รีวิวร้าน Wilaiwan หัวหิน

เรียงโดยHotRecent
ร้องเรียน
ชิค ๆ กับร้านสไตล์อเมริกันคอทเทจ
เมนูเด็ด: สปาเกตตี้เบคอนและมะเขือเทศแห้ง, ข้าวผัดสามสีกับไก่ทอดซอสมะนาว, แซลมอนเสต็กกับซอสทาร์ทารโยเกิรต์ เสิรฟ์พร้อมผักโขมและมันฝรั่งทอด, Iced Caramel Latte, คาปูชิโน้แฟรปเป้, มอซซาแรลล่าชีสทอด, เค้กมะพร้าวอ่อนถ้าแวะมาเที่ยวที่หัวหินแล้ว หนึ่งในกิจกรรมที่ทุกคนจะต้องปักหมุดไว้ คือการหาร้านเค้กร้านอร่อย ๆ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับนั่งชิว ๆ กินกัน หนึ่งในลิสต์ของร้านที่หลายคนต้องไม่พลาดคือ ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน” ร้านอาหารสไตล์อเมริกันคอทเทจ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเยื้องกับที่จอดรถของตลาด Cicada เวลาขับผ่านต้องสังเกตดี ๆ ค่ะ เราขับเลยมา 2-3 ครั้งแล้ว ตัวตึกร้านสีฟ้า จะลึกเข้าไปจากริมถนนใหญ่นิดนึง ทำให้เวลาขับผ่านอาจขับเลยได้ค่ะ
เมนูที่นี่จะมีทั้งพวกเค้กเบเกอร์รี่ เครื่องดื่มกาแฟสด รวมถึงมีอาหารคาวให้เลือกสั่งด้วยนะคะ คือเรียกได้ว่าแวะมาแล้ว อิ่มครบทั้งคาวและหวานเลยค่ะ เรามาทั้งที ก็เลยลองทั้งเมนูคาวและหวานพร้อมเครื่องดื่มไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

สปาเกตตี้เบคอนและมะเขือเทศแห้ง (200 บาท) เป็นเส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่มผัดกับมะเขือเทศแห้งค่ะ แต่เรารีเควทขอทางร้านเพิ่มรสชาติโดยขอให้ใส่พริกแห้งเพิ่ม เพื่อเพิ่มความเผ็ดค่ะ ทางร้านก็สามารถทำให้ได้ค่ะ เส้นสปาเกตตี้ผัดกับน้ำมะมะกอก พริกแห้ง กระเทียมสด และเบคอนหั่นแบบเป็นเส้น โรยด้วยชีส และเสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม จานนึงปริมาณเยอะค่ะ กินกันอิ่มเลยทีเดียว

สปาเกตตี้คาโบนารา (220 บาท) เป็นเส้นสปาเกตตี้ผัดกับครีมซอสสีขาวเข้มข้น ผัดกับเบคอนหั่นแบบเส้น โรยหน้าด้วยชีส เสิรฟ์พร้อมขนมปังกระเทียม 2 แผ่น

พิซซ่าหน้าเห็ดแชมปิยอง (320 บาท) เป็นพิซซ่าแบบบางกรอบ โรยหน้าด้วยเห็นแชมปิยอง ก็อร่อยดีใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่ถึงขั้นเด็ดมาก

มอสซาเรลลาชีสทอด (180 บาท) เป็นเมนูแนะนำของที่นี่ค่ะ เป็นมอสซาเรลลาปั้นเป็นก้อนแล้วชุปด้วยแป้งและไข่ทอดมาแบบเหลืองกรอบ กัดแล้วเจอไส้ชีสแบบเยิ้ม ๆ มีดิปให้จิ้มเพิ่มรสชาติ แต่เรากินป่าว ๆ ก็อร่อยดีแล้วค่ะ เมนูนี้แนะนำให้สั่งแบ่ง ๆ กันทานก็อร่อยดีค่ะ ทานคนเดียวอาจจะหนักไปสักนิด

คาปูชิโน้แฟรปเป้ (100 บาท) เป็นคาปูชิโนปั่นมาค่ะ กาแฟเข้มข้นอร่อยดี

Iced Caramel Latte (90 บาท) ตัวลาเต้จะเข้มข้นน้อยกว่าลาเต้ค่ะ เพราะมีความเป็นนมมากกว่า หอมอร่อยดีไม่แพ้กัน

มะนาวโซดา (80 บาท) กินอาหารแนวเลี่ยน ๆ เลยขอสั่งมะนาวโซดาตัดเลี่ยนค่ะ พากย์ไว้นิดนึงว่าขอแบบหวานน้อย รสชาติมาแบบเปรี้ยวซ่า สะใจดี

ข้าวผัดสามสีกับไก่ทอดซอสมะนาว (180 บาท) เป็นข้าวผัด เสิร์ฟมาพร้อมไก่ชุบแป้งทอด และซอสมะนาวรสเปรี้ยว เมนูนี้เราไมได้ชิมนะคะ แต่สมาชิกชมว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ในเมนูไม่มีไข่ดาว สั่งไข่ดาวทอดแบบกรอบ ๆ ร้านคิดเพิ่มอีกใบละ 35 บาท

แซลมอนเสต็กกับซอสทาร์ทารโยเกิรต์ เสิรฟ์พร้อมผักโขมและมันฝรั่งทอด (420 บาท) เมนูนี้เราไม่ได้ลองชิมนะคะ แต่สมาชิกก็ชมว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ

จบที่ของคาวแล้วเรามาต่อที่ของหวานกันค่ะ สั่งกันมาหลาย ๆ แบบ มาแบ่ง ๆ กันชิม

เค้กมะพร้าว (125 บาท) เค้กชาไทย (125 บาท) เค้กชาเขียว (125 บาท) เค้กเทนเดอร์ชอคโกแลต (125 บาท) บานอฟฟี่เค้ก (125 บาท) โดยรวมสมาชิกลงความเห็นว่าเค้กร้านนี้ค่อนข้างธรรมดานะคะ ไม่ค่อยเด็ดมาก ราคาก็ออกจะสูงไปสักนิด เลยคาดหวังว่าจะอร่อยกว่านี้ เค้กที่พอจะโดดเด่นกว่าแบบอื่น ก้คือเค้กมะพร้าวค่ะ ที่มีเนื้อมะพร้าวสอดไส้ชั้นตรงกลาง กับเค้กชอคโกแลตที่อร่อยใช้ได้ค่ะ ส่วนบานอฟฟี่นี่ไม่โดนกันเลยค่ะ ออกหวาน ๆ ไปสักนิด

สรุปแล้วร้านนี้อาหารราคาสูงนะคะ เหมาะสำหรับมานั่งกินชมหามุมสวย ๆ ถ่ายรูป ส่วนอาหารก็พอใช้ได้ในหลาย ๆ เมนูค่ะ ส่วนบางเมนูก็กลาง ๆ ไปหน่อย ส่วนเค้กถือว่าผิดหวังเลยค่ะ ไม่อร่อยสมราคาเท่าไร
17 Likes0 Comment28 มิ.ย. 2017
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ร้านสวย สไตล์อเมริกันคอจเทจ "วิไลวรรณ"
❥❥ บรรยากาศร้าน
หลังจากทานมื้อใหญ่มาก็ต้องตกท้องด้วยขนมซะหน่อย วันนี้เลยเลือกมาทานร้านวิไลวรรณ ร้านอยู่ใกล้เขาตะเกียบในหัวหิน สำหรับตัวร้านมีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน แต่วันนี้คนค่อนข้างเยอะและโชคดีที่ไม่ค่อยมีแดดเลยนั่งด้านนอก ตัวร้านตกแต่งสไตล์อเมริกันคอจเทจ โปร่ง สะอาด และกว้างขวาง ทำให้รู้สึกสบายๆไม่อึดอัด 

❥❥ รสชาติ
☆☆ เครปเค้กสตอเบอร์รี่ ( 4 เต็ม 5 )
เมนูนี้ตกแต่งจานได้ดี เห็นถึงความพิถีพิ...
อ่านต่อ »
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
6 Likes0 Commentเมื่อ 4 วันที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
หลังของคาวก็ต้องต่อของหวาน
เมนูเด็ด: บานอฟฟี่, เค้กมะพร้าวอ่อนหลังจากที่ตั้งใจว่าจะมากินอาหารทะเลตรงเขาตะเกียบ ระหว่างกินของคาวเสร็จเรียบร้อยก็เลยลองหาร้านกาแฟแถวนี้ดู ปรากฏว่ามาเจอร้านนี้เลยพุ่งเข้ามาเลย
รายการที่สั่งครั้งนี้
- ชาไทยปั่น : ส่วนตัวชอบกินหวานน้อยเลยรู้สึกว่ามันหวานเกินไป แต่ครั้งแรกของการกินก็ต้องเอาอะไรที่เขาทำเป็นประจำดูอะเนาะ สรุปคือไม่ชอบ มันหวาน
- เค้กบานอฟฟี่ : เนื้อครีม คุกกี้ถือว่าใช้ได้ตามที่คาดหวังไว้ แต่ตัวเนื้อของกล้วยซึ่งเป็น...
อ่านต่อ »
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
0 Like0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
สปาเก็ตตี้คาโบฯอร่อยเหาะ
เมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, สเต็ก, เค้กมะพร้าวอ่อน, สปาเก๊ตตี้ วิไลวรรณ คาโบนาร่ามาถึงหัวหินทั้งทีก็อยากจะมานั่งร้านน่ารักๆอาหารอร่อยๆ แนะนำที่นี่เลย เมนูวันนี้ที่สั่งมาจะมี สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 2 แบบ และสเต็กหมู ส่วนของหวานเป็นเค้กมะพร้าวอ่อน

สปาเก็ตตี้สั่งมา 2 แบบ เพราะอยากรู้ว่าต่างกันยังไง
- สปาเก็ตตี้วิไลวรรณคาโบนาร่า อันนี้จะเป็นคาโบแบบแห้งๆน้ำไม่เยิ้มรสจะออกเค็มๆหน่อย ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะคิดว่าเค็มไป ในส่วนนี้ทางร้านบอกว่าที่เค็มเพราะเป็นรสของเบคอนทางร้านไม่ได้เติม...
อ่านต่อ »
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
0 Like0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
เค้กมะพร้าว สตอเบอรี่ชีสเค้ด
เค้กมะพร้าวอ่อน กับสตอเบอรี่ชีสเค้กอร่อยมาก
สั่งน้ำมะม่วงสมูทตี้มาดื่มเหมือนกินเนื้อมะม่วงเลย อร่อยมาก ชอบ
ชานมเย็นปั่นมีกลิ่นหอมดี แต่รสชาติจืดไปนิดนึง
บรรยากาศในร้านถือว่าดี
ราคาแรงแต่พอรับได้ ขอหัก 1 ดาวเรื่องราคา
ดูรูปทั้งหมด »
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
Wilaiwan หัวหิน
0 Like0 Commentเมื่อ 6 วันที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
เค้กอร่อย ร้านสวยเหมาะไปถ่ายรูป
ร้านวิไลวรรณอยู่ใกล้ตลาด cicada เป็นร้านเบเกอรี่ เค้กอร่อยมาก มีกาแฟสด สมูทตี้ เครื่องดื่มต่างๆ บรรยากาศนั่งสบาย แต่งร้านสไตล์อังกฤษ คนจะเยอะหน่อยช่วงวันเสาร์อาทิตย์ ที่จอดรถจะเต็ม เป็นร้านที่แนะนำอีกที่ในหัวหิน เขาตะเกียบ ดูรูปทั้งหมด »
Wilaiwan หัวหิน
1 Like0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...