- รีวิว Panleebakery (ปั้นลี่เบเกอรี่) บางรัก (เจริญกรุง)

ขนมปังเจ้าดังในตำนาน
ร้านปั้นลี่เป็นร้านขนมในตำนานเลยก็ว่าได้ค่ะ ขายมาตั้งแต่สมัยโบราณ (คุณแม่เคยบอกว่าแม่ทานตั้งแต่เด็กๆเลยนะ ^^) ตอนนี้ร้านปรับปรุงโฉมใหม่แล้วนะคะ ไฉไลกว่าเดิมมากเลย มีโต๊ะและที่นั่งสำหรับทานที่ร้านหลายโต๊ะเลยค่ะ อยู่บนชั้นลอยนี่เอง ขนมปังก็มีมากมายหลายอย่างเลือกไม่ถูกเลยค่ะ ทั้งขนมปังแฮมชีส ขนมปังไส้กรอก ขนมปังสังขยา ขนมปังไส้ไก่ เยอะแยะจริงๆ นอกจากนี้ก็มีคุกกี้ ขนมอื่นๆ รวมถึงขนมเค้กหน้าต่างๆอยู่ในตู้แช่เย็นค่ะ เครื่องดื่มทั้งร้อน เย็น ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่าา ปล.ตอนนี้มีโปรโมชั่นสำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโรงพยาบาลเลิดสินโดยเฉพาะเลยนะคะ รับไปเลยส่วนลด10%สำหรับขนมปัง หมดเขตสิ้นเดือนก.ค.นี้นะคะ
เทศกาลเจก็มีขนมปังเจ
ช่วงนี้เป็นเทศกาลกินเจ ที่ร้านปั้นลี่ก็มีขนมปังเจหลากหลายรสชาติ รวมถึงขนมเปี๊ยะเจ ทาร์ตเจ ขนมขาไก่เจ ขนมปังก้อนขายด้วย ซื้อขนมปังเจไส้ผักรวม ราคา 22 บาท แป้งบาง เหนียวนุ่ม เนื้อหวาน ไส้ผักใส่ทั้งกะหล่ำปลี แครอท เห็ดหอม รสชาติเค็มนิดๆ เข้ากับขนมปัง ร้านอยู่ริมถนน ใกล้ๆ แยกบางรัก เห็นได้ชัดเจน จอดรถที่เซ็นทรัล บางรักแล้วเดินมาไม่ไกล #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
เค้กไก่หยองน้ำสลัด ปั้นลี่เบเกอรี่
#RainySeason2025 #BakerySPL อร่อยสุดๆกับเมนูยอดฮิต เค้กไก่หยองน้ำสลัด สไตล์เซี่ยงไฮ้ Panlee Bakery เนื้อเค้กนุ่มฟูคลุกน้ำสลัดฉ่ำๆ โปะไก่หยองสาหร่าย งาขาว งาดำ มาแน่นๆ ไส้น้ำสลัดหวานกำลังดี ให้มากำลังดี รสชาติเค็มหวานลงตัว ทานเล่นได้เรื่อยๆไม่เลี่ยน 📍 ปั้นลี่ สาขา บางรัก / สาขา รพ.เลิดสิน / สาขาเซ็นหลุยส์ / สาขา พระราม 9 / สาขา เทอมินอล 21 พระราม 3 / ปั้นลี่ (Pop up store) เดอะมอลล์ท่าพระ ...อ่านต่อ
จัดคุกกี้มา 2 ถุง
"ปั้นลี่" ร้านในตำนานย่านบางรัก ปรับโฉมให้ทันสมัยมาหลายปีแล้ว มีมุมจำหน่ายเครื่องดื่มภายในร้านด้วย ขนมอบต่างๆเต็มชั้น เด่นดังเรื่องขนมปังไส้ต่างๆ ขนมหน้าแตกก็มีหลากหลายรสชาติ คุกกี้บรรจุถุงในขนาดต่างๆกัน จับคู่แบบถุงเล็ก คุกกี้ช็อคโกแลต & คุกกี้อัลมอนด์ = 100.- (ราคาปกติถุงละ 55 บาท) หวาน กรอบร่วน ไม่ค่อยหอมนมเนยดูเพิ่มเติม
ขนมปังปิ้งก็มี
ปั้นลี่สาขาออริจินัล ดูจะเน้นให้ซื้อขนมกลับบ้านมากกว่า แต่ก็มีชั้นลอยที่ให้ลูกค้าขึ้นไปนั่งทานได้ ไม่เน้นบริการในร้านเท่าไหร่ ทางร้านมีขนมปังปิ้งที่ทางร้านเรียกว่าเบอร์เกอร์ย่าง จริงๆมันก็คือขนมปังปิ้งนั่นแหละ อยากสั่งไส้อะไรก็ว่าไป ขนมปังปิ้งเค้าจะมีความกรอบด้านนอกหน่อย เราสั่งเป็น สังขยา เนยน้ำตาลธรรมดาเนี่ยแหละ ก็โอเคนะใช้ได้ ทานกับชาเย็น ชาดำเย็น #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
ร้านขนมปังเบเกอรี่เก่าแก่ย่านบางรัก
ใครสายขนมปังมาร้่นนี้ต้องถูกใจแน่นอนเพราะมีเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ มีทั้งแบบซื้อกลับและแบบทำสดนั่งทานที่ร้านได้เลย เมนูเครื่องดื่มก็มี ได้ลองเมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน เป็นขนมปังไส้หมูแดงแป้งบางนุ่ม ไส้ทะลักตามภาพสมราคา แล้วก็มีพวกคุกกี้ด้วย! #WongnaiDessertDrinkSpecialist #BreadSpecialistดูเพิ่มเติม