รีวิว Portobello and Désiré

Quality Review
คาเฟ่สวยกับน้องหมูยักษ์นอนกิน
เมนูเด็ด:ซุปล็อบส์เตอร์, พานนา คอตต้า, เส้นเกลียวทรัฟเฟิล

ร้านคาเฟ่เกือบลับหน่อยๆ ซ่อนตัวอยู่ในถนนประเสิร์ฐมนูญกิจ เข้าซอยพัฒน์ศรีเรือง มานิดหน่อย สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน ถ้าหากยังไม่เต็ม มีคนคอยโบกรถให้อยู่ตลอดครับ หากที่จอดเต็มสามารถสอบถามคนโบกรถได้เลยครับ แนะนำว่าถ้ามาร้านนี้ควรจองที่นั่งมาก่อนครับ ภายในร้านจะมีที่นั่งทั้ง indoor ที่แอร์จะเย็นๆ หรือถ้าชอบบรรยากาศในสวนและฝนไม่ตก ด้านนอกก็มีที่นั่งเช่นเดียวกันครับ อาจจะต้องมาไวสักหน่อยเพราะพื้นที่ที่ร่มหน่อยๆ จะโดนจับจองก่อนแล้วครับ ในร้านจะตกแต่งเป็นสไตล์แบบสวนอังกฤษครับ แต่จะยังมีความรกๆหน่อย และด้านข้างก็จะมีบ่อน้ำสีมรกตที่มีน้ำพุเปิดอยู่ ไฮไลท์ของที่นี่คือน้องหมูยักษ์ที่จะนอนอย่างมีความสุขในคอกของตัวเอง โดยถ้าถึงเวลาให้อาหาร พนักงานจะมาป้อนอาหารให้มันกินครับ ส่วนเวลาปกติก็จะเอาแต่นอนครับ มาถึงเมนูอาหารที่ทางร้านมี จะเน้นเป็นของคาวตระกูลนานาชาติเป็นส่วนใหญ่ แต่ของหวานเองก็มีเช่นกันครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Lobster Soup ราคา 290 บาท: เสิร์ฟมาในโถ พร้อมกับขนมปังปิ้งอีก 2 แผ่น ตัวซุปมีความค่อนข้างคาวกุ้งอยู่พอสมควรครับ ยังจัดการกับความคาวไม่ดีพอครับ ส่วนรสชาติใช้ได้ครับ เข้มๆรสกุ้งพอสมควร และไม่มีเศษเปลือกกุ้งเลยครับ 2. Fusilli Truffle ราคา 350 บาท: จานนี้จะดูมีความเป็นมังสวิรัติหน่อยๆ ครับ รสชาติจะออกทรัฟเฟิลเป็นหนัก ตัวเส้นจะมีความหนึบๆ ทานสักพักจะออกเลี่ยนหน่อยๆครับ 3. Angus Beef Steak ราคา 990 บาท: เนื่องจากมีโปร 1 แถม 1 ครับ เลยสั่งเป็นจานนี้ได้ถึง 2 จานด้วยกัน ต่างกันที่เครื่องเคียง การจัดการกับวัตถุดิบเนื้อ 2 ชิ้นนี้ยังไม่ค่อยดีครับ เซียร์ค่อนข้างจะออก Medium ไปมากกว่า Medium Rare เลยทำให้เนื้อเริ่มจะออกแห้ง ถึงแม้ตรงกลางจะยังมีความฉ่ำๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง และเครื่องเคียงอย่าง มันฝรั่งทอด กับ Mash Potato โดยสองอย่างนี้อร่อยดีครับ เนื้อ Mash Potato เนียนมาก มีซอสเกรวี่มาช่วยทำให้เนื้อที่แห้งอยู่แล้ว สามารถทานได้ง่ายขึ้นครับ แต่อาจจะต้องเตรียมมาเยอะกว่านี้ครับ เพราะเนื้อแห้งจริงๆ 4. Panna Cotta ราคา 150 บาท: มาถึงของหวานกันบ้าง จานนี้จะเป็นพานาคอตต้าอยู่ตรงกลางและล้อมรอบด้วยสตรอเบอร์รี่ และหากยังเปรี้ยวไม่พอ ด้านล่างก็เป็นซอสเบอร์รี่อีกที และด้านบนยังท๊อปด้วยสตรอเบอร์รี่และบลูเบอรี่อีกครับ เหมาะสำหรับล้างปากอย่างยิ่งครับ รสชาติโดยรวมดี โดยเฉพาะเนื้อพานาคอตต้าเนียนมาก แต่เนื่องจากมื้อนี้ของคาวหนักมาก เลยทานจานนี้ไม่หมด 5. Peach Green Tea ราคา 120 บาท: ชาพีทผสมกับชาเขียว รสชาติมีความกลมกล่อมแบบเนียนๆ ทานแล้วเฟรชๆ 6. Jasmine Tea ราคา 90 บาท: ชาร้อนสำหรับทานในช่วงบ่าย ใช้ Twinging ครับ สามารถขอเติมได้เรื่อยๆ ครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่ากลางๆครับ ถ้าสั่งเป็นเมนูอย่างอื่นอาจจะดีกว่าครับ ส่วน Angus Beef Steak ผมไม่ Recommended เท่าไรครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูล๊อบสเตอร์ด้วยครับ ซึ่งราคาเองก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน ส่วนการบริการค่อนข้างดีครับ พนักงาน Service ค่อนข้างไว แต่ถ้านั่งอยู่ด้านนอกอาจจะช้าหน่อยๆ ครับ ร้านนี้จะคิด Service Charge และ VAT เพิ่มเติมด้วยครับ แต่ยังดีที่รับบัตรเครดิตามปกติครับ

฿฿฿฿฿
คู่รัก
หิวโซ
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
บรรยากาศดี
พนักงาน
ถ่ายรูป
น่ารัก
ของหวาน
วินเทจ
ด้านใน
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ละเลียดอาหารฝรั่งในบรรยกาศสวนอังกฤษร่มรื่น
เมนูเด็ด:Pizza Parma Ham, สปาเก็ตตี้เนื้อปู, หอยอบซอสมะเขือเทศ

วันอาทิตย์สายๆแวะพาคุณแม่ไปทานข้าวค่ะ นางเลือกร้านละอยากไปร้านนี้อยู่ย่านเลียบด่วน นางบอกเห็นรายการทีวีไปถ่าย ดูน่าทาน เราก็จัดให้ตามประสงค์ค่ะ:) การตกแต่งของร้านโดดเด่นด้วยสไตล์สวนอังกฤษ มีมุมน่ารักเยอะมาก จัดสวนเก่งเลยค่ะ มีโซนห้องแอร์ และ โซนนั่งในสวน แต่โซนห้องแอร์จะมีโต๊ะไม่เยอะค่ะ ถ้าอยากนั่งแอร์ต้องโทรมาจองก่อน ส่วนโซนสวนก็แนะนำว่ามาทานช่วงบ่ายๆเย็นๆดีกว่าเพราะอากาศค่อนข้างร้อ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Sunday brunch ใกล้บ้าน

มาร้านนี้หลายรอบมากๆ น่าจะเกิน 4 รอบ สิ่งที่ชอบ ร้านนี้เป็นร้านแรกเลยที่ตกแต่งแบบสวนอังกฤษ ตกแต่งด้วยของวินเทจ มีที่นั่งในสวน ร้านนี้ที่จอดรถต้องจอดริมถนนนะคะตามซอย วันนี้อยากทานอาหารฝรั่งกับคุณแม่เลยมาทานกัน เราจัดไป 3 อย่างคืออิ่มพอดี 1 ซุปเห็ด 2. สปาเกตตี้ผัดแห้งไส้กรอก 3. mussel white wine อาหารที่นี่โดยรวมรสชาติกลางๆ ราคาไม่แรงมาก น่าจะเน้นขนมมากกว่านะค่ะ เพราะเราเคยกินของหวานเค้าอร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »
Portobello and Désiré
Portobello and Désiré
Portobello and Désiré

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวยในบรรยากาศ English Garden
เมนูเด็ด:ชาเขียวพีช, Duck Confit ซอสส้ม, หอยลายอบชีส

ร้านสวยบรรยากาศเหมือนไปนั่งทานในสวนอังกฤษ จัดต้นไม้สวย ส่วนด้านในห้องแอร์ก็มีที่นั่ง และอีกด้านที่เป็นตึกจัดภายในได้สวยงามสไตล์ยุโรป ส่วนอาหารที่สั่ง Duck Confit ซอสส้มทำได้ดี เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีไม่ยุ่ย ส่วนหอยลายอบชีสก็อร่อยดีแต่ออกหวานไปนิด มาบ่ายๆเย็นๆหน่อยถ้าอยากนั่งข้างนอกจะได้ไม่ร้อนมากครับ

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
13 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
Truffle Pasta is the best อร่อยฉ่ำมาก
เมนูเด็ด:เส้นเกลียวทรัฟเฟิล

TRUFFLE Pasta เส้นเกลียว ฉ่ำซอสสุดๆ และหอมทรัฟเฟิลมากกกก อร่อยทุกคำจีๆ Roasted Chicken with mash potato สะโพกไก่อบจนหนังกรอบมากๆๆ แต่เนื้อไก่ด้านในนุ่มนะ เสริฟกับมันบดนุ่มอร่อย ร้านแนว Vintage garden เหมือนร้านอาหารในสวนหลังบ้านสไตล์ยุโรปเลย Fusilli Truffle 350฿ Roasted Chicken 295฿

ดูเพิ่มเติม »
Portobello and Désiré
Portobello and Désiré
Portobello and Désiré

3 Likes0 Comment
Share
13 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารฟิวชั่น ตกแต่งสไตล์ Garden Home
เมนูเด็ด:Coconut Cake With Ice-cream, ซีซาร์สลัด (ไก่ย่าง), สปาเก็ตตี้หอยลายพริกเผา

ร้านอาหารฟิวชั่น ที่มีบรรยากาศร่มรื่น ตกแต่งสไตล์ Garden Home มีทั้งโซนสวน ต้นไม้นานาพันธ์ุ และอาคารไม้ที่ตกแต่งแบบยุโรป ส่วนอาหารก็หลากหลายที่ขึ้นเหมือนจะเป็นสปาเก็ตตี้ทั้งหลาย อาหารไทยผสมยุโรปแบบลงตัว เครื่องดื่มและขนมหวานก็เพียบ อย่างเค้กมะพร้าวกับไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมที่ทางร้านแนะนำ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปมากมาย เหมือนอยู่แบบบ้านในยุโรปมีสวนในบ้านดูดีมีสไตล์ หรือนั่งชิลในสวน สัมผัสต้นไม้ธรรมชาติเ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ZURU Contemporary Japanese Flavors (สาขาคริสตัล)
Ad ·
ZURU Contemporary Japanese Flavors(สาขาคริสตัล)
ร้านอาหารญี่ปุ่นขายดีในทุกรอบ BRW
4.2
54 รีวิว฿฿฿
AKIYOSHI Central Festival Eastville
Ad ·
AKIYOSHICentral Festival Eastville
ร้านชาบูสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นชื่อดัง
3.7
47 รีวิว฿฿฿฿