รีวิวร้าน กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ

เรียงโดยHotRecent
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารประจำท้องถิ่น ที่ใครมาหัวหินต้องแวะมาทาน
เมนูเด็ด: ต้มเลือดหมู, เส้นใหญ่เย็นตาโฟ, ชาดำเย็น, หอยจ๊อกุ้งก่อนที่ใครหลายๆคนจะแวะกลับกรุงเทพฯนั้น จะต้องไม่พลาดร้านประจำอย่าง “กาแฟ เจ๊กเปี๊ยะ” ร้านกาแฟเก่าแก่ประจำหัวหินครับ ร้านนี้จะอยู่บนถนนเดชานุชิตครับ สามารถหาเส้นทางไปร้านได้จาก Google Map ได้เลยครับ สำหรับที่จอดรถอาจจะหายากพอสมควร แต่ที่จอดรถใกล้ที่สุดคงเป็นวัดหัวหินครับ มีค่าใช้จ่าย 20 บาท ร้านนี้จะเปิด 2 ช่วงเวลาครับ โดยผมมาช่วงเช้าซึ่งเปิดตั้งแต่หกโมงครึ่งไปจนถึงเที่ยงครึ่งครับ แต่เวลาที่มาก็เกือบ 11 โมงแล้วครับ เกาเหลาหมูที่ขึ้นชื่อก็หมดพอดี (สั่งชามสุดท้ายทันพอดี) นอกจากเกาเหลาหมูแล้ว ยังมีข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง และชากาแฟ โดย 2 อย่างสุดท้ายจะเป็นของที่ทางร้านทำเองครับ ส่วนเมนูอื่นๆจะเป็นร้านอื่นๆเข็นรถเข็นมาขายที่หน้าร้าน (ประหนึ่งได้สัมปทานขายอาหารหน้าร้าน) นอกจากนี้ก็มีของทานเล่นด้วยครับ สำหรับเมนูที่ผมจะมารีวิววันนี้ มีตามนี้เลยครับ

1. เส้นใหญ่เย็นตาโฟ ราคา 50 บาท: เมนูจากร้านก๋วยเตี๋ยวครับ โดยรสชาติน้ำซุปจะค่อนข้างออกหวานไปสักหน่อยครับ แต่เครื่องทะเลจัดหนักมากครับ ไม่ว่าจะเป็นหมึก ก็ใช้หมึกกล้วยตัวเล็ก ลวกได้ดีครับ ทานแล้วนิ่มมาก ส่วนกุ้งก็ใช้กุ้งสดเพียงแต่ดึงหัวและเปลือกออกให้เรียบร้อย ทานง่ายครับ เสียดายเนื้อเละไปหน่อย ส่วนลูกชิ้นและส่วนประกอบอื่นๆค่อนข้างใช้ได้ครับ ส่วนตัวเส้นลวกได้กำลังดีครับ สุดท้ายคือผักที่ลวกสุกพอดีครับ แต่ปริมาณผักน้อยไปหน่อยครับ

2. หมูสะเต๊ะ ราคา 40 บาท: มีครบเครื่องเหมือนร้านอื่นๆทั่วไปครับ แต่ไม่มีขนมปังปิ้งให้สั่งเพิ่มครับ สำหรับรสชาติหมูสะเต๊ะร้านนี้รสชาติค่อนข้างใช้ได้ครับ แห้งกำลังดี เนื้อนุ่ม ติดที่น่าจะร้อนกว่านี้อีกสักหน่อยครับ ส่วนน้ำจิ้มรสชาติจะออกหวานๆเป็นหลักครับ เข้มข้นใช้ได้ ไม่ค่อยมันเท่าไร ส่วนถั่วลิสงที่ใส่นั้นใส่พอประมาณครับ และสุดท้ายคืออาจาดที่ผัดสดใช้ได้ครับ แต่น้ำอาจาดรสชาติยังไม่โดนเท่าไรครับ แต่ทานกับแกล้มกับหมูสะเต๊ะค่อนข้างโอเครครับ

3. ข้าวมันไก่ ราคา 35 บาท: สั่งแบบเนื้อน่องมาเช่นเดิมครับ ตัวไก่รสชาติไม่ค่อยโอเครสักเท่าไรครับ เนื้อนิ่มก็จริงแต่รสชาติแปลกๆ ตัวข้าวเองก็หุงแข็งบ้างนิ่มบ้าง รสชาติก็แปลกๆเหมือนกันครับ ส่วนน้ำจิ้มรสชาติก็เฉยๆครับ จะออกเปรี้ยวๆมากไปหน่อย ทำให้เวลาราดลงบนข้าว รสชาติก็แปลกๆไปด้วยครับ จานนี้ผมถือว่าไม่ผ่านครับ

4. หอยจ้อกุ้ง ราคา 100 บาท: อันที่จริงเมนูนี้ควรจะเรียกว่า แฮ (กุ้งในภาษาจีน) จ้อมากกว่าครับ แต่คนไทยน่าจะคุ้นชื่อ หอย(ปู ในภาษาจีน) มากกว่า จึงกลายเป็นเมนูหอยจ้อกุ้งครับ ซึ่งเมนูนี้ทางคนขาย Hard Sell มากๆครับ พยายามชวนให้เราสั่งเมนูนี้ครับ เลยสั่งมาสัก 2 ชุดทานที่ร้าน และสั่งกลับไปอีก 4 ชุดกลับบ้านครับ เสิร์ฟมาในจานพลาสติก 8 ชิ้นถ้วนพร้อมถ้วยพลาสติกใส่น้ำจิ้มหวาน รสชาติค่อนข้างใช้ได้เลยครับ ด้านนอกมีความกรอบกำลังดีครับ ด้านในได้รสเนื้อกุ้ง เพียงแต่เนื้อด้านในจะเละๆกว่าปกติ และไส้ค่อนข้างน้อย (เนื้อกุ้งให้ Texture ที่เละกว่าเนื้อปู) โดยส่วนตัวน่าจะยัดไส้ให้แน่นกว่านี้ครับ จะทำให้จานนี้ปังได้เลยครับ

5. ชาดำเย็น ราคา 20 บาท: มาร้านกาแฟทั้งทีจะไม่ทานชาดำก็กระไรอยู่ รสชาติค่อนข้างเข้มใช้ได้เลยครับ แต่มีติดหวานหน่อยๆครับ

สำหรับเมนูอื่นๆผมไม่ได้ชิมครับ เพราะว่าเป็นคนอื่นสั่งแต่ก็แอบถ่ายรูปมาได้เช่นกัน อย่างเกาเหลาหมูที่หลายคนคอนเฟิร์มว่ารสชาติค่อนข้างโอเครเลยครับ โดยหลักๆก็จะเป็นหมูและเครื่องในครับ ส่วนน้ำซุปจะสีสันค่อนข้างใส กลิ่นหอมเย้ายวนให้ทานมากครับ สรุปโดยรวมรสชาติอาหารดีบ้างไม่ดีบ้างคละๆกันไปครับ แต่ราคาค่อนข้างเหมาะสมเลยครับ ส่วนการบริการถือว่าค่อนข้างไว เพียงแต่จะออกวุ่นวายไปสักหน่อยครับ อาหารเสิร์ฟค่อนข้างไวเลยครับ สำหรับอาหารตามสั่งผมไม่ได้สั่งเช่นกัน แต่เห็นจากโต๊ะข้างๆแล้วก็น่าทานดีครับ
40 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
2 check-insร้องเรียน
จิ้มจุ่ม มื้อเย็นก็ดีนะ
เมนูเด็ด: ชุดรวมมิตรจุ่มอาหารช่วงเช้าที่ทานก็รสชาติทั่วๆไป ไม่ได้โดดเด่นอะไร ส่วนช่วงเย็นจะมีเมนูจิ้มจุ่มเพิ่มเข้ามา ลูกค้าจะยืนรอเป็นแถวยาวโดยเฉพาะชาวจีน ยิ่งถ้าช่วงเทศกาลยิ่งไม่ต้องพูดถึง รอกันนานมาก วันนี้เรามาได้จังหวะพอดีคนไม่เยอะรอไม่นาน สั่ง
- จิ้มจุ่ม ชุดรวมมิตร จะได้มาทั้งกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ลูกชิ้นปลา เนื้อไก่ เนื้อหมูและไข่ไก่อีก 1 ฟอง ของทะเลสด อร่อย น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติดี อร่อย
- ไข่เจียวปู อร่อยตามมาตรฐ...
อ่านต่อ »
กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
ผ่านการใช้มานาน
17 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 พ.ค. 2015

ร้านกาแฟ ที่ขายอาหารหลายอย่าง อ่านต่อ »

rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านนี้มีทุกอย่าง เปิดแต่เช้า อาหารกลางๆ
อาหารมื้อเช้า เจ้าดังเมืองหัวหิน

รวมมิตรสารพัดอาหาร

กาแฟโบราณ โอวัลตินร้อน เสิร์ฟพร้อมชาร้อนทุกแก้ว

โจ๊ก ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หมูสะเต๊ะ มีมากมาย ทานได้ อร่อยกลางๆ ไม่หวือหวา

ลูกค้ามากมาย

ปาท่องโก๋ ล็อตเตอรี่ มีขายรอบๆ ร้านเพียบ

จัดไปค่าาาา
อ่านต่อ »
1 Like0 Commentเมื่อ 3 วันที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
อาหารหลากหลายดี คนเยอะ
เมนูเด็ด: ชาเย็น, ข้าวมันไก่, ต้มเลือดหมูอยู่ติดถนน มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ที่นั่งน้อย คนต่อคิวเยอะมากกก ตั้งแต่เช้า พอได้นั่งก็ต้องแบ่งๆกันนั่ง แออัดนิดๆ แต่ก็ได้บรรยากาศร้านดัง บรรยากาศกลิ่นอายแบบเก่าๆ โบราณๆ จิบน้ำชาร้อนๆ วันนั้นกินข้าวมันไก่กับต้มเลือดหมู ถามถึงรสชาติ ก็ไม่ได้พิเศษอะไร ธรรมดา ดูรูปทั้งหมด »
กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
กาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
0 Like0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
รสชาติดี ราคาไม่แรง คุณภาพอาหารสด รอคิวน้านนนนนานนนนน
เมนูเด็ด: จิ้มจุ่ม, กุ้งอบวุ้นเส้น, หมูสะเต๊ะร้านจะมีช่วงกลางวันกับช่วงเย็น ไม่มั่นใจว่าช่วงแรกเค้าจะขายอะไรบ้าง แต่ช่วงเย็นจะขายเป็นจิ้มจุ่ม อาหารทะเลแต่ก็มีให้เลือกไม่มากเท่าไหร่

ร้านนี้น่าจะเป็นร้านเก่าแก่ดูจากร้านแล้วน่าจะเปิดมานานมากๆแล้วค่ะ ไม่มั่นใจเรื่องการเดินทางและที่ตั้งร้าน แต่ร้านอยู่ไม่ห่างจากตลาดโต้รุ่งมากนัก ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมเป็นอาคารไม้เก่าๆ หน่อย ลูกค้าเยอะมากๆๆๆๆ ขนาดต้องรอคิวยาวเลย ระหว่างรอโต๊ะเค้าก็จะให้เราดูเมน...
อ่านต่อ »
หอยเชลล์ผัดกระเทียม 170.-
หมูสะเต๊ะ 29 ไม้ 100.-
ชุดจิ้มจุ่ม
44 Likes6 Comments18 ก.ค. 2015
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...