รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

Quality Review
มาซ้ำอีกครั้งกับดีล 999฿ ดีงามมากจริงๆ
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย, ตับห่านซอสมะขาม, แกงปูใบชะคราม, น้ำพริกกุ้งเสียบ, หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, พล่าปลาสเตอร์เจี้ยนรมควันมะม่วงเบา, แสร้งว่ากุ้งลายเสือปลาดุกฟู, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน, ปวยเล้งผัดซอสเป๋าฮื้อกระเทียม

Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok 🐘 Blue Elephant ร้านอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดน์ที่เป็นที่รู้จักกันดีนะคะ ก่อนหน้านี้ได้รีวิวร้านนี้ไปแล้วด้วยดีลจากวงใน ตามไปอ่านได้ที่นี่นะคะ 👇👇 https://www.facebook.com/100976544638285/posts/398887948180475/ 🐘 มาทาน Blue Elephant อีกครั้งเพราะติดใจในรสชาติอาหารและประทับใจการบริการ ซึ่งการมาทานครั้งนี้เราซื้อดีลดีๆ จาก #Wongnai อีกแล้วค่ะ ด้วยดีลมูลค่า 999฿ (จากมูลค่าเต็ม 2,250฿) ใครสนใจตามไปดูได้ที่นี่นะคะ 👇👇 https://www.wongnai.com/evouchers/30292?ref=android ====================================== 🐘 Complimentary - เริ่มต้นมื้อด้วยม้าฮ่อ 1 ชิ้น และต้มข่ากุ้งถ้วยเล็กๆ รสชาติดีทั้งคู่ค่ะ . . . 🐘 อาหารเรียกน้ำย่อย - มี 3 เมนู เสิร์ฟมาเป็นคำเล็กๆ บนบอร์ด ⏩ ตับห่านซอสมะขาม - ตับห่านชิ้นอวบๆ สองชิ้น ทำมาดีมากค่ะ ด้านนอกมีครัสต์เนื้อในยังนุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสมะขามออกเปรี้ยว/หวาน เสิร์ฟมาบนมันบดผสมโหระพา มะม่วงสุก และเผือกทอด ⏩ หอยเชลล์กอและ - หอยเชลล์ตัวเล็กค่ะ ทำมาสุกเกินไปนิด ซอสกอและหอมเครื่องเทศ เผ็ดนิดๆ เสิร์ฟมาพร้อมอโวคาโดบด ⏩ พล่าปลาสเตอร์เจียนรมควันมะม่วงเบา - ลาบรสชาติกลมกล่อม ไม่ถึงกับจัดจ้านมาก โปะบนมาด้วยไข่ปลา . . . 🐘 อาหารจานหลัก - มีทั้งหมด 6 เมนู เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ และข้าวไรซ์เบอรี่ ⏩ ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน - เริ่มต้นมื้อหลักด้วยต้มยำค่ะ เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน มีเนื้อปูก้อนโตๆ หลายชิ้น พร้อมด้วยรังนก น้ำซุปต้มยำออกรสเปรี้ยว/เผ็ด หวานจากมะพร้าวอ่อน ⏩ แสร้งว่ากุ้งลายเสือปลาดุกฟู - กุ้งลายเสื้อตัวขนาดกลางเนื้อแน่นๆ 1 ตัว ย่างมาสุกเกินไปนิดค่ะ โปะมาด้วยเครื่องแสร้งว่า รสชาติเปรี้ยว/เผ็ดกลมกล่อม ⏩ แกงปูใบชะคราม - เสิร์ฟมาในหม้อดินขนาดย่อม น้ำแกงไม่ข้นมาก รสชาติดีมาก คือไม่ถึงกับจัดจ้านแต่ก็ครบรส เครื่องมีปูก้อนหลายชิ้นและใบชะคราม ⏩ ลาบขาเป็ดกงฟีต์ - ขาเป็ดไซส์ใหญ่ค่ะ กงฟีต์มาแบบหนังกรอบแต่เนื้อเป็ดก็ไม่แห้งแข็ง ราดมาด้วยเครื่องลาบรสเปรี้ยว/เค็ม/เผ็ด ⏩ ปวยเล้งผัดซอสเป๋าฮื้อกระเทียม - ผัดผักรสชาติดีเกินคาดค่ะ ผักนุ่มๆ ผัดมากับซอสออกรสเค็มปะแล่มนิดๆ หอมกระเทียม ⏩ น้ำพริกกุ้งเสียบ - น้ำพริกก็รสชาติดีค่ะ ข้นกำลังดี มีกุ้งแห้งขนาดใหญ่หลายตัว น้ำพริกออกรสชาจิเปรี้ยว/เค็ม/เผ็ด . . . 🐘 ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกลำไย - ปิดท้ายมื้อด้วยขนมหวานจานโต ข้าวเหนียวเปียกลำไยโปะบนด้วยไอศครีม รสชาติดีค่ะ ไม่หวานมาก ====================================== 🔥🔥 โดยรวมประทับใจมากๆ ค่ะ อาหารรสชาติดี เป็นอาหารไทยที่รสชาติไม่จัดจ้านมากแต่ต้องใช้คำว่ากลมกล่อมค่ะ อาหารทุกจานมีความบาลานซ์ของรสชาติดีมาก ไม่มีรสชาติไหนโดดมากเกินไป ประทับใจค่ะ ====================================== 📌 Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok BTS station, 233 S Sathon Rd, Yan Nawa Sathon, Surasak, Bangkok 10120 02 673 9354 https://maps.google.com/?cid=949756389916567207&entry=gps ⏰ 11:00-21:30 น. 🚘 มีที่จอดรถ 💸 รับเงินสด/บัตรเครดิต


11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ต.ค. 2020

BRW2020 ดีลมื้อกลางวัน 599฿ ดีงาม

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Blue Elephant Cooking School and Restaurant Bangkok ❤….อาหารไทยระดับพรีเมียมชื่อดังระดับโลกที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอายุกว่า 41 ปีอย่าง Blue Elephant ที่ได้รางวัลมากมาย และมีบลู สไปซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่จำหน่ายเครื่องแกงต่างๆ ไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก สำหรับตัวร้านอาหารเองก็มี 5 สาขาทั่วโลก โดยมี 2 สาขาที่ไทยมานับ 19 ปีแล้ว สาขาที่ผมจะพาไปชมวันนี้เป็นตึกทรงฝรั่งเก่าแก่สุดสวยติดกับ BTS สุรศักดิ์ มีพื้นที่แบ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และ cooking sc...

อ่านต่อ »
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
68 รีวิว฿฿฿