รีวิว ส้มตำคุณกัญจณ์

1 มี.ค. 2018
photo
8 check-ins
Quality Review
renovateร้านใหม่ เมนูใหม่ๆ เลยต้องมาโดน
เมนูเด็ด:ไก่ย่าง, ส้มตำไทย, ปลาทับทิมคั่วตะไคร้

วันนี้กลับมาทานร้านอาหารอีสานร้านประจำของที่บ้านอีกครั้งนึง หลังจากห่างหายไปสักพักใหญ่ มารอบนี้มีอะไรใหม่ๆมานำเหนอให้ประทับใจอยู่พอสมควรค่ะ เนื่องจากครั้งนี้มีการทำห้องเก็บเสียงเป็นห้องแอร์ แทนที่นั่งตรงกลาง open air ซึ่งเราว่าโอเคเลย เพราะตอนกลางคืน ก็กันยุง แถมแสงสว่างดีด้วย แต่ก็ยังมีโซน open air ฟังดนตรีสด และโซนห้องจัดเลี้ยงที่มีร้องเพลงๆไปนั่งได้เหมือนเดิม แถมรอบนี้มีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้น เช่น ยำหัวปลี หมูคำหวาน ปลาหมึกอะไรสักอย่างไม่รู้จำไม่ได้😅 แต่เอาเป็นว่าร้านง่ายๆเดินทางสะดวกร้านนี้ก็มีพัฒนา ทำให้ทานได้บ่อย ไม่มีเบื่อง่ายๆ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยวชิรธรรมสาธิต23 ในซอย101/1 นั่นเอง ร้านใหญ่มาก มีพื้นที่ ไม่อึดอัด มีลานจอดรถเลยร้านไปประมาณ 100 เมตร และมีรถกอล์ฟของที่ร้านรับส่งค่ะ ถ้าใครสะดวกเดินทางรถไฟฟ้าbts ก็ลงปุณวิถี แล้วนั่งรถต่อค่ะ อาหารที่สั่งวันนี้ - ไก่ย่าง (ครึ่งตัว90 บาท) เนื้อนุ่มๆๆ ราดหอมเจียวหอมๆ อร่อยดี แต่แจ่วแค่พอทานได้ไม่แซ่บเว่อร์วังมาก - ต้มแซ่บซี่โครงอ่อร รอบนี้ทำดีงาม ซี่โครงเป็นกระดูกอ่อนจริง ให้ได้เคี้ยว รสชาติจัดจ้านเครื่องแน่นดี - ส้มตำไทใส่ปู วันนี้ออกหวานไปหน่อน จริงๆสั่งเผ็ดๆๆมาก แต่ว่าใส่พริกมาเม็ดเดียว แต่ด้วยความกลมกล่อมทำให้พอทานได้ - ปลาทับทิมคั่วตะไคร้ (290 บาท) จานนี้เด็ด ปลาบั้งออกมาเป็นชิ้นนำไปทอด ทำให้เนื้อฟูกรอบละมุนอร่อย น้ำราดออกหวานๆเปรี้ยวๆแบบน้ำมะขามเคี่ยว อร่อยๆ (จริงๆในเมนูเป็นปลาแรด แต่วันนี้ปลาแรดหมด) - หมูคำหวาน (120 บาท) เมนูใหม่ไฉไลๆ เนื้อหมูนุ่มดี ย่างหอมอ่อนๆ เสริฟพร้อมมะระ ก้านคะน้า ทานเพลินเลย ทานเดี่ยวๆหรือกับข้าวก็ดี แต่น้ำยำเราว่าแซ่บกว่านี้จะดีเว่อร์เลย จบท้ายด้วยขนมไทย มี 2 เมนู คือ ลอดช่อง และทับทิมกรอบตอนนี้มีโปร 1 แถม 1 เราสั่งมาอย่างละ1 ทุกอย่างอร่อยถูกจริต! ทับทิมกรอบแห้วกรอบๆชิ้นกำลังดีให้เคี้ยว ส่วนลอดช่องก็เส้นเล็กนุ่ม รสชาติงาม กะทิเข้มข้นสุดๆๆ แต่!!! ทุกอย่างหวานไป...หวานมาก เลยต้องเติมน้ำแข็งในถังลดหวานหน่อย รวมๆแล้วโอเคมากค่ะ ร้านไทยๆ-อีสานๆ แนวครอบครัว ที่ดี ราคาไม่แรง บรรยากาศชิวๆของครอบครัวเรา

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

31 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 เม.ย. 2017

ส้มตำบรรยากาศสวนอาหาร รสชาติดีกรีแชมป์

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
หิวส้มตำ อาการแฮงค์
เมนูเด็ด:ส้มตำไทย, เนื้อแดดเดียว, ต้มยำไก่บ้าน ใบมะขามอ่อน, ตำโคราช, ยำปลาแซวม่อล

ร้านอาหารแถวอุดมสุข วชิรธรรม ตามGPS ร้านใหญ่ บรรยากาศดี มีห้องแอร์ การบริการดี รวดเร็วมาก รายการอาหาร 1.ตำโคราช 8/10 2.ต้มยำไก่บ้าน ใบมะขามอ่อน 8/10 อร่อย ถูกปาก 3.เนื้อแดดเดียว 9/10 กับแกล้มอย่างดี 4.ยำปลาแซวม่อล 9/10 รสชาติดีมาก โดยรวมอาหารรสชาติอร่อย ส่วนปริมาณกับราคา บางอย่างก็ยังไม่ค่อยคุ้มครับ ลองไปชิมกันเยอะๆนะครับ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
อีสานติดมาตรฐานมิชลินไกด์
เมนูเด็ด:ไก่ย่าง, ส้มตำไทย, หมูตุ๋นโบราณ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสานโซนสุขุมวิท อยู่ในซอยสุขุมวิท101/1ครับ ที่นี่เป็นร้านที่มีดีกรีเป็นถึงหนึ่งในร้านมิชลินไกด์เลยครับ เมนูที่ผมแนะนำในวันนี้ได้แก่ -ส้มตำไทย: ส้มตำไทที่นี่รสชาติดีครับ เปรี้ยวเค็มหวาน ใช้ได้ -ไก่ย่าง : เมนูไก่ย่างที่นี่นับเป็นเมนูขึ้นชื่อ ในความหนังกรอบ เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มอร่อยเลยครับ -หมูตุ๋นโบราณ: หากเบื่อต้มแซ่บเมนูเดิมๆแล้ว แนะนำให้ลองทานเมนูนี้ครับ น้ำซุปจะออกหวานเข้...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

ร้านอาหารอีสานรสชาติผู้ดี

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
กินตัวแตกกับร้านส้มตำ Michelin
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดน้ำปลา, ไก่ย่างสมุนไพร, คอหมูย่างอบน้ำผึ้ง, น้ำตกหมู, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

ร้านส้มตำคุณกัญจน์เป็นร้านดังที่เปิดมานาน อยู่ ซ.วชิรธรรมสาธิต 23 ใครจะไปควรโทรจองโต๊ะก่อนกันพลาด ลูกค้าเยอะจริง ที่ร้านมีลานจอดรถขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ห่างจากตัวร้านไปพอควร แต่เค้ามีรถรับส่งให้ไม่ต้องเดินไกล ก็สะดวกดีนะ เปิดเมนูจิ้มสั่งกันไปแบบไม่มีใครสนใจใคร 555 อยากกินไปซะทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่หน้าร้านเราเห็นตู้ย่างไก่ย่างคอหมูก็แอบน้ำลายไหลเบาๆ อาหารที่สั่งไปมี ตำไทย (55) + ตำทอด (150) + น้ำตกหมู ...

อ่านต่อ »
ส้มตำคุณกัญจณ์

17 Likes0 Comment
Share
8 check-ins
Quality Review
ส้มตำร้านประจำ รสชาติดี บริการควรปรับปรุง
เมนูเด็ด:ส้มตำไทย, เอ็นหมูน้ำแดง##1

ร้านส้มตำคุณกัญจณ์ ตั้งอยู่ในถนนสุขุมวิท 101/1 ขับตรงเข้ามาประมาณ1กิโลเมตรครึ่งให้สังเกตซอยทางด้านซ้ายจ้าเห็นซอยวชิรธรรมมาสาธิต 23 ให้เลี้ยวเข้าซอยไปร้านจะอยู่ขวามือ ถ้าขับรถมาให้ขับเลยร้านไปอีกสักหน่อยจะมีที่จอดรถอยู่ด้านขวามือแล้วจะมีรถกอล์ฟคอยรับส่งระหว่างร้านค่ะ ร้านนี้เป็นร้านส้มตำดีกรีแชมป์ส้มตำของประเทศไทย ตัวร้านค่อนข้างใหญ่น่านั่งดี เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการรีโนเวทร้านใหม่ทำให้มีโซน...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 มี.ค. 2018

renovateร้านใหม่ เมนูใหม่ๆ เลยต้องมาโดน

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ส้มตำอร่อยถูกปาก
เมนูเด็ด:คอหมูย่างอบน้ำผึ้ง, ข้าวเหนียวมะม่วง, ส้มตำไทย, ต้มแซ่บหมูตุ๋นคุณกัญจน์, ปลาหมึกแดดเดียว

มาไกล ตามมิชลินไกด์ค่ะ ส้มตำรสชาติอร่อยค่ะครบรส ถูกปากมาก ต้มแซ่บก็อร่อยค่ะแต่ติดที่หมูตุ๋นอาจจะเหนียวไปซะหน่อย กุ้งฟูจานมาแบบสวยงามมาก รสชาติคล้ายๆปลาดุกฟูอร่อยค่ะ คอหมูย่างอบน้ำผึ้งนุ่มมาก หอมอร่อยต้องมาลองค่ะ ไก่ย่างรสชาติเฉยๆแต่หนังกรอบดีค่ะ มาที่ของหวาน ทับทิมกรอบหวานไปหน่อย ส่วนข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวอร่อย นุ่ม หวานมันกำลังดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
15 ส.ค. 2013
photo
EDITOR'S CHOICE
อร่อย อลิน อราววววน์

อยากกินส้มตำแบบแซ่บเว่อร์ แนะนำให้มาร้านนี้ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาพอได้ มีขนมหวาน ตัวร้านวิ่งเส้นสุขุมวิท เข้าซอย 101/1 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวชิรธรรม 23 ตรงเข้ามาอีกสักพักร้านจะอยู่ขวามือค่ะ ถ้าเอารถมา ให้ตรงไปอีกหน่อย จะมีที่จอดรถเป็นลานกว้างๆอยู่ฝั่งเดียวกีน และมีรถกอล์ฟ คอยบริการรับส่งตัวร้านกับที่จอดรถค่ะ บรรยากาศเดินเข้ามา ดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ ด้านหน้ามีตู้ปลา มีน้องปลาหล...

อ่านต่อ »

39 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

My Corner Dine&Lounge
My Corner Dine&Lounge
3.8
26 รีวิว฿฿฿
ยอดลาบเป็ดอุดร พระราม 9
ยอดลาบเป็ดอุดร พระราม 9
3.7
163 รีวิว฿฿฿
ลาบเป็ด ป.4 โรงปูน พระราม 9
ลาบเป็ด ป.4 โรงปูน พระราม 9
4.0
28 รีวิว฿฿฿
Yum & Tum เค วิลเลจ
Yum & Tum เค วิลเลจ
3.6
31 รีวิว฿฿฿
ViewDee Relax & Restaurant
ViewDee Relax & Restaurant
3.9
134 รีวิว฿฿฿