รีวิว อร่อยบาทเดียว

1 check-in
Quality Review
ถามหาความอร่อย นี่ไง!!! "อร่อยบาทเดียว" บอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เป็นร้านข้าวต้มในตำนานของจังหวัดลำปาง ที่ใครได้มาลอง จะจำได้ไม่ลืม ผมเองก็เคยทานร้านนี้เมื่อ เกือบ 10 ปีที่แล้วได้แล้วครับ ผ่านตัวลำปางเมื่อไหร่ หาอาหารทานยามค่ำคืน จะนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกเลยทีเดียว ส่วนรีวิวนี้ที่ให้ไป 4 ดาว เพราะเมนูที่สั่งในวันนี้ บางเมนูยังไม่ปังซะทีเดียว ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่แนวของอาหารอาจจะยังไม่ถูกปาก รีวิวนี้เป็นครั้งหลังที่ไปกินมา ส่วนก่อนหน้านั้นไม่นานก็มาทานถี่ ๆ เลยทีเดียว ครั้งก่อนหน้าจะโดนใจ ให้ 5 ดาวได้เลย พิกัด -- ตั้งอยู่ถนนทิพย์ช้าง พูดง่าย ๆ คือถนนที่ตีคู่กับ กาดกองต้าครับ เดินหากันได้ ไม่ไกลเลย แต่แถวนี้จะเดินรถทางเดียวนะครับ ดูป้ายดี ๆ บรรยากาศร้านจะเป็นเรือนไม้เก่า 2 ชั้น มีที่นั่งทั้งด้านล่าง หรือจะรับลมเย็น ๆ บนชั้น 2 ก็ได้ แต่ถ้าอากาศร้อนก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะถ้าขึ้นชั้น 2 เพราะพื้นที่นั่งนั้นอยู่ฝั่งพระอาทิตย์ตกพอดีเลย ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. - 22.00 น. สำรองโต๊ะและสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 054-219-233 ครับ จุดเด่น -- ของร้านนี้คือ ราคาข้าวต้มจะขายแค่บาทเดียว เมนูอาหารก็ราคาประหยัด คิดเงินง่าย ๆ จานกลมเขียว 20 บาท จานกลมครีม 40 บาท จานยาว 50 บาท เท่านั้นครับ ขนาดเมนูปลาทอดราคายังแค่ 100 บาท เท่านั้น แน่นอนถ้าได้ทานร้านนี้ จะได้ลองอาหารหลาย ๆ อย่าง สั่งกันแบบเพลินทีเดียว มีอะไรบ้าง มาดูกันครับ ผัดผักบุ้งไฟแดง (20 บาท) -- ถามก่อนว่าเคยเห็นร้านไหนขายผัดผักบุ้งไฟแดงราคา 20 บาท บ้าง? ผมเองตอบเลยว่าไม่เคยครับ ถูกกว่านี้ก็ทำเองแล้วแหละ (ซื้อวัตถุดิบทำเอง 20 บาท จะอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้) ด้านรสชาตินี่สวนทางกับราคาครับ ราคาถูก รสชาติอร่อย ผักบุ้งอ่อน หอมเต้าเจี้ยว เมนูที่ทานกับข้าวต้มแล้วเหมาะที่สุด ก็จานนี้แหละครับ หมูซีอิ้ว (40 บาท) -- จานนี้สั่งเพราะอยากลองทาน รสชาติก็อร่อยนะครับ แต่ส่วนตัวยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ หมูหั่นชิ้นใหญ่เกินไปหน่อย ทานกับข้าวต้มต้องมีน้ำจิ้มทานคู่กับ เป็นซีฟู้ดก็ดี ยำผักกระเฉด (40 บาท) -- ได้มาเยอะ ใส่หมูสับ ผักกระเฉดอ่อนดีครับ แต่ไม่ได้ใช้มะนาวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ รสชาติอาจจะเปรี้ยว หวานนิดหน่อยครับ พะโล้รวม (50 บาท) -- ใส่มาหลายอย่าง ทั้งเต้าหู้ ไส้ เลือด แต่จุดเด่นจะอยู่ที่ไส้ซะมากกว่า ทำได้สะอาด นุ่มอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มนี่ถือว่าเด็ดทีเดียว ส่วนเต้าหู้ กับเลือด ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ครับ ด้านการบริการ -- ถือว่าเป็นสิ่งที่ประทับใจทุกครั้งเมื่อมาร้านนี้ครับ อาหารที่สั่งเหมือนทางร้านจะอยู่แล้วว่าเราจะสั่งอะไร บอกไปไม่นาน .. เฮ้ยยย!! เสริฟมาแล้ว รวดเร็วจริง ๆ พนักงานเยอะ แบ่งโซน แบ่งหน้าที่กันดีมาก ๆ พูดจาดีทุกคน ตอนคิดเงินนี่ เดินมาปั๊บ ......... เสร็จแล้ว!! ใครมาร้านนี้จะต้องประทับใจในส่วนนี้แน่นอนครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,710)

฿
เบาๆ วันนี้ ทั้งหมด 164 บาทเท่านั้น
พะโล้รวม50 บาท
หมูซีอิ้วชิ้นใหญ่เชียว
พะโล้รวม50 บาท

57 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดแห่งความถูกและคุ้มค่าของข้าวต้มไทย

พอเห็นปริมาณและราคาในเมนูแล้วบอกเลยว่าตกใจมากครับบางอย่างอยู่แค่ 20 บาท 30 บาทเท่านั้นเองค่ะขายแพงเลยครับ เห็นแล้วอยากจะบอกไปได้อย่างไรขายเอามันไม่เอากำไรประมาณนั้น อยากจะให้ร้านอื่นมาดูว่าขายราคานี้ก็อยู่กันได้นะแถมรวยด้วยซ้ำใครเอาเป็นเยี่ยงอย่างครับคนไทยจะได้กินของดีของถูก เพราะส่วนใหญ่เวลาไปกินร้านข้าวต้มทีไรเมนูง่ายง่ายอย่างผัดผักบุ้งเริ่มต้นที่ 60 ถึง 80 กันทั้งนั้นที่นี่ 20 30 บาทเอาใจคน...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มชื่อดังของนครลำปาง
เมนูเด็ด:เต้าหู้หมูแดง, ยำไข่เค็ม, ข้าวต้ม, เห็ดเข็มทองผัดกุ้ง, ไข่เจียวกุ้ง

อร่อยบาทเดียว แค่ชื่อร้านก็ชวนให้เกิดความสงสัยใคร่อยากลองแล้วสำหรับข้าวต้มเจ้าดังในลำปาง ที่ใครๆ ก็แนะนำว่าอย่าพลาดมาชิม ตัวร้านเป็นอาคารไม้สองชั้นอยู่หัวมุมถนนใกล้กับกาดกองต้าค่ะ ถ้าไปช่วงวันเสาร์จะเดินเล่นกาดกองต้าก่อนแล้วแวะมาทาน หรือทานอิ่มแล้วค่อยไปเดินย่อยที่กาดกองต้าก็ดีทั้งสองแบบ แต่อาจจะต้องรอคิวนิดนึงเพราะช่วงวันที่มีกาดคนจะค่อนข้างแน่นร้าน ชื่ออร่อยบาทเดียวมาจากราคาข้าวต้มของร้านนี...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
ยำไข่เค็ม 20 บาท
เห็ดเข็มทองผัดกุ้ง 50 บาท

35 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อรอ่ย ถูก รวดเร็ว เหมาะกับวันที่หิวโซ

เป็นร้านนึงที่ชอบ อาหารในร้านมีให้เลือกเยอะมาก และยกมาเสิร์ฟเร็วไม่ต้องรอนาน แถมราคาจัดว่าถูกมากๆ มาร้านนี้คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน สำหรับรสชาติ สั่งมาทาน 8 อย่าง อร่อยหลายจาน แต่บางจานก็รสชาติธรรมดา แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ทานได้ ที่ชอบ -ไส้ใหญ่ทอด กรอบพอง และไม่เหม็น -ไส้พะโล้ น้ำพะโล้รสชาติอ่อน นุ่มหนึบ ไม่สาบ - กุ้งทอด กุ้งตัวไม่เล็กเกินไป ทอดมากรอบ ไม่อมน้ำมัน ที่ให้ 5 ดาว แม้อาหารบางจานจะไม่...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยมาก อาหารออกเร็วมาก ไม่ทันถ่ายมัวแต่กิน!

วันที่ไปมีถนนคนเดิน และฝนตก คนเยอะมากแน่นร้าน แต่อาหารก็ออกไว สั่งไปเยอะแต่ต้องรีบกิน ไม่ทันถ่ายรูป 😢 กับข้าวเป็นจานเล็กๆ แต่ไม่แพง ชอบมากเพราะสั่งได้หลายอย่าง ชื่ออาหารอาจจะไม่ตรงกับที่ร้านเพราะจำๆมา - มะเขือยาวผัดหมูสับ อร่อยมากกกก สั้ง2จาน คิดแล้วตอนนี้ยังอยากกินอยู่ ปกติไม่กินมะเขือเลย มาลองเมนู​นี้ ติดใจมาก -เต้าหู้หมูแดง อร่อย หมูตุ๋น​มาเปื่อย เข้ากันกับเต้าหู -ผัดผักบุ้ง​ อร่อยเลย มาตรฐ...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

ร้านนี้จะอยู่แถวกาดกองต้า คนเยอะนะ แต่ก็หมุนเวียนตลอดเป็นเก้าอี้ดนตรีเลย อาหารที่สั่งได้เร็ว มาเกือบพร้อมๆกัน ทำให้ได้อรรถรสในการกินมาก คือเต็มโต๊ะ ไม่ต้องมานั่งรอจานนั้น จานนี้ ให้เสียอารมณ์ น้องๆก็บริการดี ทันใจมาก ไม่ว่าจะสั่งหรือเรียกเก็บเงิน อาหารต่อจานไม่แพง 20-50 แล้วแต่ชนิดอาหาร ในส่วนของรสชาดอาหาร ส่วนตัวชอบทุกจาน อร่อยทุกจาน โดยเฉพาะกุ่ยช่ายขาว ผัดได้นิ่มอร่อยดีมาก เอาเปนว่าใครมาเที่ย...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านข้าวต้มที่ชิวทั้งบรรยากาศและราคา
เมนูเด็ด:ต้มยำอร่อยบาทเดียว, หมูก้อนทอด, มะระผัดไข่, ปลาสลิดทอด

มาลำปางทั้งที เลยต้องมาลองของดีของที่นี่ อร่อยบาทเดียว ถึงจะราคามากกว่า 1 บาทก็เถอะ แต่ต้องเข้าใจว่าสมัยนี้คงไม่มีกับข้าวราคาบาทนึงหรอก และ ราคาที่นี่ก็ไม่แพงเลย จานละ 40-50 บาทเท่านั้น เป็นร้านข้าวต้มที่บรรยากาศชิวมากๆ บ้านไม้ 2 ชั้น ผมมากินชั้น 2 ลมเย็นสบาย บ้านยังคงความคลาสสิค ถึงบ้านไม้แบบเดิมๆ เนี่ยแหละสมกับบ้านนอกที่แท้จริง มะระผัดไข่ เราว่ารสชาติกำลังดีกลิ่นผัดไข่ลอยมา ตอนแรกก็ไม่ขมนะ พอ...

อ่านต่อ »
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว
อร่อยบาทเดียว

0 Like0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มเปิดเพลงเก๋ ราคาเบา บริการไว ดีกรีร้านต้องแวะประจำจังหวัด
เมนูเด็ด:มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว

ร้านนี้ไม่ไปเหมือนไม่ถึงลำปางจริงๆ มาสงกรานต์ปีที่แล้วตั้งใจมาทานเลย แต่ร้านดันปิด เศร้าไป รอบนี้ได้แวะมาลำปางใหม่ ต้องไม่พลาดลองร้านเด็ดประจำจังหวัดที่ถามใคร ใครก็รู้จัก อย่างข้าวต้มอร่อยบาทเดียววว ที่มาของชื่อร้านก็คือง่ายๆเลย ราคาข้าวต้มที่นี่ชามละ 1 บาทเท่านั้น เราสามารถอร่อยได้ในราคาเบาๆแค่หนึ่งบาท ถ้ากินชามเดียวอิ่ม (ฮาาาาาา) แต่อย่างไรก็ตามราคาอาหารตามสั่งกับข้าวที่นี่ก็จัด...

อ่านต่อ »
มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว
ผัดหนำเลี๊ยบตำลึงหมูสับ
ไข่เจียวกระเทียมโทน

47 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เมนูเยอะ อร่อยสบายกระเป๋า

ร้านเจ้าดังของลำปาง ทีมาถึงลำปางก็ต้องใม่พลาด ถึงจะเป็นอาหารตามสั่ง แต่ว่าเมนูเยอะ บริการรวดเร็ว แถมข้าวต้มยังแค่บาทเดียว อย่างงี้ต้องลองหน่อย ร้าน อร่อยบาทเดียว (ที่ตั้งและการเดินทาง) ร้านตั้งอยู่บนถนนสวนดอก อยู่ตรงหัวมุมเลย ถ้าวันไหนเรามาเดิน กาดกองต้า เราก็แวะไปกินได้ เพราะอยู่ถนนใกล้ๆ กาดกองต้าเลยค่ะ ร้านดังคนรู้จักทุกคน ที่จอดรถ เราจอดรถริมถนนได้เลยค่ะ แต่ถ้าวันที่มีกาดกองต้าก็อาจจ...

อ่านต่อ »
โต๊ะเยอะเลย
อร่อยบาทเดียว
= ยำวุ้นเส้น 50B=

28 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านดังลำปาง

การเดินทาง เปิด GPS มา พิกัดตรงไม่ผิดเพี้ยน หาที่จอดรถยากสักหน่อย มาถึงร้านช่วงลูกค้าหนาแน่นมาก ต้องจดชื่อ ลงจำนวนคนต่อคิวไว้ คณะเราโต๊ะใหญ่รอ 3 คิว ไม่นานก็เรียกค่ะ ชาวคณะบางส่วนที่ข้ามไป เดินเล่นรอกลับมาได้ทานพอดี การสั่งอาหาร เขียนรายการลงในกระดาษที่วาง ประจำโต๊ะจากนั้นยื่นให้พนักงานคนไหนก็ได้ จะทานข้าวต้ม ข้าวสวยเขียนจำนวนด้วย เมนูที่สั่ง -ผัดผักบุ้ง ราคา 20 บาท ถ้าใส่หมูกรอบ 25 บาท ผักบ...

อ่านต่อ »
ต้มยำทะเลน้ำข้น 50.-
ต้มยำปลาช่อนน้ำใส 50.-
ทะเลผัดโป๊ะ

23 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวแม่ทองเพียร
ครัวแม่ทองเพียร
ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด
ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด
ข้าวต้มคนสุพรรณ
ข้าวต้มคนสุพรรณ
อาหารแอ่วอิ่ม
อาหารแอ่วอิ่ม