รีวิว Lhong Tou Cafe เยาวราช

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ตกแต่งสวย เหมาะกับดื่มชา/กาแฟพอ
เมนูเด็ด:ซาลาเปาลาวา

ผมเคยผ่านตารีวิวหลงโถว คาเฟ่ เห็นเขาว่ากำลังโด่งดังเป็นที่นิยมในหมู่คนหนุ่มสาว แม้จะตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าอย่างเยาวราช (ใกล้สี่แยกเฉลิมบุรี) ถึงขนาดต้องรับบัตรคิวนั่งรอกันหน้าร้าน โดยเฉพาะที่นั่งไม้แบบ 2 ชั้นมีเหล่าเต๊งถูกจองเต็มตลอด เมื่อปลายปีมีโอกาสแวะอุดหนุน เพราะทางร้านเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ประหยัดตังค์ได้ 40% ตัวร้านตกแต่งได้น่านั่ง แม้จะคับแคบไปหน่อย โดยภาพรวมผมคิดว่า เหมาะกับการจิบเครื่องดื่มกินของว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนร้านกาแฟ ไม่เหมาะกับการกินหนักเอาอิ่ม พูดตรง ๆ รสชาติอาหารคาวที่ผมสั่งมาชิม ไม่ผ่านเลยสักอย่างครับ นอกจากสาขาดั้งเดิมที่เยาวราชแล้ว ตอนนี้เปิดอีกสาขาที่ The Market Bangkok (ย่านราชประสงค์ ใกล้ BTS ชิดลม) หลังจากเสร็จสิ้นการสัมผัสบรรยากาศแล้ว พอเดินออกมา ผมบอกกับตัวเอง ลุงควรไปตระเวณชิมร้านเก่าแก่ในตำนานเถอะ อาหารในสถานที่นี้ไม่ได้เหมาะกับรสนิยมลุงเลย 555

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
ไฮไลท์คือที่นั่งไม้ 2 ชั้นมีบันไดเล็ก ๆ ให้ขึ้นด้านบน
อื่นๆ
หม่ำแค่นี้ กระเพาะเบาโหวง ไม่รู้สึกอิ่ม
อื่นๆ
iced matcha green tea latte 85 บาท
อื่นๆ
เกี๊ยวน้ำ 59 บาท
อื่นๆ
กุ้งพันปี 79 บาท
อื่นๆ
ซาลาเปาลาวา 29 บาท ไส้คัสตาร์ดไข่เค้มอร่อยดี

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ถ่ายรูป
พนักงาน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเล็กน่ารักอันโด่งดัง
เมนูเด็ด:ชุดติ่มซำมงคล, ชาไทยอัญชัน

ร้านคาเฟ่ห้องเดียว น่ารัก มีการออกแบบใช้พื้นที่ได้สุดยอด ที่นั่งสุดฮิตคือ ตรงที่นั่งชั้นบนซึ่งต้องปีนบันไดขึ้นไปนั่ง ชั้นบนนี้มี 3 โต๊ะ นั่งได้มากสุด 4 คน/โต๊ะ ส่วนชั้นล่างนั่งได้มากสุด 5-6 คน เบียดๆ กันนิดนึง 🥘 ชุดติ่มซำมงคล (299 บาท) มีขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาทอด เค้กส้ม เป็นต้น 🍹ชาไทยอัญชัน ชาไทยด้านล่าง top ด้วยฟองน้ำอัญชัน ดูสวยและอร่อย 🍹Plum soda น้ำบ๊วยโซดา รสชาติเข้มข้น เปรี้ยว หวา...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเฉยๆ สวยแต่ร้าน
เมนูเด็ด:เกี๊ยวน้ำ, เกี๊ยวน้ำ, ชาไทยหลงโถว

จริงๆร้านนี้เห็นมาสักพักละครับ ตามสื่อ ตามรีวิว ต้องบอกว่าที่อยากมาเพราะร้านตกแต่งสวย แถมอยู่ที่เยาวราชที่เรียกว่าของอร่อยอยู่ตามทุกซอกตึก เลยค่อนข้างหวังว่าจะอร่อย แต่กลับไม่ถูกปากเลยไม่ว่าจะเป็น ชุดติ่มซำมงคล, ข้าวอบอกเป็ด & กุนเชียงตับ ไม่มีจานไหนเด่นออกมาเลย ต้องบอกว่ารสชาติธรรมดามากๆเลยก็ว่าได้ ถ้าให้ยกว่าชอบจานไหนสุดคงเป็น เกี๊ยวน้ำ กับ Lhong Tou Thai Milk Tea แค่สองอย่างที่พอไปวัดไปว...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
🌱คาเฟ่ชาสำหรับคนรักชา🍵
เมนูเด็ด:เกี๊ยวน้ำ, ไก่ทอดหมาล่า, Anty-Aging Tea

🌱Lhong tou cafe 🌱 🌿บรรยากาศ : มีโต๊ะให้เลือกนั่งด้านล่างและด้านบน (ด้านบนต้องขึ้นบันไดค่อยข้างลำบากนิดหน่อย แต่ได้ Feel ค่ะ) 😋รสชาติ : ชาดอกไม้ปกติทั่วไป เน้นกลิ่น สี แต่รู้สึกว่า Flower tea กับ Relaxing tea กลิ่นเก๊กฮวยจะโดนเด่นมาก รสชาติกลิ่น ไม่ต่างกัน และ Anty Aging tea ขมๆรสเข้ม (ชอบค่ะ) ส่วนอาหารเป็นติ่มซำทอด รสชาติปานกลาง 👍🏻เมนูแนะนำ : Mala fried chicken กับ Prawn wonton soup ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารร่วมสมัยที่เยาวราช

ด้วยความบังเอิญแวะมาแถวนี้เลย ขอลองแวะสักหน่อย ช่วงหลังบ่ายไปแล้ววันธรรมดา นั่งคุยสบายๆแอร์เย็น บรรยากาศจีนร่วมสมัย ดูสนุกเพราะมีให้ปีนไปนั่งชั้น2 อาหารรสชาติหลายๆชอบหมูสามชั้น ทุกโต๊ะต้องสั่ง ไม่มีที่จอดรถ อยู่ต้นๆเยาวราชเลย ต้องหาที่จอดแล้วเดินมา ร้านอยู่ริมถนนหาง่าย ไปถ่ายรูปเก๋ก้อแฮ้ปปี้

ดูเพิ่มเติม »
Lhong Tou Cafe เยาวราช
Lhong Tou Cafe เยาวราช
Lhong Tou Cafe เยาวราช
Lhong Tou Cafe เยาวราช
Lhong Tou Cafe เยาวราช

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านหลงโถว Lhong Tou Cafe ร้านคาเฟ่สไตล์จีนเล็กๆ ที่มีดีไซน์เกร๋ มีที่นั่งชั้น2 ต้องปีนบันไดขึ้นไป
เมนูเด็ด:มินิเปาหมูแดง, ขลุ่ยกุ้ง, ชาเย็น, ซาลาเปาลาวาทอด, ชุดติ่มซำมงคล, อัญชันมะนาว

ร้านอยู่ริมถนน ข้างๆ ป้อมตำรวจแยกเฉลิมบุรี ไม่มีที่จอดรถยนต์ แต่จอดมอเตอร์ไซค์ริมฟุตบาทพอได้ ร้านเปิดทุกวัน 08.00-22.00 น. มาถึงจดบัตรคิวหน้าร้านหรือจะจองผ่านแอพ QueQ ก็ได้ ในที่สุดก็ถึงคิวเรา(รอนานมากเกือบชั่วโมง) ร้านขนาดเล็กแต่ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า มีการดีไซน์ที่นั่งเพิ่มชั้นบน ลูกค้าต้องปีนขึ้นบันไดไป (ที่นั่งชั้นบนเป็นที่นิยมของลูกค้า มักจะเต็มตลอด และอาจต้องจองผ่านแอพเท่านั้น) ด้วยค...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

นายหมงหอยทอด
Ad ·
นายหมงหอยทอด
ปักหมุดร้านหอยทอดเก่าแก่ในตำนาน ไฮไลต์สุดฟินหอยนางรมสดเนื้อแน่นไม่เละ!
Unagi Toku SIAM Takashimaya/IconSiam
Ad ·
Unagi TokuSIAM Takashimaya/IconSiam
ร้านข้าวหน้าปลาไหลเจ้าเก่าสาขาแรกและสาขาเดียวนอกญี่ปุ่น
3.7
72 รีวิว฿฿฿฿