รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

1 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
"Blue Elephant" ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม
เมนูเด็ด:คัสตาร์ดมะพร้าว, หอยเชลล์ย่างซอสกระเทียมดำ, แกงคั่วปูใบชะพลู ชะคราม, ต้มส้มขมิ้นไก่เบญจา น้ำส้มลูกจาก

"Blue Elephant ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังไกลมาจากมหานครเบลเยียม แล้วยังได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี" เราเชื่อว่าหลายๆคนย่อมเคยได้ยินชื่อ #บลูเอเลเฟ่นท์ มาแลัวอย่างแน่นอน แต่จะมีคนไทยสักกี่คนที่เคยได้ลิ้มลองอาหารจากความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการสร้างสรรค์จากเชฟนูรอ ผู้ก่อตั้งร้านด้วยตัวเอง วันนี้เรามีโอกาสดี ที่เราได้รับเกียรติมาพูดคุยกับเชฟในรายละเอียดต่างๆอย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับเมนูใหม่ของร้าน เราจึงขอถือโอกาสนี้มาแนะนำเมนูอาหารไทยที่น่าสนใจของร้าน ให้คุณๆได้ดูไปด้วยกันเลย ^^ เปิดสำรับด้วย 🌟 #ยำมะเขือม่วงโครงการหลวงกุ้งแม่น้ำย่าง จานนี้เชฟตั้งใจเสิร์ฟมาเป็นเมนูเปิดต่อมรับรส ให้รสชาติอร่อยจี๊ดจ๊าดแต่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมของน่ำมันเห็ดทรัฟเฟิลอ่อนๆยั่วยวน ทานทั้งกุ้งยำมะเขือพร้อมกันในคำเดียว อร่อยกลมมากๆ จานถัดมา เป็น 🌟 #หอยเชลล์กระเทียมดำอัลโวคาโดซัลซ่า เชฟเลือกใช้หอยเชลล์ตัวอวบ นำไปจี่บนกระทะ เสิร์ฟมาพร้อมซอสอโวคาโด ที่รวมรสพริกมะนาวกระเทียมให้นัวๆอยู่ในซอสสีเขียวที่ปาดมาในจาน ทานพร้อมกระเทียมดำจากลำพูนและซูกินี่ที่รองมาด้วย บอกได้คำเดียวว่า #เพลินสุด!! ก่อนเข้าจานหลัก เราเบรคเพื่อเปิดต่อมรับรสกันอีกครั้ง กับเมนู 🌟 #ต้มส้มขมิ้นไก่น้ำส้มลูกจาก เมนูนี้จะได้กลิ่นอายจากสมุนไพรและรสชาติความเผ็ดร้อนของขมิ้นสด ได้ความเปรี้ยวแบบกลมกล่อมจากน้ำส้มลูกจาก #ตามภูมิปัญญาอาหารไทยแต่โบราณ เป็นอีกเมนูที่ซดอร่อยและทานเพลินจนหมดถ้วย มาถึงเมนูจานหลัก 🌟 #แกงคั่วปูใบชะพลูเส้นหมี่ เสิร์ฟมาพร้อมแกงใต้กลิ่นหอมยั่วยวน ราดบนเส้นหมี่ด้วยน้ำแกงสีเหลืองทองที่ได้จากการเขี่ยวกะทิและขมิ้นสดพร้อมเนื้อปูก้อนอันอวบอิ่ม ให้รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับน้ำยาใต้ หร่อยแรงจังหู!! ปิดท้ายอาหารคาว ด้วย 🌟 #กระดูกหมูย่างน้ำผึ้งยำสามชีข้าวมันส้มตำ เชฟเสิร์ฟมาด้วยกระดูกหมูชิ้นโตที่ปลอดฮอร์โมน นำไปหมักน้ำผึ้ง ซีอิ้วดำหวานและอบเชย อบมาแบบอร่อยนุ่มเข้าเนื้อ ทานคู่กับยำผักชี 3 ชนิดที่ราดมาด้วยซอสแบบอีสาน และส้มตำแบบไทยๆ รสชาติลงตัว ทานกับข้าวมันกะทิที่หุงด้วยข้าวหอมมะลิและข้าวเหนียวเขี่ยวงู ทานเพลินอย่าบอกใคร ปิดท้ายมื้อนึ้ด้วยเมนูของหวาน ที่นำเสนอเอกลักษณ์ที่แฝงความหมายอันโดดเด่น 🌟 #คัสตาร์ดมะพร้าวช็อคโกแลตมูส เป็นการปิดท้ายที่นำเสนอความเป็นไทยได้อย่างสวยงาม เชื่อมโยงประสบการณ์ที่คุ้นเคยได้กับขนมหม้อแกงแบบไทยๆ แต่แฝงไว้ซึ่งที่มาที่ก่อกำเนิดจากเบลเยี่ยมซึ่งเป็นชาติที่มีช็อคโกแลตที่ดีที่สุดในโลก ในแต่ละรายละเอียด ที่เชฟบรรจงเล่าเรื่องราวและเรียงร้อยวัตถุดิบหลักของแต่ละรายการ มาสรรค์สร้างให้กลมกล่อมและลงตัว ซึ่งสำหรับคนทาน เราคิดว่าไม่ง่าย #การเสิร์ฟอาหารไทยแท้ #ที่ต้องใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบที่หลากหลาย #มาทำให้ฝรั่งเข้าใจ #แต่ยังคงไว้ซึ่งความอร่อยในแบบดั่งเดิม ถือเป็นความท้าทายที่เราขอยกย่องให้ Blue Elephant เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยดั่งเดิม ที่ควรค่าแก่การมาให้รางวัลตัวเองหรือพาแขกคนสำคัญมาต้อนรับและพัดวี .. ที่เล่ามาทั้งหมด ไม่ได้อวย แต่ของเค้าดีจริงๆ อยากให้คนไทยมาลองของไทย ก่อนให้ใครมาล่ำลือแล้วรู้ทีหลังเขานาา!! 📌 Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok 🌐 Website : www.blueelephant.com/ ☎️ โทร : 02 673 9354 📌 Google Map : https://goo.gl/maps/psR11xTns758SFKQA #BlueElephant #ThaiCuisine #FineDining #เชฟนูรอ #อาหารไทย #MemonJourney #อิ่มหมีพลีมันส์


5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

รสฤดี
Ad ·
รสฤดี
มอบความสุขผ่านอาหารไทยต้นตำรับชาววังแห่งเจริญนคร ห้ามพลาดหมูสามชั้นทอด
4.1
21 รีวิว฿฿฿
Captain Squid กัปตันสควิด ครัวซองค์ ศาลาแดง
Ad ·
Captain Squid กัปตันสควิด ครัวซองค์ศาลาแดง
ครัวซองต์ร้านโปรดของชาว Foodie คุณภาพคับแก้ว กินฟินได้ไม่มีเบื่อ!