รีวิวร้าน ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด

เรียงโดยHotRecent
rating 5
1 check-inร้องเรียน
น้ำซุปร้อนๆรสชาติกลมกล่อมมากๆ
เมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมูเดินหาของทานในย่านเยาวราชเข้ามาในซอยแปลงนามมาเรื่อยๆสังเกตุทางขวามือจะมีร้านข้าวต้มตั้งหงีฮวดเจ้าเก่าแก่ที่เปิดมายาวนานกว่า 50ปีมาแล้ว ร้านหนึ่งคูหาเล็กมีหม้อข้าวต้มกับเครื่องวางอยู่หน้าร้านดูสะอาดสอ้าน มาร้านนี้ประทับใจกับน้ำซุปใสๆแต่รสชาติกลมกล่อมออกเค็มนิดหอมพริกไทยพอดีๆซดคล่องคอที่สุด เนื้อเป็ดหั่นเป็นชิ้นเล็กรสชาติดีไม่มีกลิ่นสาบแม้แต่น้อย ตัวเลือดก็เช่นกันไม่น้อยหน้าเป็ด กระเพาะต้มมาได้นุ่มพอดีๆไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย สมกับเป็นข้าวต้มเจ้าเก่าแก่ของเยาวราชจริงๆเลยร้านนี้
฿
29 Likes0 Comment3 พ.ค. 2017
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ได้แต่ confirm ความอร่อยว่าของแท้จริงๆ
ร้านนี้อยู่ในซอยแปลงนาม ในย่านเยาวราช ท่ามกลาง ร้านอร่อยๆมากมาย แต่ด้วยดีกรีที่อยู่มาเกือบ 70 ปี มันต้องมีความแน่อะไรบางอย่าง ถึงอยู่มาได้ถึงขนาดนี้ แล้วก็เจอจริงๆครับ

ข้าวต้มเป็ด (40 บาท) ..... โค-ตะ-ระ อร่อยครับ น้ำซุปเนียนมากๆ ต้องใช้คำนี้เลย เพราะมันมากกว่าคำว่ากลมกล่อม เนื้ออกเป็ดนุ่มมาก เลือดเป็ดหั่นเต๋าอร่อย ทุกอย่างมันพอดีแป๊ะ ไม่มีอะติ สุดยอดความเป็นข้าวต้มเป็ดแล้วครับ 😋x5

อาหารจาน...
อ่านต่อ »
ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด
ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด
5 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
ร้านอร่อยมากครับเป็ดนุ่มเลือดนี้สุด
ถ้าพูดถึงย่านนี้ทุกคนก็ทราบกันดีว่ามีความอร่อยและความเร้นรับแอบอยูตามซอกตึกทุกวอยบางคน ถ้าพ฿ดถึงซอยแปลงนามผมว่าต้องรู้จัก ซอยสั้นๆที่ทะลุจากเยาวราชมาเจริญกรุง มีหลายร้านอร่อยโดยเฉาะของง่ายๆอย่างข้าวต้มเป็ดที่จะหาทานยากไปทุกทีแล้ว แต่ร้านเก่าแก่ร้านนี้ยังคงอยู่และยังคงความเป็นสุดยอดข้าวต้มเป็ดครบเครื่องคื ไส้เลือดเนื้อ รับรอง ใครพลาดละก็เสียดายแย่เลยนะครับ อ่านต่อ »
1 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
3 check-insร้องเรียน
มี 10 ดาว ก็ให้เต็ม 10
เมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมูร้านข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด เป็นร้านข้าวต้มเป็ดที่ทานมาตั้งแต่เด็ก ความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยน ทำให้เป็นร้านที่ต้องไปทานเป็นประจำเมื่อผ่านไปแถวเยาวราช
ข้าวต้มเป็ดที่ไปทุกครั้งต้องสั่งไม่ต่ำกว่า 2 ชาม เพราะความอร่อยทำให้หยุดไม่อยู่ ที่ร้านมีทั้งข้าวต้มเป็ด และ ข้าวต้มกระเพาะหมู หรือ จะสั่งรวมเป็ดกับกระเพาะก็ได้นะครับ อร่อยคูณ2เลย
ส่วนบางท่านกลัวเรื่องกลิ่นเหม็นสาบของเป็นหรือกระเพาะ ขอบอกเ...
อ่านต่อ »
หน้าร้าน
วันนี้เฮียไม่อยู่เจ๊ลงมือเอง
ภายในร้านสะอาดมาก
53 Likes5 Comments28 ม.ค. 2014
rating 5
1 check-inร้องเรียน
นิยมสั้นๆ *ร้านเล็กๆในตำนาน ที่น้ำซุปรสชาติร้อนแรง*
เมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ดตามตำนานความอร่อยร้านเด็ดร้านดังย่านเยาวราช ที่มีอายุอานามเกินครึ่งร้อยปี แน่นอนว่าชื่อ ข้าวต้มเป็ด ตั้งหงีฮวด ต้องติดทำเนียบอย่างแน่นอน ก็เขาเปิดขายอยู่คู่เยาวราชมากว่า60ปีแล้วนะ...ด้วยความเก่าแก่ และคำร่ำลือถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าผมต้องแวะมาลองซะหน่อยแย๊ววว

พิกัดร้านตามหาไม่ยาก อยู่ถนนแปลงนามครับ เดินตรงเข้ามาประมาณ20เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ เป็นตึกแถวขนาด1คูหา เปิดตั้งแต่เวลา 11.00...
อ่านต่อ »
หั่นมันตรงหน้าบ้านเนี้ยล่ะ
ในหม้อออออ
ข้าวต้มเป็ด
69 Likes6 Comments13 ก.ย. 2014
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...