รีวิว วัดร่องเสือเต้น

Quality Review
วัดที่กำลังเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์ค จังหวัดเชียงราย

ชื่อสถานที่: วัดร่องเสือเต้น Blue Temple ประเภท: วัด ที่ตั้ง: ถนนแม่กก ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย วัดที่กำลังเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่พูดถึง บอกต่อกัน ถึงความงดงามของงานศิลปะ สถาปัตยกรรม ความเป็นเอกลักษณ์ของสีวัด ที่ใช้สีน้ำเงินมาเป็นสีหลัก วัดที่นักท่องเที่ยวหากมาเชียงรายแล้วต้องมา กับวัดร่องเสือเต้น หรือ Blue Temple วัดร่องเสือเต้น ในอดีตเป็นวัดร้าง เมื่อ 80-100 ปีก่อน จากคำบอกเล่าบอกว่าในสมัยนั้นไม่มีบ้านเรือนและผู้คนมากนัก สัตว์ป่าจึงมีจำนวนมากโดยเฉพาะเสือ ชาวบ้านมักจะชอบเห็นเสือกระโดดข้ามร่องน้ำไปมา จึงเรียกต่อๆกันว่า ร่องเสือเต้น วิหารวัดร่องเสือเต้น ความโดดเด่นนี้ สร้างและออกแบบโดยศิลปินพื้นบ้านชาวเชียงราย นาย พุทธา กาบแก้ว หรือที่รู้จักในนาม สล่านก หลังจบการศึกษาใหม่ๆ ได้มีโอกาสไปเป็นลูกศิษย์อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ในการสร้างวัดร่องขุ่น จึงได้ซึมซับศิลปะแนวพุทธศิลป์มาจากอาจารย์เฉลิมชัย วิหารวัดร่องเสือเต้นสร้างขึ้นเมื่อ วันที่ 27 ตุลาคม 2548 โดยมีขนาดกว้าง 13 เมตร ยาว 48 เมตร สร้างเสร็จเมื่อ 22 มกราคม 2559 ภายในวิหารประดิษฐาน พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ สีขาวมุก ขนาดหน้าตักกว้าง 5 เมตร สูง 6.5 เมตร โดยมีพระรอดลำพูน จำนวน 88,000 องค์ และแก้วแหวนเงินทองหลายสิ่งถูกฝังอยู่ใต้พระพุทธรูปองค์นี้ รวมทั้งบริเวณพระเศียรก็ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รวมทั้งได้พระราชทานนาม รัชมงคลบดีตรีโลกนาถ (ที่มีความหมายว่า "พระพุทธเจ้าทรงเป็นมงคลเจ้าในความเป็นราชา เป็นที่พึ่งในสามโลก") วัดร่องเสือเต้น ด้วยสีที่เป็นเอกลักษณ์ และ สถาปัตยกรรม มีความงดงามมาก และถ้าหากนักท่องเที่ยวมา ตอนเย็นถึงค่ำ ทางวัดก็จะมีเปิดไฟ ทำให้ได้สัมผัสความงดงามอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากตอนกลางวัน ลงวันที่ 31/12/2563 Facebook https://www.facebook.com/RSTBlueTemple/ Google Map: วัดร่องเสือเต้น Blue Temple https://maps.app.goo.gl/iwFmRT2W2WEVwQnT8 #วัดร่องเสือเต้น #วัดร่องเสือเต้นเชียงราย #วัดสีน้ำเงิน #BlueTemple #เชียงราย #จังหวัดเชียงราย #เที่ยวเชียงราย #เที่ยวจังหวัดเชียงราย #ท่องเที่ยวเชียงราย #ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย #สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย #สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย #วัดเชียงราย #วัดจังหวัดเชียงราย #วัดในเชียงราย #วัดในจังหวัดเชียงราย รีวิวโดยเพจ: เที่ยวไทยกัน https://www.facebook.com/เที่ยวไทยกัน-107815167783007/

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
วัดสีน้ำเงิน แห่งเชียงราย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ชมศิลปะ

วัดร่องเสือเต้น หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า "วัดสีน้ำเงิน" นับเป็นวัดสวยที่มีศิลปกรรมร่วมสมัยอีกแห่งของจังหวัดเชียงรายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ภายในวัดล้อมรอบด้วยศิลปกรรมสีน้ำเงินสวยสะดุดตาตั้งแต่ประตูทางเข้าวัด บริเวณรอบวัดและวิหารที่ ภายในประดิษฐานพระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ พระพุทธรูปสีขาวมุกตัดกับภาพจิตรกรรมฝาผนังสีน้ำเงินยิ่งเพิ่มความสวยงามวิจิตรตระการตา วัดร่องเสือเต้นแห่งนี้ได้รับการอ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

13 Likes11 Comments
Share
Quality Review
วัดศิลปะสวยๆ ของเชียงรายฮับ ^^
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ชมศิลปะ, เติมน้ำมันตะเกียง

พอออกจากวัดร่องขุ่น ก็พุ่งมาที่วัดนี้ ตอนจะค่ำ แต่คนยังเยอะ น่าจะใกล้เวลาปิดของวัดแล้ว ภาพที่เห็นกับตาในครั้งแรกที่ได้มาคือ สวยมากกกกกกก ใช้โทนสีน้ำเงิน แบบแปลกตา ศิลปะแบบล้านนาร่วมสมัย ปราณีตมากๆ ของจริงสวยมากนะครับ ไหว้พระ ถ่ายรูปได้ หามุมเอา สามารถจอดรถในวัดได้เลย ที่จอดกว้างขวางครับ มีร้านของฝากคอยบริการ ^^

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

1 Like0 Comment
Share
9 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
วันสีฟ้า สวยทั้งกลางวันและกลางคืน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ชมศิลปะ, เติมน้ำมันตะเกียง

วันนี้จะกลับมาพาเที่ยววัดเหมือนเกิดครับ อิอิอิ แต่ไม่ใช่วัดเก่านะครับ เป็นวัดที่สร้างด้วยศิลปะสมัยใหม่ สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย เรียกได้ว่าใครไปใครมาถึงจังหวัดเชียงรายแล้วต้องมาชมวัดนี้ครับ วัดร่องเสือเต้น เชียงราย วัดร่องเสือเต้น หรือที่เรารู้จักกันในนาม “วัดสีน้ำเงิน” ตั้งอยู่หมู่บ้านร่องเสือเต้น เลขที่ 306 หมู่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100 ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
14 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
สวยมากประทับใจสุดๆ
กิจกรรมแนะนำ: ชมศิลปะ, ถ่ายรูป

-มีโอกาสไปเมื่อปีที่แล้ว รู้สึกประทับใจมากเป็นวัดที่สวยงามมาก ชอบมากที่ใช้สีน้ำเงินไล่เฉด ตัดด้วยสีทอง ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ขนาดคนถ่ายรูปไม่เก่งยังออกมาใช้ได้เลยค่ะ จริงๆ วัดที่เชียงรายสวยหลายวัดเลยค่ะ รู้สึกอยากแวะหลายที่เลย -บรรยากาศโดยรวม คนเยอะมากๆๆๆ เมื่อปีที่แล้วนะคะ -ที่จอดรถเยอะมาก

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
ภายในสวยมากกกก
สีสวยมากค่ะ
วัดร่องเสือเต้น
วัดร่องเสือเต้น
วัดร่องเสือเต้น

0 Like0 Comment
Share
24 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
Blue temple สวยงามมาก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ชมศิลปะ

วัดร่องเสือเต้น เป็นวัดที่มีสีน้ำเงิน หรือเรียกว่า blue temple ตัววิหารร่องเสือเต้น และหน้าวัดมีสีน้ำเงินตัดกับทอง สวยงามมาก ตอนกลางวันก็จะดูน้ำเงินสดใส ส่วนกลางคืนก็จะยิ่งดูงดงามอลังการไปอีก มาช่วงเย็นๆ twilight น่าจะถ่ายรูปสวยที่สุด สายถ่ายรูปน่าจะชอบ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

4 Likes0 Comment
Share