รีวิวร้าน อร่อยบาทเดียว

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
ถามหาความอร่อย นี่ไง!!! "อร่อยบาทเดียว" บอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
เป็นร้านข้าวต้มในตำนานของจังหวัดลำปาง ที่ใครได้มาลอง จะจำได้ไม่ลืม ผมเองก็เคยทานร้านนี้เมื่อ เกือบ 10 ปีที่แล้วได้แล้วครับ ผ่านตัวลำปางเมื่อไหร่ หาอาหารทานยามค่ำคืน จะนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกเลยทีเดียว ส่วนรีวิวนี้ที่ให้ไป 4 ดาว เพราะเมนูที่สั่งในวันนี้ บางเมนูยังไม่ปังซะทีเดียว ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่แนวของอาหารอาจจะยังไม่ถูกปาก รีวิวนี้เป็นครั้งหลังที่ไปกินมา ส่วนก่อนหน้านั้นไม่นานก็มาทานถี่ ๆ เลยทีเดียว ครั้งก่อนหน้าจะโดนใจ ให้ 5 ดาวได้เลย

พิกัด -- ตั้งอยู่ถนนทิพย์ช้าง พูดง่าย ๆ คือถนนที่ตีคู่กับ กาดกองต้าครับ เดินหากันได้ ไม่ไกลเลย แต่แถวนี้จะเดินรถทางเดียวนะครับ ดูป้ายดี ๆ บรรยากาศร้านจะเป็นเรือนไม้เก่า 2 ชั้น มีที่นั่งทั้งด้านล่าง หรือจะรับลมเย็น ๆ บนชั้น 2 ก็ได้ แต่ถ้าอากาศร้อนก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะถ้าขึ้นชั้น 2 เพราะพื้นที่นั่งนั้นอยู่ฝั่งพระอาทิตย์ตกพอดีเลย ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. - 22.00 น. สำรองโต๊ะและสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 054-219-233 ครับ

จุดเด่น -- ของร้านนี้คือ ราคาข้าวต้มจะขายแค่บาทเดียว เมนูอาหารก็ราคาประหยัด คิดเงินง่าย ๆ จานกลมเขียว 20 บาท จานกลมครีม 40 บาท จานยาว 50 บาท เท่านั้นครับ ขนาดเมนูปลาทอดราคายังแค่ 100 บาท เท่านั้น แน่นอนถ้าได้ทานร้านนี้ จะได้ลองอาหารหลาย ๆ อย่าง สั่งกันแบบเพลินทีเดียว มีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

ผัดผักบุ้งไฟแดง (20 บาท) -- ถามก่อนว่าเคยเห็นร้านไหนขายผัดผักบุ้งไฟแดงราคา 20 บาท บ้าง? ผมเองตอบเลยว่าไม่เคยครับ ถูกกว่านี้ก็ทำเองแล้วแหละ (ซื้อวัตถุดิบทำเอง 20 บาท จะอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้) ด้านรสชาตินี่สวนทางกับราคาครับ ราคาถูก รสชาติอร่อย ผักบุ้งอ่อน หอมเต้าเจี้ยว เมนูที่ทานกับข้าวต้มแล้วเหมาะที่สุด ก็จานนี้แหละครับ

หมูซีอิ้ว (40 บาท) -- จานนี้สั่งเพราะอยากลองทาน รสชาติก็อร่อยนะครับ แต่ส่วนตัวยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ หมูหั่นชิ้นใหญ่เกินไปหน่อย ทานกับข้าวต้มต้องมีน้ำจิ้มทานคู่กับ เป็นซีฟู้ดก็ดี

ยำผักกระเฉด (40 บาท) -- ได้มาเยอะ ใส่หมูสับ ผักกระเฉดอ่อนดีครับ แต่ไม่ได้ใช้มะนาวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ รสชาติอาจจะเปรี้ยว หวานนิดหน่อยครับ

พะโล้รวม (50 บาท) -- ใส่มาหลายอย่าง ทั้งเต้าหู้ ไส้ เลือด แต่จุดเด่นจะอยู่ที่ไส้ซะมากกว่า ทำได้สะอาด นุ่มอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มนี่ถือว่าเด็ดทีเดียว ส่วนเต้าหู้ กับเลือด ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ครับ

ด้านการบริการ -- ถือว่าเป็นสิ่งที่ประทับใจทุกครั้งเมื่อมาร้านนี้ครับ อาหารที่สั่งเหมือนทางร้านจะอยู่แล้วว่าเราจะสั่งอะไร บอกไปไม่นาน .. เฮ้ยยย!! เสริฟมาแล้ว รวดเร็วจริง ๆ พนักงานเยอะ แบ่งโซน แบ่งหน้าที่กันดีมาก ๆ พูดจาดีทุกคน ตอนคิดเงินนี่ เดินมาปั๊บ ......... เสร็จแล้ว!! ใครมาร้านนี้จะต้องประทับใจในส่วนนี้แน่นอนครับ

ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,710)
฿
เบาๆ วันนี้ ทั้งหมด 164 บาทเท่านั้น
พะโล้รวม50 บาท
หมูซีอิ้วชิ้นใหญ่เชียว
พะโล้รวม50 บาท
57 Likes2 Comments20 ก.ย. 2017
ร้องเรียน
อยากให้ จว.อื่นมีแบบนี้บ้างจัง
เมนูเด็ด: ปลาช่อนทอดน้ำปลา, ต้มฉับฉ่าย, ต้มยำอร่อยบาทเดียวไม่ได้รีวิวมานานเพราะด้วยภารกิจงานประจำแต่ก็ยังสรรหาของอร่อยอร่อยทานอยู่เสมอ
วันนี้ได้โผล่มายังเมืองลำปางเมืองรถม้าและสาวสวย ทีมงานเราสามคนก็เดินทางมาจากเมืองพิจิตรสุโขทัยแล้วก็นครสวรรค์ วันนี้ประชุมร่วมกันแล้วคิดว่าจะกินข้าวต้มก็ค้นหาจากวงในนี่แหละว่าร้านไหนเด็ดดวง
ร้านข้างข้างปิดเลยวนมาเจอร้านนี้ข้าวต้มบาทเดียวคนเยอะมากบรรยากาศใช้ได้เลยเป็นลักษณะของบ้านไม้ สไตล์ดั้งเดิมเปิดโล่งด้านข้างท...
อ่านต่อ »
อย่าลืมชื่อร้าน
คนเต็มเลย
คะน้าสียังสดยังมีกลิ่นปลาเค็มแบบหอมอ่อนอ่อน
0 Like0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ร้านข้าวต้มเปิดเพลงเก๋ ราคาเบา บริการไว ดีกรีร้านต้องแวะประจำจังหวัด
เมนูเด็ด: มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวร้านนี้ไม่ไปเหมือนไม่ถึงลำปางจริงๆ มาสงกรานต์ปีที่แล้วตั้งใจมาทานเลย แต่ร้านดันปิด เศร้าไป รอบนี้ได้แวะมาลำปางใหม่ ต้องไม่พลาดลองร้านเด็ดประจำจังหวัดที่ถามใคร ใครก็รู้จัก อย่างข้าวต้มอร่อยบาทเดียววว

ที่มาของชื่อร้านก็คือง่ายๆเลย ราคาข้าวต้มที่นี่ชามละ 1 บาทเท่านั้น เราสามารถอร่อยได้ในราคาเบาๆแค่หนึ่งบาท ถ้ากินชามเดียวอิ่ม (ฮาาาาาา) แต่อย่างไรก็ตามราคาอาหารตามสั่งกับข้าวที่นี่ก็จัด...
อ่านต่อ »
มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว
ผัดหนำเลี๊ยบตำลึงหมูสับ
ไข่เจียวกระเทียมโทน
47 Likes0 Comment2 มิ.ย. 2015
1 check-inร้องเรียน
เมนูเยอะ อร่อยสบายกระเป๋า
ร้านเจ้าดังของลำปาง ทีมาถึงลำปางก็ต้องใม่พลาด ถึงจะเป็นอาหารตามสั่ง แต่ว่าเมนูเยอะ บริการรวดเร็ว แถมข้าวต้มยังแค่บาทเดียว อย่างงี้ต้องลองหน่อย

ร้าน อร่อยบาทเดียว

(ที่ตั้งและการเดินทาง)
ร้านตั้งอยู่บนถนนสวนดอก อยู่ตรงหัวมุมเลย ถ้าวันไหนเรามาเดิน กาดกองต้า เราก็แวะไปกินได้ เพราะอยู่ถนนใกล้ๆ กาดกองต้าเลยค่ะ ร้านดังคนรู้จักทุกคน
ที่จอดรถ เราจอดรถริมถนนได้เลยค่ะ แต่ถ้าวันที่มีกาดกองต้าก็อาจจ...
อ่านต่อ »
โต๊ะเยอะเลย
อร่อยบาทเดียว
= ยำวุ้นเส้น 50B=
28 Likes2 Comments9 ธ.ค. 2015
1 check-inร้องเรียน
ร้านดังลำปาง
การเดินทาง เปิด GPS มา พิกัดตรงไม่ผิดเพี้ยน หาที่จอดรถยากสักหน่อย

มาถึงร้านช่วงลูกค้าหนาแน่นมาก ต้องจดชื่อ ลงจำนวนคนต่อคิวไว้ คณะเราโต๊ะใหญ่รอ 3 คิว ไม่นานก็เรียกค่ะ ชาวคณะบางส่วนที่ข้ามไป เดินเล่นรอกลับมาได้ทานพอดี

การสั่งอาหาร เขียนรายการลงในกระดาษที่วาง ประจำโต๊ะจากนั้นยื่นให้พนักงานคนไหนก็ได้ จะทานข้าวต้ม ข้าวสวยเขียนจำนวนด้วย

เมนูที่สั่ง
-ผัดผักบุ้ง ราคา 20 บาท ถ้าใส่หมูกรอบ 25 บาท ผักบ...
อ่านต่อ »
ต้มยำทะเลน้ำข้น 50.-
ต้มยำปลาช่อนน้ำใส 50.-
ทะเลผัดโป๊ะ
23 Likes2 Comments26 ธ.ค. 2015
อ่านรีวิวทั้งหมด

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ