รีวิว พาราโบลา

1 check-in
Quality Review
ร้านขนมยอดฮิต อ.แม่จัน ที่น่านั่งที่สุดในเวลานี้
เมนูเด็ด:ปังไส้กรอก, สลัดทูน่า

อยากจะบอกว่า ร้านนี้แพทมาทานตั้งแต่เปิดร้านมาใหม่ๆๆ น่าจะประมาณ 5 ปี ที่แล้วล่ะค่ะ แต่เพิ่งมีโอกาสรีวิวก็ตอนพาคุณแฟนสุดเลิฟไปทัวร์ภาคเหนือ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และก็เพิ่งได้มีเวลารีวิวให้ร้านพาราโบลาครั้งแรกเลย.. จริงๆทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจจะนั่งทานร้านนี้หรอกค่ะ เพราะแพทรีบไปไหว้พระธาตุดอยตุง ซึ่งห่างออกไปอีกสักพักใหญ่ๆๆ แต่แพทชอบหนมปังไส้กรอกไก่ร้านนี้มากๆๆ ผ่านหน้าร้านทีไร แพทต้องจอดซื้อทุกครั้งเลย คือ เมื่อก่อนแพทเคยไปเที่ยวเล่นเชียงรายอยู่หลายปี ทำให้คุ้นเคยกับที่นั่นพอสมควรนะค่ะ สุดท้ายก็ทำใจปรารถนาของตัวเอง ชวนแฟนแวะทานขนมอีกสักนิสนุงงง อิอิ บรรยากาศร้านนะคะ มี 2 โซน ทั้งอิน และ เอาท์ดอร์เลย สบายทั้ง 2 โซน แล้วแต่ใครจะเลือกนั่งค่ะ ที่นี่มีสัญลักษณ์โดดเด่นเป็นกล่องสีแดงซ้อนกัน 3 กล่องนะคะ ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมา เห็นร้านอย่างชัดเจน ร้านอยู่ตรงเส้นอ.แม่จัน ทางไป อ.แม่สาย ค่ะ หาไม่ยากเลยค่ะ โดยรวมทุกอย่างดีหมดนะคะ เพราะร้านขนมดีๆละแวกนั่นยังค่อนข้างน้อยมาก ยังไงใครผ่านแม่จันแวะพักทานขนม แล้วค่อยไปต่อนะคะ จะมีมุมสบายๆในแบบเชียงรายให้เพื่อนๆได้มองอีกเยอะค่ะ

฿฿฿฿
ปาร์ตี้ เที่ยว
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อื่นๆ
ผลไม้เน้นๆ บนราสเบอรี่นุ่มๆ😍🍇
อื่นๆ
ได้หม่ำๆๆแย้ววว
อื่นๆ
พาแฟนมาทัวร์เจียงฮาย
อื่นๆ
ของโปรดที่ต้องซื้อทุกครั้งที่ผ่านเลยยย
อื่นๆ
พระเอกในดวงใจ😘😘😘
อื่นๆ
ชิวกับบรรยากาศยามเย็น☀🌾

12 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ อาหารฟิวชัน ขนมอร่อยๆ

Parabola The Fascinating Coffee & Bakery House ร้านกาแฟเท่ห์ๆ อ.แม่จัน ริมถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าแม่สาย กาแฟ อาหาร ขนม แนวฟิวชัน ข้าวผัดมันกุ้ง กะเพราเป็ดใบกะเพรากรอบ 160 บาท มันผัดมันกุ้งหอมๆ กินคู่กับกะเพราเป็ด ที่เสริฟพร้อมใบกะเพรากรอบๆ เป็ดนุ่ม รสชาติกลมกล่อม อร่อย Cappuchino เย็น 80 บาท กาแฟอร่อยๆ หอม รสชาติเข้มข้น ยังมีเมนูให้เลือกอีกหลายเมนู ในบรรยากาศร้านแต่งสวยๆ เท่ห์ๆ รสชาติ8 ราคา6.5 บร...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Iced Caramel macchiato 110฿

ร้านท๊อปรีวิวในวงใน ของอ.แม่จัน คนเยอะมากเพราะช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวของวันแม่ .... > iced caramel macchiato (Take away) 110฿ ราคาสูไปเมื่อเทียบกับรสชาติกาแฟ มีร้านอื่นในตัวเมืองเชียงราย ที่ราคาถูก รสชาติกาแฟดีกว่า ถ้าเทียบคาราเมลแมคคิอาโต้เหมือนกัน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
15 ส.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านที่ต้องมาในทางไปแม่สาย !!
เมนูเด็ด:โกโก้ร้อน !!

ร้าน Palabola ร้านนี้อยู่ติดถนนพหลโยธิน จากตัวเมืองเชียงราย ไปอำเภอแม่สาย ก่อนถึงอำเภอแม่จันประมาณ 3 กม. ตัวร้านจะเห็นเด่นชัด สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลยครับ ตัวร้านเป็นร้านเปิดโล่ง นั่งสบายๆ ยิ่งถ้าไปตอนหน้าหนาวนั่งทานโกโก้ร้อนรู้สึกดีครับ ร้านนี้ขึ้นชื่อเพราะเปิดเป็นร้านขนม ร้านกาแฟแรกๆ ในเชียงราย คนไปแม่สายต้องแวะ สำหรับผมไปบ้านที่เชียงรายต้องแวะครับ ถึงรสชาติจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่ สำหรับรายการอ...

อ่านต่อ »
พาราโบลาพาราโบลา

23 Likes0 Comment
Share
14 มี.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
แวะร้านนี้เพราะโหยหาพายไส้กรอกแสนอร่อย😋

โดดเด่นเห็นแต่ไกล สำหรับร้านนี้ เท่ห์ที่กล่องสีแดงอลังการหน้าร้าน เส้นทางเชียงราย แม่จันไปแม่สาย พอเข้ามาด้านในร้าน ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่น เราไม่ได้จะแวะนั่งทาน เพียงแค่จะแวะซื้อขนมปังไส้กรอกของแฟน เพราะเค้าชอบ แต่พอยืนเล็งหน้าตู้เค้ก สั่งเค้กด้วย พร้อมขนมปังสั่งกลับบ้านด้วย เรานั่งเล่นกันเพลินเลยล่ะค่ะ เพราะขนมและเครื่องดื่มอยู่ตรงหน้า ถ้าผ่านมาลองแวะเลยค่ะยังมีเมนูอาหารมากมาย แต่...

อ่านต่อ »
พาราโบลาพาราโบลา

12 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สัญลักษณ์กล่องแดง เท่ ในแม่จัน มีครบเครื่องค่ะ
เมนูเด็ด:ช้อกหน้านิ่ม, ช้อกโกแลตเย็น, ไส้กรอกไก

เป็นอีกร้านกาแฟ ขนม อาหารที่ชอบมานั่งชิว ยิ่งอากาศเย็นๆ ยิ่งนั่งเพลินใจมากๆๆ ที่นี่เปิดบริการตั้งแต่เช้า ถึงค่ำ มีบริการทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม แบบครบครัน เรื่องรสชาติส่วนใหญ่แพทว่า อร่อย ใช้ได้เลยค่ะ ในราคากับมาตราฐานร้านก็เหมาะสมนะค่ะ เวลาอยากนั่งชิวๆๆ ตรงแม่จันก็ต้องยกให้ที่นี่ล่ะค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ก.ค. 2014

ร้านขนมยอดฮิต อ.แม่จัน ที่น่านั่งที่สุดในเวลานี้

อ่านต่อ »
24 ก.ค. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
ดีทุกอย่าง ตั้งแต่อาหารยันการบริการ
เมนูเด็ด:ลาเต้เย็น, กระเพราเนื้อสับ

ร้านตั้งอยู่ริมถนน ถ้าใครขับผ่านจะสังเกตเห็น กล่องแดงสามกล่องตั้งเรียงกันอยู่ ผ่านครั้งแรกก็ทักแล้วว่ามันคืออะไร จนได้มาแวะ ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่ดีที่สุดขอฝเราอีกที่นึงเลย ไม่ว่าจะรสชาติกาแฟ บรรยากาศร้าน เค้ก อาหารคาว ห้องน้ำ บริการ ทุกอย่างทำออกมาดีมากหมดทุกอย่าง จากการนั่งของเราที่ร้านนี้ตั้งแต่เวลาประมาณ 10 โมงเช้า จนถึง ประมาณ 4 โมงเย็น คนแวะมาทานเยอะมาก เราได้สั่งกระเพราะเนื้อสับไข่ดาวมาท...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
Sawanbondin Farm&homestay
Sawanbondin Farm&homestay
CAT 'n' A CUP
CAT 'n' A CUP
กาแฟดอยช้าง หน้าสวนตุง
กาแฟดอยช้าง หน้าสวนตุง
Ryokan Cafe
Ryokan Cafe