่างซอย 5-7 ร้านขนาดกำลังนั่งสบายๆ แอร์เย็น เงียบสงบ เปิดเพลงเบาๆ ที่จอดรถเป็นลานอยู่ในซอย7 🍰เมนูที่สั่ง Crepe cake vanila with Strawberry sauce เค้กเค้กเนื้อนุ่ม ละมุนครีมระหว่างชั้น รสชาติกลางๆ ไม่หวานจัด ตัดเปรี้ยวด้วยซอสสตรอเบอรี่ *พลาดไม่ได้ / Double Chocolate mouse cake เค้กมูสชอคโกแลต เนื้อเนียน ละมุน หอมชอคโกแลตอย่างดี หวานพอดีๆ ท้อปหน้าด้วยชอคโ...

อ่านต่อ »
a cup a cake
a cup a cake
ปกติจะทานชิ้นนี้ ชอบกลิ่นชาเขียวที่เข้มหอม

9 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เค้กอร่อยอะ อาหารคาวพอทานได้
เมนูเด็ด:มะนาวโซดา, Bavarian Thai Tea Cake

A Cup A Cake (BKK #757, Total #1539) (รีวิวเพื่อพ่อ สานต่อปณิธาน #5) แลก voucher มูลค่า 200฿ ของร้านนี้มานะคะ ก็ต้องไปใช้ซักหน่อย และก็ต้องขอขอบคุณวงในและทางร้านสำหรับ voucher ด้วยค่ะ ร้านบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ มีฟรีไวไฟ เห็นลูกค้าหลายคนเอาคอมมาใช้กันด้วย นั่งกันได้ยาวๆ เลยค่ะ สำหรับที่จอดรถต้องดูวันคู่-คี่ และต้องจอดให้ถูกฝั่งถนนค่ะ ร้านมีเค้กหลากหลาย อาหารคาวจานเดียวง่ายๆ และเครื่องดื่มก็หลา...

อ่านต่อ »
a cup a cake
a cup a cake
a cup a cake

59 Likes2 Comments
Share
30 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านบรรยากาศน่านั่งชิล ขนมอร่อย เครื่องดื่มพอใช้
เมนูเด็ด:เครปเค้ก Crepe Cake with Strawberry Sauce, Bavarian Thai Tea Cake

พิกัดร้าน : อยู่ในซอยนาคนิวาส(ลาดพร้าว71) ระหว่างซอย5และซอย7 ร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะ ถ้าเข้าทางปากซอยลาดพร้าว71ร้านจะอยู่ซ้ายมือ บรรยากาศร้านและการบริการ : ร้านตกแต่งตามสไตล์ร้านกาแฟทั่วไป การบริการดี เมนูที่สั่ง -เครปเค้ก ราคา95บาท รสชาติใช้ได้ วิปครีมอร่อย แต่ให้ซอสมาน้อยไปหน่อย -เค้กชาไทย ราคา105บาท มูสชาไทยรสชาติเข้มข้นดีค่ะ -บลูเบอรี่ชีสพาย ราคา75 บาท อร่อยมาตรฐาน -มอคค่าเย็น ราคา60 บาท...

อ่านต่อ »
a cup a cake
a cup a cake
a cup a cake

42 Likes0 Comment
Share
8 ธ.ค. 2016
photo
Quality Review
ครัวอาหารคาวปิดไวเกิน แต่เค้กสมราคา

ได้ voucher มูลค่า 200 บาทมาจากวงในซึ่งจะหมดอายุสิ้นปีนี้ ตั้งใจจะไปลองทั้งอาหารคาวและขนมที่ร้าน เช็คมาว่าร้านเปิดทุกวันถึง 20.00 ร้านอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 ต้องจอดรถริมถนน(แบ่งวันคู่วันคี่และจอดได้ไม่นาน) เราไปถึงร้านเวลา 18.00 ของวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม ร้านเปิดไฟน้อย ไม่ค่อยสว่าง มีลูกค้านั่งทำงานอยู่ประมาณสองโต๊ะ ไม่มีใครต้อนรับหรือเอาเมนูใดๆมาให้ เลยลุกไปยืนดูเมนูอาหารคาวบนผนังหลังเคาน์เตอ...

อ่านต่อ »
a cup a cake
a cup a cake
a cup a cake

12 Likes0 Comment
Share