รีวิว Yu Baan Eatery

2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารโฮมเมดรสชาติดีในซอยอารีย์

Yu Bann หรือ อยู่บ้าน อีกร้านอาหารน้องใหม่ในย่านอารีย์ ที่มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ กับหลากหลายเมนูโฮมเมดคาวหวานเครื่องดื่มทั้งไทยฝรั่ง จากสูตรของเจ้าของร้าน ซึ่งให้ความสำคัญกับสุขภาพด้วยค่ะ # ที่ตั้ง # ซอยชำนาญอักษร เข้าจากซอยพหลโยธิน 9 แล้วเลี้ยวซ้ายแยกแรก ร้านจะอยู่ซ้ายมือแถวทางโค้ง จอดรถได้ในที่จอดรถฝั่งตรงข้ามหลังร้าน Flat Marble # เมนูที่สั่ง # - Pull-Pork Spare BBQ Nachos นาโช่ท้อปด้วยเนื้อซี่โครงหมูบาร์บีคิวฉีกเป็นเส้นๆ กัวคาโมเล่ ซาวร์ครีม พริกชี้ฟ้า ผักชี รสชาติ เราชิมแต่กัวคาโมเล่ไปซึ่งปรุงรสมาอร่อยดี ทานกับซาวรครีมเข้ากัน ส่วน pull-pork คนทานบอกอร่อยนะคะ ทานพร้อมนาโชกรอบๆเข้ากันดีค่ะ - Classic Ceasar Salad ผักสดกรอบดี เบคอนทอดมาจนแห้งกรอบไม่มัน มีไช่ออนเซ็นช่วจเพิ่มความกลทกล่อม แต่น้ำสลัดรสไม่เหมือนซีซาร์เท่าไหร่ ออกไปทางสลัดครีมมากกว่าค่ะ - ข้าวผัดมันเนื้อเซอร์ลอยน์  เมนูข้าวกับเนื้อที่นี่สามารถเลือกได้หลายแบบ โดยข้าวจะมีให้เลือกระหว่าง ข้าวผัดมันเนื้อ ข้าวหน้าเนื้อน้ำปลาหวาน ข้าวกะเพราคลุก ส่วนเนื้อมี 3 แบบ picanha, sirloin, wagyu sliced พร้อมด้วยไข่ดาวหรือไข่ออนเซน สำหรับข้าวผัดมันเนื้อจะท้อปด้วยเนื้อเซอร์ลอยน์เลือกความสุกได้ตามชอบ แจ่วมะขาม และสลัด รสชาติ น้องทานบอกข้าวผัดมันเนื้ออร่อย เนื้อมาแบบมีเดียมแรร์มีเหนียวบางชิ้น น้ำสลัดเป็นแนวบัลซามิกอร่อยดีค่ะ - Roti(Oil Free) With Macademia Ice Cream ร้านจะใช้โรตีอบแบบไม่ใส่น้ำมัน ได้แป้งกรอบเบาเหนียวนุ่มทานเพลิน ทานคู่ไอศครีมแมคคาเดเมียรสหวานมันมีเม็ดแมคคาเดเมียกรุบๆ และสตรอเบอรี่กับบลูเบอรี่สดรสอมเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่น สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยจะเน้นไปที่เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้งน้ำผลไม้ cold pressed และชาดอกไม้


16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ก.ย. 2017

คาเฟ่ บาร์ และน้องหมา Huskie

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
15 ก.พ. 2021
photo
Quality Review

ร้านอาหารแนวโฮมเมดอาหารรสชาติอร่อยมีเมนูให้เลือกหลากหลายบรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้านเมนูแนะนำคือข้าวหน้าเนื้อที่เลือกสรรวัตถุดิบแบบพรีเมียมรสชาติกำลังดีแนะนำให้ชองไปทานกัน ราคา :4/5 คุณภาพ : 4/5 ความอร่อย :5/5 ความสะอาด : 4/5 ความเร็ว :4/5 บริการ : 4/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5

ดูเพิ่มเติม »
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery

2 Likes0 Comment
Share
3 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
อร่อยดีครับ แต่...

เนื่องด้วย grab มีโปรลดราคาผมเลยลองสั่งมาทาน ตัวข้าวผัดใช้ได้ครับ เนื้ออาจจะเหนียวไปนิดนึงสำหรับผม ส่วนสลัด น้ำสลัดเฉยๆครับไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ มีเกลือ พริกไทย แจ่ว เพิ่มให้มา แจ่วค่อนข้างจะออกหวานๆครับร้านนี้

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวผัดมันเนื้อทอปด้วยเนื้อพิคานยา
Yu Baan Eatery

5 Likes0 Comment
Share
16 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
กาแฟกับบอส

มาเดินเล่นใกล้ๆคอนโด ในซอยพหลโยธิน 9 แวะมาชิมกาแฟกับบิ๊กบอสที่น่ารัก กาแฟเข้มตัดกับส้มที่ชัดเจน ใช้ได้ครับ (กาแฟ Trigger) ส่วนไอศกรีมมะนาวตัดกับเครื่องดื่ม signature ลงตัวดีครับ น้องบอสตัวเบ้อเริ่มน่ารัก เจ้าของร้านดูแลดีครับ

ดูเพิ่มเติม »
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery

9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คาเฟ่แนวลอฟท์พร้อมน้องไซบิเรียนอ้วนปุ๊ก
เมนูเด็ด:Rose Lychee

คาเฟ่ที่มีทั้งน้ำ กาแฟ และอาหารขาย ตกแต่งสไตล์ loft แต่วันนี้ไม่ได้มาทานอาหาร เลยสั่งมะนาวปั่น กับ Rose Lychee Soda รสชาติดีตามมาตรฐาน ที่น่ารักสุดๆคือน้องหมาไซบีเรียนตัวอ้วนปุ๊ก น้องขี้เล่นมาก ระหว่างนั่งรออาหารไปนั่งเล่นกับน้องได้น้า ~ ราคาเครื่องดื่มประมาณ 70-80 บาท ไม่แพงมากจ้า

ดูเพิ่มเติม »
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery
Yu Baan Eatery

4 Likes0 Comment
Share
9 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็กน่ารัก แต่อาหารต้องปรับปรุง

ร้านเล็กๆตั้งอยู่ในซอยพหล 9 ร้านไม่มีที่จอด ต้องแปะถนนในซอยเอา ซึ่งก็มีร้านอื่นอีกเยอะ ต้องวัดดวงดู ในร้านมีน้องฮัสกี้ชินุก อ้วนมาก นอนเฝ้าร้าน ชอบมองหน้าขอของกิน แต่ห้ามให้นะ อ้วนจะแย่แล้ว อาหารต้องปรับปรุงอย่างมาก สั่งไก่คาราเกะมา ทอดซะไหม้ สปาเก็ตตี้แซลมอนค่อนไปทางจืด กลิ่นชีสรุนแรงไปหน่อย ปกติกินสปาเก็ตตี้ครีมไม่เคยได้กลิ่นรุ่นแรงขนาดนี้เลย

ดูเพิ่มเติม »
น้องชินุก

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ploen Restaurant
Ad ·
Ploen Restaurant
กินเลี้ยงสังสรรค์ไม่ควรพลาด เมนูหลากหลายอัดแน่นด้วยคุณภาพ และรสชาติ
ซ้งเป็ดพะโล้ สายไหม
Ad ·
ซ้งเป็ดพะโล้สายไหม
เป็ดพะโล้เจ้าดัง ซุปเปอร์แซ่บสะท้าน ราคาสุดคุ้ม นักชิมการันตีรสชาติ