รีวิว Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

Quality Review
แหวนวงนี้ฉันขอ
เมนูเด็ด:The Ring Banana

เสร็จจากมื้อคาวที่ร้าน Vanilla Garden ผมกับเพื่อน ๆ แวะมาต่อกันที่ร้านนี้เพื่อทานขนมหวาน อันที่จริงที่ร้านก็มีเสิร์ฟของคาวด้วย สไตล์ All-day Breakfast เช่น Open-faced Sandwich, Salad, Pasta และเมนูพิเศษของ Chef มื้อนี้ขอแปะไว้ก่อน มีหลายอย่างที่อยากกินเหมือนกัน ขนมหวานที่สั่งไปมี 2 ชนิด คือ The Ring Banana (370 บาท) จริง ๆ ก็อยากกินตัวที่เป็น Signature นั่นคือ The Ring Original (320 บาท) เห็นเพิ่มเงินอีกเล็กน้อยจะได้กล้วยและ Oreo Bits มาด้วย ก็เลยเลือกตัวนี้มาทาน ความพิเศษของเมนูหวานถาดนี้คือ Croissant Doughnut ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง เพื่อความง่ายต่อการตักทาน มีความจำเป็นต้องอันเชิญ Dragon Ball ที่เป็นไอศกรีมวนิลาลงมาจากยอด แล้วใช้มีดตัดหั่นเป็นช้น ๆ บอกได้เลยว่าฟินมาก ทั้งตัวแป้งที่อุ่นมาร้อน ๆ กล้วยที่ถูกเบิร์นมาด้วยคาราเมล ทานคู่กับซอส oreo และถั่วต่าง ๆ แม้จะมีความรู้สึกผิดเล็ก ๆ แต่ก็ยอมอ่ะ อีกเมนูที่สั่งมาลองคือ Pear & Peach Suzette Baked Ice-cream Sundae (240 บาท) เป็นเมนูเก๋ ๆ ที่เสิร์ฟใส่ถ้วยแก้วแบบเปิดฝา ทีแรกคิดว่ามันเป็นไอศกรีมแล้วโรยครัมเบิล แต่พอได้กินไปแล้วปรากฎว่าหนักไปทางครีม เลยไม่แน่ใจว่าเรามัวแต่ถ่ายรูปจนไอศกรีมมันละลาย หรือเป็นเพราะมันคือขนมสไตล์นี้เอง รสชาติโดยรวมถือว่าหวานจัด ถ้าเลือกสั่งได้ใหม่ จะไม่เอาตัวนี้ ขนมประเภทอุ่นร้อน Warm Baked Dessert น่าจะเวิร์คกว่า หรือไม่ก็สั่งเป็น Baked Pancake ไปเลย

฿฿฿

8 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
16 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านจะปิดสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้แล้วนะ เศร้า :(

ร้านในเครือ Vanilla แต่ละร้านจะมีเมนูไม่เหมือนกัน theme ร้านไม่เหมือนกัน ร้าน Bakeshop จะเน้นไปที่ขนมปัง อาหารฝรั่งแนวอบๆ แล้วก็น้ำชาต่างๆ เป็นร้านที่เราชอบนะ มากินอยู่เรื่อยๆ ถึงราคาจะแรงซักนิด แต่ขนมปังเค้าอร่อยจริง น่าเสียดายที่ร้านจะปิดกิจการสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ร้าน Vanilla สาขาอื่นก็ไม่มีเมนูแบบนี้อ่ะ (อย่าง Vanilla Brasserie ที่พารากอน ก็จะเน้นเมนู crepe) เซ็งเลย อยากให้เอาเมนูร้านนี้...

อ่านต่อ »
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ทิ้งทวนก่อนร้านปิดตัวลง อร่อยนะแต่ไม่คุ้มเลยอ่ะ
เมนูเด็ด:Lemon Caramel Frosty

วันนี้ผมมา vanilla bake shop นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมมาที่นี่แล้วเพราะร้านนี้จะปิดตัวลงหลังสิ้นเดือน พ.ค.61 ซึ่งเดือนนี้มีโปรโมชั่นลด 50% ถ้าจับเครื่องดื่มคู่กับอาหารคาว แต่ราคาปกติผมว่าแพงโหดนะ 1.เลม่อนฟรอสตี้ เครื่องดื่มปั่นเนื้อเนียนรสชาติเหมือนโยเกิร์ตปั่นกับเลม่อนและมีรสคาราเมลหน่อยๆ ถ้าคิดว่าเป็นขนมแบบดื่มก็อร่อยดีครับแต่ราคาแรงเอาเรื่องนะ ถ้าไม่ลด 195 บาทนะครับ 2.ไก่ทอดเฟรนฟรายเนยกร...

อ่านต่อ »
ดูให้หายคิดถึง
เมนูสวยดี
ไม่ลดราคา 195 ลดแล้วตก 97.5 บาท ก็ยังแพงอยู่ดี

2 Likes0 Comment
Share
9 เม.ย. 2015
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
แวะมาชิมขนม The Ring เมนูสุดฮิต แล้วมานั่งถ่ายรูปฮิปๆ ใช้ชีวิต hipster ที่ Vanilla bake shop
เมนูเด็ด:Lemon Caramel Frosty, Salty Caramel Ring, Baked Puff Pancake

ขอสารภาพจริงๆว่าเล็งเมนู the ring ร้านนี้มายาวนานมากกก เปิดดูทุกรูปรีวิว เจ้าวงแหวนน้อยมีไอติมโปะกับคาราเมลน้ำเยิ้มๆนี่ทำให้เราถึงกับต้องกลืนน้ำลายเอื๊อกๆทุกครั้งที่เห็นภาพ เป็นเมนูที่เย้ายวน รบกวนจิตใจอย่างน่าประหลาด และแล้วก็อย่างกับบุญหล่นทับ แอมไปร่วมกิจกรรมกับวงในในevent วาเลนไทน์ แล้วได้รับรางวัลมาเป็นคูปองแลก the ring ได้5 ที่!! พิมพ์ไม่ผิดหรอกค่ะ 5 ที่จริงๆ มาแบบเป็นพวงเลย เล...

อ่านต่อ »
Lemon Caramel Frosty
Original ring
Strawberry Mint Cream Frosty

74 Likes24 Comments
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ชอบความฟูกรอบของครัวซองค์โดนัทที่อยู่คู่กับซอสวนิลาคัสตาร์ดหวานหอมโดนใจ
เมนูเด็ด:The Ring - Bacon Maple Ring

เพื่อนเป็นสมาชิกร้านนี้ค่ะ ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ทานเมนูเดอะริงค์ฟรีในเดือนเกิด ซึ่งเราว่างพอดี ก็เลยได้มากับเพื่อนด้วยค่ะ เส้นทางร้านอยู่ในซอยค่อนข้างลึก และเดินลำบาก แนะนำว่าถ้าใครไม่มีรถให้นั่งมอเตอร์ไซด์หรือแท็กซี่จะดีกว่าค่ะ ส่วนใครมีรถส่วนตัว ที่นี่มีที่จอดรถให้ค่ะ สำหรับเมนูเดอะริงค์ จะสามารถเลือกได้ 3 เมนู คือThe Ring Original, The Ring Salty Caramel และ The Ring Bacon Maple ค่ะ - The Ri...

อ่านต่อ »
ขนมและเครื่องดื่ม
มาพร้อมป้ายวันเกิดสวยๆ
น่าทานสุดๆ

61 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ก.พ. 2015

หน้าตาดีทุกเมนู ปลื้มขนม

อ่านต่อ »
28 มิ.ย. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
ปลื้มปลิ้ม... ขนมหวาน อร่อยนะจ๊ะเธอจ๋า
เมนูเด็ด:Muffin, the ring

หอม... ได้ความชื่นใจจากการได้กลิ่น นม เนย ชัดเจน. สวย ... ได้เห็นการตกแต่งจานขนมเครื่องดื่ม อย่างปราณีต. เสียงประกอบอาหาร... มีความเร้าใจในทุกเสียงที่ได้ยิน. รสสัมผัส... อร่อย รสชาติเข้มข้น น้ำตาล ไขมัน แป้ง เปลี่ยนเป็นกูลโคสเข้าร่างกาย ทานแล้วชื่นใจ มีความสุขสวดยอดไปเลยยยย - บรรยากาศ ร้านเล็กๆ ที่จอดรถไม่มาก... เก้าอี้นั่งก็ไม่มากเช่นกันคะ ...ทางร้านมี 2 โซน มีโซนห้องแอร์เล็กๆ กับโซน...

อ่านต่อ »
The Ring Salty Caramel 280฿+
Cappuccino 150฿+
caramel macchiato 165฿+

40 Likes9 Comments
Share
6 มิ.ย. 2014
photo
EDITOR'S CHOICE
ขนมอร่อย ตัวเลือกหลากหลาย หน้าตาสวยงาม เมนูแปลกใหม่ คุณภาพดี
เมนูเด็ด:ครีมพุดดิ้งรสคอร์นเฟลก, ซอลท์ตี้คาราเมลเซลฟ์ซอสซิ่งเค้ก, มัฟฟิน นุ่มฉ่ำเนยมากๆ, สโมคแฮมและแอปเปิ้ลซอสเดนิสโทสท์, พั้นช์ลิ้นจี่ แก้วใหญ่มาก หวานนิดๆหอมกลิ่นลิ้นจี่

บรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบ Industrial Look เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหล็ก ไม้ กระเบื้องโทนสีส้มๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นของเบเกอรี่หอมๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในร้านมีมุมสำหรับบริการอาหารแบบ Chef Table และทางขวาสุดเป็นมุมสอนทำขนม ร้านนี้มีอาหารและขนมให้เลือกเยอะมากแบ่งเป็นหมวดหมู่ เริ่มจากหมวด Bake Dessert in a Jar เช่น ซอลท์ตี้คาราเมลครีมพายเบอร์รี่ เจลลี่เมอแรงค์เค้กและ ครีมพุดดิ้งรสคอร์นเฟลกขอบอกว่าตั...

อ่านต่อ »
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

38 Likes4 Comments
Share
28 มี.ค. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
ราคาแปรผันตามความดีงามของขนม
เมนูเด็ด:Baked Ice Cream, The Ring - Bacon Maple Ring

28/03/2015 มาใช้ดีล ensogo (อีกแล้ว555) ที่ร้าน vanilla bakeshop ค่ะ วันนี้นั่งบีทีเอสมาลงเอกมัยแล้วต่อแท็กซี่เข้ามา จริงๆถ้าขับรถมาเองก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดเพราะทางร้านเช่าที่จอดโรงเรียนข้างๆให้ลูกค้าจอดได้ค่ะ วันเสาร์ประมาณสี่โมงเย็น ลูกค้าเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่มีคิว เข้าไปพนักงานเคลียร์โต๊ะแล้วก็ได้นั่งเลย เมนูที่สั่งไปวันนี้ มี The Ring (280 บาท) เห็นกระแสในโซเชียลมาสักพักแล้ว ไม่ลองได้ไ...

อ่านต่อ »
หน้าร้าน
ทางเข้า
แบ่งโซน Bakeshop ชัดเจน

34 Likes0 Comment
Share
28 ก.ค. 2016
photo
EDITOR'S CHOICE
บรรยากาศละมุน หอมกรุ่นขนมอบ
เมนูเด็ด:Baked Pasta Broccoli Bacon, Baked Mexican Pork Lasagna

Vanilla Bakeshop เป็นอีกหนึ่งร้านในโซนของ Vanilla Garden ค่ะ อยู่ในซอยเอกมัย 12 มีที่จอดรถด้านหน้าเป็นพื้นที่เล็กๆ ด้านในแบ่งออกเป็น ร้าน Vanilla Cafe เน้นอาหารญี่ปุ่น และ Vanilla Bakeshop ที่ชื่อร้านก็บ่งบอกแล้วว่าเน้นอาหารและขนมประเภทอบ ความประทับใจแรกเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป คือเหมือนเดินเข้าไปอยู่ในห้องอบขนมที่หอมกรุ่นละมุนไปด้วยกลิ่นขนมอบ แค่กลิ่นก็ชวนเคลิ้มแล้วค่ะ บรรยากาศในร้านดูอบอ...

อ่านต่อ »
Violet Lemonade Soda Vs. Strawberry Biscuit Sundae Cream Float
Baked Mexican Pork Lasagna
Baked Pasta Broccoli Bacon

19 Likes2 Comments
Share
10 ต.ค. 2015
photo
Quality Review
Bake Shop where sweetness is very well baked!

The Bake Shop is a place for baker's fans! Enjoy the drink too! My favorites are Lychee & lemon drink & dark choc cake freshly baked served with banana & blueberry. The also serve coffee and tea, I've never get chance to try.

ดูเพิ่มเติม »
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12
Vanilla Bakeshop เอกมัย 12

1 Like0 Comment
Share
6 ต.ค. 2014
photo
4 check-ins
Quality Review
สุดท้ายก็ได้มาที่ Vanilla Bakeshop สักที รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังคร้า
เมนูเด็ด:Lychee Flower Punch, the ring

หลังจากอ่านรีวิวของหลายๆท่านที่รีวิวแล้ว ทำให้ต้องรีบหาโอกาสมาลองชิมขนมที่นี้ดูสักครั้ง และต้องขอลอง Signature ของที่นี่ดูหน่อย ที่สั่งไปเป็น The Ring (280บาท) หรือที่เรียกว่าโดนัทครัวซองค์ ที่กำลังฮ็อตฮิตอยู่ในขณะนี้ The Ring จะเสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมรสวนิลลา, คัตตาร์ด ซอส และท็อปปิ้ง ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบคือ - Original Ring รสต้นตำรับ - Salty Caramel Ring รสซอลที้คาราเมล - Bacon Maple Ring รส...

อ่านต่อ »
ใครมาก็ต้องถ่ายตรงนี้!!
Salty Caramel Ring
Salty Caramel Ring

62 Likes7 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Greyhound café เอ็มควอเทียร์
Greyhound café เอ็มควอเทียร์
3.9
81 รีวิว฿฿฿
Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์
Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์
3.9
132 รีวิว฿฿฿
Little Sunshine Cafe
Little Sunshine Cafe
4.4
23 รีวิว฿฿฿
Greyhound café ลา วิลล่า พหลโยธิน
Greyhound café ลา วิลล่า พหลโยธิน
3.8
99 รีวิว฿฿฿
Harrods The Plantation Rooms Central Embassy
Harrods The Plantation Rooms Central Embassy
3.9
49 รีวิว฿฿฿