3.9

รีวิว Pieces Cafe & Bed

KiMCHi WaSaBi
8 ก.พ. 2017
PIECES...ร้านกาแฟเก๋ๆ นั่งสบายในบรรยากาศอบอุ่น บนถนนทรงวาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Peach Orange Soda

ร้านนี้เราเจอใน IG มีหลายคนโพสต์รูปเจ้าขนมปังหัวโน(ม) ขนมปังที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน และด้วยคอนเซ็ปต์ชื่ร้าน PIECES (พีส-เซท หรือ พิ-เศษ) ที่ทางร้านตั้งใจจะแปลให้ได้ 2 ความหมาย คำแปลแรกคือ ชิ้นส่วนหลายๆชิ้น ซึ่งทางร้านตั้งใจให้พ้องเสียงกับคําว่า "พิเศษ" ในภาษาไทย ที่มาของ PIECES (พีส-เซท) มาจาก โครงสร้าง สิ่งของ วัสดุ รวมถึงวัตถุดิบ ที่ทางร้านตั้งใจทำในแต่ละขั้นตอน สิ่งไม่เข้ากันกลับเข้ากัน ชิ้นส่วนทุกชิ้นสำคัญและพิเศษมาก ...ที่มาจาก facebook PIECES cafe & bed | น้ำขนมพิเศษที่นอน -บรรยากาศ- ต้อบอกว่าร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆที่น่ารักอีกร้านนึงที่เราค่อนข้างประทับใจในความอบอุ่น และความใส่ใจของเจ้าของร้าน ถึงแม้ตัวร้านจะมีขนาดแค่ 1 ห้องเล็กๆ มีที่นั่งหน้าร้านเก๋ๆไม่กี่ที่ ในร้านมีเคาท์เตอร์ปูนดิบ มีตู้เบอเกอรี่ไม้สวยๆสไตล์มินิมอล พร้อมที่นั่งตรงเคาท์เตอร์ที่เราลูกค้าสามารถนั่งดูบาริสต้าทำเครื่องดื่มไปได้เพลินๆ พร้อมฟังเพลงสบายๆ ในบรรยากาศเย็นๆได้ดีค่ะ -เมนูของทางร้าน- เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม -เมนูที่ได้ทาน- เราไปร้านนี้ด้วยความตั้งใจว่าจะสั่ง "ขนมปังหัวโน(ม)" ขนมปังซิกเนเจอร์ของร้าน แต่หมดค่ะ เป็นเมนูที่ขายดีทุกวัน เราเลยหนไปเลือกเบเกอรี่ในตู้ และสั่งเป็น "Poppy Seed Lemon Cake" (60 บาท) เค้กเลม่อนใส่เมล็ดป็อปปี้ซี้ด ตัวเค้กเนื้อค่อนข้างแน่น ร่วนนิดๆ รสออกหวานหน่อย หอมกลิ่นเลม่อน แต่ไม่เปรี้ยวเท่าไหร่ ตัวปป็อปปี้ซี้ดจะกรุบๆเวลาทาน ส่วนตัวเราชอบให้หอมเนย และเปรี้ยวกว่านี้อีกนิดค่ะ ถัดมาที่เครื่องดื่มที่เราอยากสั่งเป็นกาแฟ ที่ทางร้านขะบดกันสดๆที่เคาท์เตอร์ แต่ช่วงที่ไปถึงร้านก็เป็นช่วงบ่าย เรากลัวจะนอนไม่หลับ เลยสั่งเป็น "Peach Orange Soda" (60 บาท) อิตาเลี่ยนโซดารสพีชหอมๆหวานๆ แยกสีส้มสวยๆกับสีใสๆของโซดา มีชิ้นส้มสวยๆหวานหอมใส่มาด้วย ดื่มแล้วสดชื่นเลยค่ะ คราวหน้าเราจะไปช่วงคนไม่เยอะ แล้วนั่งดื่มด่ำกับบรยยากาศให้นานๆค่ะ เราว่าน่าจะสบายดีเลย -การบริการ- บาริสต้าเป็นมิตรมากค่ะ ชวนคุยว่ารู้จักร้านได้ยังไง ช่วงที่เราไปเป็นวันหยุด คนเต็มร้านเลย แต่เค้าก็ค่อยๆใส่ใจทำเครื่องดื่มทุกแก้วค่ะ -การเดินทาง- ร้านอยู่บนถนนทรงวาด ในตรอกสพานญวณ เดินเข้าไป 100-150 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ดูลึกลับหน่อย -ที่จอดรถ- ไม่มีที่จอดรถ KiMCHi WaSaBi 05/02/2017

Lemon Poppyseed
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

mayybz
19 ม.ค. 2020
สตูเนื้อกับครัวซองต์อร่อยอ่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Croissant, Beef Stew with Mash, Yellow Cold Brew

ร้านอยู่บนถนนทรงวาด ตอนนี้เป็น pop-up มาแทนร้านเดิมชั่วคราว google บอกเปิด 11-17 น. หยุดอ-พฤ ค่อนข้างอินดี้ เมนูไม่เยอะ แต่บาริสต้าน่ารัก กันเอง แนะนำดีมาก • Beef stew with mash 180฿ สตูเนื้อกับมันบด เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมด เนื้อดีมากหนึบๆ ทานเพลิน ขนมปังเนื้อจะเหนียวหน่อย • Yellow cold brew 95฿ กาแฟโคลด์บลิวกับน้ำเก๊กฮวย อร่อยดีนะ ไม่หวานมาก ดื่ใแล้วสดชื่น แปลกดี ส่วนใหญ่เจอเป็นส้ม ที่ร้านก็...อ่านต่อ

P'pam Sweet
17 ธ.ค. 2018
ร้านสุดอินดี้ อยากจะกินต้องโทรถาม เจ้าของร้านน่ารัก ราคาปานกลาง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด:  Breast Milk Bread with Ice Cream

ร้านpieces cafe&bed เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในซอย ต้องคอยสังเกตป้ายหน้าร้านนิดนึง ด้านบนของร้านเป็นถูกทำเป็นที่พัก หน้าร้านมีที่นั่งเล็กๆให้เหล่าลูกค้าที่แวะเวียนมาได้นั่งพัก ขอบอกว่าเก้าอี้นี่มีประโยนช์มากๆค่ะ 555 มาสามรอบร้านปิดทั้งสามรอบ จนรอบสุดท้ายโทรถามเจ้าของร้านก่อนมา 1 วันเพื่อความชัวร์ แต่เมื่อมาถึงร้านก็ยังไม่เปิดจ้าาา นั่งรอเจ้าของร้านวนไป เจ้าของร้านบอกว่ารับงานอื่นด้วยเลยทำให้เปิดไม่...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
4.3k4.4k43k
20 ก.พ. 2017
คาเฟ่ไซส์ SS น่ารักแนวแนว กับเสน่ห์กาแฟชง Moka pot
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Double Espresso, Cappucino .,  Breast Milk Bread with Ice Cream

ร้านเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในตรอกบนถนนทรงวาด เป็นอะไรที่เก๋มากสำหรับย่านนี้ ร้านมีที่นั่งไม่มากถ้าร้านมีเกิน 6-7 คนก็แน่นแล้ว กำแพงปูนเปลือยตกแต่งแนว minimalism น่ารักดี ทางร้านชงกาแฟด้วย Moka Pot ส่วนตัวรู้สึกว่าการชงกาแฟด้วยวิธีนี้ทำให้อร่อยนุ่มนวลมันยากกว่าเครื่องชงกาแฟเแบบร้านทั่วๆ ไป แต่ทางร้านก็ทำออกมาได้ดี Cappuccino (60) , Double espresso (50) เท่านั้นเอง Breast Milk Bread with Ice C...อ่านต่อ

Bom+
18 ก.ย. 2017
Hostel Café ไซส์จิ๋ว เหมาะสำหรับคนชอบกาแฟแนว Moka Pot สายคาเฟ่มาถ่ายรูปก็ดี ในย่านเมืองเก่าทรงวาด #Chinatown
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Moka Pot Coffee Float

Pieces Café & Bed ฟังจากชื่อก็พอเดาได้ว่าเป็น Café และ Hostel ในตัว เดี๋ยวนี้เปิดกันเยอะมาก ในโซนย่านเมืองเก่าของเกาะรัตนโกสินทร์ รวมถึงบริเวณย่านเยาวราชหรือ Chinatown เมืองไทย ชื่อร้านความหมายเค้าต้องการให้พ้องเสียงกับคำไทยที่ว่า “พิเศษ” ครับ [ที่ตั้งร้าน:] อยู่ในตรอกสะพานญวณ ซึ่งเป็นตรอกเล็กๆที่แยกออกมาจากถนนทรงวาดอีกทีนึงครับ เดินเข้ามาประมาณ 2-3 ช่วงตึกเท่านั้น ถนนทรงวาดเป็นจุดที่นักท...อ่านต่อ

NGoRBiTe
1.8k1k10.5k
28 มิ.ย. 2017
เ ล็ ก เ ล็ ก แ ต่ พิ เ ศ ษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: DIG - NOFFEE, Lemon Tea Granita

P I E C E S Café & Bed . .. ออล อิน วัน ร้านกาแฟ ผสม โฮสเทล ในนามว่า “ P I E C E S “ อ่านว่า “พีซเซส” หรือ “พิเศษ” ที่อยู่ในย่านชุมชนเก่าแก่ ณ ถนนทรงวาด อาคารพาณิชย์มีที่อายุอานามร่วมร้อยปี ได้ถูกรีโนเวทกลายมาเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่พิเศษ เก๋ๆ ทั้งวัสดุที่ใช้ตกแต่งร้าน ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มและขนม . มาว่ากันที่เมนู DIG – NOFFEE เมนูของหวานหน้าตาชวนพิศวงอันนี้ทำจากกล้วยน้ำว้าชุบแป้งทอดผสมงา ราดด้ว...อ่านต่อ

Sugi Bee Garden Thailand
Sugi Bee Garden Thailand
คาเฟ่ขนมหวานเอาใจคนรักน้ำผึ้ง เต็มอิ่มกับเมนูผสมน้ำผึ้งแท้จากญี่ปุ่น