4.4
841 เรตติ้ง (656 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว ชีวิตธรรมดา

photo
zee
5.5k6496k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 พ.ค. 2016
ดูแล้ว 175
EDITOR'S CHOICE
ขอให้100ดาวเลย ดีทุกอย่างจริงๆร้านนี้ ไม่ธรมดาจริงๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อร่อยทุกอย่างสั่งเลย, Soft Cheese Cake, ข้าวซอยเนื้อน่องลาย, ข้าวผัดสัปรด, ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย, สลัดธรรมดา, สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

ร้านชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดา คือร้านนี้อ่ะเป็นร้านที่คาดหัวเลยว่าต้องมา มีแต่คนบอกถ้ามาเชียงรายห้ามพลาดร้านนีเลยนะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ร้านอยู่ริมแม่น้ำกกเลย ดูป้ายตามทางดีๆนะ เข้ามาตามกูเกิ้ลแมพอาจจะหลง555 ร้านมีที่จอดรถให้ค่ะ เรามาร้านนี้สองรอบ รีวิวไปพร้อมกันเลยนะ ครั้งแรกเรามาตอน10โมง กำลังดีเลยเลือกที่นั่งได้สบายไม่ต้องแย่งกับใคร ใครมาตอนเที่ยงร้านค่อนข้างแน่นเลยนะคะ นั่งด้านนอก ตรงสวนที่เป็นสปาด้วยอะค่ะ อีกรอบมาตอนเย็น มาทานมื้อเย็นแนะนำเป็นด้านในมากกว่า ห้องแอร์อะค่ะ เพราะว่ายุงกัดตอนมืดเเล้วอะค่ะ ที่นี่สวยมากๆเลยอะ ตกแต่งเป็นบ้านกระจกใส และมีธรรมสีเขียวของสวน แล้วก็มีวิวแม่น้ำกับสะพาน สุดยอดเลย อาหารก็สุดยอดไม่แพ้กันนะ ทั้งคาวหวานเลย บอกก่อนเลยว่า อร่อยทุกอย่างที่สั่งมา ไม่ต้องเลือกตามดาวก็ได้ อร่อยหมด เริ่มกันที่ ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย เป็นขาวแดงผัด มีไข่ต้มโปะด้านบน มีน้ำพริกหนุ่มรสชาติแซ่บ ออกหวานหน่อยๆ มีแคบหมู กับหมูฝอยหวานๆแถมมา คือเราชอบรสชาติข้าวผัดมากๆ แบบ กลมกล่อมเข้าเนื้อไม่มันเกินไป เอาไป10ดาวเลย ข้าวซอยเนื้อน่องลาย อร่อยมาก! คือต้องสั่งอ่ะ! มาเหนือต้องกินข้าวซอย รสชาติกลมกล่อมมาก เส้นดีมาก ลวกมากำลังพอดีเลย ที่คัญเนื้อคือเปื่อยมาก อย่างดีอ่ะ อยากกินอีก5ชาม 5555 ใครที่ไม่ทานเนื้อมีข้าวซอยไก่ด้วยนะคะ เมนูนี้แนะนำจริงๆ ไข่กระทะ อันนี้ของป๋า อลังการมากเป็นไข่กระทะเครื่องล้นมาก มีท้อปปิ้งหมูฝอย กุนเชียง ด้านบนมีขนมปังกระเทียมอีกอัน เราได้ชิมนิดหน่อย เราว่ามันเค็มเล็กน้อย แต่พอมีหมูฝอยตัดแล้วคืออร่อยค่ะ สปาเกตตี้ไส้อั่ว มาจานใหญ่เลย 555 นั่งโต๊ะเล็กอาจจะไม่พอ เส้นสปาเกตตี้ลวกมาอย่างดี ผัดเข้าเนื้อสุดกับเครื่องปรุง ออกเผ็ดนิดหน่อยสไตล์เหนือๆอ่ะ ไส้อั่วอร่อยใช้ได้เลย จานนี้ก็อร่อย ข้าวไข่น้ำพริกหนุ่มอันนี้ของป๋า มาเป็นไข่เจียวแบบโอมุ แล้วด้านในเป็นน้ำพริกอ่องอยู่ด้านใน แอบชิมไปเราไม่ค่อยชอบแอบเค็ม แต่ป๋าบอกว่าอร่อย สลัดชีวิตธรรมดา ผักสดๆกับไก่ชิ้นๆ ราดพวกถั่ว กับน้ำสลัดของเค้าค่ะ อร่อยมาก กินเพลินๆเลยค่ะ ข้าวอบสัปปะรด อันนี้เราชอบมากกก เค้าทำอาหารอร่อยทุกประเภทเลยอ่ะให้ตายเถอะ 5555 ผัดเข้าเนื้อมากกกก มีหมูฝอยหวานๆอีกแล้วอะ ชอบ555 (สองเมนูหลังสั่งตอนมาทานตอนเย็น คนเยอะมาก อาหารก็ช้ามากเช่นกัน แต่เราก็อดทนรอ เพราะของเค้าดีจริง) มาต่อกันที่ของหวาน Soft cheesecake อันนี้ต้องสั่งมาลองให้ได้นะคะ ใครที่ชอบชีสเค้ก เค้าจะอบร้อนแล้วเสริฟค่ะ คือมันเป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มมาก ทานร้อนๆ โอ้ยฟินนน lemon cheesecake อันนี้อร่อยมาตรฐานธรรมดาทั่วไป coconut cake อร่อยเลยค่ะ หอมหวานมาก อยากจะทานพวกโทสต์อะไรพวกนี้ด้วยแต่อิ่มมากจริงๆ กินไม่ไหวแล้ว ไว้ลองคราวหน้าแล้วกัน กลับมาอีกแน่นอน พนักงานที่นี่น่ารักมากๆเลยค่ะ ทุกคนเลยค่ะ เราขอย้ายที่หลายครั้งมากๆ เค้าก้จัดให้ไม่มีบ่นเลย ขอบคุณนะคะ อยากจะให้คะแนน 100 ดาวไปเลย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Warich Nathtigoon
891.1k16.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 81
Quality Review
มาตอนกลางคืน บรรยากาศมีความโรแมนติกนิดนึงเลยนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดญี่ปุ่น, มันฝรั่งบดอบชีส, กาแฟดำ

มาตอนกลางคืนจะเป็นอีกฟีลนึงเลยนะ บรรยากาศ - ร้านเป็นบ้านไม่สีขาวริมแม่น้ำกก เข้ามาทางเดียวกันกับวัดร่องเสือเต้นจะมีป้ายบอกทางเข้ามาชัดเจน เป็นร้านในซอยเล็กๆ มีลานจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เดินเข้ามาเลือกที่นั่ง จะนั่งในบ้านห้องแอร์หรือไปนั่งตรงชานระเบียงบ้านด้านนอกหรือในสวนริมน้ำก็ได้ แต่ระวังยุงนิดหน่อย พนักงานร้านเรียกง่ายบริการดี เมนูอาหารของร้านเน้นเป็นอาหารฟิวชันพื้นเมือง กับขนมเครื่องดื่ม...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
15 ก.ค. 2021
ร้านชีวิตธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา
photo
Sumana
508876.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 150
Quality Review
ร้านริมแม่น้ำกก ตกแต่งแบบสวนอังกฤษ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เป็นร้านในเชียงรายที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาทานซักครั้งบรรยากาศดี ริมสวน พนักงานดูแลเอาใจใส่ดี มีน้ำเปล่าเย็นๆ บริการฟรีให้ที่โต๊ะ โต๊ะละ 1 เหยือก อาหารราคาค่อนข้างสูง แต่ก็อร่อยทั้งน้ำ และเมนูอาหารเลย ไม่ผิดหวังมาเถอะดูเพิ่มเติม

photo
Candy
304295.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 159
Quality Review
ร้านนี้มาเชียงรายก็มาทุกครั้ง

มา8คนกินแทบไม่หมด Black Truffle Cheese Burger 440 Chili Dog 280 Swedish Meatballs with fried potatoes 390 สลัดเส้นหมี่หมูย่างแบบเวียตนาม 350 ไส้อั่วทรงเครื่อง 240 Spaghetti Northern Thai Sausage 240 🏠 Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar 📱 081 984 2925 📍 https://maps.app.goo.gl/JMT7V7b7mWoQdW3X7ดูเพิ่มเติม

photo
mynd
2.3k4832.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 582
Quality Review
ชีวิตธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านขยายร้านใหญ่ขึ้นมาก พอย้ายมาอยู่เชียงราย ก็ไม่ได้ไปบ่อยเท่าตอนเป็นนักท่องเที่ยว 😅 แต่เป็นร้านที่มากี่ครั้งก็ประทับใจ ทั้งหน้าตาอาหาร รสชาติ บริการ และบรรยากาศ เราไปนั่งชิวตอนกลางคืน คนเยอะพอสมควรนะ เมนูอาหารมีหลากหลายมากขึ้น เราสั่งเมนูทรัฟเฟิลมา อร่อยนะ แต่เส้นอาจจะยังมีความแข็งไปหน่อย ราคา 490฿ ไก่ทอดซอสเกาหลี 260฿ Pork Chop cream sauce 390฿ จานนี้มาใหญ่มาก จุกเลย ส่วนเครื่องดื่...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
18 ก.ย. 2016
ณ ชีวิตธรรมดา
photo
Marimari
3335823.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,071
Quality Review
สุดยอดร้านคาเฟ่ในจังหวัดเชียงราย👍💕❤️🥰
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟคาปูชิโน่ร้อน, ข้าวซอยเนื้อน่องลาย

ได้มีโอกาสแวะเดินทางมาทำงานที่จว.เชียงราย โชคดีมาก เพราะได้ถึง2ต่อ ในชณะที่ไปทำงานก็ได้แวะคาเฟ่เกร๋ๆ สุดเลิศที่ ชีวิตธรรมดา ชอบชื่อร้านแบบไทยๆ ที่มีความหมายดีๆ ตามคอนเซ็ปต์ของเจ้าของร้าน อย่างที่บอกว่ามาทำงานจึงไม่ได้สั่งอาหาร เครื่องดื่มอะไรได้มากนัก และไม่ค่อยมีโอกาสถ่ายรูปบรรยากาศไว้ ที่สามารถทำได้คือให้คะแนน5ดาวค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ มีเครื่องดื่ม อาหาร และขนมเค้กน่าทานท...อ่านต่อ

photo
ORAWAN​ เจ๊ยู
8721.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 673
Quality Review
มาเชียงรายแล้วต้องแวะให้ได้นะค่ะที่คาเฟ่ชีวิตธรรมดาแบบไม่ธรรมดาอาหารเครื่องดื่มเค้กอร่อยมากเจ๊คอนเฟิร์มค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รีวิววันนี้ก็เลยรีวิวเพราะชอบรสชาติของอาหารเด็กเด็กชอบสปาเกตตี้กันมากส่วนเครื่องดื่มและเค้กอร่อยมากๆพนักงานต้อนรับดีวิวบรรยากาศดีมากติดริมน้ำกกลมพัดเย็นสบายค่ะพาครอบครัวมาเที่ยวกันนะค่ะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Ad ·
Hacienda Coffee House
คาเฟ่บ้านสวนสไตล์อังกฤษ ฟินกับวิวหลักล้าน อาหารถูกปาก วิวดีถูกใจ!