รีวิว ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1

9 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารอีสานใกล้บ้าน ฉบับทานง่ายข้างทาง
เมนูเด็ด:น้ำตกหมู

จริงๆตอนแรกว่าจะมาแวะทานก๋วยเตี๋ยวแถวนี้ แต่ร้านปิด😭 ไหนๆจอดรถแล้วเลยแวะลองทานซะเลย แหะๆ เป็นร้านที่เปิดจากบ้านเค้านี่เอง ด้วยความที่โลเคชั่นติดริมถนน แถมมีพื้นที่ด้านหน้าบ้านเลยมีที่นั่งให้ทานในสวนแบบง่ายๆค่ะ วันนี้มาทานคนเดียวเลยสั่งได้นิดหน่อยโดยภาพรวมแล้วของร้านนี้ก็ถือว่าพอทานได้แต่ไม่ขนาดถูกปากมาก รสชาติอาจจะค่อนข้างอ่อนไปหน่อยสำหรับเราซึ่งชอบทานรสจัด ถ้าใครชอบทานรสจัดอาจจะต้องเน้นกับคนขายว่าขอเป็นรสจัดมากๆเพราะว่าเราก็สั่งแบบรสจัดไปแล้วล่ะ ได้มาแบบไม่จี๊ดเท่าที่คาดหวังไว้ ที่สั่งทานวันนี้ได้แก่ -น้ำตกหมู เสริฟมาจานแรกเลยค่ะ รสชาติค่อนข้างถูกใจ หมูชิ้นหนาดีย่างหอมอร่อย มีติดมันเบาๆ รสจัดพอได้ หอมข้าวคั่วอ่อนๆ -ส้มตำปูปลาร้า ตอนสั่งก็ค่อนข้างเน้นว่าทานเผ็ด แต่เหมือนจะได้พริกมาประมาณ 2 เม็ดในจาน🤣 รสชาติอ่อนไปหน่อย อาจไปทางเปรี้ยวนำนิดนึงค่ะ เครื่องไม่แน่นเท่าไหร่ แต่มะละกอให้เยอะ ราอาจจางไปนิสนึง แต่ร้านนี้ราคาประหยัดเลยค่ะ สองจานพร้อมข้าวเหนียวนี้ราคาเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น ใครหาทานอะไรง่ายง่ายแถวนี้แบบทานคนเดียวก็ได้งิ555 ลองดูค่ะ ทานได้อยู่ๆ


12 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ส้มตำ แซ่บเนาะ 101/1 : กินอาหารอีสานในห้องแอร์
เมนูเด็ด:ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ส้มตำไทย, ปีกไก่ทอด, ยำวุ้นเส้น รวมมิตร

นิวคุงรู้สึกอยากกินอาหารอีสาน และได้แวะไปกินที่ร้าน ส้มตำ แซ่บเนาะ 101/1 เลยเอามารีวิวซะเลย เหตุผลที่มากินที่ร้านนี้ เพราะไม่เคยชิมมาก่อนครับ 55+ บรรยากาศในร้านแอร์ไม่เย็นมาก เสียงดังวุ่นวายไปนิด และพนักงานไม่ค่อยจะเดินมาที่โต๊ะเลย ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ปากซอย วชิรธรรมสาธิต 15 หาร้านได้ไม่ยาก เมนูของกินที่ร้านก็จะเป็นเมนูอาหารอีสานทั่วๆไป และที่ไม่เหมือนใครก็จะเป็นเมนูเมี่ยงปลาเผาครับ ราคาอ...

อ่านต่อ »
ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1

1 Like0 Comment
Share
30 ก.ค. 2013
photo
Quality Review
ส้มตำแซ่บเว่อร์ ราคามาตรฐาน คนแน่นมาก

ใครที่เปรี้ยวปากอยากหาของแซ่บๆทานต้องร้านนี้เลย ปรุงอาหารรสชาติจัดจ้านดีค่ะ ส้มตำไทยก็แซ่บได้ใจ ให้เครื่องเยอะดี หวานๆ เปรี้ยวๆ ถูกใจหลาย จานนึงกำลังพอดีทาน 2 คน ราคา 30 บาท ถ้าใส่ปูก็ 35 บาท ส้มตำยังมีให้เลือกมากมายเช่น ตำซั่วปลาร้า ตำโคราช ส้มตำไข่เค็ม ตำผลไม้ และอีกสารพัดตำค่ะ เมนูปลากันมั่ง ต้องเมี่ยงปลาทับทิมทะเลเผาเกลือค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่ราคา 180,200,220 บาทต่อชุด ในชุดจะมีผัก และ ขนมจี...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
13 ต.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านส้มตำเปิดใหม่ได้ซักพัก (2013)

ร้านนี้อยู่ในสุขุมวิทซอย 101/1 ตรงตลาดมหาสินค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้ แบบเข้มข้นจัดจ้าน บางอย่างราคาปกติ บางอย่างราคาแพง เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารค่ะ แต่นั่งในห้องเเอร์ค่ะ ส้มตำไทย ราคา 30 บาท ต้มแซ่บถ้วยน้อย 70 บาท คอหมูย่าง เหนียวไปหน่อย 50 บาท หน้าร้านมีน้ำปั่น และขนมปังขาย สั่งทานในร้านได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1ส้มตำแซ่บเนาะ 101/1

3 Likes0 Comment
Share
31 ต.ค. 2013
photo
Quality Review
สุกี้อีสาน...แซ่บเนาะ

ข้อมูลที่ลงรีวิวเป็นความเห็นส่วนตัวที่ได้พบเจอมานะคะ ที่ตั้ง + ลักษณะร้าน : ร้านนี้อยู่ตรงข้ามตลาดมหาสินค่ะ ร้านหัวมุมซอยวชิรธรรมสาธิต 15 ร้านเปิด 10.00 - 21.00 ถ้ามีถ่ายทอดบอลก็มีจอโปรเจกเตอร์ใหญ่ๆให้ดู สามารถนั่งได้ทั้งในห้องแอร์ และด้านนอกมีที่นั่งอีก 2 3 โต๊ะ รสชาติ การบริการ ฯลฯ : ช่วงไปทานคนค่อนข้างเยอะค่ะ พนักงานเดินกันให้วุ่นเลย ของจะได้ช้าไปสักนิดค่ะ สั่งจิ้มจุ่มหมู ชุดละ ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
บริการดี๊ดี ราคาโอเค มีแอร์ไม่ร้อน
เมนูเด็ด:คอหมูน้ำตก เนื้อนุ่ม

ให้คะแนนบริการเต็มไปเลย นอบน้อมมากมาย ส้มตำหมูยอตอนแรกมาเค็มโดดเลย เลยขอมะนาวเติม น้องเขาเลยเอาไปคลุกทำให้ใหม่ เปรี้ยวมาสาแก่ใจ อร่อยขึ้นทันที ลาบหมูล้วนอ่อนข้าวคั่วไปหน่อย มีแบบใส่หนังใส่ตับด้วยแต่ม่ามี๊ไม่ทาน คอหมูย่างเนื้อนุ่มมาก น้ำจิ้มหวาน พอใช้ได้

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ส้มตำลุงป้า อีสานกันเอง 2 สถาบัน AIT
ส้มตำลุงป้า อีสานกันเอง 2 สถาบัน AIT
ไก่ทอด ตุ๋ยเทพา
ไก่ทอด ตุ๋ยเทพา
ร่มไม้ ริมนา
ร่มไม้ ริมนา
ต้มแซ่บมีนบุรี
ต้มแซ่บมีนบุรี
เฮ้งเป้งซุ่ง คอหมูย่าง ส้มตำ บางแค 7
เฮ้งเป้งซุ่ง คอหมูย่าง ส้มตำ บางแค 7