รีวิว Mott 32

2 check-ins
Quality Review
Modern Cantonese Cuisine อร่อยน้ำตาไหล
เมนูเด็ด:BBQ Iberico Pork, Dim Sum, Peking Duck

ร้าน Mott 32 อยู่ย่าน Central ตรงตึกธนาคาร Standard Chartered ครับ ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน จากทางเข้า ลงบันไดเลื่อน แล้วลงบันไดต่ออีกนิดครับ ร้านนี้ ตั้งเป้าจะมาทานตั้งแต่เห็นรีวิวของคุณ Unt แล้วครับ บรรยากาศ: ร้านตกแต่งโดย Designer ชื่อดังครับ ใช้ปูนเปลือยผสมกับการตกแต่งแบบ Modern Chinese ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์มากครับ แม้แต่ห้องน้ำก็ยังสวยเลยครับ อาหาร: เริ่มจาก Dim sum Kurobuta pork, Crab&Cavier, Shanghainese soup dumplings ซึ่งก็คือ เสี่ยวหลงเปานั่นเองครับ จัดว่าซุปข้างในเยอะมาก แป้งบาง หอมและนุ่ม อร่อยตามสภาพวัตถุดิบครับ Kurobuta pork, Soft quail egg, black truffle Siu Mai จัดเป็นจานเด็ดอีกอันของที่นี่ครับ ขนมจีบมีความนุ่ม หอมทรัฟเฟิล และที่สำคัญไข่แดงด้านในเป็นยางมะตุมกำลังดี อร่อยมากครับ King prawn Har Gow ดีงามตามวัตถุดิบครับ กุ้งสดกรอบ แป้งบาง Signature Crispy Sugar coated BBQ Spanish Teruel Pork Bun อันนี้แอบผิดหวังครับ ชิ้นเล็ก ไส้น้อยกว่าที่คาด ไปกิน Tim Ho Wan ดีกว่าครับ Australian Wagyu Beef puff ชิ้นเล็ก แป้งเบากรอบ ใส้หอม อร่อยครับ Sliced Garoupa, Black Truffle Cheung Fun ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปลาเก๋า กับทรัฟเฟิล การที่ใส่ทรัฟเฟิลไว้ในก๋วยเตี๋ยวหลอด ทำให้กัดเข้าไปแล้วได้กลิ่นหอมแบบเต็มๆ อร่อยมากครับ Pan Fried Turnip cake, Dried Scallop, Prawn, Dong Guan Sauce ขนมผักกาด อร่อยกว่าทั่วไปครับ ดีที่มีไช้เท้าชิ้นใหญ่ในขนมเลย Chicken, Prawn Taro Croquette เผือกทอด ทำฐานด้านล่างเหมือนทาร์ท และผสมเผือกในใส้ค่อนข้างเยอะครับ แปลกดีครับ BBQ Iberico Pork with Yellow Mountain Honey มาร้านนี้เพื่อจานนี้โดยเฉพาะครับ เนื้อหมูแดงนุ่มมาก มีมันแทรกแต่ไม่รู้สึกเลี่ยนเลย มีกลิ่นหอมโดดเด่นมากเช่นกัน อร่อยน้ำตาไหลครับ Apple wood roasted Peking duck จานนี้ต้องสั่งล่วงหน้า 48 ชม. ครับ เมื่อย่างเสร็จ พนักงานจะมาแล่ให้ดูข้างๆโต๊ะเลย โดยแล่ออกมาได้ 3 ส่วนครับ ส่วนแรกเป็นหนังที่ติดมัน ทานกับน้ำตาล หนังกรอบ ระดับละลายในปากครับ ไม่เหมือนเป็ดปักกิ่งที่เคยทานมาก่อนเลย เหมือนทานข้าวเกรียบางๆมากกว่าครับ ส่วนที่สองเป็นเนื้อล้วน ทานคู่กับซอสกระเทียม กลิ่นเป็ดจะค่อนข้างแรงครับ เหมาะเอาไว้ทานให้อิ่มอย่างเดียว ส่วนสุดท้ายคือ เนื้อและหนัง ทานคู่กับแป้ง แตกกวา ต้นหอม และซอส Hoi sin ส่วนนี้ผมว่าทุกอย่างลงตัว คือ แป้งบางและหอม ทีชอบมากๆ คือมีกระดาษคั่นทุกแผ่น ทำให้แป้งไม่ติดกัน และไม่แฉะครับ ปิดท้ายด้วยขนม Glutinous rice Fresh Mango & Coconut Roll อันนี้เฉยๆครับ ผมชอบของ chef man มากกว่าครับ บริการ: พอๆกับร้านติ่มซำดีๆทั่วไปครับ ราคา: ราวๆ 2,000 บาทต่อคน สรุป 5 ดาวครับ


11 Likes9 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
เลอค่าบรรยากาศคลาสสิค กับเป็ดปักกิ่ง หมูแดง และติ่มซำระดับ Hong Kong Tatler & Michelin-starred Chef Fung
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, BBQ Iberico Pork, Dim Sum, Peking Duck, Lobster Har Gau, Mango Paradise, Prawn, Crispy Rice Paper, Asparagus

เมืองสวรรค์สำหรับนักกิน มาเช็คอินมื้อกลางวันที่ Hong Kong ด้วยร้านการันตีระดับ Hong Kong Tatler Dining & Michelin Star ในเรื่องเมนูเป็ดปักกิ่ง หมูแดง และติ่มซำในบรรยากาศสุดคลาสสิก ที่ต้องมาลอง ที่ตั้งอยู่ในย่าน Central ตึก Standard Charter เดินทางสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน เดิน 5-8 นาที ก่อนมาทานที่นี่ เตรียมการสักนิดด้วยการจองผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อจองที่นั่ง https://www.mott32.com/ และจอง เป็ดปักกิ่ง ...

อ่านต่อ »
Mott 32

27 Likes0 Comment
Share
27 ม.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
หมูแดงสุดอร่อย
เมนูเด็ด:BBQ Iberico Pork

กลับมาอีกครั้ง หลังจากมาคราวที่แล้วที่มาติดใจหมูแดงมากเลยค่ะ เนื้อนุ่ม อร่อยสุดๆ เพราะใช้iberico pork ครั้งนี้มาเลยลองสั่งเมนูหลายๆอย่าง ทั้งหมู เนื้อ ไก่ เพราะคราวที่แล้วจะเน้นเป็นพวกติ่มซำ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ แต่ส่วนตัวชอบพวกติ่มซำมากกว่า พนักงานจะชักชวนเมนูแปลกๆ แนะนำ มากมาย ดูราคานิดนึงนะคะ ครั้งนี้ชวนทานเสี่ยวหลงเปาปูขนไป ราคาเอาเรื่องเลยค่ะ คำละ400กว่าบาท จองมาก่อนนะคะ อยู่สถานีcen...

อ่านต่อ »

29 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 ก.ค. 2016

หมูแดง เป็ดปักกิ่ง ชนะเลิศ

อ่านต่อ »
20 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ที่สุดของการบริการ และ อาหารสุดอร่อย
เมนูเด็ด:Smoked Black Cod, Lobster Soup Dumpling, Egg Siu Mai, Pork Soup Dumpling

พิกัดของร้านนี้จะอยู่ในชั้นใต้ดินของตึก Standard Charter นะครับ สามารถเดินเข้าไปในตึกได้เลย จะมีทางลงสำหรับทางร้านไว้โดยเฉพาะ ถ้าหาไม่เจอถาม Information Desks ก็ได้ครับ ทางลงอยู่เลยไปนิดเดียว บรรยกาศทางเข้าดูดีเลยครับ แต่พอลงมาแล้วนี่ถ้าใครไม่พกกล้องมานี่ลำบากเลยครับ ใครคิดจะเอาโทรศัพท์มือถือถ่ายนี่ลำบากเลยนะครับ ข้างใต้ค่อนข้างมืด แต่ร้านดูหรูและสวยมากเลยครับ ตกแต่งออกมาได้ดี ร้านกว้างขวางเ...

อ่านต่อ »

26 Likes2 Comments
Share
23 เม.ย. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
Lobster soup dumpling เทพมาก
เมนูเด็ด:Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey, Soy Sauce Ice Cream, Lobster Soup Dumpling, Wagyu Puff

กลับไปอีกครั้งกับร้าน Mott32 เมนูใหม่ๆที่ได้ลองเพิ่มแล้วประทับใจมี Lobster​ Soup Dumpling ก้อนใหญ่จนต้องใส่ชามเสิร์ฟ ถ้าลงวิดีโอได้จะเห็นเลยว่า ซุปข้างในอัดแน่นมาก ซุปเข้มข้น หวานมัน หอมกลิ่นกุ้งกำลังดี ไม่แรงเกินไป ทานไปสักพักจะมี รสชาติของเห็ดหอมละลายมาปนให้กล่มกล่อมขึ้น อร่อยมากครับ Wagyu M9 ผัดมาได้นุ่มดีมากๆ Soy Sauce Ice Cream กลิ่นซีอิ๊วชัดเจนมากๆ แต่ดันอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ สรุป 4 ดาว

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ก.ย. 2015

Modern Cantonese Cuisine อร่อยน้ำตาไหล

อ่านต่อ »
21 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนรสเลิศในบรรยากาศอันหรูหรา
เมนูเด็ด:Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey, Pan Fried Boletus Mushroom

ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 2 ปีแต่ชื่อเสียงโด่งดังรวดเร็วมากเพราะมีทีเด็ดที่หมูแดง (Barbecue Pluma Iberico Pork, Yellow Mountain Honey) อร่อยนุ่มมากๆ ค่ะ ทางร้านใช้หมูดำจากประเทศสเปน จานนี้ควรจองไว้ล่วงหน้านะคะเพราะมีจำกัดในแต่ละวัน ส่วนอีกสองเมนูที่ทานคือ - Signature Smoked Black Cod: ปลาค็อดรมควันที่กลิ่นหอมๆ รสกลมกล่อมค่ะ - Pan Fried Boletus Mushrooms: เมนูเห็ดผัด อร่อยประทับใจเลยค่ะ โด...

อ่านต่อ »
Mott 32

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านหรูที่ต้องจองก่อนมา เหมาะให้มากินดื่ม
เมนูเด็ด:Dim Sum, Peking Duck, Signature Crispy Sugar Coated BBQ Iberico Pork Bun

Peking Duck คือสิ่งที่ต้องกิน เค้าให้จองล่วงหน้า 1 อาทิตย์ (เราอดกิน ฝากไว้ก่อน คราวหน้าเอาใหม่) ร้านจะอยู่ในตึก office มี standard charter bank และ luxuryสุด ล้อมรอบไปด้วยของ brand name ตรงข้ามตึกเป็น brand Ralph lauren เดินเข้ามาตรงที่มียามอยู่นั่นแหละ มาถึงมี counter receptionอยู่ใกล้บันไดเลื่อน พนักงานจะพาเราลงไปใต้ดิน เค้าตกแต่งด้วยกระจกเก๋ๆ ชอบมาก งานตกแต่งวัสดุ แสงไฟ ไม่จนถึงห้อ...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN