รีวิว Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

Quality Review
แหวนวงนี้ฉันขอ
เมนูเด็ด:The Ring Banana

เสร็จจากมื้อคาวที่ร้าน Vanilla Garden ผมกับเพื่อน ๆ แวะมาต่อกันที่ร้านนี้เพื่อทานขนมหวาน อันที่จริงที่ร้านก็มีเสิร์ฟของคาวด้วย สไตล์ All-day Breakfast เช่น Open-faced Sandwich, Salad, Pasta และเมนูพิเศษของ Chef มื้อนี้ขอแปะไว้ก่อน มีหลายอย่างที่อยากกินเหมือนกัน

ขนมหวานที่สั่งไปมี 2 ชนิด คือ The Ring Banana (370 บาท) จริง ๆ ก็อยากกินตัวที่เป็น Signature นั่นคือ The Ring Original (320 บาท) เห็นเพิ่มเงินอีกเล็กน้อยจะได้กล้วยและ Oreo Bits มาด้วย ก็เลยเลือกตัวนี้มาทาน ความพิเศษของเมนูหวานถาดนี้คือ Croissant Doughnut ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง เพื่อความง่ายต่อการตักทาน มีความจำเป็นต้องอันเชิญ Dragon Ball ที่เป็นไอศกรีมวนิลาลงมาจากยอด แล้วใช้มีดตัดหั่นเป็นช้น ๆ บอกได้เลยว่าฟินมาก ทั้งตัวแป้งที่อุ่นมาร้อน ๆ กล้วยที่ถูกเบิร์นมาด้วยคาราเมล ทานคู่กับซอส oreo และถั่วต่าง ๆ แม้จะมีความรู้สึกผิดเล็ก ๆ แต่ก็ยอมอ่ะ

อีกเมนูที่สั่งมาลองคือ Pear & Peach Suzette Baked Ice-cream Sundae (240 บาท) เป็นเมนูเก๋ ๆ ที่เสิร์ฟใส่ถ้วยแก้วแบบเปิดฝา ทีแรกคิดว่ามันเป็นไอศกรีมแล้วโรยครัมเบิล แต่พอได้กินไปแล้วปรากฎว่าหนักไปทางครีม เลยไม่แน่ใจว่าเรามัวแต่ถ่ายรูปจนไอศกรีมมันละลาย หรือเป็นเพราะมันคือขนมสไตล์นี้เอง รสชาติโดยรวมถือว่าหวานจัด ถ้าเลือกสั่งได้ใหม่ จะไม่เอาตัวนี้ ขนมประเภทอุ่นร้อน Warm Baked Dessert น่าจะเวิร์คกว่า หรือไม่ก็สั่งเป็น Baked Pancake ไปเลย

฿฿฿

8 Likes0 Comment
Share