รีวิว อมรโอชา

Quality Review
ร้านเป็ดตุ๋น หมูแดง ไก่ย่างเจ้าเก่า เปิดมากว่า 30 ปีแล้ว อร่อยจริงอะไรจริง

เหยยย กลับมากับรีวิวเมืองตรังต่อ วันนี้จะมารีวิวร้านเป็ดตุ๋นเจ้าเก่าของเมืองตรัง ตั้งอยู่หน้าโรงหนังเก่า ซึ่งคนที่นี่จะเรียกว่าวิกเพชร (วิกเป็นภาษาใต้แปลว่าโรงหนัง) โดยรวมคือดีมาก จัดไป 2 ถ้วย เสียหายไปหลายกิโลกรัมเลยทีเดียว มาที่จานแรกซึ่งเรากินเอง บะหมี่เป็ดแห้ง คือด้วยความที่ทำบะหมี่เหลืองทางร้านเค้าทำเอง เส้นเหนียวนุ่มมาก เอาจริงๆเลยร้านนี้คืออร่อยที่เส้นบะหมี่ที่เค้าทำเองเลยจริงๆ กินกับเป็ดตุ๋น เนื้อน่อง แน่นๆ ตุ๋นกับน้ำซุปเป็ดหวานๆ โดยรวมคืออร่อยมาก ติดที่ว่าจืดไปนิด อาจต้องปรุงเพิ่มอีกนิดหน่อย จานต่อมา แอบหรอยของเพื่อน ข้าวหน้าเป็ด ด้วยความที่เนื้อเป็ดตุ๋น หอมหวานกับน้ำซุปอยู่แล้ว พอกินกับน้ำราดเป็ดที่เค็มๆ คือครบรส กลมกล่อมกำลังดี กินกับข้าวคือครบองค์มาก โดยรวมคือดีเลยทีเดียว มีน้ำซุปให้กินตามด้วย บะหมี่หมูแดง จานนี้จานเด็ดอีกจาน แต่ต้องปรุงเพิ่มนิดหน่อย บะหมี่ก็เหนียวนุ่ม หมูแดงก็ย่างกำลังดี หอมใช้ได้เลยทีเดียว จานสุดท้าย บะหมี่น้ำเป็ด ด้วยความที่แห้งก็ว่าอร่อยอยู่แล้ว คราวนี้มีน้ำซุปกระดูกเป็ดสีเข้มๆ ราดเพิ่มความหอมเข้าไปอีก มาแล้วต้องลอง อร่อยกันไปคนละแบบจริงๆ ใครมาตรัง แวะมาได้ครับ ร้านเค้าดีจริง แต่อาจหาทางเข้ายากหน่อย แต่แนะนำจริงๆครับ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 มี.ค. 2017
ข้าวหน้าเป็ด
ข้าวหน้าเป็ดเหย อร่อยมากก น้ำราดเป็ดคือดีเข้ากับข้าว กับเป็ดดี น้ำหวานๆ เค็มๆ กำลังดี
บะหมี่เป็ด
บะหมี่เป็ดน่องเป็ดเนื้อแน่นมาก อร่อยมาก ตุ๋นดีเลย บะหมี่คือเหนียวดีอร่อย
บะหมี่หมูแดง
บะหมี่หมูแดงเกี๊ยวแน่นมาก เส้นบะหมี่เหนียวนุ่นอยู่แล้ว ผนวกกับหมูแดงที่อร่อยอยู่แล้วคือดีมาก
บะหมี่น้ำเป็ด
บะหมี่น้ำเป็ดบะหมี่แห้งว่าอร่อยแล้ว น้ำซุปเป็ดยิ่งอร่อยเข้าไปอีก โดยรวมแล้วอร่อยมากๆเลยครับ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
23 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้คริสตจักรตรัง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่ไม่มีขายแต่เป็ด แต่มีทั้งหมูแดง เกี๊ยว หมูกรอบ ไก่สับ จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยว หรือจะเป็นข้าวก็แล้วแต่ชอบ เราไปประมาณ1ทุ่มครึ่ง เป็ดก็หมดแล้วจ้า เหมือนจะพลาดของเด็ดเลยทีเดียว ก็เลยสั่งหมี่เหลืองแห้งใส่ไก่สับ+หมูแดง ใส่สองอย่างเค้าคิดเป็นพิเศษนะคะ 50.- บะหมี่แห้งหมูแดง+ไก่สับ รสชาติ : หมี่เหลืองลวกมานุ่มกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำมัน มีถั่วงอก และก็หมูแดงกับไก่สับเรียงรายสวยงามอยู...

อ่านต่อ »
อมรโอชา
อมรโอชา
อมรโอชา
อมรโอชา

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเส้นที่อร่อยร้านหนึ่งของเมืองตรัง
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งเป็ด, บะหมี่เกี๊ยวรวม, เกาเหลารวม

ไปตรังหลายครั้ง เพื่อนจะพาไปชิมบะหมี่เป็ดเจ้าอร่อย เจอร้านปิด 2 ครั้ง เที่ยวนี้ไม่พลาดลุยไปท่ามกลางสายฝนยามค่ำคืน บะหมี่แห้งปีกเป็ด (เหลือเฉพาะส่วนปีก) เส้นนุ่ม ปีกเป็ดยุ่ยดุนเนื้อแยกกระดูกง่ายดาย ปรุงรสได้กลมกล่อมดีมากเลยครับ แม้ได้ชิมแล้วแต่ยังไม่ครบถ้วนคงต้องรอโอกาสต่อไปอีกครั้ง ส่วนเกาเหลา และ บะหมี่เกี๊ยวเป็นชามของเพื่อนเจ้าบ้านที่ชมชอบว่าร้านนี้อร่อย แต่ก็พลาดจานเป็ดที่ว่าสุดยอด ใครมีโ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
บะหมี่โบราณต้องลอง
เมนูเด็ด:หมี่เหลืองน้ำรวม

ห่างหาย ไม่ได้ห่างไกล... ตอนเด็กๆเคยทานร้านนี โตขึ้นมาเลยต้องมาลองอีกครั้ง ร้านบะหมี่ อยู่ในซอยโรงหนังเพชรรามา ติดร้านข้าวหมูแดงป้ากี่เลย มีบะหมี่ -ข้าว (เป็ด หมูแดง เกี๊ยว ลูกชิ้น ) วันนี้สั่ง บะหมี่เหลืองรวม เสริฟมาด้วยน่องเป็ด หมูแดง ลูกชิ้นกลม-แบน รสชาติ น้ำซุป กลมกล่อม ปรุงตามชอบ เนื้อเป็ด ไม่นุ่มจนเกินไปทานได้ หมูแดง รสกลมกล่อม เกี๊ยว อร่อยมาก ให้4 ดาวเพราะเกี๊ยวเลย สนนราคา 55฿ น้ำแข็ง...

อ่านต่อ »
อมรโอชา

4 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2019
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Lion’s Tale
Ad ·
Lion’s Tale
จิบไวน์ในบรรยากาศโรแมนติก สัมผัสรสชาติแห่งท้องทะเล โดยเชฟตรังมือหนึ่ง