4.1
154 เรตติ้ง (123 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 11:30

รีวิว Papa Curry

photo
Pinnfooddiary
304203.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 3,947
Quality Review
ร้านแกงกะหรี่เจ้าดังเชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอดเพิ่มชีส

ที่ไปทานเพราะน้องพาไป น้องเล่าให้ฟังก่อนไปว่าเป็นเจ้าดังภูมิใจนำเสนอ นี่ก็แบบ จริงอ่ะ แต่น้องก็บอกให้โทรไปถามเค้าก่อนว่าต้องจองคิวไหม เพราะช่วงที่น้องไปคนน่าจะเยอะ เค้าเลยถามว่าจองคิวไว้รึยัง นี่ก็ฟังรีวิวจากน้องกลัวไม่ได้กิน เลยลองโทรถามก่อน1วัน ว่าต้องจองคิวก่อนไหม? แต่ทางร้านบอกให้walk-in เข้าไปได้เลย (ถ้าไม่ใช่ช่วงท่องเที่ยว หรือเสาร์-อาทิตย์) เราไปถึงก็เห็นเป็นร้านเล็กๆ นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ตัวUวงนอกรอพักนึง โต๊ะเค้าจะเป็นเหมือนบาร์ตัวU มีที่นั่งประมาณ 7-8ที่ ระหว่างนั่งรอก็จะมีน้องเค้ามาถามว่ารับเป็นเมนูอะไรไว้ก่อน พอมีคนลุก ทำความสะอาดเสร็จเค้าก็จะเรียกเราไปนั่ง แล้วเสริฟน้ำ เสริฟอาหาร เราก็นั่งถ่ายรูปไป กินไปเงียบๆ เราสั่งเมนู "แกงกะหรี่กุ้งทอดเพิ่มชีส" ตอนแรกคิดว่าจะกินไม่หมด เพราะจานดูใหญ่ สรุปแป๊ปเดียวหมด แป๊ปเดียวจริงๆ คือตัวน้ำแกงกะหรี่เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนเลย เลิศอยู่นะ ชีสเพิ่มความหอมความนัว ผักกรอบดีมาก เพิ่มเทกซ์เจอร์การกินไปอีก ทั้งๆที่ก็มีกุ้งทอดกรอบๆอยู่แล้วด้วย ทานเพลินมาก (มีรูปแกงกะหรี่เนื้อเพิ่มชีสของน้องชายแนบมาให้ดูเผื่อใครสนใจ เห็นว่าเนื้อนุ่มดี) อัธยาศัยดีตั้งแต่พนักงานจนถึงเจ้าของร้าน คือเจ้าของร้านทักคนนู้น เม้าท์กับคนนี้ได้เรื่อยๆ พอมีที่นั่งว่างยังไม่มีคนรอทานต่อ ก็ไปนั่งเม้าท์กับลูกค้า (นี่ว่าเค้าน่าจะสนิทกันแหละเนอะ) คือถึงจะเป็นร้านเล็ก แต่ดูอบอุ่นโฮมมี่ๆดี

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
566834.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 283
Quality Review
ทะลุดราม่ามาชิมกัน

จริงๆแล้วว่าจะไม่มานะเพราะโปรแกรมค่อนข้างแน่นแต่เผอิญอันดามาแล้วมันคันไหนไหนแล้วขอมาดูซิว่าจานมันจะใหญ่ขนาดไหน ตอนแรกก็กลัวว่าคิวจะเยอะแล้วรีบมาแต่เช้าพอร้านเปิด 11 โมงครึ่งกว่าจะยื่นยางมาก็ถึงเที่ยงกว่าแต่ก็รอคิวไม่นานถือว่าจริงๆราคิวไม่ยาวอย่างที่คิดอย่าไปกลัวต้องลอง ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด เพิ่มชีทคือการที่ผมสั่งก็ไม่ได้ใหญ่จริงๆอย่างที่เขาว่าจริงๆคนผู้ชายกินอิ่มผู้หญิงบางคนอาจจะเหลือนิดหน่อ...อ่านต่อ

photo
TeakaDET
1811k14.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 370
Quality Review
แกงกะหรี่จานโต รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านแกงกะหรี่ชื่อดังของเชียงใหม่ร้านอยู่ในซอยเล็กๆ มีที่จอดรถไม่มาก ที่นั่งไม่เยอะ แต่ตอนไปก็รอไม่นานมาก คิววิ่งไปเรื่อยๆ อาหารของร้านนี้จานจะใหญ่หน่อย ส่วนเรื่องรสชาติจากที่ได้ลองทานเมนู - ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด (230฿) - ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อใหญ่ (270฿) รสแกงกะหรี่คืออร่อยดีมากหอมอร่อย ทานกับผักดองสีม่วงๆ ตัดเลี่ยนได้ดี ซึ่งผักนี้ชื่อว่า ฟุคุจินซึเกะ อาจใช้ผัก 7 หรือ 4ชนิดมาดอง รสแกงกะหรี่เผ็ดไ...อ่านต่อ

photo
Boss
2001.1k11.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 4,066
Quality Review
Don’t worry, eat curry
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด, ข้าวแกงกะหรี่เนื้อย่าง

ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชื่อดังในเชียงใหม่ แต่ร้านค่อนข้างลึกลับ มีที่จอดในบริเวณร้าน เข้ามาในร้านจะมีที่นั่งทานเป็นลักษณะเคาน์เตอร์ นั่งได้ทั้งหมด 7คนเป๊ะๆ บรรยากาศภายในร้านมีความญี่ปุ่นอยู่ ไม่ว่าจากของสะสมต่างๆที่นำมาประดับร้าน หรือจะเป็นเพลงที่เปิดในร้าน สั่งมาเป็น ข้าวแกงกะหรี่เนื้อย่าง และ ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด รสชาติอร่อย อาหารให้เยอะจุใจดี โดยรวมประทับใจอยู่นะ เห็นคนบ่นกันเรื่องการบริ...อ่านต่อ

photo
Mani
5.6k2.9k45.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 5,326
Quality Review
ข้าวแกงกระหรี่ลิ่นวัวดีงามมากกกก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกระหรี่ลิ้นวัว

รอบนี้หมี🐻🐼มาเชียงใหม่ ตั้งใจมากๆจะมากินข้าวแกงกระหรี่ร้าน PAPA CURRY ร้านข้างแกงกระหรี่ โฮมเมด ที่ใช้พื้นที่บ้านเป็นร้าน ร้านเล็กๆ แต่คนแน่นทุกช่วงเวลา ตอนก่อนที่หมีจะมา โทรถามช่วงเวลา ทางร้านแนะนำช่วง 14:00-15:00 เป็นช่วงที่คนน้อยที่สุด แล้วก็จริง หมีไป รอแค่คิวเดียว ร้านนี้ขายข้าวแกงกระหรี่ ซึ่งแกงกระหรี่เด็ดมาก ใช้เวลาในการเคี่ยวเป็น 10 ชม. เข้มข้น กลมกล่อม ละมุน และยังสามารถเลือกท้อปปิ้ง...อ่านต่อ

photo
Milk Supawadee Nunon
1.3k9756.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 4,819
Quality Review
ดี ดีมาก อยากกินอีก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกะหรี่เนื้อวากะ

เพื่อนแนะนำมาว่า ต้องมานะ ถ้ามาเชียงใหม่ แต่เพราะว่าตัวเองไม่ได้ชอบกินแกงกะหรี่อะไรขนาดนั้น เลยลังเลว่าจะมาดีไหม พอดีมีเวลาง่างก่อนขึ้นเครื่อง และหิวข้าว ก็เลยขับรถมา พิกัด : ทางเข้าอาจจะงงๆ หน่อยนะคะ ตามแมพไปได้เลย ตรงอยู่ แต่ที่ร้านจะเป็นบ้านค่ะ มีป้ายให้เห็นชัดเจน ที่จอดรถมีน้อยนะคะ บรรยากาศร้าน : เป็นเค้าเตอร์บาร์ค่ะ ที่นั่งไม่เยอะมากนัก มาถึงน้องก็จะให้นั่งตามโต๊ะที่ว่างและก็ชิดในก่...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
1812.7k19.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3,781
Quality Review
แกงกะหรี่เจ้าดัง ย่านสวนดอก อยู่ในซอยตัน แบบลึกลับ แต่ไม่ผิดหวังแน่นอน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดแกงกะหรี่แก้มวัว

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านแกงกะหรี่เจ้าดังของเมืองเชียงใหม่ เรียกว่า ถ้าเสาร์ อาทิตย์ คนเต็ม จนล้นร้านออกมานั่งรอด้านนอกเลยครับ ร้านอยู่ย่าน สวนดอก เข้าซอย 5 มาเกือบสุดซอย ในร้านมีที่จอดรถ 2-3 คัน แนะนำว่าให้ลองมาวันธรรมดา ช่วง 15:00-17:00 คนน้อย ไม่ต้องรอคิวเลย วันนี้สั่ง เมนูพิเศษ ข้าวราดแกงกะหรี่แก้มวัว ราคา 350 บาท แก้มวัวชิ้นใหญ่ ตุ๋นได้เปื่อยแบบแทบละลายในปากเลย อร่อยมากๆ น้ำแกงคือหอมเครื่...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

TEA FAC. สันติธรรม
Ad ·
TEA FAC.สันติธรรม
เช็กอินร้านกาแฟ ย่านสันติธรรม หอมกรุ่นกาแฟคุณภาพดี เริ่มต้นแค่ 37.-
Chiali นิมมานซอย 9
Ad ·
Chialiนิมมานซอย 9
ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่เปิดใหม่ สไตล์โอซาก้า เมนูคุณภาพรสชาติเต็ม 10